Nhà có tang có mua xe được không? Những kiêng kỵ cần biết

Câu hỏi nhà có tang có mua xe được không đang trở thành thắc mắc của khá nhiều người. Tang sự là chuyện buồn trong gia đình nên việc mua đồ mới là điều không nên. Tuy nhiên, bạn có thể mua khi thực sự cần thiết vì chẳng có ai cấm kỵ cả. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết sau nhé. 

1. Nhà có tang có mua xe được không?

Theo bạn, nhà có tang có mua xe được không? Các gia đình có tang sự đều thể hiện việc tiếc thường đến người đã khuất. Chính vì vậy, nhiều người sẽ có quan niệm xấu về việc mua xe mới khi nhà có người mất. Tuy nhiên, bạn có thể sắm xe mới khi thực sự cần thiết hoặc xem xe trước và đợi đến hết 49 ngày để mua.

nhà có tang có mua xe được không
Bạn có thể sắm xe mới khi thực sự cần thiết

>>>> ĐỌC THÊM: Những điều cấm kỵ khi sửa nhà cần biết để tránh hao tài, vận xui

2. Những kiêng kỵ không thể bỏ qua khi nhà có tang 

Việc tìm hiểu có tang mua xe được không là điều cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số điều kiêng kỵ không nên làm khi nhà có người mất. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu về một số trường hợp tối kỵ khi có tang sự nhé.

2.1 Kiêng kỵ lúc ra đi không có người thân bên cạnh

Theo quan niệm xưa, việc có con cái nối dõi khi về già là điều quan trọng. Người mất lúc ra đi nên có gia đình và con cháu ở bên để tiễn đưa. Điều đó giúp người ra đi không cảm thấy cô đơn và dễ dàng yên nghỉ. Đồng thời, người xưa cho rằng việc không có người thân bên cạnh sẽ khiến người chết trở thành cô ma. Khi xuống âm phủ, bản thân người mất luôn nhớ nhung người ở trần gian và tìm cách trở về để gặp lại.

nhà có tang có mua xe được không
Người mất lúc ra đi nên có gia đình và con cháu ở bên để tiễn đưa

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Người có tang có nên vào nhà mới không? Khi nào nhập trạch tốt

2.2 Kiêng kỵ để nước mắt rơi vào thi hài người chết

Ông bà ta thường quan niệm, người mất khi chết đi cũng là bắt đầu cuộc sống ở thế giới khác. Chính vì vậy, bạn nên để người chết ra đi thanh thản. Cụ thể, gia đình không nên quá thể hiện sự đau thương hay khóc lóc làm nước mắt rơi vào thi thể. Điều này khiến người mất cảm thấy lưu luyến và không nỡ ra đi. Từ đó, linh hồn sẽ khó siêu thoát và gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống. 

nhà có tang có nên mua xe ô tô không
Việc làm rơi nước mắt vào thi thể người chết là điều không nên

2.3 Kiêng kỵ mai táng vào ngày trùng tang

Nếu nhà bạn có tang sự, bạn không nên làm lễ mai táng vào ngày trùng tang. Gia đình cần đi xem thầy để chọn ngày tốt và tránh phạm thời gian kiêng kỵ. Nếu chôn cất vào ngày trùng tang, thần trùng sẽ đến bắt người thân trong nhà khiến gia đạo xảy ra nhiều chuyện mất mát. 

nhà có tang có mua xe được không
Bạn không nên chôn cất người mất vào ngày trùng tang

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Rắc muối khi về nhà mới thế nào? |Hướng dẫn nhập trạch chi tiết

2.4 Kiêng kỵ cho người chết mang theo đồ vật của người sống

Người xưa cho rằng đồ vật của người chết đều mang hơi thở như khi còn sống. Chính vì vậy, bạn không nên chôn quần áo hoặc vật dụng của người đang sống cùng người mất. Điều này khá kiêng kỵ vì sẽ khiến người ở lại gặp nhiều chuyện không tốt.

nhà có tang có mua xe được không
Bạn không nên chôn quần áo của người đang sống cùng người mất

2.5 Kiêng đi nhanh khi khiêng linh cữu

Bạn cần phải đi lại nhẹ nhàng khi khiêng linh cữu người mất. Đây là phong tục có từ lâu đời của người Việt Nam. Đặc biệt, người khiêng thi thể còn phải cố tình đi chậm lại để thể hiện sự nuối tiếc và lưu luyến với người đã ra đi. Đây cũng là điều cần phải làm trong tang sự.

có tang mua xe được không
Bạn cần phải đi lại nhẹ nhàng khi khiêng linh cữu người mất

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu nhà có tang có mua xe được không. Việc mua sắm đồ mới khi nhà đang có người mất không phải là điều cấm kỵ. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua khi thực sự cần thiết để thể hiện sự đau thương và tôn kính với người chết. Nếu bạn còn cần thêm thông tin khác, đừng ngần ngại liên hệ topdoanhnghiepvn nhé! 

>>>> XEM TẤT CẢ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY