Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Kỷ Sửu 1949 Nam – Nữ

Bởi seodocontent
25 Lượt xem
Hướng xây nhà hợp tuổi Kỷ Sửu 1949. Lựa chọn hướng xây nhà, nhà bếp nấu, phòng ngủ cũng như sắc tố hợp tử vi & phong thủy, mang lại nhiều suôn sẻ, sung túc và khoảng trống sống tự do nhất cho mái ấm gia đình bạn .Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để làm rõ những yếu tố :

 • Người sinh năm Kỷ Sửu 1949 nên xây nhà hướng nào?
 • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
 • Tuổi Kỷ Sửu giữa Nam meejng và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

phong-thuy-huong-nha-quy-suu-1973Hướng xây nhà hợp tuổi Kỷ Sửu 1949 (Nam)

 • Năm sinh dương lịch: 1949
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Sửu
 • Quẻ mệnh: Càn Kim
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).
 • Hướng xấu: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh).
 1. Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Kỷ Sửu 1949

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy .Nếu hai mảng nghiên cứu và điều tra của tử vi & phong thủy là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp nấu .Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .Rất tiếc, hướng cửa chính ( quay về hướng Bắc ) không hợp với tuổi của hành khách. Nhưng chớ quá lo ngại, hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách sau :

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy trải thảm màu vàng, nâu tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.
 1. Hướng bếp hợp với Nam tuổi Kỷ Sửu 1949

Trong trường hợp này, hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Bắc ( Lục Sát ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Nam ( Họa Hại ) ; Nam ( Tuyệt Mệnh ). Nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Phục Vị ) ; Đông Bắc ( Thiên Y ) ; Tây Nam ( Diên Niên ) ; Tây ( Sinh Khí ) .Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không như mong muốn. Nên đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc ( Lục Sát ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Nam ( Họa Hại ) ; Nam ( Tuyệt Mệnh ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Kỷ Sửu 1949

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt ( những hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị )Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc ( hướng Đông ; Đông Nam )

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Mậu Tý 1948

Người tuổi Kỷ Sửu 1949 là người mệnh Hỏa. Do đó chủ nhà nên chọn sơn nhà màu xanh lá thuộc hành Mộc ( Mộc sinh Hỏa ). Như thế sẽ giúp gia chủ luôn thuận tiện trong làm ăn, thành công xuất sắc trong việc làm, mái ấm gia đình ấm êm, niềm hạnh phúc .Mặt khác chủ nhà cũng hoàn toàn có thể sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím ( thuộc màu bản mệnh của Hỏa ). Cũng tốt cho mái ấm gia đình về mọi mặt. Nhưng những màu này thường điển hình nổi bật quá nên tốt nhất bạn dùng những màu này nhạt đi chút là hài hòa nhất .

Hướng nhà hợp tuổi Kỷ Sửu 1949 (Nữ)

 • Năm sinh dương lịch: 1949
 • Năm sinh âm lịch: Kỷ Sửu
 • Quẻ mệnh: Ly Hoả
 • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).
 1. Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Kỷ Sửu 1949

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động đến phong thuỷ.

Nếu hai mảng điều tra và nghiên cứu của tử vi & phong thủy là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp nấu .Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .Trong trường hợp này, hành khách trọn vẹn thỏa mãn nhu cầu Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng .

 1. Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Kỷ Sửu 1949

Trường hợp này, hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Tây Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông Bắc ( Họa Hại ) ; Tây Nam ( Lục Sát ) ; Tây ( Ngũ Quỷ ). Nhìn về những hướng tốt Bắc ( Diên Niên ) ; Đông ( Sinh Khí ) ; Đông Nam ( Thiên Y ) ; Nam ( Phục Vị )Chậu rửa, khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không như mong muốn. Nên đặt tại những hướng xấu như hướng Tây Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông Bắc ( Họa Hại ) ; Tây Nam ( Lục Sát ) ; Tây ( Ngũ Quỷ ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ tuổi Kỷ Sửu 1949

Vị trí phòng ngủ, giường ngủ hướng tốt : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị .Gia chủ mang mệnh Hỏa, Mộc sinh Hỏa, nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Mộc, ( hướng Đông ; Đông Nam )

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Kỷ Sửu 1949

Người tuổi Kỷ Sửu 1949 là người mệnh Hỏa ( Thích lịch hỏa – Lửa sấm sét. Do đó chủ nhà nên chọn sơn nhà màu xanh lá thuộc hành Mộc ( Mộc sinh Hỏa ). Như thế sẽ giúp gia chủ luôn thuận tiện trong làm ăn, thành công xuất sắc trong việc làm, mái ấm gia đình ấm êm, niềm hạnh phúc .Mặt khác chủ nhà cũng hoàn toàn có thể sơn nhà màu đỏ, hồng, cam, tím ( thuộc màu bản mệnh của Hỏa ). Cũng tốt cho mái ấm gia đình về mọi mặt, nhưng những màu này thường điển hình nổi bật quá nên tốt nhất bạn dùng những màu này nhạt đi chút là hài hòa nhất .

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“ Tuy nhiên, khi xây nhà, tất cả chúng ta cũng nên xem Phong thủy như mục tiêu để khuynh hướng cho việc thiết kế xây dựng, sắp xếp chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong thiết kế xây dựng. Từ đó làm phát sinh điều bất hài hòa và hợp lý về công suất sử dụng hoặc không tận dụng được khoảng trống một cách hài hòa và hợp lý. Trong khi đó, vấn đề trọn vẹn hoàn toàn có thể được xử lý đơn thuần hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn. ”

https://topdoanhnghiepvn.com/wp-content/uploads/2018/05/phong-thuy-huong-nha-giap-dan-1974.jpg

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Trên đây, Xây Dựng Kiến An đã đưa ra những cụ thể cơ bản nhất về tử vi & phong thủy hợp hướng xây nhà cho Nam / Nữ tuổi Đinh Hợi sinh năm 1947. Quý khách hàng còn bất kể điều gì vướng mắc hay muốn tìm hiểu và khám phá rất đầy đủ hơn về tử vi & phong thủy tuổi Đinh Hợi, xin liên hệ với Kiến An .

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ.  Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận