Mượn tuổi làm nhà năm 2023 và những thủ tục gia chủ cần biết

Mượn tuổi làm nhà năm 2023 và những thủ tục gia chủ cần biết

Xem tuổi làm nhà là thủ tục rất cần thiết để chọn được tuổi tốt làm nhà. Tuy nhiên vì một vài lý do bất khả kháng mà gia chủ buộc phải làm nhà vào năm phạm, tối kỵ. Khi đó, giải pháp chính là mượn tuổi làm nhà. Dưới đây SABOHOME sẽ hướng dẫn gia chủ thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 để mọi việc được suôn sẻ, cuộc sống gia chủ luôn bình yên.

Vì sao cần mượn tuổi xây nhà?

Quan niệm xưa cho rằng : “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ” dựa theo thuyết Âm dương Ngũ hành, với ý niệm chồng là dương, vợ là âm.

Bởi vậy, các chuyên gia phong thủy cũng xem tuổi của đàn ông để định cát hung khi khai môn lập hướng, tính phong thủy cho một ngôi nhà.

Sau khi cân nhắc các yếu tố về tuổi tác, cung mệnh của gia chủ, nếu chẳng may bị phạm phải Kim Lâu, Hoang Ốc hay Tam Tai nhưng buộc phải làm nhà năm 2023 thì gia chủ cũng không cần lo lắng. Bởi có thể hóa giải bằng cách mượn tuổi làm nhà.

Mượn tuổi tốt để làm nhà sẽ giúp gia chủ không bị phạm vào năm không được thiết kế xây dựng nhà cửa. Người được mượn tuổi sẽ khấn hộ gia chủ trước bàn thờ cúng thần linh động thổ. Nhờ đó mà việc làm nhà và đời sống của gia chủ sau này sẽ được suôn sẻ.

Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà năm 2023

Người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 gia đình phải không có tang, không có tuổi phạm phải các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai.

Nên mượn tuổi của những người thân thiện trong nhà, trong nội tộc, gần nhà của gia chủ có dự tính xây nhà để thuận tiện thực thi những thủ tục. Người cho mượn tuổi cần là nam, có tuổi càng cao càng tốt, sức khỏe thể chất tốt, là người có chức vụ, vai vế trong dòng họ, bộc lộ được sức sống lâu bền, ngôi nhà được bền vững và kiên cố, mái ấm gia đình hòa thuận, làm ăn khấm khá, con cháu đuề huề, ngoan ngoãn, … Người cho mượn tuổi không được cho người khác mượn tuổi trong khoảng chừng thời hạn mà được người khác mượn tuổi trước đó. Bởi vậy mà gia chủ cần hỏi kỹ người cho mượn tuổi về yếu tố này trước khi có dự tính nhờ mượn tuổi. Chỉ được mượn tuổi để thi công xây nhà mới. Không mượn tuổi để sửa nhà.

Hướng dẫn thực hiện mượn tuổi làm nhà năm 2023

Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023

Mượn tuổi làm nhà thực chất là hình thức giả bán đất cho người được mượn tuổi, và sau đó gia chủ sẽ làm thủ tục để chuộc lại nhà. Trước tiên cần thực hiện nghi thức mượn tuổi xây nhà như sau:

  • Bước 1 : Gia chủ ( chủ nhà ) sẽ viết một tờ giấy bán đất mang đặc thù tượng trưng
  • Bước 2 : Khi thực thi lễ động thổ, người cho mượn tuổi sẽ đứng ra khấn vái Thần linh và thực thi những việc làm động thổ ( cuốc đất 5-7 nhát ở hướng đẹp, bỏ viên gạch / đá xuống đất rồi lấp lại ). Lưu ý khi thực thi nghi thức động thổ, gia chủ cần tránh đi chỗ khác cho đến khi thực thi xong .
  • Bước 3 : Khi làm mái, người cho mượn tuổi cũng đứng ra thực thi những nghi thức khấn vái thay cho gia chủ .

Thủ tục chuộc nhà từ người cho mượn tuổi làm nhà năm 2023 

Nếu như trong mái ấm gia đình có vợ chồng, con cháu thì vợ sẽ là người bước vào nhà tiên phong, trên tay cầm một chiếc gương soi vào trong nhà. Sau đó, gia chủ sẽ cầm bát nhang của tổ tiên bước vào. Các con tiếp sau sẽ bưng nhà bếp lửa đang cháy, gạo, nước, chăn nệm … vào nhà. Trong trường hợp mái ấm gia đình không có đàn ông thì người mẹ sẽ đại diện thay mặt bưng bát nhang của tổ tiên vào cùng những con.

Tiếp đó, gia chủ chờ đến giờ tốt để đưa của cải, trang sức cất vào trong tủ.

Tiếp đến chuyển đồ vật vào rồi mở màn cúng. Đồ đạc được sắp xếp thông thường. Lưu ý người tuổi Dần và phụ nữ mang thai không được phụ dọn nhà.

xem thêm: CÁCH TÍNH TUỔI LÀM NHÀ NĂM 2023 CHÍNH XÁC NHẤT

Khi thực thi nghi thức cúng, người cho mượn tuổi sẽ thực thi nghi thức thắp nhang, khấn vái hoàn thành xong và sau đó gia chủ làm một tờ giấy mua lại với giá cao hơn lúc trước. Sau đó thì mọi thủ tục cúng kiến, khấn vái sẽ thuộc về gia chủ.

Các thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2023 đã được SABOHOME tổng hợp lại trên đây. Xây nhà là công việc quan trọng cả đời của mỗi người. Vậy nên chúng ta hãy đảm bảo tuân theo các yếu tố phong thủy để cuộc sống của gia chủ và gia đình luôn yên ấm, bình yên.

3.7 / 5 – ( 9 bầu chọn )

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY