Mùng 8 khai trương có tốt không? Nên chọn giờ nào đẹp?

Câu hỏi “mùng 8 khai trương có tốt không?” là điều mà nhiều người quan tâm khi chọn ngày lành tháng tốt để mở hàng kinh doanh. Vậy, mùng 8 có thật sự đem lại nhiều may mắn, tài lộc hay không? Bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

1. Những ngày đẹp nên khai trương trong năm

Theo quan điểm truyền thống của người dân Việt Nam, việc chọn ngày, chọn khung giờ để khai trường cửa hàng đầu năm mới có ảnh hưởng lớn đến việc mang tài lộc, may mắn để cho gia chủ. 

Thông thường, người kinh doanh sẽ lựa chọn mùng 4, mùng 6, mùng 9 để làm ngày khai trương. Đây là thời điểm tốt nhất để các cửa hàng kinh doanh khai trương lấy lộc đầu năm. Tuy nhiên việc chọn ngày giờ ra sao còn tùy thuộc khá nhiều vào gia chủ.

mùng 8 khai trương có tốt không
Mùng 4,6,9 là ngày được chọn làm khai trương

Ngày mùng 4 được biết đến là ngày hóa vàng hay còn là ngày con nước. Vào ngày này, người dân Việt làm lễ cũng tổ tiên của mình về ăn Tết cùng con cháu và đốt nhiều vàng mã để tiền nhân về cõi âm có thêm tiền vốn đầu năm, phù hộ giúp con cháy hậu thế làm ăn phát đạt. 

Ngày mùng 6 là ngày được nhiều người lựa chọn làm ngày khai trương cửa hàng vì đây là ngày của cuối cùng của ngày Tết Nguyên Đán, báo hiệu đã kết thúc kỳ nghỉ Tết và rục rịch chuẩn bị cho một năm mới, một công việc. Những cơ quan, công sở, công ty, trường học,… cũng bắt đầu cho những công việc của ngày thường.

Mùng 9 âm lịch lại ngày được được ít người lựa chọn làm ngày khai trương. Thế nhưng chuyên gia phong thủy lại cho rằng vào ngày này những người làm các ngành nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng thì nên xuất hành. Hơn thế nữa, nếu bạn là người tuổi Mùi thì cũng nên cân nhắc khai trương đầu năm vào mùng 9 này.

>>>> ĐỌC NGAY: Canh Thân Khai Trương Ngày Nào Tốt, “Đầu Xuôi Đuôi Lọt”?

2. Mùng 8 khai trương có tốt không?

Nhiều người thường lựa chọn ngày tốt để khai trương với mong muốn cầu tiền tài, phát lộc, sức khỏe và thăng quan tiến chức.  Theo đó, ngày mùng 8 là ngày tốt, việc xuất hành thuận lợi, khai trương, ăn hỏi, ký kết hợp đồng, giao dịch mua bán đều tốt, nhất là vào thời điểm 7-11 giờ. Đặc biệt ngày mùng 8 phù hợp với những người tuổi Dần, Mão, Ngọ. Còn giờ lành tháng tốt để khai trương phù hợp với: Dần, Tị, Thân, Dậu, Hợi.

Tuy nhiên, có vài trường hợp cho rằng đây không phải ngày tốt để khai trương. Bởi theo âm Hán Việt, số 8 là bát, khai trương vào mùng 8 là toàn gặp thất bát, kém may mắn trong dịp đầu năm mới.

mùng 8 khai trương có tốt không
Mùng 8 là thời điểm vàng để khai trương

3. Giờ tốt khai trương mùng 8

Để giúp việc khai trương vào dịp Tết được “thuận buồm xuôi gió”, buôn may bán đắt thì ngoài việc chọn được ngày tốt cũng cần quan tâm đến chọn giờ để khai trương. Mùng 8 Tết năm 2022 sẽ rơi vào thứ 3, tức chính xác là ngày 8/2/2022, đây là ngày Nhâm Thìn, hành Thủy, sao Dực, trực Mãn và Kim Qũy hoàng đạo. Được biết đây là ngày tốt theo các chuyên gia về phong thủy, vậy giờ nào để khai trương cho ngày này, hãy cùng topdoanhnghiepvn đi giải mã nhé!.

 • Nhâm Dần (3-5h)
 • Giáp Thìn (7-9h)
 • Ất Tỵ (9-11h)
 • Mậu Thân (15-17h)
 • Kỷ Dậu (17-19h)
 • Tân Hợi (21-23h)

Bên cạnh đó cũng cần đặc biệt lưu ý đối với các tuổi Bính Tuất, Giáp Tuất, Bính Dần là tuổi xung khắc với ngày này, sẽ gặp phải bất lợi và khó khăn nếu xuất hành xa, chính vì vậy nên cẩn trọng.

mùng 8 khai trương có tốt không
Mùng 8 khai trương có tốt không? Khai trương giờ nào?

4. Sắm lễ cúng khai trương ngày mùng 8

Việc chuẩn bị đồ vặt lễ cúng để khai trương ngày mùng 8 như thế nào thì còn tùy thuộc vào điều kiện của mỗi gia đinh, công ty, quán ăn, nhà hàng, hàng quán ra sao để sắm lễ cúng khai trương. Tuy nhiên, bạn phải chuẩn bị đủ các lễ vật quan trọng như sau: 

 • Gà luộc/Heo sữa quay nguyên con/Đầu heo luộc
 • Xôi, chè
 • Cháo trắng
 • Bộ tam sên: Trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc
 • Muối, gạo
 • Mâm ngũ quả, trái cây tượng trưng cho ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chú ý chọn những quả to, mọng và đẹp nhất
 • Trầu cau
 • Trà, rượu
 • Hoa tươi (tốt nhất là hoa đồng tiền hoặc hoa cúc)
 • Đèn cầy
 • Hương nhang
 • Giấy cúng (giấy tiền vàng bạc)
mùng 8 khai trương có tốt không
Sắm lễ cùng là điều cần lưu ý khi khai trương

>>>> THAM KHẢO THÊM: Đầu năm khai trương ngày nào tốt? Coi ngày theo tuổi chi tiết

5. Văn khấn cúng khai trương chuẩn nhất

Để giúp việc khai trương mở hàng vào mùng 8 đầu năm được suôn sẻ, thuận lợi, “đầu xuôi đuôi lọt” thì tốt nhất nên nhờ thầy cúng làm lễ cũng như đọc văn khấn. Trong một số trường hợp bạn lựa chọn tự cúng khai trương thì những người chủ công ty, nhà hàng, quán ăn, hàng quán sẽ là người được chọn để đọc văn khấn. Cần ghi nhớ khi đọc thì đọc to, rõ ràng, rành mạch và thể hiện được sự thành tâm của mình đối với Thần linh.

Mẫu văn khấn cúng khai trương mở hàng vào mùng 8 Tết như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày mùng 8 tháng Giêng năm Canh Tý 2020

Sinh niên: …

Hiện ngụ tại: …

Con thành tâm sắm sửa lễ vật, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này … (địa chỉ công ty, cửa hàng. Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng, cùng toàn thể nhân viên công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân, các ngài địa chúa Long mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, lộc tài vượng tiến, làm ăn thuận lợi, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Con lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

mùng 8 khai trương có tốt không
Đọc văn khấn nên thể hiện thành tâm của mình

Trên đây là một số điều mà topdoanhnghiepvn đã đưa ra câu trả lời cho câu hỏi “mùng 8 khai trương có tốt không?” cũng như muốn lưu ý đến các bạn một số điều về việc chọn giờ lành tháng tốt, mưa thuận gió hòa để làm lễ khai trương. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã chọn cho mình được một khung giờ tốt nhất cho việc khai trương năm mới cũng mình cũng như chúc cho công việc làm ăn kinh doanh của bạn ngày càng thăng tiến.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY