Người có tang có nên vào nhà mới không? Khi nào nhập trạch tốt

Người có tang có nên vào nhà mới hiện đang là chủ đề được nhiều hộ gia đình quan tâm. Theo quan niệm xưa, việc vào nhà mới có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và quá trình sinh hoạt của hộ gia đình. Đây được xem là vấn đề phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng. Cùng đến với topdoanhnghiepvn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

1. Người có tang có nên vào nhà mới

Theo quan niệm xưa, người có tang không nên tiến hành việc vào nhà mới. Trong đó, những người đang chịu tang chưa tới 3 năm cũng không nên tham gia vào lễ nhập trạch của những hộ gia đình khác. Đặc biệt, những người này không nên đến thăm gia đình khác vào các dịp lễ tết.

Gia đình có tang có nên xây nhà không? Gia đình có tang là một điều mà không có bất cứ hộ gia đình nào muốn xảy ra. Việc xây nhà khi gia đình có tang được quan niệm rằng sẽ gặp phải nhiều điều xui xẻo. Cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, con đường sự nghiệp cũng vì thế mà khó lòng đạt được thành công.

1.1 Vì sao nhà có tang không nên vào nhà mới?

Việc vào nhà mới khi gia đình đang có tang được xem là sẽ khiến hộ gia đình gặp nhiều điều xui xẻo. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, sức khỏe, công việc của các thành viên trong gia đình.

người có tang có nên vào nhà mới
Gia đình có tang nên tránh vào nhà mới để không gặp phải những chuyện xui xẻo

>>>> ĐỌC NGAY: Những điều cấm kỵ khi sửa nhà cần biết để tránh hao tài, vận xui

1.2 Để tang 3 năm, có thể vào nhà mới sớm hơn được không?

Nhiều hộ gia đình đang chuẩn bị tiến hành nhập trạch thì gia đình có người mất. Điều này khiến hộ gia đình băn khoăn không biết có nên tiến hành vào nhà mới không. Theo kinh nghiệm người xưa để lai, việc lùi lại ngày giỗ đầu sau ba năm tuyệt đối là chuyện không thể nào.

người có tang có nên vào nhà mới
Gia đình cần tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến hành nhập trạch

1.3 Thời gian cư tang bao lâu thì có thể xây nhà?

Có tang có nên xây nhà không? Đối với mỗi nền văn hóa của các vùng miền khác nhau, thời gian cư tang tương ứng cũng sẽ khác nhau. Hầu hết, con số này dao động từ 1,5-3 năm. Sau quá trình này, gia đình và con cháu có thể tiến hành xây dựng nhà cửa bình thường. Trong trường hợp cấp bách để sửa chữa nhà cửa, gia đình cần chờ sau ngày giỗ đầu. Đặc biệt, vấn đề phong thủy là vô cùng quan trọng đối với việc xây dựng nhà ở.

 người nhà có tang nên kiêng gì
Con cháu nên để tang 3 năm rồi mới tiến hành xây nhà mới

>>>> TIẾP TỤC VỚI: Rắc muối khi về nhà mới thế nào? |Hướng dẫn nhập trạch chi tiết

2. Những điều cần kiêng kị khi vào nhà mới

Vào nhà mới là một công việc vô cùng quan trọng đối với các hộ gia đình. Đây là khoảnh khắc bắt đầu một mốc thời gian mới, đánh dấu một khởi đầu, một cuộc sống mới. Chính vì thế, gia chủ cần tìm hiểu kỹ càng những điều kiêng kỵ để tránh tai họa về sau. Cùng tìm hiểu để biết người nhà có tang nên kiêng gì.

2.1 Chọn vào ngày xấu

Thời gian tiến hành vào nhà mới có vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế, gia chủ cần tiến hành tìm hiểu kỹ càng nhằm tránh xảy ra sai sót. Thông thường, các hộ gia đình thường chọn giờ tốt, giờ hoàng đạo để tiến hành vào nhà mới. Điểm lưu ý lớn nhất là nên tiến hành làm lễ nhập trạch đúng giờ. Điều này có ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt sau này của hộ gia đình.

người có tang có nên vào nhà mới
Nên chọn ngày tốt để vào nhà mới công việc suôn sẻ, cuộc sống ổn định

2.2 Chuyển nhà mới vào buổi tối

Theo quan niệm xưa, thời gia thích hợp nhất để vào nhà mới là buổi sáng. Đây là thời điểm không khí trong lành, mang nhiều năng lượng tươi mới. Còn đối với buổi tối, quan niệm xưa cho rằng đây là khoảng thời gian có nhiều vận khí xui rủi. Chính vì thế, không nên chuyển nhà vào buổi tối gây ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của gia đình.

người có tang có nên vào nhà mới
Nên chuyển nhà vào buổi sáng để đón nhận nhiều năng lượng tích cực

>>>> XEM NGAY: Nhà có tang có mua xe được không? Những kiêng kỵ cần biết

2.3 Người tuổi Dần

Người xưa cho rằng sự hiện diện của người tuổi Dần trong ngày nhập trạch là điều không tốt. Bởi dân gia vẫn truyền tai nhau câu nói “Dẫn hổ cửa trước, rước beo cửa sau”. Chính vì thế, nhiều gia đình thường kiêng kỵ để giảm tránh điều xui xẻo, tai họa về sau.

 người nhà có tang nên kiêng gì
Quan niệm xưa cho rằng người tuổi Dần không mang lại may mắn trong ngày nhập trạch

2.4 Làm vỡ đồ

Khởi đầu mới tốt sẽ đem đến nhiều điều may mắn. Chính vì thế, ngày vào nhà mới sẽ là thời gian đanh dấu mốc thời gian quan trọng cho cuộc sống mới. Chính vì thế, đây là ngày cần được chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía gia đình. Việc làm vỡ đồ là điềm báo cho những tai họa, xui xẻo. Vì thế, tránh làm vỡ đồ trong ngày vào nhà mới là một điều vô cùng quan trọng.

người có tang có nên vào nhà mới
Gia đình nên tránh làm vỡ đồ trong ngày nhập trạch để hạn chế vận xui

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về người có tang có nên vào nhà mới. Hy vọng qua đó, quý bạn đọc có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong việc chuyển vào ở nhà mới. Đặc biệt, gia chủ có thể biết đến những điều kiêng kỵ cần tránh để giảm bớt tai họa, hậu quả về sau. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn hoặc giả đáp xin liên hệ ngay đến topdoangnghiepvn để được tư vấn miễn phí nhé!

>>>> LIÊN QUAN:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY