Độ Tuổi Học Bằng Lái Xe Ô Tô Hạng B1, B2, C, D Hiện Nay Như Thế Nào? – TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP LÁI XE AN CƯ

Bởi seodocontent
48 Lượt xem
Đối với mỗi hạng bằng khác nhau thì sẽ có lao lý về độ tuổi học bằng lái xe xe hơi khác nhau. Để ĐK đúng hạng bằng theo độ tuổi của mình thì bạn cần phải nắm được lao lý học bằng lái xe hơi. Vì vậy, Đào tạo lái xe Tiến Thành sẽ san sẻ cho những bạn về những thông tin về những pháp luật như độ tuổi, lao lý sức khỏe thể chất của người lái xe theo đúng Luật của Bộ GTVT đơn cử được nêu ra trong bài viết sau .Có thể bạn chăm sóc :

Độ tuổi học bằng lái xe ô tô hiện nay
Trước hết, người lái xe phải có đủ sức khỏe phù hợp với loại xe, công dụng của xe. Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe, việc khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ôtô và quy định về cơ sở y tế khám sức khỏe của người lái xe. Quy định về độ tuổi học lái xe ô tô:

Từ 18 tuổi trở lên thì bạn được học lái xe hạng B1, B2 – Từ 21 tuổi trở lên được học lái xe hạng C – Từ 24 tuổi trở lên mới được học lái xe hạng D, F ( E = 27 tuổi )Điều 60 Luật Giao thông đường bộ năm 2008 lao lý về tuổi, sức khỏe thể chất của người lái xe như sau :

1. Độ tuổi của người lái xe ô tô, xe máy

a ) Người đủ 16 tuổi trở lên được lái xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3 ;b ) Người đủ 18 tuổi trở lên được lái xe ôtô hai bánh, xe môtô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50 cm3 trở lên và những loại

xe có kết cấu tương tự; xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg; xe ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi;
c) Người đủ 21 tuổi trở lên được lái xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải từ 3.500kg trở lên; lái xe hạng B2 kéo rơ moóc (FB2);

d) Người đủ 24 tuổi trở lên được học lái xe ô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC);

e ) Người đủ 27 tuổi trở lên được lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi ; lái xe hạng E, hạng D có kéo rơ moóc ( FD ) ;f ) Tuổi tối đa của người lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi là 50 tuổi so với nữ và 55 tuổi so với nam .

2. Quy định độ tuổi được nâng hạng bằng lái xe

  • Là công dân Nước Ta hoặc người quốc tế được phép cư trú hay đang thao tác, học tập tại Nước Ta. Có đủ sức khỏe thể chất theo lao lý của Bộ Y tế. Có giấy xác nhận thời hạn lái xe và số km lái xe bảo đảm an toàn theo lao lý .
  • Trường hợp nâng hạng từ hạng B1 lên hạng B2 phải có thời hạn lái xe tối thiểu 1 năm và có 12.000 km lái bảo đảm an toàn, học bằng lái xe xe hơi
  • Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng C ; từ hạng C lên hạng D ; từ hạng D lên hạng E và từ những hạng GPLX lên hạng F tương ứng phải có đủ thời hạn lái xe 3 năm và có 50.000 km lái xe bảo đảm an toàn .
  • Trường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng D ; từ hạng C lên lên hạng E phải có thời hạn lái xe tối thiểu đủ 5 năm và có 100.000 km lái xe bảo đảm an toàn .
  • Nâng hạng lên những hạng D, E phải có trình độ văn hóa truyền thống tốt nghiệp từ trung học cơ sở ( lớp 7/10 hoặc 9/12 ) trở lên

Điều kiện sức khỏe học bằng lái xe ô tô

1. Điều kiện về mắt học bằng lái xe ô tô
Điều 3. – Những người lái các loại phương tiện giao thông đường bộ có động cơ nói ở điều 1, thị lực sau khi điều chỉnh bằng kính bắt buộc phải đảm bảo điều kiện dưới đây:

Hai mắt cộng lại 16/10 .Điều 4. – Những người lái những loại phương tiện đi lại giao thông vận tải đường đi bộ có động cơ nói ở điều I, nếu mắt bị một trong bảy trường hợp dưới đây thì không được lái :1. Mắt đeo kính cận thị quá 7 dioptries2. Mắt đeo kính viễn thị quá 7 dioptries3. Mắt đeo kính loạn thị quá 4 dioptries4. Thị trường bị thu hẹp ( rétrécissement du champ visuel ) quá 20 độ .5. Các cân chuyển vận mắt bị tê liệt hoặc có tật hạn chế sự luân chuyển nhãn cầu .6. Mắt bị quáng gà ( hémeralogie ) hoặc bị loạn sắc ( daltonisme ) .7. Có những bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đang tiến triển .Những người mà bệnh của võng mạc hoặc của thị giác thần kinh đã được không thay đổi và những điều kiện kèm theo về thị lực, thị trường không thiếu hoàn toàn có thể được trong thời điểm tạm thời lái xe do bác sĩ chuyên khoa xét và quyết định hành động thời hạn trong thời điểm tạm thời đó .

2. Điều kiện về tay
Điều 5. – Những người lái các loại mô-tô và side-car, tay phải cũng như tay trái phải có ít nhất 4 ngón (ngón thiếu chỉ có thể là ngón út).

Điều 6. – Những người lái những loại xe đã pháp luật ở điểm b, điều 1, thuộc chương I :– Tay phải : phải có 4 ngón ( trong đó bắc buộc phải có ngón cái ) .

– Tay trái: phải có 3 ngón (trong đó bắt buộc phải có ngón cái).

Điều 7. – Những người học lái xe xe hơi đã lao lý ở điểm bảo vệ đê điều, điều 1, thuộc chương I :– Tay phải : phải có 4 ngón ( ngón thiếu chỉ hoàn toàn có thể là ngón út ) .– Tay trái : phải có 4 ngón ( trong đó bắt buộc phải có ngón cái ) .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận