Sao thái bạch tốt hay xấu? Các đặc điểm của sao thái bạch

Bởi seodocontent
46 Lượt xem

Được nhiều người nhắc đến với ý nghĩa đem đến điều xui xẻo, kém may mắn nhưng trên thực tế sao thái bạch có thật sự xui xẻo như lời đồn? Cùng đội ngũ Invert tham khảo ngay qua những nội dung dưới đây!

Sao Thái Âm là 1 trong 9 Cửu Diệu niên hạn
Sao Thái Âm là 1 trong 9 Cửu Diệu niên hạn

Sao thái bạch tốt hay xấu?

Sao thái bạch có tốt không hay sao thái bạch rủi ro xấu như thế nào chắc hẳn là vướng mắc của rất nhiều người lúc bấy giờ. Về cơ bản, sao thái bạch được hiểu là một chòm sao mang đặc thù hung tinh mạnh nhất trong cửu diện niên hạn. Vì vậy, từ rất lâu rồi thì chòm sao này đã được người đời nhắc đến là sao chiếu mệnh đem đến vô vàn điều kém như mong muốn, thậm chí còn còn được ví như một chòm sao “ quét sạch nhà cửa ” để diễn đạt mức độ rủi ro xấu của chòm sao này .
Người bị sao thái bạch chiếu mạng thường dễ bị hao tổn tiền tài, của cải và đời sống phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả. Tuy nhiên, nếu vượt qua được vận hạn của sao thì đời sống sau này sẽ thăng quan tiến chức nhanh gọn, thời cơ thành công xuất sắc rất cao .

Người ở độ tuổi nào bị sao thái bạch chiếu mệnh?

Vì là sao thuộc hệ cửi diệu nên sao thái bạch sẽ chiếu mạng 9 năm một lần. Để xem xét tuổi bị sao thái bạch chiếu, chúng ta cần lấy tuổi âm lịch hay còn gọi là tuổi mụ và giới tính để xem xét. Cụ thể:

 • Nam giới gặp sao thái bạch chiếu mệnh vào các tuổi: 4, 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85, 94.
 • Nữ giới gặp sao thái bạch chiếu mệnh vào các tuổi: 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89, 98.

Trong năm 2022, những người sinh năm dưới đây sẽ không may bị sao thái bạch chiếu mệnh :

 • Nữ giới sinh năm 1952, 1961, 1970, 1979, 1988, 1997 và 2004
 • Nam giới sinh năm 1956, 1965, 1974, 1983, 1992, 2001, 2010

Cách tính sao chiếu mạng theo tuổi và giới tính
Cách tính sao chiếu mạng theo tuổi và giới tính

Hạn vận đến từ sao thái bạch

Những người bị sao thái bạch chiếu thường đương đầu với một số ít hạn vận dưới đây !

 • Hao tốn tiền bạc: Trong năm bị sao thái bạch chiếu, mệnh chủ đa phần đều gặp khó khăn trong kinh doanh, thường xuyên thua lỗ nên dẫn đến tình trạng hao tốn tiền của.
 • Sức khỏe yếu kém: Những người bị sao thái bạch chiếu cần chú ý nhiều hơn đến sức khỏe của mình. Trong năm này, sức khỏe của bạn có thể sẽ bị suy giảm ít nhiều, thường phải đến bệnh viện để thăm khám. Bên cạnh đó, đi lại cũng cần hết sức chú ý để tránh gặp phải tai nạn giao thông.
 • Quan tụng: Người bị sao thái bạch chiếu thường dễ gặp phải tiểu nhân quấy phá, gặp nhiều rắc rối liên quan đến pháp luật. Nếu không vượt qua vận hạn, có một số người còn phải vào tù ra tội.

Bài thơ về sao Thái Bạch theo dân gian
Bài thơ về sao Thái Bạch theo dân gian

Cách cắm nến cúng sao Thái Bạch
Cách cắm nến cúng sao Thái Bạch

Văn khấn cúng sao hóa giải

Lễ vật gồm :

 • Hương, hoa, quả (5 loại)
 • Trầu cau, rượu, nước
 • Tiền vàng
 • Gạo, muối

Bài 1: Cúng dâng sao giải hạn đầu năm

Tùy theo tên sao hạn của mỗi người mà lá sớ dâng sao hóa giải có nội dung khác nhau. Bạn hãy đốt ba nén hương quỳ lạy 3 lạy rồi đọc theo mẫu sau :
Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương .
Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế .
Con kính lạy Đức Trung Thiện tinh chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại đế .
Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân .
Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .
Con kính lạy Đức Nhật cung Thái Dương Thiên tử Tinh quân .
Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân .
Tín chủ ( chúng ) con là : ………………………………………. Tuổi : …………………………
Hôm nay là ngày …… tháng ……… năm ….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại ( địa chỉ ) …………………………………………………………… để làm lễ hóa giải sao …………………….. chiếu mệnh và hạn : ………………………
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn ; ban phúc, lộc, thọ cho con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang – thịnh vượng thịnh vượng .
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Phục duy cẩn cáo ! ( Và quỳ lạy theo số lạy của từng sao ) .
Sau lễ xong, chờ hương tàn hóa cả tiền, vàng, văn khấn, bài vị .

Bài 2:

Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân
– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân
– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân
Tín chủ con là : ………………………………..
Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại ( địa chỉ ) ……………. để làm lễ cúng sao hóa giải sao Thái Bạch chiếu mệnh .
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang – thịnh vượng .
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !
Nam Mô A Di Đà Phật !

Lưu ý: Việc cúng sao giải hạn chỉ là một hình thức để tham khảo thêm. Khi cúng cần đảm bảo trang nghiêm, tiết kiệm, không phải để mê tín dị đoan. Quan trọng nhất vẫn là làm việc tốt, sống không thẹn với lòng, mọi việc đều có luật nhân quả.

Một số câu hỏi thường gặp về sao thái bạch

Để hiểu rõ hơn về sao thái bạch, bạn đọc hãy tìm hiểu thêm một số ít thông tin cơ bản dưới đây !

Sao thái bạch thuộc hành nào?

Theo ngũ hành trong âm khí và dương khí, sao thái bạch được xác nhận thuộc vào hành kim. Vì vậy, sao sẽ sinh nhập khi đi liền với hành thổ và bình hòa với hành kim. Tuy nhiên, sao thái bạch sẽ sinh xuất với hành thủy và khắc với hành hỏa .

Sau thái bạch hợp và kỵ với màu gì?

Vì là hung tinh thuộc vào hành kim nên sao thái bạch sẽ tương hợp với những sắc tố suôn sẻ đi liền với kim và thổ. Bên cạnh đó, chòm hung sao này sẽ kỵ với những sắc tố tương thích với hành thủy và hành hỏa. Cụ thể :

 • Phù hợp với những màu sắc như trắng, bạc, vàng ánh kim, nâu, vàng thổ.
 • Kỵ với những màu sắc như xanh da trời, đen, đỏ, vàng, tím.

Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những màu kỵ với sao thái bạch để tránh những điều không may xảy đến .

Sao thái bạch kỵ những gì?

Trong năm bị sao thái bạch chiếu mạng, mệnh chủ nên chú ý quan tâm một số ít điều kiêng kỵ để hạn chế tối đa thực trạng bị tác động ảnh hưởng bởi vận hạn của sao. Cụ thể, bạn nên hạn chế tổ chức triển khai những việc làm trọng đại vào năm hạn, thay vào đó phải nỗ lực hoàn thành xong được tốt việc làm đang đảm nhiệm, giữ gìn giá trị tốt đẹp bản thân đang có. Đồng thời, bạn nên chú ý quan tâm làm nhiều việc thiện để hoàn toàn có thể phần nào hóa giải vận xui mà chòm sao này đem đến .

Sao thái bạch kỵ nhất tháng mấy

Đã được biết đến là một hung tinh nhưng sao thái bạch lại càng đem đến nhiều điều kém suôn sẻ hơn nữa vào tháng 5 âm lịch. Vì vậy, những người bị sao thái bạch chiếu mạng phải đặc biệt quan trọng quan tâm, hạn chế đi lại xa vào tháng 5 cũng như làm ăn với những thanh toán giao dịch lớn .
Bên cạnh đó, tháng 3 và tháng 8 âm lịch cũng là thời gian kỵ của sao thái bạch nên bạn cũng cần rất là thận trọng khi làm những việc quan trọng vào thời gian này .

Cách hóa giải mọi vận xui từ sao thái bạch

Những người gặp sao thái bạch chiếu mệnh thường cảm thấy hết sức hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách hóa giải thì sao thái bạch hoàn toàn không quá mức đáng sợ.

Để hóa giải vận hạn sao thái bạch, bạn cần quan tâm làm nhiều việc thiện bằng cái tâm. Bên cạnh đó, phải thao tác ngay thật, nói không với gian dối lọc lừa để giảm bớt vận hạn mà sao thái bạch mang lại. Bên cạnh đó, dân gian ta cũng ý niệm rằng người bị sao thái bạch chiếu mạng cũng nên làm lễ dâng sao hóa giải để việc làm suôn sẻ, hạn chế được tối đa rủi ro đáng tiếc .
Qua những san sẻ này, chắc rằng bạn đọc đã hiểu rõ sao thái bạch là gì cũng như những thông tin cơ bản nhất tương quan đến chòm hung sao này. Từ đó hoàn toàn có thể giám sát được thời gian sao thái bạch chiếu mệnh và biết cách hóa giải kịp thời .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận