Xin Sự Giúp Đỡ để Giúp Người Khác

Bởi seodocontent
76 Lượt xem
Làm thế nào tất cả chúng ta giúp người khác tham gia khi tất cả chúng ta cần sự giúp sức trong những nỗ lực phục sự của mình ? Tham gia những cuộc phỏng vấn về việc phục sự và những buổi họp hội đồng ngày Chủ Nhật tuần thứ nhất . Hình

Khi căn bệnh đa xơ cứng khiến cho Kathy phải gắn chặt với chiếc xe lăn, chị thấy rằng mình cần sự trợ giúp mỗi đêm để chuyển cơ thể từ chiếc xe lăn sang giường ngủ. Công việc này quá nặng nhọc cho bất cứ một tín hữu nào. Vì thế nhóm túc số các anh cả bàn thảo về hoàn cảnh của chị và đã quyết định lên một lịch trình giúp đỡ chị mỗi buổi tối.1

Khi tất cả chúng ta tiến đến việc biết được nhu yếu và ưu điểm của những người mà tất cả chúng ta ship hàng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng mình cần sự trợ giúp để giúp cung ứng cho những nhu yếu của họ. Các cuộc phỏng vấn về việc phục sự và những buổi họp hội đồng ngày Chủ Nhật tuần thứ nhất là hai thời cơ để bàn luận về phương pháp thích hợp để giúp những người khác tham gia .

Các Cuộc Phỏng Vấn về Việc Phục Sự

Các cuộc phỏng vấn hằng quý này giữa những chị em phục sự và chủ tịch đoàn Hội Phụ Nữ hoặc giữa những bạn bè phục sự và quản trị đoàn nhóm túc số những anh cả là sự báo cáo giải trình chính thức duy nhất mà tất cả chúng ta thực thi về những người mình phục sự. Cuộc phỏng vấn này là một thời cơ đều đặn tối thiểu mỗi quý để ( 1 ) hội ý về những điểm mạnh, nhu yếu, và thử thách của những cá thể và mái ấm gia đình được chỉ định ; ( 2 ) xác lập những nhu yếu nào mà nhóm túc số, Hội Phụ Nữ, hoặc hội đồng Trụ sở hoàn toàn có thể tương hỗ ; và ( 3 ) học hỏi từ những vị chỉ huy và được khuyến khích trong những nỗ lực phục sự .
quản trị nhóm túc số những anh cả và quản trị Hội Phụ Nữ truyền đạt những nhu yếu quan trọng trực tiếp với vị giám trợ và sẽ nhận những lời khuyên nhủ và hướng dẫn từ ông ấy .

Anh chị em có thể tìm thêm thông tin về các cuộc phỏng vấn về việc phục sự tại trang mạng ministering.lds.org.

Làm Cho Các Cuộc Phỏng Vấn về Việc Phục Sự Trở Nên Ý Nghĩa

Khi đống ý lời phát biểu của Chủ Tịch Russell M. Nelson rằng chương trình phục sự sẽ là một yếu tố quyết định hành động tương lai của Giáo Hội, Anh Cả Gary E. Stevenson thuộc Nhóm Túc Số Mười Hai Vị Sứ Đồ đã dạy rằng : “ Việc hiện thực hóa tầm nhìn của ông ấy … hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào cách những anh chị em phục sự được giảng dạy và tham gia vào cuộc phỏng vấn về việc phục sự. ” 2
Bốn lời khuyên dành cho những anh chị em phục sự :

  • Hãy đến cuộc phỏng vấn để tìm kiếm lời khuyên dạy. Hãy sẵn sàng chuẩn bị học hỏi .
  • Hãy chuẩn bị sẵn sàng đàm đạo về những nhu yếu mà anh chị em hoàn toàn có thể cần những người khác tham gia để phân phối được .
  • Hãy tập trung chuyên sâu vào những thế mạnh và năng lực của cá thể người đó, không phải chỉ là những nhu yếu mà thôi .
  • Hãy liên hệ với quản trị đoàn để xin lời khuyên giữa những cuộc phỏng vấn hằng quý khi cần .

Năm lời khuyên dành cho những vị chỉ huy :

  • Các cuộc phỏng vấn không cần lê dài, nhưng phải hoạch định đủ thời hạn để gặp ở nơi được cho phép có được một cuộc trò chuyện đầy ý nghĩa .
  • Hãy nhận lấy thời cơ để phục sự người đồng đội hoặc chị em phục sự .
  • Đừng đặt ra những câu hỏi làm cho có vẻ như như anh chị em chỉ đang đếm số lần đi thăm hoặc đang lưu lại lại những liên lạc đã được triển khai ( “ Anh chị em đã làm việc làm phục sự của mình chưa ? ” ). Hãy đặt ra những câu hỏi củng cố những hành vi mong ước ( “ Anh chị em cảm thấy sự thúc giục nào khi cầu nguyện cho mái ấm gia đình đó ? Điều gì đã xảy ra khi anh chị em hành vi theo những thúc giục đó ? ” ) .
  • Hãy lắng nghe một cách chân thành và ghi chú lại .
  • Hãy cùng hội ý với nhau. Những người bạn đồng hành phục sự có quyền nhận được sự mặc khải cho những người họ được chỉ định để phục sự.

Những Thắc Mắc và Giải Đáp về Các Cuộc Phỏng Vấn về Việc Phục Sự

Một cuộc phỏng vấn về việc phục sự là gì ?
Đó là một cuộc đàm đạo giữa những đồng đội phục sự và một thành viên của quản trị đoàn nhóm túc số những anh cả hoặc giữa những chị em phục sự và một thành viên của chủ tịch đoàn Hội Phụ Nữ trong toàn cảnh mà được cho phép họ tìm kiếm và nhận được sự soi dẫn từ Đức Thánh Linh. Kết quả là, những anh chị em phục sự hoàn toàn có thể được soi dẫn để chăm sóc, yêu thương, chỉ dạy, và an ủi theo cách của Đấng Cứu Rỗi .
Các cuộc phỏng vấn mỗi quý này có cần phải gặp trực tiếp không ?
Thông thường những cuộc phỏng vấn này được thực thi trực tiếp, nhưng chúng hoàn toàn có thể được triển khai qua điện thoại cảm ứng hoặc trực tuyến khi việc gặp mặt trực tiếp là không thực tiễn. Nói chung, cả hai người bạn sát cánh sẽ tham gia cuộc phỏng vấn khi thích hợp .
Mục đích của cuộc phỏng vấn về việc phục sự là gì ?
Các cuộc phỏng vấn về việc phục sự là một thời cơ cho những anh chị em phục sự xem xét lại những thực trạng hiện tại, lập những kế hoạch cho tương lai, và có được sự giúp sức thiết yếu cho những cá thể hoặc mái ấm gia đình mà họ phục sự. Đó là một thời cơ để nói về những nguồn phương tiện đi lại và nguồn lực nào mà nhóm túc số và Hội Phụ Nữ hoàn toàn có thể đáp ứng .
Tôi xử lý những yếu tố kín nhiệm hoặc nhạy cảm như thế nào ?
Các anh chị em phục sự san sẻ thông tin kín nhiệm chỉ với quản trị nhóm túc số những anh cả hoặc quản trị Hội Phụ Nữ — hoặc trực tiếp với vị giám trợ. Thông tin kín nhiệm hoặc nhạy cảm không nên được san sẻ trong những buổi họp hội đồng ngày Chủ Nhật tuần thứ nhất .

Anh chị em có thể xem các video huấn luyện cho thấy các cuộc phỏng vấn về việc phục sự tại trang mạng ministering.lds.org.

Hình

Các Buổi Họp Hội Đồng Ngày Chủ Nhật Tuần Thứ Nhất

Để bổ trợ cho những cuộc phỏng vấn về việc phục sự, những buổi họp hội đồng ngày Chủ Nhật tuần thứ nhất là một phương pháp khác để giúp những người khác tham gia vào việc làm phục sự. Trong buổi họp Hội Phụ Nữ và buổi họp nhóm túc số những anh cả, sự soi dẫn hoàn toàn có thể đến với những ai tham gia qua Thánh Linh và từ những người khác trong nhóm .
Mục đích của buổi họp hội đồng là để :

Các buổi họp hội đồng không chỉ là những cuộc đàm đạo : những buổi họp này hướng dẫn tất cả chúng ta hành vi riêng cá thể hoặc chung một nhóm như đã được Thánh Linh soi dẫn. Một hiệu quả đến từ những buổi họp này là những tín hữu hoàn toàn có thể cảm thấy một mong ước để thực thi việc làm của Chúa .

Lời Mời để Hành Động

Anh Cả Jeffrey R. Holland thuộc Nhóm Túc Số Mười Hai Vị Sứ Đồ nói rằng : “ Lời cầu nguyện của chúng tôi ngày ngày hôm nay là mọi người nam và người nữ — và những người thiếu niên và thiếu nữ lớn tuổi hơn — sẽ rời đại hội TW này cam kết thâm thúy hơn để tận tình chăm sóc lẫn nhau, được thôi thúc chỉ bằng tình thương yêu thanh khiết của Đấng Ky Tô để làm như vậy. ” 4

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận