Tuổi bính tý 1996 lấy chồng tuổi gì, cưới năm nào tốt nhất?

Bởi seodocontent
49 Lượt xem
Tuổi bính tý 1996 lấy chồng tuổi gì, cưới năm nào tốt nhất ? Đây là mối chăm sóc chung với toàn bộ những mái ấm gia đình có con cháu tuổi bính tý cũng như chính những người tuổi này. Ninistore. vn sẽ giải đáp cho bạn ở ngay dưới bài viết dưới đây. Bạn đọc hãy cùng theo dõi tiếp nhé !

Tuổi bính tý 1996 lấy chồng tuổi gì?

Tuổi Bính Tý là những người có ngày tháng năm sinh dương từ ngày 19 tháng 2 năm 1996 đến ngày 6 tháng 2 năm 1997. Đây là tuổi con chuột, thường được gọi là Điền Nội Chi Tử, tức là Chuột Trong Ruộng. Người ở tuổi này thuộc mệnh Thủy – Giản Hạ Thủy. Tuổi Bính Tý hợp tuổi gì phải dựa vào hai nguyên tắc là Tam hợp – tứ hành xung và Ngũ hành tương sinh – tương khắc và chế ngự .

>>> Có nên lấy chồng bằng tuổi có hạnh phúc không

Nguyên lý Tam hợp – tứ hành xung

Nội dung của nguyên tắc Tam hợp – tứ hành xung là mỗi con giáp đều sẽ hòa hợp với hai tuổi và xung khắc với ba tuổi khác. Sự hòa hợp và xung khắc này được miêu tả trong một bản vẽ hình tròn trụ người xưa để lại. Theo đó, một con giáp khi phối hợp với hai con giáp khác trong hình tròn trụ tạo thành hình tam giác cân đối thì là hòa hợp. Đây được gọi là Tam hợp. Ví như tuổi Bính Tý sẽ hòa hợp với tuổi Thân và tuổi Thìn .
Tứ hành xung là khi một con giáp tích hợp với vị trí của ba con giáp khác trên hình tròn trụ, nối với nhau tạo thành một dấu cộng cân đối. Điều này bộc lộ cho bốn con giáp này xung khắc nhau. Người sinh năm 1996 – tuổi Bính Tý sẽ xung khắc với ba tuổi là tuổi Ngọ, tuổi Mão ( hay còn gọi là Mẹo ) và tuổi Dậu. Vì vậy, theo nguyên tắc Tam hợp – tứ hành xung, tuổi Bính Tý 1996 nên lấy chồng tuổi Thân và Thìn. Nên tránh lấy người tuổi Ngọ, Mão hoặc Dậu .

Nguyên lý Ngũ hành tương sinh – tương khắc

Ngoài nguyên tắc Tam hợp – tứ hành xung để xem tuổi, người xưa còn vận dụng nguyên tắc Ngũ hành tương sinh – kìm hãm để xem mệnh. Trong hôn nhân gia đình, việc hợp mệnh là vô cùng thiết yếu. Các hai bạn trẻ hợp mệnh thường sẽ có một đời sống niềm hạnh phúc, viên mãn hơn những đôi bạn trẻ bị khắc mệnh .
Việc nghiên cứu và phân tích mệnh thường phức tạp hơn so với nguyên tắc Tam hợp – tứ hành xung. Chúng ta hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích một cách đơn thuần như sau :

Mối quan hệ tương sinh chỉ các mệnh sẽ hỗ trợ nhau, giúp nhau phát triển. Tương sinh nghĩa là sự sinh trưởng. Chúng ta có năm mệnh lần lượt theo thứ tự trên bảng ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Các cặp đôi có mệnh tương sinh sẽ trợ giúp cho nhau ngày một phát triển về tiền tài, danh vọng.

Mối quan hệ tương hợp hay còn gọi là sự hòa hợp, bình đẳng của những mệnh. Ta có Thổ hợp Thổ, Kim hợp Kim, Thủy hợp Thủy, Mộc hợp Mộc, Hỏa hợp Hỏa. Các cặp đôi bạn trẻ có mệnh tương hợp sẽ có một đời sống đầm ấm, hòa hợp và niềm hạnh phúc .
Mối quan hệ kìm hãm biểu lộ sự đối kháng lẫn nhau. Các cặp đôi bạn trẻ có mệnh tương khắc và chế ngự thường sẽ hay cự cãi, bất hòa, thậm chí còn “ tiêu diệt ” lẫn nhau. Các mệnh tương khắc và chế ngự nhau theo bảng ngũ hành là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy .
Vậy người tuổi Bính Tý có mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim, Thủy, Mộc và khắc mệnh Hỏa .

Tuổi bính tý 1996 cưới năm nào là tốt nhất?

Khi chọn năm để kết hôn, nhà trai và nhà gái thường thì sẽ lựa chọn theo tuổi của cô dâu. Từ tuổi này, hai nhà sẽ xem và tránh tuổi Kim Lâu. Sau đó, nhà trai và nhà gái sẽ thống nhất để chọn một năm tuổi đẹp trong những năm còn lại .

Tuổi Kim Lâu

Cách tính tuổi Kim Lâu của cô dâu rất đơn giản. Chúng ta sẽ có công thức là tuổi âm của cô dâu chia chín, lấy số dư. Số dư này nếu thuộc vào một trong các số là một, ba, sáu hoặc tám thì sẽ phạm phải Kim Lâu. Các năm tuổi này cần đặc biệt tránh. Theo đó, các năm 2020, 2022, 2024, 2026, 2027, 2029, 2031, 2033,… tuổi Bính Tý sẽ không bị phạm Kim Lâu. Đây là các năm bạn có thể kết hôn.

Tuổi bính tý 1996 cưới năm nào là tốt nhất?

Nữ sinh năm 1996 – tuổi Bính Tý hoàn toàn có thể chọn cho mình một trong những năm không phạm Kim Lâu kể trên để kết hôn. Tuy nhiên, để chọn ra năm đẹp nhất hoàn toàn có thể phối hợp thêm với tuổi của chú rể. Còn nếu xét theo tuổi đẹp của con gái khi đi lấy chồng, những năm 2020, 2022 và 2024 được nhìn nhận là đẹp nhất. Việc chọn năm cưới đẹp nhất này sẽ tương hỗ bạn có được một cuộc hôn nhân gia đình tốt đẹp, niềm hạnh phúc và tràn trề yêu thương. Dù vậy, nếu như nhất định phải cưới vào năm khác, hãy đừng lo ngại mà chọn cho mình một tháng đẹp nhất trong năm nhé .
Trên đây là những thông tin về người sinh năm 1996, tuổi Bính Tý. Theo đó, tuổi Bính Tý kết hôn với người có tuổi Thân và Thìn là hợp nhất. Mệnh hợp với người tuổi Bính Tý là Kim, Mộc và Thủy. Tuổi bính tý 1996 cưới năm 2020, 2022 và 2024 là tốt nhất. Với những năm còn lại mà phạm Kim Lâu, người tuổi Bính Tý cần xem xét kỹ để chọn ra những tháng tương thích nhất. Ngoài ra, lúc bấy giờ cũng có 1 số ít cách hoàn toàn có thể hóa giải việc không hợp mệnh và không hợp năm cưới hỏi để bạn tìm hiểu thêm .
Xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận