Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cần biết để tránh gặp xui xẻo

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 được dân gian lưu truyền rất nhiều. Đây là tháng cô hồn và con người dễ bị ma quỷ quấy nhiễu. Bạn nên tuân theo những điều kiêng kỵ nhằm tránh gặp tai họa không đáng có. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về những điều không nên làm vào tháng 7, topdoanhnghiepvn sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin sau. Cùng đọc ngay nhé!

1. Tháng cô hồn trong năm 2022 là ngày nào?

Tháng cô hồn bắt nguồn từ một Đạo giáo ở Trung Quốc. Trong khoảng thời gian này, các vong nhân sẽ được xá tội. Cụ thể, Diêm Vương mở cửa Quỷ môn Quan cho các vong linh không nơi nương tựa được trở về trần gian vào 2/7 âm lịch hằng năm. Sau 14/7 âm, linh hồn phải quay trở lại địa phủ. Tháng cô hồn thường bắt đầu từ 1/7 cho đến 29/7 âm lịch tức 29/7 đến 26/8 dương. Trong giai đoạn này, bạn cần phải cúng bái và kiêng kỵ nhiều điều để tránh bị người âm phá.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Tháng cô hồn thường bắt đầu từ 1/7 cho đến 29/7 âm lịch tức 29/7 đến 26/8 dương

2. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 để tránh gặp xui xẻo

Vào tháng 7, bạn nên kiêng cử nhiều trong nhiều việc. Điều này giúp con người tránh bị ma quỷ quấy rối và đề phòng gặp nhiều chuyện không may. Ngay bây giờ, topdoanhnghiepvn sẽ giới thiệu đến bạn những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn.

2.1 Không đi chơi đêm vào tháng cô hồn

Nhắc đến điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn, người xưa quan niệm đi chơi đêm là điều không tốt. Vào khoảng thời gian này, các vong linh và ma quỷ đi lang thang ngoài đường khá nhiều. Nếu bạn đi vào tối muộn, việc gặp cô hồn sẽ dễ dẫn đến nhiều tai họa và xui xẻo. Tệ hơn, bạn có thể bị vong hoặc duyên âm theo để phá hoại cuộc sống.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Nếu bạn đi vào tối muộn, việc gặp cô hồn sẽ dễ dẫn đến nhiều tai họa và xui xẻo

2.2 Không đốt tiền vàng, vàng mã

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 phải kể đến việc không đốt vàng mã. Gia chủ chỉ nên đốt tiền khi cúng bái hoặc thực hiện nghi lễ. Vì nếu tùy tiện thực hiện, bạn sẽ dễ bị các vong linh lang thang đến quấy nhiễu. Từ đó, cuộc sống của bạn thường gặp nhiều chuyện xui xẻo và tai ương dễ ập đến.

những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn
Gia chủ chỉ nên đốt tiền khi cúng bái hoặc thực hiện nghi lễ

2.3 Không nhổ lông chân

Trong tháng 7, bạn không nên nhổ lông chân. Theo người xưa, một sợi lông chân sẽ quản 3 con quỷ. Nếu làm việc này trong tháng cô hồn, bạn có thể bị ma quỷ hoặc các vong linh không nơi nương tựa làm phiền. Đồng thời, cuộc sống cũng sẽ gặp nhiều chuyện không thuận lợi.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Nếu nhổ lông chân, bạn có thể bị ma quỷ làm phiền

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Cúng rằm tháng 7 ngày nào tốt? Lưu ý trong dịp lễ “cô hồn”

2.4 Không phơi quần áo buổi đêm

Một trong những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn là không phơi quần áo vào ban đêm. Đặc biệt là việc treo quần áo ở ngoài sân không có mái che. Ma quỷ không nơi trú ngụ có thể mượn đồ của bạn để mặc. Điều này dễ làm bạn đau ốm hoặc gặp những chuyện xui xẻo. Chính vì vậy, việc phơi quần áo vào ban đêm là điều nên tránh.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Phơi quần áo ban đêm vào tháng 7 tạo điều kiện cho ma quỷ xâm nhập

2.5 Không ăn vụng đồ cúng

Vào rằm tháng 7, gia đình bạn thường sẽ làm một mâm cúng cho các vong linh đói khổ và lang thang. Bạn nên đợi khi nhang tàn mới ăn đồ cúng. Việc ăn vụng đồ của người âm trước khi cúng là điều không nên. Bạn có thể gặp nhiều tai họa khi ăn mà chưa xin phép. Vì vậy, bạn hãy đợi nhang tàn và xin phép rồi mới ăn nhé. 

những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn
Bạn nên đợi khi nhang tàn mới ăn đồ cúng

2.6 Không nhặt tiền lẻ rơi

Nhặt tiền rơi trên đường là điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn. Bạn có thể nhặt phải tiền cúng bái cho các vong linh lang thang. Nếu đó không phải tiền của mình, bạn không nên sử dụng. Nguyên nhân xuất phát từ việc người nhặt có thể phải nhận những điều xui xẻo từ người rải tiền. 

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Bạn không nên nhặt tiền rơi ngoài đường vì đó là điềm xui

2.7 Không treo chuông gió ở đầu giường

Một điều không nên làm vào tháng cô hồn là treo chuông gió ở đầu giường. Theo quan niệm xưa, tiếng chuông reo dễ thu hút ma quỷ. Vào tháng 7, các vong linh đi lại trên trần gian rất nhiều. Chính vì vậy, bạn không nên treo chuông ở đầu giường để tránh dẫn ma quỷ lại gần quấy phá. 

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Treo chuông đầu giường dễ thu hút ma quỷ

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Mùng 1 tháng 7 âm kiêng gì? Điều nên làm để hoá giải vận xui

2.8 Không gọi tên vào ban đêm

Vào ban đêm, người xưa rất kỵ gọi tên nhau. Trời tối là khoảng thời gian trên đường có rất nhiều ma quỷ. Việc gào thét tên đối phương sẽ khiến các vong linh xấu ghi nhớ tên. Từ đó, người bị gọi có thể bị vong âm theo và phải gánh chịu nhiều điều xấu. Bạn tuyệt đối không nên gọi tên nhau vào buổi tối khuya nhé.  

điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn
Bạn tuyệt đối không nên gọi tên nhau vào buổi tối khuya tháng 7

2.9 Không cắm đũa giữa bát cơm

Khi ăn cơm, người xưa rất kiêng việc cắm đũa vào giữa bát. Đây được xem như hình thức cúng tế. Từ đó, ma quỷ sẽ dễ dàng vào nhà ăn chung bữa cơm với bạn. Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 sẽ giúp bạn tránh xa khỏi điều xui xẻo. Thế nên, bạn hãy tuân thủ để tránh thu hút ma quỷ vào tháng cô hồn nhé.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Khi ăn cơm, người xưa rất kiêng việc cắm đũa vào giữa bát

2.10 Không mua xe cộ

Mua xe cộ là những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn. Nhiều gia đình vẫn cho đây là chuyện bình thường. Tuy nhiên, việc mua xe có thể phạm vào những ngày không tốt như ngày kỵ thiên can địa chi tương khắc. Bạn nên cân nhắc trong việc mua bán xe trong tháng cô hồn để không gặp phải nhiều chuyện xui xẻo nhé. 

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Việc mua xe vào tháng 7 dễ phạm vào ngày kỵ thiên can địa chi tương khắc

2.11 Không đến gần góc tường

Theo người xưa, góc tường là nơi trú ngụ của nhiều ma quỷ và vong linh. Đồng thời, đây cũng là vị trí tăm tối nhất trong ngôi nhà. Vào tháng cô hồn, bạn không nên ngồi hoặc đứng ở góc tường. Đặc biệt, bạn nên tránh xa vị trí này vào ban đêm để tránh gặp nhiều thứ không nên thấy nhé. 

điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn
Góc tường là nơi trú ngụ của nhiều ma quỷ và vong linh

2.12 Không chụp hình qua gương

Gương là nơi trú ẩn của rất nhiều ma quỷ. Đây là vật dụng mang tính âm và dễ dẫn dụ các vong hồn. Chính vì vậy, bạn không nên soi gương nhiều vào tháng cô hồn. Đặc biệt, việc cười nói và chụp ảnh qua gương vào buổi tối là điều cấm kỵ. Bạn sẽ dễ gặp ma quỷ hoặc tẩu hỏa nhập ma khi liên tục soi gương vào tháng cô hồn đấy.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Bạn không nên chụp ảnh qua gương vào tháng cô hồn

2.13 Không để mũi dép hướng về giường khi ngủ

Quay mũi dép về hướng giường khi ngủ là điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn. Điều này dễ làm ma quỷ đoán được trên giường đang có người sống. Chính vì thế, bạn sẽ bị quấy phá giấc ngủ. Việc quay mũi dép về hướng bạn đang nằm cũng khiến các vong linh theo bạn ngủ chung. 

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Quay mũi dép về hướng giường khi ngủ là điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn

>>>> XEM CHI TIẾT: Ngày rằm tháng 7 là ngày gì? Ý nghĩa, cách cúng bái & lưu ý

2.14 Không cắt tóc

Mái tóc của con người thường khá liên quan đến tâm linh. Người xưa quan niệm rằng tháng 7 cô hồn không nên cắt tóc. Việc này khiến cơ thể bạn dễ bị âm khí xâm nhập. Từ đó, mọi điều xui xẻo và tai họa sẽ ập đến mà không rõ nguyên nhân. Cho nên, các bạn nam và nữ nên hạn chế cắt tóc vào khoảng thời gian này. 

những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn
Người xưa quan niệm rằng tháng 7 cô hồn không nên cắt tóc.

2.15 Không cúng đồ mặn

Theo phong tục cúng cô hồn của người Việt, việc cúng đồ mặn là không nên. Điều này dễ khơi dậy tính tham lam và sân si của các vong linh đói khổ. Cúng đồ mặn nghĩa là bạn đang góp phần giúp ma quỷ trở nên hung dữ hơn. Chính vì vậy, mâm cúng rằm tháng 7 chỉ nên có bánh kẹo hoặc đồ ngọt khác. 

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Mâm cúng rằm tháng 7 chỉ nên có bánh kẹo hoặc đồ ngọt khác

2.16 Không nên bơi lội

Một số điều kiêng kỵ trong tháng 7 phải kể đến việc hạn chế đi đến những nơi có nhiều nước. Vào tháng cô hồn, ma quỷ thường có mặt ở khắp mọi nơi. Bạn nên hạn chế đi bơi ở hồ hoặc những nơi có nước như sông, suối, hồ và biển. Vào tháng 7, ma quỷ xấu đầy oán hận cũng rất nhiều. Bạn không nên bơi lội để tránh xảy ra những chuyện xui xẻo như đuối nước.

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Bạn nên hạn chế đi bơi vào tháng cô hồn

2.17 Không hù dọa người khác

Vào tháng cô hồn, bạn tuyệt đối không nên hù dọa người khác. Việc làm đối phương giật mình dễ làm hồn vía bay mất và trở nên yếu hơn. Từ đó, ma quỷ xấu lang thang dễ xâm nhập vào cơ thể và hút hết khí dương. Đồng thời, bạn có thể gặp xui xẻo và dễ nhìn thấy những thứ không hay nếu thường xuyên bị hù dọa vào tháng cô hồn. 

những điều cấm kỵ trong tháng 7 cô hồn
Việc làm đối phương giật mình dễ làm hồn vía bay mất và trở nên yếu hơn

3. Một số điều nên làm trong tháng cô hồn

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 được lưu truyền từ dân gian rất nhiều. Bên cạnh việc hạn chế làm nhiều thứ, bạn cũng nên thực hiện đúng các lễ nghi để các vong linh xấu tránh xa. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu kỹ hơn về điều này nhé: 

 • Bạn nên làm lễ cúng các vong linh đói khổ vào mùng 2 hoặc 16 âm lịch để bày tỏ tấm lòng của mình. 
 • Vào tháng cô hồn, việc thăm mộ của tổ tiên ở nghĩa địa, chùa hoặc các nơi lưu giữ hài cốt sẽ rất tốt. Vì tháng 7 được xem là Tết của người âm. 
 • Trước khi bày mâm cúng, nếu có người giật đồ cúng từ tay của bạn mà chưa kịp khấn vái thì nên buông tay ra ngay. Việc giành lại đồ có thể khiến bạn gặp nhiều điều xui xẻo. Ngược lại. nếu bạn chưa làm lễ nhưng đã có nhiều người xếp hàng giật đồ thì đây là một tín hiệu khá tốt. 
 • Bạn không nên giết hại động vật vào tháng cô hồn. 
 • Bạn nên ăn chay để tích đức và tránh xa điềm chẳng lành. 
 • Việc làm từ thiện nhiều trong tháng cô hồn là điều tốt. 
 • Bạn nên trì tụng Chú Đại bi, Địa tạng hoặc vu lan báo hiếu nếu biết tụng kinh. 
 • Vào tháng cô hồn, bạn nên ăn nói từ tốn và lịch sự với người thân và bạn bè. 
 • Bạn không nên vướng vào các cuộc tranh cãi. 
 • Bạn nên cứu khi thấy có người đang gặp nạn.
 • Việc đi chùa để cầu sức khỏe và may mắn là điều tốt. 
 • Sau khi cúng cô hồn, bạn nên dùng bột trừ tà ma để rải ra sau đó một ngày. Điều này sẽ giúp đuổi đi các vong linh còn ở lại trong nhà. Đồng thời, bạn có thể dùng bột tẩy uế cho ngôi nhà vào đầu tháng 8 sau khi đã hết tháng cô hồn. 
Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Việc đi chùa để cầu sức khỏe và may mắn là điều tốt trong tháng 7

4. Những câu hỏi thường gặp trong tháng cô hồn

Bạn có bao giờ tò mò tháng cô hồn nên ăn và mua gì hay chưa? Bên cạnh những điều kiêng kỵ, việc dùng hay ăn một số vật dụng sẽ giúp bạn tránh được tà ma đấy. Ngay bây giờ, topdoanhnghiepvn sẽ giải đáp cho bạn câu hỏi tháng cô hồn nên ăn và mua gì nhé. 

4.1 Tháng cô hồn không nên ăn món gì?

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 cũng bao gồm việc ăn uống. Vào tháng cô hồn, bạn không nên ăn nhiều thứ, cụ thể là: 

 • Không nên ăn cháo trắng trong tháng cô hồn: Trong mâm cúng cô hồn, cháo trắng là thứ hầu như không thể thiếu. Đây được xem là món ăn cho các vong linh đói khổ và ma quỷ. Ăn cháo giúp cô hồn no lâu và không quấy phá người dương để tìm thức ăn. 
 • Không nên ăn Mực trong tháng cô hồn: Bạn có từng nghe qua câu tục ngữ “đen như mực”? Người xưa tin rằng việc ăn mực sẽ dễ làm mất đi dương khí của con người. Từ đó, các vong hồn dạ quỷ dễ xâm nhập vào cơ thể của bạn và làm cho sức khỏe con người bị suy nhược.
 • Không nên sử dụng tôm và mắm tôm: Mắm tôm thường rất được yêu thích trong các bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, theo quan niệm xưa, nước chấm này đại diện cho sự ô uế và dơ bẩn. Chính vì vậy, bạn cần hạn chế ăn mắm tôm vào tháng cô hồn hoặc đem vào chùa và những nơi trang nghiêm.
 • Không nên ăn Trứng vịt lộn: Người xưa cho rằng việc ăn trứng vịt lộn sẽ đảo hết may mắn của bạn. Điều này xuất phát từ quan điểm ăn trứng lộn nghĩa là sát sinh. Bạn nên tránh ăn vào tháng cô hồn để hạn chế xui xẻo. Nếu đã ăn, bạn cần đập bể vỏ trứng để xóa bỏ đi tội lỗi của bản thân.
Những điều kiêng kỵ trong tháng 7
Ăn cháo giúp cô hồn no lâu và không quấy phá người dương

4.2 Nên mua gì trong tháng cô hồn để mang lại may mắn?

Vào tháng cô hồn, bạn nên chuẩn bị một vài đồ vật để cúng bái hoặc trừ tà. Cụ thể, muối, bật lửa và các vật phẩm phong thủy là thứ vô cùng cần thiết. 

 • Muối: Muối được xem là vật dụng trừ tà rất tốt. Bạn có thể rải ở các góc tường để giảm bớt phần âm khí hoặc khí độc tích tụ. Vào ngày xã tội vong nhân, người dương cũng rất hay rắc muối để xua đuổi tà ma. 
 • Bật lửa và diêm: Ma quỷ thường rất sợ ánh sáng. Chính vì vậy, bạn nên mua bật lửa hoặc diêm để ở nhà. Điều này giúp xua đuổi điềm xui và hạn chế tà ma. 
 • Những vật phẩm phong thủy nên mua trong tháng 7 âm lịch: Các vật phẩm phong thủy như tượng, vòng tay hoặc dây đeo cũng sẽ giúp bạn xua đuổi vận đen. 
điều kiêng kỵ trong tháng 7 cô hồn
Các vật phẩm phong thủy như tượng sẽ giúp bạn xua đuổi vận đen

Những điều kiêng kỵ trong tháng 7 đã được bật mí qua bài viết trên. Bạn nên tránh phạm phải những điều không nên trong tháng cô hồn. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi tà ma và các vong linh xấu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mang các vật phẩm phong thủy để giữ sự may mắn. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với topdoanhnghiepvn nhé!

>>>> XEM TẤT CẢ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY