Mùa đông sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức chiến đấu của quân đội Ukraine? – BBC News Tiếng Việt

Bởi seodocontent
38 Lượt xem

Mùa đông sẽ ảnh hưởng thế nào đến sức chiến đấu của quân đội Ukraine?

7 tháng 11 2022Quân đội Ukraine trong những đường hầm chiến đấu vào mùa đôngNguồn hình ảnh, Getty Images

Chỉ còn chưa đến một tháng nữa, Ukraine sẽ bước vào mùa đông và điều này có thể cản bước lực lượng vũ trang Ukraine trong nỗ lực chiếm lại các vùng lãnh thổ do Nga chiếm đóng.

Nga hoàn toàn có thể cố gắng nỗ lực làm dân thường Ukraine chịu mát mẻ bằng cách nhắm đến những nhà máy sản xuất điện và kho nguyên vật liệu .

Mùa đông tại Ukraine lạnh đến mức nào?

Giữa tháng 12 và tháng Ba, nhiệt độ trung bình tại Ukraine rớt xuống khoảng chừng từ – 4,8 độ C và 2 độ C .Trung bình thì tuyết rơi trong 14 ngày, 17 ngày vào tháng Một và 15 ngày vào tháng Hai. Vào mỗi tháng này thì tuyết rơi dày hơn 1,5 m .Tuy nhiên, mùa đông ở miền nam, dọc vùng Biển Đen thì không khắc nghiệt như miền bắc .

Mùa đông sẽ ảnh hưởng thế nào đến cuộc chiến Ukraine?

Tại Kyiv, ở miền bắc, nhiệt độ đang rớt xuống mức ngừng hoạt động. Vào tháng Một, nhiệt độ trung bình là – 3,8 độ C và vào đêm hôm, nhiệt độ rơi xuống trung bình thấp nhất là – 6,1 độ C .Tuy nhiên, ở vùng Kherson ở miền nam thì nhiệt độ trung bình vào tháng Một cao hơn đang kể : – 0,9 độ C. Nhiệt độ tối thiểu trung bình là – 3,7 độ C .Điều này đồng nghĩa là tại những mặt trận ở vùng đông bắc Ukraine, nhiệt độ hoàn toàn có thể rớt xuống mức thấp đủ để mặt đất ngừng hoạt động cứng .Tuy nhiên, tại những mặt trận gần vùng Kherson, tuyết rơi mùa đông và mưa thay vào đó hoàn toàn có thể biến mặt đất thành bùn .

Mùa đông có ý nghĩa gì với binh sĩ tác chiến?

Binh sĩ Ukraine vào mùa đôngNguồn hình ảnh, Getty ImagesMặt đất đầy bùn và tuyết rơi dày hoàn toàn có thể khiến binh sĩ và xe quân sự chiến lược khó vận động và di chuyển nhanh gọn hơn .Điều này sẽ là sự bất lợi cho quân đội Ukraine, ông Forbes Mackenzie, giám đốc Cơ quan Tình báo Mackenzie cho biết, chính do điều này sẽ cản trở họ thực thi những bước tiến công nhanh .” Quân đội Ukraine sẽ muốn một mùa đông lạnh lẽo, khắc nghiệt với mặt đất cứng để họ hoàn toàn có thể tiến công nhanh gọn và dàn quân để tiến công vào mạng sườn của quân đội Nga, ” ông cho biết .” Tuy nhiên, quân Nga sẽ muốn một mùa đông ấm và khí ẩm để kiềm chân Ukraine. “Các chiến dịch của Ukraine xung quanh Kherson đã bị cản trở vì mưa lớn hồi tháng Mười .Một yếu tố quan trọng cho cả Ukraine và Nga sẽ là đáp ứng cho quân đội .” Các binh sĩ sẽ cần thêm thực phẩm trong mùa đông, và họ sẽ cần thêm nguyên vật liệu để sưởi ấm, ” Ben Barry, chuyên viên nghiên cứu và điều tra cấp cao từ Viện International Institute for Strategic Studies đánh giá và nhận định .” Tuy nhiên, cả hai phía đều đã quen với thời tiết lạnh và trang thiết bị của họ đã được phong cách thiết kế cho thời tiết lạnh, thế cho nên mùa đông sẽ không ngăn cản việc chiến đấu giữa những binh sĩ, ” ông Ben Barry nói .

Mùa đông sẽ ảnh hưởng đến cuộc chiến thế nào?

Nhiều chuyên gia quân sự cho rằng trong suốt mùa đông, cả quân đội Nga và Ukraine sẽ tập trung vào tấn công pháo kích hơn là tấn công trên mặt đất.

” Vào mùa đông, việc cung ứng vũ khí khó khăn vất vả hơn và binh sĩ dễ bị thực trạng thiếu vắng, ” Marina Miron, chuyên viên nghiên cứu và điều tra về quốc phòng từ Đại học King’s College London nói .” Cả hai phía sẽ sử dụng pháo và drone tầm xa để nhắm vào những tuyến phân phối và kho cung ứng, để làm suy kiệt nguồn lực của quân địch. “Tuy nhiên, sương mù và bão tuyết hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến năng lực của mỗi bên trong việc xác lập tiềm năng pháo kích – nếu họ không sử dụng những thiết bị chụp ảnh tia hồng ngoại .Cả lực lượng quân đội Ukraine và Nga đều phụ thuộc vào rất lớn vào drone và nhiều thiết bị chỉ ship hàng tức thời, tích hợp với những loại camera cơ bản .Quân đội Ukraine bắn pháoNguồn hình ảnh, Getty ImagesChụp lại hình ảnh ,Mùa đông năm nay, cả hai phía hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu gây thiệt hại cho những tuyến phân phối bằng pháo kích

Nga sẽ nhắm vào dân thường Ukraine trong mùa đông?

Nga đã tăng cường 1 số ít cuộc tiến công nhằm mục đích vào những khu nhà ở của dân thường và những hạ tầng như nhà máy điện và nước .Orysia Lutsevych, người đứng đầu Ukraine Forum tại cơ quan điều tra và nghiên cứu Chatham House cho rằng Nga hoàn toàn có thể liên tục kế hoạch này trong suốt mùa đông .” Người dân thường đang cho rằng những cuộc tiến công vẫn tiếp nối nhằm mục đích vào hạ tầng, hầu hết để khiến họ không được sưởi ấm, ” bà Orysia Lutsevych nói .” Giờ đây thì người dân đang trữ nguyên vật liệu như gỗ, mua lò sưởi và lò than. Những nơi như bệnh viện thì tự mua máy phát điện. “Chiến lược của Nga giờ nằm trong tay Tướng Sergei Surovikin, Tổng chỉ huy những lực lượng Nga tham chiến ở Ukraine mới được chỉ định .Ông được biết với tên gọi ” General Armageddon ” ( tạm dịch ” Tướng không khoan nhượng ” ) chính bới những giải pháp mạnh tay khi chỉ huy những chiến dịch tại Syria và những nơi khác .Tổng thống Nga Vladimir Putin trao huân chương cho Tướng Sergei SurovikinNguồn hình ảnh, Getty ImagesChụp lại hình ảnh ,Tướng Sergei Surovikin là Tổng chỉ huy những lực lượng Nga tham chiến ở UkraineMục tiêu của ông ấy có lẽ rằng là gây nên sự sụp đổ về nhuệ khí trong những người dân Ukraine, theo bà Miron nhận định và đánh giá .” Nga nghĩ nếu người dân bị lạnh cóng và vô vọng, thì họ hoàn toàn có thể nổi dậy chống chính phủ nước nhà, ” bà cho biết .Tuy nhiên, theo bà Lutsevych thì Ukraine tương đối sẵn sàng chuẩn bị tốt cho mùa đông .

“Các cơ sở trữ khí đốt thì đầy ắp và họ cũng có nguồn cung cấp nhiên liệu lớn như diesel,” bà nói.

” Mọi người nhận ra rằng Nga đang không thắng lợi trong cuộc cuộc chiến tranh này và rằng nếu họ [ Ukraine ] hoàn toàn có thể vượt qua mùa đông thì họ hoàn toàn có thể có thêm thành công xuất sắc trong việc chống Nga vào mùa xuân .

Xem thêm:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận