Phạm phải năm tuổi có cưới được không?

Bởi seodocontent
33 Lượt xem
Năm tuổi có cưới được không – là vướng mắc của nhiều người khi tới tuổi tính chuyện thành gia, năm tuổi thường không tốt nhiều việc nên những người phạm năm tuổi thường gặp phải do dự việc năm tuổi có cưới được không .Năm tuổi có cưới được không một phần do duyên số còn nếu bạn đang có nhiều sự lựa chọn hay nhiều dự tính cho tương lai thì hoàn toàn có thể khám phá kĩ hơn về vận hạn năm tuổi của mình để biết được tuổi của mình có cưới được vào năm tuổi hay không .
Theo phong tục truyền thống cuội nguồn nhiều nơi lúc bấy giờ, việc xem tuổi kết hôn hầu hết là xem tuổi người con gái để xem hợp hay xung, nếu hợp tuổi thì chọn ngày lành tháng tốt ra làm sao dựa vào ngày giờ sinh của người đó. Vì vậy xem năm tuổi để tính chuyện cưới hỏi sẽ là xem tuổi của người con gái. Vậy như thế nào được tính là năm tuổi ? Năm tuổi có vận hạn gì khiến nhiều người do dự về việc năm tuổi có cưới được không ?

Vậy năm tuổi có cưới được không?
 

Năm tuổi là gì ?

Năm tuổi của bản mệnh hay còn gọi là năm tuổi, là năm mà địa chi trùng với cầm tinh của bản thân. Năm này cũng được coi là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế, người xưa thường khuyên không nên thực thi làm những việc lớn trong đời, trong đó có cưới hỏi. Sự thật thì có đúng như vậy không ?
Năm của bản mệnh cùng bát tự ngày sinh là mệnh phù ngâm. Trong bát tự, phù ngâm, phản ngâm sẽ có chuyện đau lòng phát sinh xảy ra ; hơn nữa trong năm bản mệnh sẽ phạm tự hình với 4 tuổi gồm có những tuổi Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ – Ngọ. Tự hình là tự mình lo nghĩ, tính dữ thế chủ động mạnh, tự làm khổ bản thân mình. Có người tự mình tìm đến chuyện xấu, có người lại dữ thế chủ động làm chuyện xấu. Chính do đó mà năm tuổi thường không tính đến chuyện trăm năm, sẽ không gặp nhiều như mong muốn .
Nhưng, trong cả cuộc sống con người không phải một nguyên tắc vận dụng cho tổng thể. Năm bản mệnh có cát có hung, năm bản mệnh tổng hợp với bát tự cũng có quan hệ sinh khắc khác nhau .

Vậy năm tuổi có cưới được không ?

Như đã nói ở trên, theo ý niệm của ông bà ta, năm tuổi là năm bản mệnh sẽ phạm phải tự hình nên việc tính đến chuyện trăm năm khó lâu bền, kém suôn sẻ. Nhưng điều đó vẫn chưa trọn vẹn đúng chuẩn cho lắm. Nguyên nhân điều này là do đâu ? Có ba trường hợp hoàn toàn có thể xãy ra ở đây là :

Trường hợp thứ nhất, nếu năm tuổi của bạn nhưng gặp mệnh phù âm thì tốt, dù có tự hình đi chăng nữa thì cũng có thể dùng chính năm tuổi của mình để hỗ trợ cho vận mệnh của mình trong năm đó. Phù ngâm chuyện tốt sẽ được nhân đôi, cho dù có gặp nhiều khó khăn trắc trở đi chăng nữa cũng dễ dàng vượt qua và rất đáng mừng.

Tự hình lúc này lại chuyển sang một nghĩa khác, đó chính là tự mình tìm đến những việc tốt, việc niềm hạnh phúc, hoàn toàn có thể biến phúc thành họa, biến buồn thành vui. Như vậy, nếu là năm tuổi nhưng tuổi cả vợ và chồng đều hợp, trong bát tự có dụng thần tương hỗ, hóa giải cho nhau thì bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn yên tâm để kết hôn vì đó là năm tốt, là năm đại cát đại cát đại lợi, đời sống bình yên niềm hạnh phúc, ăn nên làm ra của hai vợ chồng .
Lúc này chuyện năm tuổi có cưới được không sẽ không khó để vấn đáp cho bạn nữa. Bạn nên đi xem thầy để chọn ngày lành tháng tốt thao tác hỷ sự và mang lại suôn sẻ, đại cát đại lợi cho cả nhà
Trường hợp thứ hai, trong trường hợp năm tuổi nhưng tuổi cả vợ và chồng không hợp với năm đó để kết hôn, bát tự gặp kị thần, tự hình rủi ro xấu, gây nên chuyện xấu thì cần phải xem xét thật kỹ và không nên kết hôn. Lúc này hai bạn cần xem xét và suy tính kĩ càng nếu vẫn muốn kết hôn trong năm tuổi của vợ .

Trường hợp thứ ba, dù năm tuổi của bạn không phạm phục ngâm và tự hình nhưng lại gặp Lưu Niên năm hạn, dù cho có dụng thân nhưng bát tự vẫn không hợp dụng thần thì rất dễ sinh xung đột lẫn nhau, tương hình, tương hại tạo nên một cục diện giao tranh trong cuộc sống của hai vợ chồng. Trường hợp này dù có kết hợp lại thì cục diện vẫn không theo như ý muốn nên cũng không được coi là năm tốt để kết hôn.

Ví dụ như tuổi hợi cưới năm 2019 được không?

Theo tính tuổi của người Á Đông, những bạn sinh năm 1995 phần nhiều sẽ là gặp năm tuổi vào năm 2019. Nếu những bạn nữ sinh năm 2019 có dự tính lấy chồng vào năm 2019 này nhưng lại phạm phải năm tuổi thì có cưới được không ?

Thông tin Tuổi 1995 Năm 2019 Nhận xét Điểm
Về mệnh Dương Hỏa Dương Mộc Tương Sinh 2
Về Thiên Can Ất Kỷ Tương Phá 0
Về địa chi Hợi Hợi Tự Hình 0
Về cung Khôn Đoài Thiên Y 2
Về Thiên mệnh năm sinh Thổ Kim Tương Sinh 2

Như vậy xét về năm tuổi của Ất Hợi năm 2019, hoàn toàn có thể cưới nhưng không phải là tốt nhất cho bạn. Nếu bạn chọn được ý trung nhân có địa chi và thiên can hợp năm và hóa giải được tự hình, tượng phá của mình thì nên cưới, còn không lương duyên hoàn toàn có thể chờ thêm đôi chút .
Năm tuổi có cưới được không còn nhờ vào vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Chỉ có những người chuyên xem tuổi tác cho những việc lớn mới có đủ kinh nghiệm tay nghề và trình độ để xem xét. Do đó, để yên tâm và chắc như đinh, bạn nên đi xem thầy để có được lời khuyên đúng đắn và có ích .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận