Mua xe vào năm tuổi, nên hay không?

Bởi seodocontent
23 Lượt xem
Có nên mua xe ô tô vào năm tuổi hay không ? Đó luôn là câu hỏi của nhiều người mua phân vân ? Bởi xe ô tô là gia tài lớn của người dân theo ý niệm từ xưa. Hãy cùng chúng tôi khám phá kỹ hơn về yếu tố này qua bài biết sau .
Theo quan điểm từ thời xưa, vào những năm tuổi mái ấm gia đình thường tránh làm những việc trọng đại. Đa số người Việt đều có thói quen xem tuổi trước khi bỏ ra số tiền lớn và shopping cho bản thân, đặc biệt quan trọng là xe hơi. Thói quen này xuất phát từ ý niệm truyền thống cuội nguồn rất lâu rồi. Người Việt tin rằng, việc xem tuổi hợp hay không sẽ giúp gia chủ như mong muốn và bảo đảm an toàn cùng chiếc xe của mình trên mọi hành trình dài. Không những thế, sự “ tâm đầu ý hợp ” cũng sinh ra những thuận tiện trong việc làm và đời sống .

Người Việt khi mua ô tô đều cân nhắc về vấn đề tuổi tác, phong thuỷ.

Người Việt khi mua ô tô đều xem xét về yếu tố tuổi tác, tử vi & phong thủy
Xét ở mức thu nhập trung bình hiện tại, ô tô là cả một gia tài lớn so với dân cư Nước Ta. Việc chiếm hữu một chiếc xe ô tô không đơn thuần chỉ là phương tiện đi lại chuyển dời cá thể mà còn là gia tài ship hàng mái ấm gia đình, người thân trong gia đình. Chính thế cho nên, khi mua xe ô tô, người Việt rất chăm sóc đến sự bảo đảm an toàn và tình hình việc làm hay chất lượng đời sống. Sau đây là những kỹ năng và kiến thức cơ bản về năm tuổi và năm tuổi tương quan đến việc mua xe như thế nào .

Năm tuổi là gì? 

Bắt nguồn từ ý niệm của ông bà tổ tiên rất lâu rồi, mỗi năm âm lịch được biểu trưng với một con giáp trên tổng số 12 con giáp. Chu kỳ lặp lại được xoay vòng theo thứ tự : Tí ( con chuột ) – Sửu ( con trâu ) – Dần ( con hổ ) – Mão ( con mèo ) – Thìn ( con rồng ) – Tỵ ( con rắn ) – Ngọ ( con ngựa ) – Mùi ( con dê ) – Thân ( con khỉ ) – Dậu ( con gà ) – Tuất ( con chó ) – Hợi ( con lợn ) .
Điều này có nghĩa, mỗi người sinh ra đều mang tuổi của một trong 12 con giáp nêu trên. Cùng với đó, ông bà xưa cũng ý niệm, năm tuổi là năm “ hạn ”. Trong năm tuổi, con người sẽ không có như mong muốn, thậm chí còn gặp phải điều rủi ro xấu và trắc trở. Cùng với đó, việc làm và đời sống sẽ ít suôn sẻ, quyết định hành động mua và bán lớn đều phải xem xét kỹ càng .

Theo quan niệm xưa, năm tuổi là năm kiêng kị làm việc lớn.

Theo ý niệm xưa, năm tuổi là năm đại kị thao tác lớn

Năm tuổi có nên mua xe ô tô hay không?

Trả lời thắc mắc thông dụng này, Chuyên gia Văn hóa kiêm Phó trưởng Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí và Tuyên truyền – TS. Nguyễn Thị Hồng cho rằng : ” Năm tuổi hay không phải năm tuổi là một ý niệm, và ý niệm này không luận giải bằng những kiến thức và kỹ năng khoa học là đúng hay không đúng mà chỉ giúp cho tất cả chúng ta xác lập nên hay không nên. Nhiều người cũng hay nói năm tuổi là năm xấu nhưng yếu tố là năm tuổi nào, năm nào ứng với tuổi nào ” .

Bà nói thêm: “Tuy nhiên, tốt hay không tốt không phải luận giải bằng những sự kiện liên quan đến bên ngoài mà quan trọng tốt hay không tốt còn liên quan đến việc chuẩn bị cho mình một nội lực về mặt vật chất – sức khỏe, tinh thần – thể lực để chúng ta bước vào năm mới.
Tôi nghĩ các bạn năm tuổi không nên nghĩ năm nay là năm không tốt mà nên nghĩ đây là một cơ hội vàng mở ra cho các bạn trong các hoạt động kinh doanh, lập nghiệp, học hành tích lũy tri thức thậm chí là trong các việc lớn như dựng vợ gả chồng, xây cửa xây nhà. Cho nên tôi nghĩ các bạn nên tin đó là năm tốt và tin như thế đã là một sự chuyển hóa rồi”. 

Tuy nhiên khoa học không chứng minh được điều này, hãy mua xe khi hội đủ yếu tố.

Tuy nhiên khoa học không chứng minh được điều này, hãy mua xe khi hội đủ yếu tố

Lý giải được đưa ra : “ Bởi vì xét ở góc nhìn thứ nhất, con người ta cũng nói tới chuyện tướng số nhưng ở góc nhìn thứ hai nhân văn hơn rất nhiều và tôi cũng rất thích quan điểm đó. Người ta nói “ đức năng thắng số ”, con người hoàn toàn có thể đổi khác số phận chứ không phải số phận buộc con người phải tuân theo. Cho nên cứ làm điều tốt, nghĩ ý nghĩ tốt và sống hướng thiện thì mọi cái trắc trở sẽ vượt. Vì vậy, tất cả chúng ta không nên quá chăm sóc đến yếu tố năm tuổi mà tiêu tốn lãng phí thời hạn và trì hoãn những việc làm quan trọng của mình. Bản thân trong tâm mỗi người hướng thiện và luôn hướng tới một đời sống an lành, niềm hạnh phúc, suôn sẻ. Mọi yếu tố trở nên êm thấm nếu ” tâm an ” và hướng thiện. Cổ nhân có câu : ” Tâm an mọi việc đều an ” .
Qua nghiên cứu và phân tích trên, với câu hỏi : Có nên mua xe năm tuổi hay không ? thì người dùng trọn vẹn hoàn toàn có thể quyết định hành động mua ô tô trong năm tuổi nếu bảo vệ tốt những điều kiện kèm theo về kinh tế tài chính hay nhu yếu sử dụng. Đồng thời, khi bản thân cảm thấy ” tâm an “, tự do và tự tin với lựa chọn của mình, bạn không cần do dự quá nhiều. Ngược lại, khi còn nhiều lo ngại và tâm niệm về yếu tố năm tuổi, bạn hoàn toàn có thể gạt bỏ và chờ đón thời gian mua xe khác. Xem như đây là giải pháp ” có thờ có thiêng, có kiêng có lành ” .

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận