Kịch bản nào khiến đội tuyển Argentina bị loại khỏi World Cup?

Bởi seodocontent
43 Lượt xem
” Vì nguyên do bản quyền, video không hề phát tới những fan hâm mộ ở ngoài chủ quyền lãnh thổ Nước Ta, Dân Trí rất xin lỗi vì sự phiền phức này ! ”
Messi chói sáng, Argentina giành thắng lợi quan trọng trước Mexico
Argentina đã tìm lại sự sống sau thắng lợi với tỷ số 2-0 trước Mexico ở lượt trận thứ hai bảng C World Cup 2022. Tính tới thời gian này, La Albiceleste đang trong thời điểm tạm thời xếp thứ hai bảng đấu với 3 điểm, bằng điểm với Saudi Arabia và kém đội đầu bảng Ba Lan 1 điểm. Mexico đang xếp cuối bảng với 1 điểm .
Kịch bản nào khiến đội tuyển Argentina bị loại khỏi World Cup? - 1

Đội tuyển Argentina sẽ bị loại khỏi World Cup nếu thua Ba Lan trong trận đấu cuối cùng bảng C (ảnh: Getty).

Cửa đi tiếp của Argentina nằm trong tay họ. Nếu giành thắng lợi trước Ba Lan, đội bóng xứ Tango sẽ nghiễm nhiên có vé đi tiếp. Việc họ hoàn toàn có thể giành được ngôi đầu bảng hay không phụ thuộc vào vào việc so sánh hiệu số bàn thắng bại với Saudi Arabia ( nếu thắng Mexico ) .
Trong trường hợp hòa Ba Lan, thời cơ đi tiếp của họ phụ thuộc vào vào trận đấu còn lại. Khi ấy, vị trí cao nhất của Argentina là xếp thứ hai ( vì xếp sau Ba Lan ) .

Nếu Saudi Arabia hạ gục Mexico thì Argentina sẽ bị loại. Trong trường hợp này, Saudi Arabia (6 điểm) sẽ cùng Ba Lan (5 điểm) giành vé đi tiếp. Messi và các đồng đội cũng bị loại nếu như Mexico giành chiến thắng trước Saudi Arabia với cách biệt từ 4 bàn trở lên. Còn trường hợp trận đấu giữa Mexico và Saudi Arabia kết thúc với tỷ số hòa thì Argentina sẽ đi tiếp khi có cùng 4 điểm như Saudi Arabia nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại.

Kịch bản nào khiến đội tuyển Argentina bị loại khỏi World Cup? - 2
Messi và những đồng đội đang nắm trong tay quyền tự quyết tấm vé đi tiếp ở bảng C ( ảnh : ABC News ) .

Cuối cùng, nếu như Argentina thua Ba Lan, họ sẽ chắc chắn bị loại mà không cần xét tới kết quả của trận còn lại.

Theo pháp luật của FIFA, những yếu tố được xét tới lần lượt là điểm số, hiệu số bàn thắng bại, số bàn thắng ghi được, thành tích cạnh tranh đối đầu, bàn thắng trong những cuộc cạnh tranh đối đầu và fair-play .
Trận đấu giữa Argentina và Ba Lan hứa hẹn sẽ rất gay cấn. Đó không chỉ là đại chiến quyết định hành động tấm vé đi tiếp ở bảng C mà còn là nơi hai tiền đạo số 1 quốc tế là Messi và Lewandowski so tài cao thấp. Trong quá khứ, hai đội gặp nhau 11 trận. Argentina thắng 6, hòa 2, thua 3 .
Lượt trận ở đầu cuối bảng C sẽ diễn ra cùng giờ, vào lúc 02 h00 ngày 1/10 .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận