Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 11/2023?

Bởi seodocontent
55 Lượt xem

Mặc dù lãi suất vay kêu gọi đã quay lại vùng trước dịch Covid-19, thế nhưng cuộc đua hút tiền vẫn chưa có tín hiệu hạ nhiệt. Kể từ cuối tháng 10 đến nay, biểu lãi suất vay tiết kiệm chi phí tại những ngân hàng nhà nước thương mại liên tục được kiểm soát và điều chỉnh theo hướng tăng lên .

LÃI SUẤT 9%/NĂM KHÔNG CÒN HIẾM

Gần nhất, VietinBank đã update lãi suất vay tiền gửi theo hình thức trực tuyến. Lãi suất cao nhất tại VietinBank đã lên 8,2 % / năm, vận dụng cho kỳ hạn 12 tháng, 13 tháng, 18 tháng, 24 tháng khi người mua gửi tiền trực tuyến. Ngoài ra, VietinBank còn tăng lãi suất vay kỳ hạn dưới 6 tháng lên mức tối đa được cho phép của Ngân hàng Nhà nước là 6 % / năm .Ngân hàng Techcombank cũng tăng thêm lãi suất vay kêu gọi thêm 0,3 % / năm. Theo đó, lãi suất vay tiền gửi bằng tiền đồng lên mức cao nhất là 9 % / năm ở kỳ hạn 12 tháng trở lên, so với kỳ hạn từ 6 – 11 tháng là 8,7 % / năm, còn dưới 6 tháng lên 6 % / năm. Đây là lần thứ 4 trong tháng 11, ngân hàng nhà nước này biến hóa lãi suất vay kêu gọi tiền đồng theo khuynh hướng đi lên .

Tương tự, VPBank đã cập nhật biểu lãi suất tiết kiệm mới. Lãi suất tiết kiệm cao nhất của VPBank là 9%/năm, áp dụng cho khách hàng ưu tiên gửi tiết kiệm theo hình thức trực tuyến, kỳ hạn từ 18 tháng, không phân biệt số tiền gửi. Trong khi với khách hàng thông thường, lãi suất cao nhất là 8,9%/năm.

Nhiều ngân hàng nhà nước khác kiểm soát và điều chỉnh biểu lãi suất vay kêu gọi tiền gửi trong tháng này hoàn toàn có thể kể đến như Bac A Bank ; NGân hàng Bảo Việt ; Ngân Hàng SHB ; Ngân hàng Quốc Dân NCB ; SCB. .. và mức lãi suất vay 9 % / năm không còn quá hiếm .Theo tổng hợp của Công ty Chứng khoán Bảo Việt ( BVSC ), lãi suất vay kêu gọi 12 tháng trung bình trong tháng 11 liên tục tăng thêm 0,85 điểm Xác Suất so với tháng 10, lên mức 7,57 % / năm .Như vậy, lãi suất vay kêu gọi 12 tháng đã tăng 1,8 điểm Phần Trăm so với cùng kỳ và 1,75 điểm Tỷ Lệ so với cuối năm 2021. Trong khi đó, kỳ hạn 6 tháng trung bình đạt 6,99 % tăng mạnh 0,97 điểm Xác Suất so với mức trung bình của tháng 10 .Như vậy, sau quyết định hành động nâng một loạt lãi suất vay quản lý và điều hành và trần lãi suất vay những kỳ hạn ngắn lần thứ 2 của Ngân hàng Nhà nước từ cuối tháng 9, rất nhiều Ngân hàng thương mại đã liên tục thực thi nâng lãi suất vay kêu gọi .Trong khi đó, theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước, tăng trưởng tín dụng thanh toán tới cuối tháng 10 ghi nhận ở mức 11,5 % so với cuối năm 2021, nếu giữ tiềm năng tăng trưởng tín dụng thanh toán ở mức 14 % cho cả năm 2023, sẽ vẫn còn khoảng chừng 2,5 % hạn mức tín dụng thanh toán sẽ được cấp cho những ngân hàng nhà nước thương mại trong 2 tháng còn lại của năm 2023 .

Nhóm nghiên cứu tại BVSC cho rằng, lãi suất trong thời gian còn lại của năm 2023 vẫn còn áp lực tăng, khi nhu cầu thanh toán, chi trả thường tăng cao vào dịp giáp Tết nguyên đán. Dù vậy, mức tăng lãi suất huy động trong thời gian còn lại còn năm sẽ không còn lớn như trong 2 tháng vừa qua.

LÃI SUẤT TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG NÀO CAO NHẤT?

Tại tháng 10/2023, mức lãi suất vay trên 8 % / năm chỉ Open ở loại sản phẩm chứng từ tiền gửi. Thì đến nay, so với loại sản phẩm gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí thường thì tại quầy, mức lãi suất vay cũng đã vọt lên trên 9 % / năm. Đồng thời, do nhiều ngân hàng nhà nước đổi khác biểu lãi suất vay nên bảng xếp hạng lãi suất vay tiết kiệm ngân sách và chi phí cao nhất trong tháng 11/2023 cũng có sự trộn lẫn so với tháng trước .Dẫn đầu bảng xếp hạng tháng này là SCB với mức lãi suất vay lên tới 9,5 % / năm. Mức lãi suất vay niêm yết này so với kỳ hạn 13 tháng và chỉ vận dụng cho khoản tiền từ 500 tỷ đồng trở lên .Tiếp đến là HDBank với mức lãi suất vay lên tới 9,2 % / năm, tương tự tăng 1,55 điểm Phần Trăm so với tháng trước. Để hưởng mức lãi suất vay này, người mua cần có khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí tối thiểu từ 300 tỷ đồng trở lên cho kỳ hạn 12 hoặc 13 tháng .Đứng thứ ba là ngân hàng nhà nước Techcombank với mức lãi suất vay 9,0 % / năm cho khoản gửi tiết kiệm ngân sách và chi phí thường trả lãi cuối kỳ, kỳ hạn 12 tháng mức tiền gửi từ 999 tỷ đồng trở lên và người mua phải cam kết không được tất toán trước hạn .

Liền sau là ngân hàng Bản Việt với lãi suất 8,9%/năm cho khoản tiền gửi 60 tháng và không yêu cầu thêm về hạn mức tiền gửi tối thiểu.

Xếp thứ năm và thứ sáu lần lượt là VPBank và ABBank. Trong đó, VPBank có lãi suất vay 8,8 % / năm cho kỳ hạn 12-36 tháng với khoản tiền trên 50 tỷ đồng. Còn ABBank vận dụng mức lãi suất vay 8,6 % / năm chỉ cần kỳ hạn từ 48-60 tháng .Bên cạnh đó cũng có nhiều ngân hàng nhà nước khác đang kêu gọi tiền gửi với lãi suất vay cao trong tháng 11 như : LienVietPostBank ; MBBank và Saigonbank có lãi suất vay là 8,6 % / năm … Lưu ý nhiều ngân hàng nhà nước sẽ có pháp luật điều kiện kèm theo về số tiền gửi tối thiểu cũng như kỳ hạn gửi .Tại nhóm 4 ngân hàng nhà nước nhà nước gồm Ngân hàng Ngoại thương VCB, VietinBank, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV và Agribank, mức lãi suất vay cao nhất cùng ghi nhận được là 7,4 % / năm. So với tháng trước, những ngân hàng nhà nước này cùng kiểm soát và điều chỉnh lãi suất vay tăng thêm 1 điểm Xác Suất. Đáng chú ý quan tâm, những ngân hàng nhà nước này vẫn có mức lãi suất vay cao hơn SeABank ( 7,0 % / năm ) .Lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 11/2022? - Ảnh 1

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận