Ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022| Lưu ý về đặt tên cho con

Bởi BTVSEODO
47 Lượt xem

Theo quan niệm từ xa xưa, tính toán ngày sinh con là một việc làm cần thiết và việc xem ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022 cũng không ngoại lệ. Vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến bản mệnh, cuộc sống của trẻ sau này. Vậy ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022 là vào những ngày nào? Vận mệnh trai gái sinh vào tháng này ra sao? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho các bạn có thể tham khảo, hãy cùng topdoanhnghiepvn theo dõi ngay sau đây!

1. Ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022

Sinh con tháng 12 năm 2022 ngày nào tốt? Vào các ngày tốt dương khí mạnh sẽ có nhiều điều cát lành. Do đó những đứa trẻ sinh ra sẽ khỏe mạnh, dễ nuôi và hòa hợp với cha mẹ. Cuộc đời của con sau này sẽ luôn suôn sẻ, thuận lợi, gặt hái được nhiều thành công. Trong tháng 12 (Quý Sửu) năm 2022 (Nhâm Dần) thì có 3 ngày tốt lành nhất để sinh con, gồm có:

 • Ngày 06 Âm Lịch, tức là ngày 28/12/2022 Dương Lịch: Đây là ngày Ất Mão gồm có can chi tương đồng do đó rất tốt. Không những vậy đây còn là ngày Kim đường hoàng đạo sẽ mang lại nhiều điều may mắn cho dương thế.
 • Ngày 11/12 Âm Lịch, tức là ngày 02/01/2023 Dương Lịch: Đây là ngày Canh Thân gồm có thiên can và địa chi, cả hai đều là hành Kim nên có thể tương trợ rất tốt cho bản mệnh của chủ nhân. Đây còn là ngày Tư mệnh hoàng đạo cát lành.
 • Ngày 26 Âm Lịch, tức là ngày 17/01/2023 Dương Lịch: Đây là ngày Minh đường hoàng đạo, dương thế có vận khí mạnh nên rất may mắn. Ngoài ra, đây còn là ngày có địa chi tương sinh ra thiên can sẽ mang lại những điều tốt đẹp.
ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022

Vào các ngày tốt dương khí mạnh sẽ có nhiều điều cát lành

Bên cạnh việc xem sinh con tháng 12 năm 2022 có tốt không? Bố mẹ cũng nên tránh các ngày xấu để sau này cuộc sống của con không gặp phải những điều kém may mắn. Đó là những ngày bao gồm:

 • Ngày có địa chi thuộc chính xung trong tứ hành xung với chi của tháng 12 năm 2022. Đây là tháng có địa chi Sửu, chính xung của Sửu chính là Mùi.
 • Bên cạnh đó, bạn nên chú ý ngày có thiên can phá với thiên can của tháng. Tháng 12 năm 2022 sẽ có thiên can Quý tương xung là Kỷ. Vậy nên những ngày có thiên can Kỷ sẽ tương phá với thiên can Quý rất không may mắn.

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Ngày tốt cưới hỏi tháng 9 năm 2022 giúp hôn nhân viên mãn

2. Sinh con vào tháng 12 năm 2022 có tốt không?

Sinh con tháng 12 năm 2022 có tốt không? Được biết, đây là tháng Quý Sửu hay tháng mùa Đông thuộc hành Thủy, có quan hệ sinh xuất. Tuy nhiên, vì đây là tháng cuối do đó hành Kim cũng không bị sinh xuất có nhiều. Thay vào đó vẫn sẽ có nhiều khí Thổ nên tháng 12 vẫn được coi là một tháng tốt để sinh con. Dưới đây là tổng quan về vận mệnh của bé trai và bé gái sinh vào tháng 12 năm 2022 mà các bạn có thể tham khảo:

2.1 Xem vận mệnh bé trai

Sinh con tháng 12 năm 2022 có tốt không? Vận mệnh của bé trai sinh vào tháng này sẽ như thế nào? Dưới đây topdoanhnghiepvn sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn, hãy cùng khám phá nhé!

 • Cung: Khôn (Thổ), thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Con số may mắn: 2, 5, 8 và 9.
 • Con số khắc mệnh: 3 và 4.
 • Màu sắc tương sinh: Đỏ, cam, vàng, nâu, tím.
 • Màu sắc tương khắc: Xanh lục và xanh da trời.
 • Hướng hợp mệnh: Đông Bắc – Sinh khí, Tây Nam – Phục vị, Tây Bắc – Diên niên, Tây – Thiên y.
 • Hướng xấu: Đông Nam – Ngũ quỷ, Đông – Họa hại, Nam – Lục sát.
ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022

Bé trai sinh vào tháng 12 năm 2022 thường có tính cách mạnh mẽ, thông minh

Theo như tử vi đã cung cấp ở phía trên, bé trai sinh vào tháng 12 năm 2022 Nhâm Dần thường có tính cách mạnh mẽ, thông minh, tài giỏi và có đường công danh, sự nghiệp vô cùng rộng mở. Bên cạnh đó, về chuyện tình duyên, tình cảm gia đình cũng khá đẹp, cuộc sống hôn nhân về sau yên ấm, hòa thuận và hạnh phúc.

>>>> ĐỌC THÊM: Sinh con tháng 10 năm 2022 ngày nào tốt, thông minh, lanh lợi

2.2 Xem vận mệnh bé gái

Sinh con tháng 12 năm 2022 có tốt không? Vận mệnh của bé gái sinh vào tháng này sẽ như thế nào? Dưới đây topdoanhnghiepvn sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn, hãy cùng khám phá nhé!

 • Cung: Khảm (Thủy), thuộc Đông Tứ mệnh.
 • Con số may mắn: 1, 6 và 7.
 • Số khắc mệnh: 2, 5 và 8.
 • Màu sắc tương sinh: Trắng, kem, bạc, đen, xám.
 • Màu sắc tương khắc: Vàng và nâu.
 • Hướng hợp mệnh: Đông Nam – Sinh khí, Đông – Thiên y, Bắc – Phục vị.
 • Hướng xấu: Tây Bắc – Lục sát, Tây Nam – Tuyệt mệnh, Đông Bắc – Ngũ quỷ, Tây – Họa hại.
sinh con tháng 12 năm 2022 ngày nào tốt

Về đường tình duyên của bé gái lận đận bởi bản chất mạnh mẽ và có cái tôi lớn

Ngược lại với vận mệnh của bé trai, thì các bé gái sinh tháng 12 năm 2022 sẽ không gặp được nhiều may mắn như vậy. Cuộc sống của các bé gái sinh vào tháng này sẽ vất vả, lo toan và bận tâm nhiều đến cuộc sống gia đình lẫn sự nghiệp. Về đường tình duyên cũng lận đận bởi bản chất mạnh mẽ và có cái tôi quá lớn nên sẽ dễ xảy ra xung đột.

Nhìn chung, tháng 12 năm 2022 vẫn bị ảnh hưởng nhiều bởi hành Thủy. Vì vậy, trẻ em sinh vào tháng này gặp nhiều điều không may mắn. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng không nên đặt nặng đến vấn đề này, bởi bản mệnh còn bị ảnh hưởng nhiều yếu tố khác như ngày giờ sinh, môi trường sống, gia đình,… Do đó, bố mẹ cần tạo cho bé có môi trường sống tốt nhất. 

>>>> TIẾP TỤC VỚI: Ngày tốt sinh con tháng 11 năm 2022 đem lại vận may cho bé

3. Giờ đẹp sinh con trong tháng 12 2022

Ông cha ta từ xưa thường có câu “Ngày tốt không bằng giờ tốt”. Chính vì thế, bên cạnh việc lựa chọn ngày tốt để sinh thì chọn giờ tốt cũng vô cùng quan trọng. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của trẻ sau này, mang đến nhiều cát lành và may mắn. Dưới đây là những giờ đẹp để sinh con vào tháng 12 năm 2022 Nhâm Dần mà các bạn có thể tham khảo:

 • Giờ tốt vào ngày 6/12: Giờ Nhâm Ngọ, Quý Mùi.
 • Giờ tốt vào ngày 11/12: Giờ Nhâm Ngọ, Quý Mùi và Canh Thìn.
 • Giờ tốt vào ngày 26/12: Giờ Nhâm Ngọ và Quý Mùi.
ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022

Giờ tốt vào ngày 11/12: Giờ Nhâm Ngọ, Quý Mùi và Canh Thìn

Thực tế, con cái luôn là món quà trời ban, đây cũng là mầm non tương lai của đất nước. Đặc biệt, môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, cuộc sống cũng như vận mệnh của trẻ. Thay vì việc quá chú trọng về việc lựa chọn giờ sinh, ngày sinh hay tháng sinh thì các bậc phụ huynh nên quan tâm, chăm sóc các bé thật tốt. Điều này đem đến cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc cho các bé. 

4. Lưu ý về đặt tên con hợp phong thủy

Tên gọi là yếu tố theo con cả cuộc đời và còn có thể vận vào cuộc sống của các con. Để giúp con chào đời có một cuộc sống tốt đẹp và vạn sự như ý, thì ngoài việc chọn ngày giờ sinh tháng 12 năm 2022 các bạn nên chọn những cái tên tốt, phù hợp với phong thủy của con cái.

4.1 Đặt tên cho bé trai

Nếu như sinh con trai vào tháng 12 âm lịch năm 2022 thì những cái tên chẳng hạn như Công hay Huấn sẽ rất phù hợp với con. Đây đều là những cái tên tốt, sẽ mang lại cho đứa trẻ nhiều may mắn.

 • Con trai có tên Công: Gợi liên tưởng đến công bằng, lẽ phải, đại diện cho tốt đẹp. Ngoài ra, Công còn có ý nghĩa khác là công thành danh toại, sự nghiệp thành công. Bố mẹ mong muốn con sẽ lập được nhiều chiến công hiển hách, công danh sự nghiệp xán lạn. Con cũng sẽ trở thành người có đức tính tốt, đối xử công bằng với tất cả mọi người, luôn đứng về phe chính nghĩa.
 • Con trai tên Huấn: Xét theo Hán Việt, Huấn có nghĩa là sự nghiêm túc, trí tuệ, chăm chỉ, đại diện cho chuẩn mực của xã hội. Bố mẹ mong muốn con sau này có đức tính tốt, lễ phép, có nguyên tắc, nề nếp và đúng với chuẩn mực. Ngoài ra, sau này con sẽ thông minh, trí tuệ để phát triển công danh, sự nghiệp rộng mở.
ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022

Sinh con trai vào tháng 12 năm 2022 thì có thể đặt là Công, Huấn

4.2 Đặt tên cho bé gái

Nếu các bậc phụ huynh sinh con gái vào tháng 12 năm 2022 có thể tham khảo tên Vi để đặt cho bé. Vì đây là một cái tên rất tốt lành, thể hiện được nhiều điều tốt đẹp và may mắn trong cuộc sống của con sau này.

 • Tên Vi gợi đến sự nhỏ nhắn, dễ thương và xinh đẹp cũng như tâm hồn trong sáng, thơ ngây, được người khác che chở và bảo vệ.
 • Đặt tên bé gái sinh vào tháng 12 năm 2022 là Vi, tên này còn có nghĩa là sự tinh tế, tháo vát và nhanh nhẹn. Thể hiện được rằng đây là một người khéo léo trong cách ứng xử và luôn biết làm hài lòng người khác.
 • Tên Vi cũng có nghĩa là sự thanh cao và phú quý, chỉ có cuộc sống luôn vui vẻ và hạnh phúc.
sinh con tháng 12 năm 2022 có tốt không

Sinh con gái vào tháng 12 năm 2022 có thể tham khảo tên Vi

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng rằng mọi người có thể nắm rõ về ngày tốt sinh con tháng 12 năm 2022 là vào những ngày nào? Vận mệnh trai gái sinh vào tháng này ra sao? Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề tương tự hãy theo dõi  với topdoanhnghiepvn thường xuyên, đội ngũ của chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các bài viết hữu ích cùng chủ đề cho các bạn tìm hiểu. 

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận