Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình

Bởi seodocontent
25 Lượt xem

Từ vụ cưỡng hiếp tập thể khiến cả Hàn Quốc phẫn nộ…

Vụ án hình sự đặc biệt quan trọng nghiêm trọng này xảy ra vào năm 2004 tại thành phố Miryang, Nước Hàn. Nạn nhân là một nữ sinh 14 tuổi bị nhóm gồm 41 nam sinh thay phiên nhau cưỡng hiếp trong suốt 11 tháng. Được biết, 2 bên quen biết nhau qua những lần trò chuyện trên mạng và khi hẹn gặp mặt, nữ sinh này không hề biết điều kinh khủng đang chờ mình phía trước .Theo tìm hiểu của công an, những nam sinh chia ra thành từng nhóm từ 3 đến 24 người mỗi lần xâm hại tình dục, đồng thời triển khai quay clip để rình rập đe dọa cũng như tống tiền nạn nhân .

Nữ sinh 14 tuổi này sau đó còn bị các nam sinh kia yêu cầu đưa em gái 13 tuổi và chị họ 16 tuổi đến gặp chúng nếu không muốn hình ảnh trên bị tung lên mạng. Khi đến nơi, 2 người thân của nạn nhân đều lần lượt bị cưỡng bức tập thể.

Sự việc được đưa ra ánh sáng nhờ dì của nạn nhân nhưng khi đó chỉ có 3 nam sinh bị bắt. Sau khi công bố trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo, vụ án như một đòn giáng can đảm và mạnh mẽ làm chấn động xã hội Nước Hàn, nhất là ngành giáo dục. Sau khi tìm hiểu, công an thực thi bắt giữ thêm 9 nam sinh có tương quan đến vấn đề .Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình - Ảnh 1.Các nam sinh bị bắt giữ tại đồn công an thành phố Ulsan .Trong thời hạn đó, mái ấm gia đình của những kẻ phạm tội không những không xin lỗi mà còn lớn tiếng rình rập đe dọa nạn nhân, bắt họ không được khai ra. “ Để rồi xem sau khi tố cáo rồi những người sẽ sống thế nào. Cẩn thận đấy ! ” – một người rình rập đe dọa .“ Tại sao phải cảm thấy có lỗi với mái ấm gia đình nạn nhân ? Chẳng phải chúng tôi cũng đang phải chịu đựng hay sao ? Ai mà cưỡng lại được sự cám dỗ của một đứa con gái đang cố điệu đàng mình cơ chứ ? Họ nên xem lại cách dạy dỗ con cháu để không xảy ra những chuyện tựa như thế này đi ” – cha mẹ của một kẻ phạm tội vấn đáp phỏng vấn ngay trên sóng truyền hình .Không chỉ vậy, những nạn nhân còn bức xúc cho biết họ bị xúc phạm nặng nề trong quy trình tìm hiểu khi phía công an dữ thế chủ động bật mý thông tin về danh tính của người bị hại với giới tiếp thị quảng cáo. Dù hoàn toàn có thể nhận diện kẻ phạm tội trải qua tấm kính một chiều ( được cho phép người từ bên ngoài hoàn toàn có thể nhìn được khoảng trống bên trong, để quan sát trạng thái nghi phạm nhưng người từ bên trong không hề nhìn ra bên ngoài ), tuy nhiên nạn nhân lại bị công an bắt phải đương đầu trực tiếp những kẻ đã tiến công tình dục họ. Trước đó, nhu yếu được thẩm vấn bởi nữ công an của nạn nhân cũng bị bác bỏ. Điều này làm tác động ảnh hưởng rất lớn đến tâm ý của những em hầu hết đều là trẻ vị thành niên .“ Các cô đã hủy hoại khét tiếng của thành phố này ” – một trong những nhân viên cấp dưới công an thuộc Sở công an thành phố Ulsan nói với những nạn nhân. Sau những buổi thẩm vấn như âm ti ấy, những nạn nhân phải nhập viện để điều trị tâm ý .Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình - Ảnh 2.tin tức của nạn nhân do công an bật mý sau đó bị rò rỉ trên mạng .Sự lỏng lẻo của mạng lưới hệ thống pháp lý và thế lực của mái ấm gia đình những nam sinh càng khiến dư luận thêm phẫn nộ. Cuộc biểu tình dưới ánh nến với hơn 150 người tham gia được tổ chức triển khai tại trung tâm vui chơi quảng trường Gwanghwamun nhằm mục đích tạo áp lực đè nén lên cơ quan chính phủ Nước Hàn cũng như đốc thúc quy trình điều tranh diễn ra nhanh gọn, trả lại công minh cho người bị hại .Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình - Ảnh 3.Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình - Ảnh 4.

Đông đảo người dân Hàn Quốc đã xuống đường biểu tình thể hiện sự phẫn nộ.

Năm 2007, Tòa án tối cao quyết định hành động kỷ luật những viên công an có tương quan đến quy trình tìm hiểu vụ án với ngân sách bồi thường niềm tin dành cho nạn nhân và mái ấm gia đình họ là 50 triệu won ( hơn 1 tỷ đồng ) .Dựa vào thế lực của mái ấm gia đình quyền thế, hầu hết những tên tội phạm đều thoát khỏi cảnh tù tội. Sau cùng, chỉ có 5 người bị phán quyết và được đưa đến TT tái tạo trẻ vị thành niên. Được biết, vì thực trạng khó khăn vất vả, mái ấm gia đình của một trong số 3 nạn nhân đã đồng ý thỏa thuận hợp tác từ cha mẹ của một nam sinh, cầu xin khoan hồng cho kẻ thủ ác .Vụ án khép lại trong sự bức xúc của toàn thể người dân Nước Hàn. Trong khi số phận của nạn nhân chưa rõ thế nào thì nhiều thông tin cho biết những nam sinh sau đó vẫn trở lại đời sống thông thường như thể chưa có chuyện gì xảy ra .

… đến những bộ phim lấy nước mắt khán giả

Tác phẩm ” Han Gong Ju ” ( 2013 ) và ” Don’t cry mother ” ( 2012 ) là 2 bộ phim được làm ra từ cảm hứng vụ án thảm kịch này để cho người theo dõi có cái nhìn rõ nét hơn về trong thực tiễn của nạn đấm đá bạo lực tình dục chốn học đường, rằng nạn nhân không chỉ đơn thuần tổn thương về mặt thể xác, ý thức mà nỗi đau ấy còn theo họ đến cuối cuộc sống .” Han Gong Ju ” kể về đời sống sau khi trải qua thảm kịch của nữ sinh Han Gong Ju – 1 trong số 2 nạn nhân bị cưỡng bức tập thể. Chứng kiến bạn mình phải tự giải thoát bằng cái chết, Han Gong Ju buộc phải chuyển đến ngôi trường mới và làm lại từ đầu. Nhưng dù cố gắng nỗ lực trốn chạy đến đâu thì cái bóng quá khứ vẫn mãi ám ảnh cuộc sống cô bé. Cuối cùng, Han Gong Ju đã không hề vượt qua cái nhìn tẩy chay của mọi người xung quanh, cái xã hội mà chuẩn mực nơi đó không dành cho những người có vết nhơ quá khứ như mình, cô bé quyết định hành động tự tử .Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình - Ảnh 5.Cũng lấy cảm hứng từ vụ án trên nhưng ” Don’t cry mother ” khai thác một góc nhìn khác với ” Han Gong Ju “. Bộ phim là hành trình dài tìm lại công lý của người mẹ sau khi con gái bị cưỡng hiếp tập thể và rơi vào khủng hoàng trầm trọng. Gia đình nạn nhân liên tục đệ đơn kiện nhưng tòa vẫn nhất quyết xử trắng án với nguyên do những kẻ phạm tội đều ở tuổi vị thành niên. Cô bé hoảng sợ đã tự tử ngay ngày sinh nhật với lời trăn trối sau cuối gây ám ảnh : “ Đừng khóc mẹ ơi ”. Đau lòng trước thảm kịch của con gái, người mẹ quyết định hành động đòi lại công minh cho con gái dù cho phải đánh đổi cả tính mạng con người của mình .Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình - Ảnh 6.Vụ án chấn động Hàn Quốc: nữ sinh 14 tuổi bị 41 nam sinh xâm hại, kẻ thủ ác thâu tóm pháp luật bằng thế lực gia đình - Ảnh 7.

” Han Gong Ju ” và ” Don’t cry mother ” ngay khi vừa trình chiếu đã nhận được nhiều sự chú ý quan tâm của tiếp thị quảng cáo lẫn công chúng. Có vẻ như người dân Nước Hàn chưa khi nào quên được vụ án nghiêm trọng này dẫu cho biết bao thời hạn trôi qua .Hai tác phẩm này không chỉ lấy nước mắt người theo dõi bằng diễn biến đáng thương của nhân vật chính mà còn mong ước tẩy lùi tệ nạn lạm dụng tình dục mà nạn nhân hầu hết là những bé gái. Đồng thời, nỗ lực của mái ấm gia đình nạn nhân cũng cần sự tương hỗ rất lớn từ chính quyền sở tại và cơ quan chức năng – điều mà những nạn nhân trong quá khứ không như mong muốn có được .( Nguồn : Tổng hợp )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận