Có con với bạn gái lớn hơn 7 tuổi

Bởi seodocontent
29 Lượt xem
Người yêu của em là mẫu phụ nữ dịu dàng êm ả, chuẩn mực, cô ấy chưa lấy chồng hay kết hôn lần nào .Gần đây khi bạn gái có thai, em quyết định hành động tiến tới hôn nhân gia đình, nhưng ba mẹ tỏ ý không được cho phép. Một số người bạn cùng ngành khuyên em nên chấm hết mối tình này. Thật sự hai đứa em rất yêu nhau. Gia đình em không chê cô ấy bất kể điều gì ngoại trừ yếu tố tuổi tác. Mọi người bảo em lấy vợ hơn tuổi, sau này xưng hô kiểu gì. Bản thân em nghĩ rằng xưng hô thế nào không quan trọng, quan trọng là sống và đối xử với nhau như thế nào mới là cái chính .
Gia đình cô ấy thì rất vừa lòng em. Em cũng đến chơi tiếp tục và bên đó không tỏ ý phản đối. Vậy giờ đây em phải làm thế nào ? ( Nam ) .
f6c3fd28-ea04-47fd-8ba3-ddee9c-7081-4523

Ảnh minh họa: News.

Trả lời :
Nam mến ,
Người ta thường nói tình yêu khởi đầu bằng ánh mắt, nụ cười và lớn dần lên để đến bên nhau bằng sự cảm thông, yêu thương, san sẻ. Dù là ai, khi tình yêu đến đều mang cho ta xúc cảm vui buồn thật khó tả, những điều đó đều xuất phát từ trái tim mình. Mọi nhớ mong, hờn giận hay niềm hạnh phúc đều không có yếu tố tuổi tác can dự vào. Tuổi tác đơn thuần chỉ là hình thức bên ngoài, tạo cho diện mạo của mỗi người có nét tươi tắn hay chững chạc mà thôi .
Nhìn chung trong một đôi bạn trẻ, người nam thường lớn tuổi hơn nữ vì vốn dĩ họ được mặc định vai trò bảo vệ và trụ cột. Suy từ ” mẫu số chung ” đó, có người khuyên bạn nên chấm hết vì họ lo lắng nếu bạn gái lớn tuổi hơn thì sẽ mau già hơn chồng .

Ngược lại, sẽ có người nói nếu yêu bạn gái lớn tuổi hơn thì cô ấy sẽ chững chạc, tự tin và biết cách cuốn hút người khác phái, biết cách chăm sóc ân cần hơn. Có vợ như thế, bạn không phải đối phó với những tính đỏng đảnh, nhõng nhẽo, trẻ con của những cô gái mới lớn. Điều đó có nghĩa là khi chính bản thân bạn dù ít tuổi hơn cô ấy nhưng luôn thể hiện được bản lĩnh có thể hỗ trợ cho người mình yêu. Thực tế, bạn không xem tuổi tác làm trọng thì nó không thể là yếu tố quyết định cho tình cảm của cả hai được.

Có nhiều cặp đôi yêu nhau nhưng lại buông bỏ thì chỉ vì không bước qua được dị nghị của những quan điểm trái chiều thì thật là đáng tiếc. Hai bạn yêu thương nhau, cô ấy thì nết na, chuẩn mực, lại có thai với bạn thì thời gian này không còn là lúc tâm lý nên tiến hay lùi nữa. Bạn phải quyết tâm bảo vệ tình yêu của mình để toàn vẹn cảm hứng yêu thương cùng cô ấy .
Hiện tại, cha mẹ bạn lo ngại liệu rằng những con có thực sự hòa hợp được với nhau trong đời sống hôn nhân gia đình không khi người vợ lớn tuổi hơn chồng. Do đó những cụ tỏ ý phản đối là điều dễ hiểu. Nhưng không nên vì thế mà bạn vội bỏ cuộc. Hãy xem đó là tảng đá nhỏ mình vấp phải trên hành trình dài đi tìm niềm hạnh phúc. Hơn nữa, qua san sẻ trên cho thấy, sự khước từ của ba mẹ không can đảm và mạnh mẽ đến mức cấm cản bạn. Có nghĩa là những bạn vẫn có thời cơ để chứng tỏ cho ba mẹ thấy rằng mình có vừa đủ những yếu tố để thiết kế xây dựng niềm hạnh phúc cùng nhau .
Việc bạn nên làm lúc này là cần khôn khéo thuyết phục ba mẹ một cách kiên trì. Em hãy san sẻ cho những cụ biết rằng ở nơi tình nhân của mình có những ưu điểm mà bạn rất mong ước chung sống. Hãy cho ba mẹ cảm nhận rằng những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tương hỗ tốt cho nhau để tăng trưởng và lan rộng ra quan hệ với những người xung quanh. Bằng những tín hiệu tích cực đó hãy chứng tỏ cho ba mẹ thấy cô ấy là người xứng danh để trở thành con dâu của những cụ .

Về phía bản thân bạn, một khi đã khi yêu và mong muốn xây dựng hạnh phúc cùng cô ấy là bạn đã hiểu và chấp nhận mọi điều, đồng thời sẵn lòng bảo vệ người yêu khi về chung sống dưới mái nhà. Để người ngoài nhìn vào không nghĩ quá nhiều việc cô ấy già hơn thì bạn nên ăn mặc chững chặc hơn, nếu đắn đo về cách xưng hô thì có thể gọi “Vợ ơi, mình ơi”, hay “Em ơi”… Nhưng suy cho cùng các yếu tố đó chỉ như nước sơn làm đẹp ngôi nhà thôi, tình yêu thương dành cho nhau mới là thứ quan trọng nhất.

Để thuyết phục hơn, bạn nên dữ thế chủ động tổ chức triển khai những buổi gặp mặt nho nhỏ giữa cô ấy và ba mẹ mình để hai bên hiểu về nhau hơn, cho thấy thành ý trang nghiêm của cả hai. Điều này sẽ tạo nên sự tin yêu và thân thiện hơn giữa hai bên. Mặt khác, bạn hoàn toàn có thể nhờ sự ủng hộ khác từ người thân trong gia đình và họ hàng có lời nói với ba mẹ. Hãy tìm đến và nhờ họ thuyết phục giùm. Chắc chắn, với nỗ lực và sức mạnh tình yêu mà hai bạn đang có, ba mẹ sẽ có cái nhìn khác và đồng ý cô ấy là con dâu tương lai .
Chúc em vững tin và niềm hạnh phúc .

Chuyên gia tư vấn Đặng Phương
Tổng đài tư vấn tâm lý 19006233
Viện Tâm lý và Giáo dục Pháp luật

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận