Nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiều tuổi? Hợp nam tuổi nào?

Bởi BTVSEODO
98 Lượt xem

Nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiều tuổi? Sinh năm Mậu Dần hợp với nam tuổi nào và kỵ kết hôn với tuổi gì? Đây chắn hẳn là những câu hỏi nhiều bạn nữa quan tâm nhất khi đến tuổi kết hôn. Bởi lẽ, việc cưới hỏi là một việc cực kỳ quan trọng trong đời người khi chọn lựa người bạn đồng hành suốt đời. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc này, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đưa ra những lời giải đáp và cách lựa chọn năm kết hôn phù hợp. Hãy cùng topdoanhnghiepvn theo dõi ngay nhé!

1. Tử vi tuổi Mậu Dần 1998

Để biết được nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi thì bạn cần biết thông tin tử vi chi tiết theo tuổi mình. Từ đó, bạn nữ sinh năm 1998 này sẽ biết được mình tuổi nào, mệnh gì, tuổi tam hợp, màu sắc nào hợp tuổi, tứ hành xung,…  Dựa vào những thông tin này, bạn sẽ có được danh sách bạn nam hợp với tuổi nhất. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ chọn được năm tổ chức kết hôn hợp mệnh tốt nhất.

 • Tuổi Mậu Dần 1998 sinh từ ngày 28/1/1998 đến 15/2/1999: Tướng tinh con Hổ.
 • Mệnh ngũ hành: Thành Đầu Thổ (Đất trên thành).
 • Cung phi:
  • Nam: Khôn
  • Nữ: Tốn
 • Mệnh quái (Hành):
  • Nam: Thổ
  • Nữ: Mộc
 • Tam hợp tuổi: Ngọ, Tuất.
 • Lục hợp tuổi: Hợi.
 • Tứ hành xung: Thân, Tỵ, Hợi.
 • Màu sắc hợp tuổi: Trắng, xám, bạc, ghi, kem và các màu nâu, vàng, cam.
 • Hướng tốt: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.
nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Tử vi tuổi Mậu Dần 1998

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Nữ sinh năm 1998 hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

2. Nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiều tuổi để suôn sẻ

Các bạn nữ sinh năm 1998 nên lấy chồng tuổi nào để suôn sẻ? Việc kết hôn lấy chồng là chuyện trăm năm, bởi thế nam nữ cần xem kỹ thời điểm cưới xin phù hợp. Bên cạnh đó, việc lựa chọn năm tổ chức hôn lễ cũng thường dựa vào tuổi cô dâu để tính hạn Kim Lâu. Dưới đây là bảng tổng hợp những năm tốt hợp cho nữ 1998 kết hôn.

Năm Tuổi mụ Can chi năm
2022 25 Nhâm Dần
2024 27 Giáp Thìn
2026 29 Bính Ngọ
2028 31 Mậu Thân
2029 32 Kỷ Dậu
2031 34 Tân Hợi
2033 36 Qúy Sửu
2035 38 Ất Mão
2037 40 Đinh Tỵ
nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiều tuổi để suôn sẻ?

3. Nữ 1998 nên lấy chồng tuổi gì?

Tuổi của người chồng tương lai của cô dâu sinh năm 1998 cũng được rất quan tâm. Bởi vậy, trước khi cưới thì việc xem tuổi vợ chồng có hợp hay xung khắc là điều nhiều người tìm hiểu kỹ càng. Để giúp các bạn nữ 1998 nên lấy chồng tuổi gì, dưới đây là những tuổi hợp với nữ tuổi Mậu Dần các bạn có thể tham khảo.

 • Nam tuổi Tân Mùi (1991): Nữ 98 kết hôn với nam 91 sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số có quý nhân phù trợ nên vợ chồng làm ăn kinh doanh dễ dàng, việc gì cũng đều thông suốt, ra đường được nhiều người quý mến, tính tình vợ chồng hòa hợp. Chung sống với nhau sẽ hưởng cuộc sống hạnh phúc ấm no.
 • Nam sinh năm Giáp Tuất (1994): Nam 1994 và nữ 1998 lấy nhau là số giàu sang phú quý, gặp họa hóa phước. Bởi vậy, các bạn nên lấy nhau vào năm 2020 hoặc năm 2022 thì vợ chồng sẽ hưởng phước giàu sang, tình cảm khăng khít hòa hợp, cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
 • Nam Tuổi Bính Tý (1996): Nam Bính Tý và nữ Mậu Dần rất hợp nhau trong tình cảm và làm ăn chung. Cặp vợ chồng này có quyền tước, cầu lo hay suy tính nhiều công việc đều thông suốt, tính tình hai vợ chồng có phần hòa hợp. Do đó, nếu chung sống với nhau sẽ hưởng cảnh ấm êm.
 • Nam tuổi Đinh Sửu (1997): Nữ 1998 với nam 1997 nếu lấy nhau sẽ có tướng Tam Vinh Hiển. Cặp vợ chồng này sẽ có danh giá hoặc có quyền chức và nhiều người yêu mến. Cuộc sống vợ chồng hòa thuận nhưng các bạn cần có sự nhẫn nhịn đến từ cả hai vợ chồng.
98 nên lấy chồng năm nào

Nữ 1998 nên lấy chồng tuổi gì?

>>>> TIẾP TỤC VỚI: Nữ sinh năm 2003 hợp với tuổi nào nhất? Tuổi nào nên tránh?

4. Nữ sinh năm 1998 kỵ kết hôn với tuổi nào?

Để tránh những xung đột không đáng có trong cuộc sống hôn nhân cũng như công việc làm ăn. Những bạn nữ tuổi 1998 không nên lấy chồng xung khắc với tuổi để tránh gặp họa về sau. Bạn nên cân nhắc trước khi quyết định lấy người chồng thuộc những con giáp như sau:

 • Nam tuổi Quý Dậu (1993): Nếu vợ 98 và chồng 93 kết hôn với nhau thì cuộc sống vợ chồng thường gặp nhiều khó khăn trong việc tài chính. Cuộc sống của bạn sẽ không phát đạt, hao tốn tiền bạc và thường xảy ra mâu thuẫn trong tình cảm vợ chồng. Nếu hai tuổi này quyết định lấy nhau thì cần phải nhận nhịn và chịu khó làm ăn để sau này về già sẽ được hưởng ấm no, hạnh phúc bên con cháu.
 • Nam tuổi Kỷ Tỵ (1989): Nam 89 và nữ 98 kết hôn với nhau là phạm vào số tuyệt mạng, nghĩa là có thể có cái chết. Nếu hai vợ chồng có số mạng không tốt nhưng được hưởng phúc đức từ cha mẹ thì cũng khó lòng có thể ở với nhau cả đời. Cuộc sống gia đình gặp nhiều sóng gió, không êm ấm. Hơn nữa, một trong hai người thường hay bị ốm đau, bệnh tật.
 • Nam tuổi Mậu Dần (1998): Hai bạn cùng tuổi 98 kết hôn sẽ gặp nghèo hèn, bần tiện và thiếu thốn. Đây là số vợ chồng phải chịu cảnh bần hàn trong một thời gian, làm ăn không được thuận lợi, có tiền rồi cũng tiêu hết hoặc không giữ được. Tính cách của hai vợ chồng cũng có phần hòa hợp. Khi chung sống với nhau thì các bạn cần chăm chỉ mới có cuộc sống ấm no.
 • Nam tuổi Ất Hợi (1995): Nữ tuổi Mậu Dần lấy nam tuổi Ất Hợi sẽ gặp phải sự ly biệt hay tuyệt mạng. Số mạng không tốt và không được hưởng phúc đức từ cha mẹ thì kẻ mất người còn hoặc dễ dẫn đến cảnh ly biệt.
nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Nữ sinh năm 1998 kỵ kết hôn với tuổi nào?

5. Những lưu ý khi chọn năm kết hôn cho tuổi Mậu Dần

Việc chon năm kết hôn cho nữ tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 cũng được mọi người đặc biệt quan tâm. Vậy thì cô dâu 98 nên lấy chồng năm nào? Nội dung sau đây sẽ giúp bạn có được những lựa chọn phù hợp.

5.1 Tránh tuổi Kim Lâu

Năm tuổi Kim Lâu là năm không tốt để làm những việc trọng đại trong nhà như kinh doanh lớn, xây nhà hay làm tổ chức đám cưới,… Vậy nên mới có câu quyết ca “Một, ba, sáu, tám Kim Lâu/Làm nhà, cưới vợ, tậu trâu thì đừng” nhằm ám chỉ các công việc này.

Tuy nhiên, theo một khía cạnh khác, “Kim” được hiểu là vàng và “Lâu” nghĩa là lâu đài. Vào thời cổ xưa, nhà có thể hiểu bằng cụm từ “Kim Lâu” là nhà vàng hoặc lầu vàng. Mặt khác, “Kim Lâu” là thời điểm tốt mà các bậc vua chúa, quý tộc ngày xưa thường chọn để tổ chức hôn lễ. Cũng vì vậy, dân thường sẽ phải tránh những năm này do vua sợ người này sẽ chiếm mất lầu vàng. Về sau, ông cha ta xem đây như một thời điểm kiêng kỵ khi xem xét đến việc kết hôn.

nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Tránh tuổi Kim Lâu khi chọn năm kết hôn cho tuổi Mậu Dần

>>>> BẤM XEM THÊM: Nữ 1994 lấy chồng tuổi nào hợp để làm ăn phát đạt, may mắn

5.2  Cách tính tuổi Kim Lâu

Dựa trên thuyết cửu trùng được ghi chép lại trong sách cổ của người xưa, sau đây là 3 cách tính tuổi Kim Lâu phổ biến và được áp dụng nhiều nhất. Bên cạnh đó cũng có cách được tin dùng và truyền miệng từ đời này sang đời khác. Nhưng mặc dù sử dụng cách nào đi nữa thì tất cả các cách đều dựa trên tuổi mụ (Số tuổi hiện tại cộng thêm một) của cô dâu để tính toán.

Cách 1: Dựa trên cách này, những người có số cuối tuổi mụ là các con số 1, 3, 6, 8 thì năm đó người nữ đã phạm phải Kim Lâu. Theo cách tính này cô nàng Mậu Dần 1998 nên cưới vào các năm không phạm Kim Lâu như:

 • 24 tuổi (năm 2021).
 • 25 tuổi (năm 2022).
 • 27 tuổi (năm 2024).
 • 29 tuổi (năm 2026).
 • 30 tuổi (năm 2027).
 • 32 tuổi (năm 2029).
 • 34 tuổi (năm 2031).
 • 35 tuổi (năm 2032).
 • năm 40 tuổi (năm 2037).

Cách 2: Đây là cách được ghi chép trong sách của ông cha ta để lại dựa trên thuyết cửu trùng. Theo phương pháp này, bạn sẽ lấy số tuổi mụ của người nữ rồi chia cho 9. Nếu được các số dư là những trường hợp dưới đây thì năm đó là năm Kim Lâu của bạn.

 • Số dư là số 1: Phạm Kim Lâu Thân (Kỵ bản thân mình).
 • Số dư là số 3: Phạm Kim Lâu Thê  (Kỵ vợ hoặc chồng).
 • Số dư là số 6: Phạm Kim Lâu Tử (Kỵ con cái).
 • Số dư là số 8: Phạm Kim Lâu Súc (Kỵ vật nuôi).

Chẳng hạn như khi áp dụng cách này cho nữ Mậu Dần 1998 thì năm 2022 này bạn nữ 24 tuổi và tuổi mụ là 25 tuổi. Ta lấy 25 chia cho 9 được số dư là 7. Vậy nên năm nay nữ tuổi Dần 1998 không phạm Kim Lâu.

Cách 3: Đây là cách khá phổ biến và được áp dụng ở nhiều tại các tỉnh thành trên đất nước ta. Bạn sẽ tiến hành đem các con số có trong tuổi mụ của bạn nữ cộng lại với nhau đến khi có được kết quả nhỏ thua 9. Nếu kết quả không trùng với các con số 1, 3, 6, 8 thì năm đó bạn không phạm Kim Lâu.

Chẳng hạn như năm 2022, cô dâu Mậu Dần 1998 có tuổi mụ là 25 tuổi thì ta có 2+5= 7 (Nhỏ thua 9). Cho nên năm nay là năm không phạm Kim Lâu. Các bạn có thể tổ chức hôn lễ.

nữ 1998 nên lấy chồng tuổi nào

3 Cách tính tuổi Kim Lâu

5.3 Hóa giải tuổi Kim Lâu

Để nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi và xem xem thời điểm an tâm tổ chức đám cưới cũng như có được nhiều điều tốt đẹp và may mắn. Các bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải năm tuổi Kim Lâu được rất nhiều người áp dụng sau đây.

 • Xem ngày lành tháng tốt và giờ hoàng đạo đẹp hợp với mệnh của mình để tiến hành hôn lễ.
 • Những nàng dâu đã hơn 30 tuổi thì không cần kiêng kỵ gì về Kim Lâu. Bởi lẽ, tuổi Kim Lâu chỉ áp dụng cho những cô dâu dưới 30 tuổi.
 • Có một số địa phương trên nước ta có phong tục đón dâu 2 lần trong lễ rước dâu để tránh “đứt gánh giữa đường” cho cuộc sống hôn nhân sau này.
 • Cặp đôi cũng có thể nhờ một người hợp tuổi với hai người và đặc biệt người đó không phạm phải Kim Lâu trong năm đó. Người này sẽ thắp hương khấn vái với tổ tiên và đấng bề trên để đám cưới sẽ được diễn ra tốt đẹp.
 • Tại một số nơi còn có quan niệm rằng có thể cưới sau ngày sinh nhật âm lịch của cô dâu hoặc ngày Đông Chí. Bởi vì sau hai ngày này thì người nữ đã bước sang tuổi mới mà không phạm phải tuổi Kim Lâu nữa.
nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi

Các cách hóa giải tuổi Kim Lâu

Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn những thời điểm thích hợp cho nữ 1998 nên lấy chồng năm bao nhiêu tuổi và những lưu ý quan trọng khi chọn ngày tổ chức lễ cưới hỏi. Để lựa chọn được năm cũng như tuổi kết hôn đẹp phụ thuộc thuộc vào rất nhiều yếu tố, không phải chỉ dựa vào tử vi. Bên cạnh đó còn phải có sự cho phép của gia đình hai bên. Topdoanhnghiepvn hy vọng rằng bạn đã có được những giải đáp cho thắc mắc của mình. Nếu còn có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể theo dõi thêm các bài viết tại trang web nhé!

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận