Mượn tuổi xây nhà và các hướng xây nhà năm 2023

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, những tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2023 đẹp nhất gồm có những tuổi sau : Ất Mùi 1955 ; Nhâm Dần 1962 ; Ất Tỵ 1965 ; Tân Hợi 1971 ; Giáp Dần 1974 ; Quý Hợi 1983 ; Kỷ Tỵ 1989 ; Mậu Dần 1998 …
Trong trường hợp tuổi của bạn không hợp xây nhà, làm nhà trong năm hoàn toàn có thể lựa chọn những người có tuổi đẹp làm nhà 2023 để mượn tuổi người đó làm nhà, hóa giải thế bí khi cần làm nhà vào năm 2023 .
Theo những chuyên viên, người mượn tuổi làm nhà nên là phái mạnh, tuổi lớn hơn gia chủ thì càng tốt. Đồng thời, nên mượn tuổi người nằm trong những tuổi Tam Hợp, Nhị Hợp .Khi mượn tuổi làm nhà năm Nhâm Dần 2023 cần lưu ý một số điểm như: Gia đình người cho mượn tuổi xây nhà không có tang, và tuổi không phạm các hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu; Ưu tiên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, trong nội tộc, ở gần nhà gia chủ có dự định xây nhà là tốt nhất để thuận tiện cho việc thực hiện các thủ tục. Người mượn tuổi xây nhà tuổi càng cao càng tốt vì thể hiện sức sống bền lâu, ngôi nhà cũng sẽ bền vững.

Người cho mượn tuổi làm nhà không được cho người thứ 2 cùng mượn tuổi trong thời hạn mà người mượn tuổi trước đó chưa làm nhà xong. Do đó, trước khi mượn tuổi ai đó để làm nhà bạn cũng nên hỏi kỹ yếu tố này trước khi có dự tính mượn tuổi … .
Sơ lược thủ tục mượn tuổi xây nhà năm 2023 :
Trước khi làm nhà, gia chủ làm sách vở bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi. Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ thực thi khấn vái và động thổ. Trong thời hạn làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ. Các quy trình Đổ mái, người mượn tuổi vẫn thực thi thay gia chủ làm lễ, gia chủ liên tục tránh mặt. Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt những thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi chuyển giao lại nhà cho gia chủ. Gia chủ làm sách vở mua lại nhà ( với giá cao hơn giá cả nhà ở trên ) và khấn cầu lễ nhập trạch .

Năm 2023 xây nhà hướng nào tốt nhất?

Bên cạnh việc xem tuổi xây nhà năm 2023, việc xem hướng nhà cũng quan trọng không kém. 2023 là năm Nhâm Dần ( con Hổ ), mệnh Kim ( kim bá kim ). Ngũ hành tương sinh là mệnh Thổ và mệnh Thủy, kìm hãm với mệnh Hỏa, Mộc. Vì làm nhà hầu hết xem tuổi của nam nên năm Nhâm Dần 2023, nam mạng sẽ thuộc Tây Tứ Mệnh Gia chủ có năm sinh thuộc mệnh Kim, Tây Tứ Mệnh. Trong năm 2023, những hướng đẹp nhất hoàn toàn có thể làm nhà là : Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam .
Cụ thể hơn :

Hướng sinh khí : Là hướng chủ về phát phúc, hòa hợp, thăng quan tiến chức và lễ nghĩa. Đây là hướng tốt nhất trong 8 hướng và nên được ưu tiên số 1 để xây nhà .
Hướng Thiên y : Là hướng mang lại cát khí được bảo lãnh, che chở, mang đến bình an, hòa hợp, tài lộc cho mái ấm gia đình. Đây cũng là hướng rất tốt để xây nhà .
Hướng Diên niên, Phục vị : Nếu không chọn được 2 hướng trên bạn hoàn toàn có thể xem xét 2 hướng này. Vì chúng cũng mang đến điều tốt đẹp cho mái ấm gia đình bạn .
Bốn hướng còn lại bạn nên tránh hoặc tìm cách hóa giải tương thích nếu bạn không hề đổi khác hướng nhà. Vì chúng mang lại nhiều điều xấu hoặc không may. Các hướng ấy gồm : Hướng xấu tuyệt mệnh ( hướng xấu nhất trong 8 hướng ), hướng lục sát, hướng ngũ quỷ và họa hại .
Hướng nhà được xác lập dựa trên khoảng chừng không có nhiều dương khí nhất như sau : Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà ; Nhà có một mặt tiền giáp đường, còn ba mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà ; Nhà có hai mặt giáp đường, thì ta địa thế căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà .
Như vậy, hướng nhà là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Điều này xác lập hướng nhà đúng chuẩn nhất, đơn thuần và vận dụng thuận tiện .

Trong khi đó, hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà ra điểm giữa của cửa chính. Trong phong thủy học thì hướng cửa phải nằm được vào cung tốt của trạch quẻ.

Cho nên phải dùng map trạch quẻ để xác lập vị trí của cửa chính trên bản vẽ bố cục tổng quan mặt phẳng nhà. Nếu người phong cách thiết kế không chăm sóc đến cung sơn hướng của cửa chính thì hoàn toàn có thể xác lập vị trí cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió thiết yếu .

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY