Năm 2023 là năm con gì? Hé lộ tháng nào tốt để sinh con, làm ăn

Bởi quản trị viên
284 Lượt xem

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì và hợp với tuổi nào? Đó chính là câu hỏi của nhiều gia đình khi một năm mới sắp đến. Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc cùng topdoanhnghiep tìm hiểu rõ hơn về năm 2023 là năm con gì mệnh gì để chuẩn bị cho một năm mới hạnh phúc, an khang nhe! 

1. Xem năm 2023 là năm con gì?

Năm 2022 vừa qua là năm Nhâm Dần. Theo như Can Chi cũng như thứ tự con giáp, năm 2023 sẽ rơi vào năm Quý Mão hay năm con mèo (xếp vị trí thứ trong 12 con giáp).

Năm 2023, nếu tính theo dương lịch sẽ bắt đầu từ  22 tháng 1 năm 2023 đến hết ngày 9 tháng 2 năm 2024, còn dựa vào lịch âm sẽ bắt đầu từ 1 tháng 1 năm 2003 đến hết ngày 30 tháng 12 năm 2023. 

năm 2023 là năm con gì

Năm 2023 – Năm Quý Mão

Từ lịch vạn niên, ta có thể thấy năm Mão:

 • Thiên Can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tương hình: Đinh và Kỷ
 • Địa Chi: Mão
 • Tam hợp: Hợi, Mùi và Mão
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão và Dậu.

>>> THAM KHẢO: Gạo muối cúng nhà mới xong làm gì? Cách rải chuẩn phong thủy

2. Người sinh năm 2023 thuộc mệnh gì trong ngũ hành

Người sinh năm 2023 ( Quý Mão) mang mệnh ngũ hành Kim. Rõ hơn là Kim Bạch Kim cụ thể là vàng pha bạc. Con trai thuộc cung Tốn (Gió), con gái thuộc cung Khôn (đất). Kim tượng trưng cho kim loại, được trải qua tính luyện chế tác để trở thành một kim loại cao cấp.

Những người mệnh Kim sở hữu một vẻ đẹp hoàn hảo, tinh khiết nhưng vô cùng mạnh mẽ, đây được xem là thông minh hơn người, số hưởng phú quý. Theo tứ hành xung, Quý Mão tương sinh với người mệnh Thủy và Thổ, tương khắc với người Mộc và Hỏa.

năm 2023 là năm con gì

Năm Quý Mão – Mệnh Kim Bạch Kim

3. Xem hướng nào hợp với tuổi Quý Mão 

Hướng nhà hợp mệnh chính là nơi thu hút tài lộc vào nhà và  ảnh hưởng sâu sắc đến gia chủ và người trong gia đình. Tuy nhiên, chọn hướng như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, hãy dựa trên cơ sở dưới đây để giúp gia chủ có thể chọn hướng nhà hợp tuổi Quý Mão.

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)
năm 2023 là năm con gì và mệnh gì

Hướng nhà hợp tuổi Quý Mão

>>>> ĐỌC THÊM: Cúng giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước để hợp phong thuỷ

4. Quý Mão 2023 hợp màu gì và kỵ màu gì theo phong thuỷ

Khi chuyển sang một năm mới mọi người luôn có thắc mắc năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp và kỵ màu nào? Điều đó cho ta thấy màu sắc hợp mệnh đánh giá là một điều mà mọi người khá quan tâm.

Theo quy luật tương sinh, Quý Mão 2023 mang mệnh Kim nên hợp với những màu sắc của mệnh Thổ. Không những thế khi kết hợp Kim – Kim sẽ ngày càng lớn mạnh, màu sắc của Kim sẽ giúp nam nữ Quý Mão trở nên vững chắc và may mắn.

Tuổi Quý Mão hợp màu:

 • Màu hành kim (Hoà hợp) : Màu xám, màu trắng và màu ghi
 • Màu hành Thổ (Tương sinh) : Màu nâu đất và màu vàng

Tuổi Quý Mão kỵ màu:

 • Màu hành Hỏa (Bị khắc): Đỏ, Hồng, Tím
 • Màu hành Mộc (Chế khắc): Xanh lục
năm 2023 là năm con gì

Màu hợp và màu kỵ tuổi Quý Mão

>>>> LIÊN QUAN: 3 hũ gạo muối nước đặt ở đâu chuẩn phong thủy để rước tài lộc

5. Luận xem năm 2023 sinh con có tốt không?

Có thể nói năm Quý Mão là một năm cực kỳ tốt để sinh con. Người mang năm Quý thuộc dạng phú quý, đế vương. Mão là Mèo, nhanh nhẹn thanh minh hơn người kết hợp cùng mạng Kim là số mang nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

5.1 Khi sinh con trai năm 2023

 • Về cung mệnh:
  • Cung mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
  • Mệnh: Kim Bạch Kim
  • Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
  • Màu tương sinh: Màu Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.
  • Màu không hợp/kiêng kỵ: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
  • Hợp số: 1, 3, 4
  • Hướng hợp: hướng Đông (Phúc Đức), hướng Nam (Thiên Y), hướng Bắc (Sinh Khí) và hướng Đông Nam
  • Hướng không hợp/ nên tránh: hướng Tây (Lục Sát), hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (Ngũ Quỷ), hướng Tây Bắc (Họa Hại)
 • Về tính cách: Thông minh, mạnh mẽ, tràn đầy ý chí quyết tâm. Khi lớn là người điềm tĩnh, cẩn thận trọng mọi việc nên sự nghiệp dễ dàng thành công.
 • Về tình duyên: Là người chân thành, luôn hy sinh trong tình cảm. Vì thế đường tình duyên thuận lợi, gia đình êm ấm, vợ chồng hạnh phúc.
 • Về công danh: Là người có chính kiến rõ ràng, luôn cố gắng phấn đấu. Vì vậy xây dựng được sự nghiệp thành công, giàu sang, sung túc.
sang năm 2023 là năm con gì

Sinh con trai năm 2023

5.2 Khi sinh con gái năm 2023

 • Về cung mệnh:
  • Cung mệnh: cung Khôn của hành Thổ. Vì bé gái thuộc Tây Tứ Mệnh nên sẽ hợp với nhà hướng Tây Tứ Trạch.
  • Mệnh: Kim Bạch Kim.
  • Màu sắc hợp mệnh: màu xanh lá, xanh da trời, xanh biển, đen, xám.
  • Số hợp mệnh: 2, 5, 7, 8.
  • Hợp với các hướng: hướng Tây (Thiên Y), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức), hướng Đông Bắc (Sinh Khí).
  • Hướng nên tránh: hướng Đông (Họa Hại), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh).
 • Về tính cách: Đáng yêu, hoà đồng, luôn lạc quan, yêu đời. Tuy nhiên, vẫn có thiên hướng về hướng nội, là người muốn chăm lo, chu toàn mọi thứ.
 • Về tình duyên: Có thể nói Quý Mão có tình duyên rất thuận lợi. Được người bạn đời yêu thương che chở hết mực. Hôn nhân êm ấm, thuận vợ thuận chồng, con cái thành công.
 • Về công danh: Có tướng làm lãnh đạo, sự nghiệp thành công vẻ vang, Được nhiều quý nhân phù trợ và có nhiều cơ hội phát triển trong cuộc sống.
tết năm 2023 là năm con gì

Sinh con gái năm 2023

6. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt nhất?

Tuy sinh vào năm Quý Mão, nhưng ứng với mỗi tháng sinh sẽ là một tính cách một số mệnh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu để xem tháng sinh phù hợp nhất để sinh con nhé.

năm 2023 là năm con gì

Tháng sinh con tốt năm 2023

Tháng sinh Luận giải
Tháng 1 – tháng Dần Cuộc sống bình yên. Tuy nhiên số xa quê, phải tự bôn ba mới thành công. Lúc trẻ đôi khi gặp khó khăn nhưng nếu cố gắng, tu chí làm ăn thì về sau cuộc sống phất lên như diều gặp gió
Tháng 2 – tháng Mão Lúc nhỏ khó khăn, trải qua nhiều thăng trầm. Nhưng biết tu tâm, dưỡng tính, về sau hậu vận an nhàn.
Tháng 3 – tháng Thìn Thông minh, xuất xắc, được nhiều quý nhân phù trợ. Có khả năng tự thành lập sự nghiệp từ hai bàn tay trắng nhưng cũng chịu ít vất vả.
Tháng 4 – tháng Tỵ Hào hoa, phong nhã, được nhiều người yêu mến. Là người có ý chí, phát triển tuy nhiên lại chần chừ, thiếu quyết đoán
Tháng 5 – tháng Ngọ Hiếu thảo, hoà thuận, biết kính trên nhường dưới. Có sự nghiệp vô cùng thành công, của cải dư dả, càng về sau càng may mắn
Tháng 6 – tháng Mùi Thiên hướng quản lý cao, có tố chất lãnh đạo. Gia đình thường thuộc dòng dõi gia thế. Cầu được ước thấy, gia đình ấm êm hạnh phúc
Tháng 7 – tháng Thân Có ý chí lập nghiệp cao. Là người đáng tin cậy, được mọi người nể phục. Nếu là con gái sẽ rất thông minh, phóng khoáng, tự do
Tháng 8 – tháng Dậu Nhanh nhẹn, thông minh, biết cách ứng phó khi gặp khó khăn. Vận số may mắn, được hỗ trợ từ quý nhân, dễ dàng thành công trong sự nghiệp
Tháng 9 – tháng Tuất Tính khí nghĩa hiệp, sự nghiệp quyền thế. Tuy nhiên đôi lúc lại nản lòng khi gặp khó khăn. Gia đạo bình an, tài lộc đầy nhà
Tháng 10 – tháng Hợi Thanh cao, dũng khí. Là người có số trường thọ, sung túc. Đôi khi gặp nhiều khó khăn nhưng kiên định giải quyết mọi việc đều thuận lợi
Tháng 11 – tháng Tý Khi còn trẻ hơi nóng tính, bảo thủ. Nhưng khi lớn khiêm tốn có ý chí tuy nhiên do thời vận không may, nên có nhiều phiền muộn. Nếu biết kiên trì thì sự nghiệp vô cùng thành công
Tháng 12 – tháng Sửu Số mệnh kém may mắn, cơ cực từ nhỏ, khắc cha mẹ,anh chị em

Như vậy, năm Quý Mão thuộc mệnh Kim hợp các tháng 3, 6, 7, 9, 12, đặc biệt vào tháng 7 và 9 có số mệnh cực kỳ tốt.

7. Giờ đẹp Sinh con năm 2023 giúp bé thông minh, may mắn

Vậy giờ đẹp nào sinh con năm 2023 giúp bé nhà thông minh, giỏi giang với nhiều may mắn. Cùng tìm hiểu ngay bảng dưới đây!

Để giúp con sinh ra gặp nhiều may mắn, thành công ngày nay các bậc phụ huỳnh thường xem giờ sinh đẹp cho con. Chỉ cần đủ ngày thì việc chọn giờ sẽ không còn là điều khó khăn. Dưới đây là 3 giờ sinh tốt nhất khi sinh con vào năm Quý Mùi:

Giờ sinh Luận giải
Giờ Sửu (1 – 3 giờ sáng) Được xem là giờ mèo ăn đêm, nhưng lại vô cùng may mắn. Khi sinh vào giờ này, bé sẽ rất thông minh, lanh lợi. Đường sự thiệp thành công, có nhiều thắng lợi, được  bè và người thân giúp đỡ
Giờ Ngọ (11 – 13 giờ chiều) Sinh vào giờ Ngọ gặp nhiều may mắn, phú quý đầy nhà. Đường công danh hơn người, gặp khó khăn luôn có cách hóa giải.

Về gia đình luôn có người phù trợ, hạnh phúc viên mãn, con cái giỏi giang

Giờ Mùi (13 – 15 giờ chiều) Đây được xem là một giờ sinh đẹp. Bé sinh vào giờ này thông minh, giỏi giang. Đạt nhiều thành công trong cuộc sống và có quý nhân phù trợ
năm 2023 là năm con gì hợp với tuổi nào

Giờ sinh con tốt năm 2023

8. 12 con giáp cần lưu ý gì trong năm Quý Mão 2023

Chuyển giao sang một năm là mỗi con giáp lớn thêm một tuổi. Chính vì thế sẽ có những điều khó khăn trong năm mới ảnh hưởng đến năm tuổi. Hãy cùng tìm hiểu để có thể lưu ý những khó khăn và gặt hái thành công nhé.

năm 2023 là năm con giáp gì

Những lưu ý cho 12 con giáp về năm Quý Mão

Tuổi Luận giải
Tuổi Tý Năm 2023 là năm mà tuổi Tý rơi vào Tứ hành xung. Chính vì vậy phải chú ý đến sức khoẻ và cận trọng đi lại.

Tuy nhiên, tiền tài ổn định, không thất thoát nên không cần lo lắng

Tuổi Sửu Tương đối ổn định về mặt tiền bạc cũng như sức khoẻ. Tuy nhiên, tuổi Sửu cần lưu ý đề phòng tiểu nhân hãm hại.
Tuổi Dần  Cần lưu ý về vấn đề tiền bạc trong năm nay. Khi làm ăn nhớ xem xét và quyết định chắc chắn, kẻo sẽ mất tiền không đúng lúc. Đồng thời chú ý đến sức khoẻ, đừng ham công tiếc việc.
Tuổi Mão Đây là năm của tuổi Mão. Chính vì thế sức khoẻ và tiền bạc của tuổi Mão được xem là ổn định.
Tuổi Thìn Cần chú ý tiền nong, phải đảm bảo sự trong sạch minh bạch của dòng tiền mình sở hữu. Tránh lời ăn tiếng nói để không rước họa vào thân
Tuổi Tỵ Gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn, có nguồn tiền chảy vào do đầu tư. Tuy nhiên, phải chú ý sức khoẻ vì năm 2023 là năm tuổi Tỵ dễ gặp nạn.
Tuổi Ngọ  Được xem là năm xung của tuổi Ngọ vì vậy cần phải lưu ý hết sức. Không chỉ về tài chính, sức khoẻ mà tuổi ngọ nên tránh gây thị phi. Có thể dính vào kiện tụng không đáng có gây hao sút tài sản
Tuổi Mùi  Cần chú ý đến sức khoẻ. Cung hôn nhân dễ gặp nhiều vấn đề cãi vã hiểu lầm. Tiền tài tương đối tối, sự nghiệp khởi sắc
Tuổi Thân  Tiền tài sự nghiệp khởi sắc. Tuy nhiên cẩn thận việc đi lại, không nên đi làm ăn xa. Đối với người độc thân, năm nay sẽ gặp được người thương
Tuổi Dậu Sẽ có nhiều dự án, công việc phát sinh, gây ra sự mệt mỏi nên chú ý sức khoẻ.  Chú  ý trong việc kiểm kê giấy tờ tránh có thể khiến tiền bạc thất thoát và giảm nhanh chóng.
Tuổi Tuất Công việc có nhiều cơ hội, chuyển biến tích cực cần nhanh chóng nắm bắt thời cơ. Lưu ý đến sức khoẻ
Tuổi Hợi Cơ hội kết nối gặp nhiều người mới giúp đỡ trong công việc làm ăn. Tuy nhiên tiền tài không dư dả, vì thế nên đảm bảo công việc ổn định.

Trên đây đã cung cấp một số thông tin như năm 2023 là năm con gì, mệnh gì? Những thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, hy vọng giúp bạn và gia đình có một năm tốt lành.

>>>> TIN LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận