Nữ ‘sát thủ’ giết 13 người bằng chất độc xyanua

Bởi seodocontent
24 Lượt xem
Có khuôn mặt khả ái, giọng nói hấp dẫn khá duyên cùng chút kỹ năng và kiến thức về y học, nhưng người đàn bà ấy lại là kẻ giết người không ghê tay. Nhằm chiếm đoạt trên 250 triệu đồng mà thị đã ra tay giết chết 13 mạng người bằng thuốc độc xyanua .

hhh

Bị cáo Vân trước vành móng ngựa Ảnh: T.Hải

Hôm nay, TANDTC tỉnh Tỉnh Bình Dương đã đưa vụ án giết người, cướp gia tài và tàng trữ chất độc do Lê Thanh Vân triển khai ra xét xử. Với thủ đoạn lân la làm quen, tạo tình cảm, uy tín, nhận làm con nuôi, người thân trong gia đình sau đó rủ rê nạn nhân đi ăn, uống rồi pha chất độc vào thức ăn, thức uống để đầu độc, Vân đã giết chết 13 người và cướp gia tài của họ. Đó là chưa kể 8 vụ đầu độc khác làm 3 người chết và 13 người suôn sẻ thoát nạn mà thị bị nghi là thủ phạm .

Từ năm 1998, trên địa bàn một số tỉnh liên tiếp xảy ra nhiều vụ chết người không rõ nguyên nhân gây bàng hoàng trong nhân dân. Cơ quan điều tra đã vào cuộc xác định được đối tượng và yêu cầu Vân đến trụ sở làm việc. Khám xét trong giỏ xách của Vân, cơ quan công an thu được một gói hóa chất màu vàng được giám định là hóa chất kịch độc đối với con người. Chỉ cần một lượng nhỏ từ 0,15 đến 0,20 gram là đủ làm chết một người có trọng lượng 70-90 kg. Thử nghiệm chất độc này đối với chó thì khoảng 7 phút sau chó chết. Tuy nhiên, khi giám định tử thi của nạn nhân cũng như mẫu ngũ tạng của chó, cơ quan chức năng không tìm ra chất độc mà thời hạn điều tra đã hết nên buộc phải thả đối tượng.

Không lâu sau đó, Vân lại liên tục gây án tại những tỉnh Đồng Nai, Tỉnh Bình Dương, Bình Phước, TP HCM. Nhận thấy những nạn nhân đều có những triệu chứng giống nhau trước khi chết đồng thời lại luôn có sự hiện hữu của Vân nên công an những tỉnh đã chuyển hồ sơ đến Cơ quan công an tìm hiểu Bộ công an tìm hiểu làm rõ. Lần theo những dấu vết, cơ quan chức năng đã xác lập được đúng chuẩn loại thuốc độc mà đối tượng người tiêu dùng sử dụng. Đó là loại thuốc có đặc tính khuyếch tán nhanh khi vào khung hình nên ngay lập tức Lê Thanh Vân bị bắt giữ .
Quá trình tìm hiểu đã xác lập được Vân giết chết 13 người, trong đó có số vụ Vân phối hợp với chồng ” hờ ” – Dìu Dãnh Quang thực thi. Những nạn nhân mà Vân ra tay sát hại bất kể là ai, dù thân quen hay lạ lẫm chỉ ” cần ” người đó có tiền hoặc đã từng gây xích míc so với Vân .
Cuối năm 1997, anh Đinh Văn Khảm đến thăm người nhà đang điều trị bệnh tại quân y viện 7A TP Hồ Chí Minh đã làm quen với một người phụ nữ khá xinh đẹp cũng đang nằm điều trị giường bên cạnh. Qua vài câu xã giao, người phụ nữ tự trình làng mình là Lê Thanh Vân, bác sĩ chuyên khoa về răng đã đi học ở Đức, biết đến 7 thứ tiếng. Mừng rỡ vì gặp được người ” tài ” nên anh Khảm đã mời Vân về thao tác tại tiệm trồng răng Đài Các của mái ấm gia đình ở huyện Long Khánh, Đồng Nai. Tại đây, Vân nhanh gọn quen thân rồi chung sống như vợ chồng với Dìu Dãnh Quang .

hb
Đại diện những nạn nhân của thị Vân

Do làm ăn khó khăn, bà Võ Thị Lý (mẹ anh Khảm) có ý định cho chồng “hờ” của Vân nghỉ việc, Vân rất khó chịu, hơn nữa lại thấy bà Lý có tiền nên nảy sinh ý định ra tay sát hại bà Lý.
Tối ngày 3/1/1998, khi ” sếp ” vắng nhà, Vân đã ra tay giết người bằng cách lén bỏ chất độc xyanua vào ly nước chanh cho bà Lý uống. Khoảng 30 phút sau, bà Lý la đau đầu, khó thở, mắt trợn ngược, chân tay lạnh và co cứng, không nói được lời nào. Để cho ” phải đạo “, Vân và Quang đưa bà Lý đi cấp cứu nhưng đến khuya thì bà qua đời. Ngay sau đó, Vân trở về lục giỏ của bà Lý lấy 900.000 đồng đút túi .
Vân không chỉ ra tay sát hại bè bạn mà còn sẵn sàng chuẩn bị ” thủ tiêu ” cả những người thân trong gia đình như mẹ chồng, em rể, mẹ nuôi của thị .

Tháng 6/1998, vợ chồng Vân – Quang cùng mẹ chồng là bà Hín Vân Dính thuê nhà tầng 2 của một căn nhà trên đường Lạc Long Quân, phường 9, quận Tân Bình, TP HCM để làm răng. Chung sống cùng nhau không được bao lâu thì Vân lại nảy sinh ý định sát hại mẹ chồng. Đợi lúc cả nhà ăn cơm tối xong, Vân lén bỏ chất độc vào ly trà của bà Dính khiến 3h sau đó bà gục xuống sàn nhà. Quang cùng anh ruột của mình nhanh chóng đưa mẹ đi cấp cứu còn Vân ở nhà lục giỏ quần áo bà Dính lấy được 2,8 triệu đồng. Bà Dính chết tại bệnh viện Trưng Vương với chẩn đoán nghi bị xuất huyết não. Từ đó, Vân cũng dọn về nhà cha mẹ ruột cư ngụ.

Không lâu sau đó, do có xích míc với em rể là Lê Văn Cẩm, Vân lại liên tục triển khai thủ đoạn gian ác của mình. Cuối tháng 2/1999, Vân điện thoại cảm ứng mời anh Cẩm đến nhà cha mẹ ruột để ra mắt anh Cẩm xây nhà cho một người quen. Sau khi ăn sáng xong, anh Cẩm nhờ Vân chích giùm thuốc giảm đau vì anh đang bị đau tay. Nắm được thời cơ, Vân đã hòa chung thuốc độc với thuốc giảm đau rồi chích cho anh Cẩm. Chiều cùng ngày, anh Cẩm đã chết với những triệu chứng như những nạn nhân của Vân trước đó .
Hiện cơ quan công an tìm hiểu – Bộ Công an cũng đã xác lập Lê Thanh Vân còn tương quan đến 8 vụ khác gồm 16 người có tín hiệu bị đầu độc trong đó có 3 người chết và 13 người được cứu sống. Tuy nhiên vẫn chưa đủ cơ sở để Tóm lại Vân triển khai hành vi sát hại những người này nên cơ quan công an sẽ liên tục tìm hiểu và tách riêng giải quyết và xử lý sau .

  Thanh Hải

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận