6 Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà” gia chủ cần quan tâm T08/2023

“ Mượn tuổi làm nhà ” nghĩa là khi gia chủ muốn thi công xây nhà nhưng trong năm đó chưa đủ tuổi. Vì vậy, họ sẽ mượn tuổi của người khác ( đã đủ tuổi làm nhà ) để khai công kiến thiết xây dựng .Vì vậy một câu hỏi được đặt ra là “ Có nên mượn tuổi làm nhà hay không ” và “ Cách mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng ? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc đó .( Xem ngày nhập cư )

1. Có nên mượn tuổi làm nhà không?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, khi bắt đầu tiến hành xây nhà, mọi người nên lấy tuổi nam (dương) để định cát hung.

Trừ những trường hợp không có người đàn ông trong mái ấm gia đình thì hoàn toàn có thể lấy tuổi của người nữ hoặc tốt hơn là hoàn toàn có thể lấy tuổi làm nhà. Bởi theo nguyên tắc âm khí và dương khí ngũ hành càng thuận tiện, càng tăng trưởng. Chính vì thế mà ông cha ta có câu “ lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông ” .Có nhiều ý niệm cho rằng nếu năm đó bạn không hợp tuổi làm nhà thì hoàn toàn có thể mượn tuổi người khác theo cửu huyền thất tổ. Tuy nhiên, cũng có một số ít quan điểm ​ ​ phản đối, cho rằng cách làm này không đúng. Vậy có nên hay không việc mượn tuổi làm nhà ? Câu vấn đáp đúng là gì ?Trên trong thực tiễn, việc mượn tuổi làm nhà không hề đơn thuần, có rất nhiều câu hỏi xoay quanh yếu tố này. Khi gia chủ chưa đủ tuổi làm nhà mà gia chủ muốn thi công xây nhà trong năm đó thì trọn vẹn hoàn toàn có thể mượn tuổi của người khác .Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách mượn tuổi hài hòa và hợp lý. Có nhiều người cho rằng chỉ cần nhờ người mình mượn tuổi khấn trước bàn thờ cúng thần tài khi động thổ là xong. Nhưng đây là cách làm không đúng chuẩn .

2. Vay tiền xây nhà thế nào là đúng?

Mượn tuổi làm nhàCó một số ít quan điểm cho rằng, nếu đất không hợp tuổi gia chủ thì hoàn toàn có thể nhờ người thân trong gia đình, bạn hữu thay mặt đứng tên sổ đỏ chính chủ và mang tên người đó. Tuy nhiên, điều này không đúng chuẩn. Bởi theo thuyết tử vi & phong thủy, không có những yếu tố hành chính, gia tài, quyền sở hữu …Vậy cách mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng ? Đó là khi chủ nhà và người đi vay phải có hợp đồng mua và bán thực sự. Sau khi quy trình xây nhà triển khai xong, hai bên thực thi chuyển giao và mua và bán theo hợp đồng cho chủ cũ .Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên mượn tuổi làm nhà của phái mạnh, nếu người đó lớn hơn tuổi gia chủ thì càng tốt. Tuy nhiên, trước khi mượn tuổi, gia chủ cần tìm hiểu và khám phá kỹ, không nên mượn tuổi người nhà đang có tang hoặc phạm vào những mệnh Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai …Xem tuổi, hẹn gặp ngày đẹp trời Xây nhà là chọn thời gian đẹp nhất trong đời người để xây nhà. Qua đó sẽ mang lại cho gia chủ sự như mong muốn, thuận tiện, thành công xuất sắc trong đời sống. Tuy nhiên, người làm việc thiện, tích nhiều phúc đức thì hoàn toàn có thể lập gia thất bất kể khi nào. Còn những người tham lam, hận thù, thiếu hiểu biết thì dù ngày lành tháng tốt cũng sẽ gặp rủi ro xấu .

3. Kinh nghiệm “mượn tuổi làm nhà” mà gia chủ cần biết

Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà

+ Mượn tuổi làm nhà phức tạp, phải trải qua nhiều thủ tục. Chính vì vậy gia chủ nên mượn tuổi của người quen, bạn bè thân thiết hoặc họ hàng thân thiết để mọi việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

+ Khi đã cho người khác mượn tuổi thì tuyệt đối không được cho người thứ hai mượn khi người trước đó chưa xây nhà xong. Điều đó rất hoàn toàn có thể sẽ mang lại vận rủi cho cả hai. Vì vậy, trước khi mượn tuổi ai đó, gia chủ cần hỏi kỹ về yếu tố này .+ Không được phép mượn tuổi làm nhà khi vừa tái tạo nhà cũ. Chỉ mượn tuổi khi thi công xây nhà mới .+ Nếu chỉ sửa chữa thay thế, quét dọn nhà cửa mà không động đến động thổ thì gia chủ chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt để triển khai. Nếu sửa nhà mà động thổ thì phải cúng thần linh .+ Phải tuân thủ những thủ tục khi mượn tuổi làm nhà .+ Không mượn tuổi làm nhà của những người đang có tang, phạm phải Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc …

4. Hướng dẫn cách mượn tuổi làm nhà.

Xem thủ tục mượn tuổi làm nhàKhi mượn tuổi làm nhà, gia chủ phải thực thi những thủ tục sau :+ Trước hết, gia chủ phải làm giấy bán nhà cho người cũ vay. Lưu ý rằng đây chỉ là tài liệu tượng trưng để dâng lên những vị thần .+ Khi động thổ, người được mượn tuổi thay gia chủ làm lễ, khấn và động thổ ( 5 hoặc 7 cuốc đất tượng trưng ) .+ Trong buổi lễ, người mượn tiền sẽ thay mặt đại diện chủ lễ. Vì vậy, chủ nhà nên tránh đi nơi khác, chỉ khi làm lễ xong mới được về nhà .

+ Tương tự, khi đổ mái, người mượn tiền cũng sẽ thay gia chủ tiến hành các thủ tục như dâng hương, làm lễ. Người dẫn chương trình sẽ tránh xa cho đến khi buổi lễ kết thúc.

+ Khi quy trình xây nhà kết thúc phải làm lễ nhập trạch. Lúc này, người mượn tuổi liên tục thay gia chủ làm lễ, dâng hương, khấn vái những vị thần linh .+ Hai bên làm giấy mua lại nhà để cúng cô hồn, người mượn tuổi bán nhà cho gia chủ ( giá tượng trưng cao hơn giá cả khi mượn tuổi ) .+ Chủ góp vốn đầu tư thực thi làm lễ khai giảng .

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY