Năm nay có 30 Tết không? 30 Tết năm 2023 vào ngày nào?

Bởi BTVSEODO
68 Lượt xem

Năm nay có 30 Tết không là câu hỏi đang được nhiều người quan tâm. Việc nắm được câu trả lời chính xác sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt hơn cho một cái Tết tươm tất, vẹn toàn. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin liên quan đến câu hỏi Tết năm 2023 có ngày 30 không và một vài lời khuyên hữu ích để có được may mắn vào ngày cuối năm.

1. Năm nay có 30 tết không?

Từ lâu, người Á Đông đã có quan niệm một năm là một vòng luân hồi. Vì vậy, thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cũng chính là cơ hội để mọi người buông bỏ hết muộn phiền, âu lo và đón chào một bắt đầu mới rạng rỡ, thành công hơn. Chính vì những nguyên nhân này mà việc trả lời được câu hỏi tết nguyên đán năm nay có 30 không là vô cùng quan trọng. Tết năm 2023 Quý Mão vẫn có ngày 30 Tết vì tháng Chạp năm 2022 chỉ có 30 ngày.

Năm nay có 30 Tết không

Năm 2023 có 30 Tết

>>>> XEM THÊM: Mâm cúng khai trương đầu năm giúp thân chủ thu hút tài lộc

2. 30 Tết 2023 vào ngày nào?

Để việc chuẩn bị cúng Giao Thừa diễn ra thuận lợi hơn thì việc biết được 30 Tết năm 2023 rơi vào ngày nào cũng vô cùng quan trọng. Theo lịch âm, ngày 30 Tết năm 2023 sẽ rơi vào thứ 7, tức 21/01/2023. Chính vì vậy, bạn sẽ đón năm mới vào ngày Mùng 1 Tết tức chủ nhật ngày 22/01/2023.

Năm nay có 30 Tết không

30 tết rơi vào chủ nhật ngày 22/01/2023

>>>> ĐỌC NGAY: Bài cúng khai trương đầu năm mới giúp thân chủ làm ăn phát tài

3. Cúng giao thừa 2023 cần chuẩn bị gì?

Cúng Giao thừa là phong tục đã có từ lâu của người dân Việt Nam. Lễ cũng sẽ được diễn ra vào ngày 30 Tết Âm Lịch với ý nghĩa chào tạm biệt một năm cũ đã qua và đón năm mới với nhiều may mắn, phát tài. Sau khi đã viết được năm nay có 30 tết không, bạn cần chuẩn bị một vài lễ vật cơ bản trong lễ cúng giao thừa đầu năm mới:

 • Hoa
 • Đèn, nến
 • Giấy tiền vàng bạc
 • Hương
 • Trầu cau
 • 1 chén rượu, 1 chén nước
 • 1 đĩa xôi
 • 1 đĩa gạo
 • 1 đĩa muối
 • Sở cúng quan Hành khiển
tết nguyên đán năm nay có 30 không

Bạn cần chuẩn bị một vài lễ vật cơ bản khi cúng giao thừa

>>>> ĐỌC TIẾP: Mâm cúng thần tài 2023 | Xem văn khấn, bày lễ cúng và giờ tốt

4. Những việc nên làm vào ngày cuối năm để may mắn

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã có quan niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc kiêng cử một vài điều vào ngày đầu năm sẽ giúp bạn củng cố niềm tin về một năm mới thuận lợi, suôn sẻ. Sau đây là một vài việc mà bạn nên làm vào ngày cuối năm để gặp được nhiều may mắn:

 • Dọn dẹp bàn thờ tổ tiên trong gia đình: Điều này nhằm thể hiện sự kính trọng đối với các bậc bề trên cũng như giữ vệ sinh sạch sẽ đón chào một năm mới sang.
 • Dọn dẹp nhà cửa: Mỗi dịp cuối năm, các gia đình đều sẽ dọn dẹp, trang hoàng lại nhà cửa để đón Tết. Bạn có thể quét dọn nhà thật sạch sẽ, mua thêm vài chậu hoa nhỏ bày trí xung quanh ngôi nhà để không gian trở nên tươi mát, sạch đẹp hơn.
 • Chuẩn bị mâm cúng tất niên: Cúng tất niên là một nghi thức rất quan trọng mỗi dịp Tết đến xuân về. Lễ cúng này nhằm mục đích mời ông bà về ăn Tết cùng con cháu, thể hiện đức tính hiếu thảo từ lâu đã có trong mỗi người con Việt Nam. Bên cạnh đó, đây còn là dịp để các thành viên trong gia đình cùng quây quần, đoàn tụ sau một năm bôn ba nhiều vất vả.
 • Trả nợ, trả lại những đồ đã mượn trước đó: Điều này không liên quan đến phong thủy nhưng việc hoàn trả lại những đồ đã mượn sẽ giúp bạn đón chào một năm mới thật hoan hỉ, không còn vướng bận chuyện nợ nần.
Năm nay có 30 Tết không

Bạn có thể làm một vài việc để gặp may mắn vào ngày đầu năm

Bài viết trên đây đã mang đến những thông tin bổ ích giúp bạn trả lời câu hỏi năm nay có 30 Tết không. Một năm nhiều biến động đã sắp sửa đi qua, bạn nên dành thời gian để sắp xếp lại mọi thứ để đón chào một mở đầu tốt đẹp. Bạn hãy cùng đón đọc các bài viết tiếp theo để cập nhật nhanh những kiến thức thú vị nhé!

>>>> KHÁM PHÁ TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận