Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Giáp Ngọ 1954 Nam – Nữ

Bởi seodocontent
29 Lượt xem
Hướng xây nhà hợp tuổi Giáp Ngọ 1954. Lựa chọn hướng xây nhà, nhà bếp nấu, phòng ngủ cũng như sắc tố hợp tử vi & phong thủy, mang lại nhiều như mong muốn, sung túc và khoảng trống sống tự do nhất cho mái ấm gia đình bạn .Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để làm rõ những yếu tố :

 • Người sinh năm Giáp Ngọ 1954 nên xây nhà hướng nào?
 • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
 • Tuổi Giáp Ngọ giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

Mẫu biệt thự 2 tầng sân vườn tân cổ điển

Hình trên đây là mẫu thiết kế biệt thự vườn đẹp với 2 tầng theo phong thủy hợp mệnh 1954 của gia chủ Trần Thị Mỹ. Hướng nhà Tây Nam mang vượng khí và tài lộc đến, xung quanh là sân vườn mang không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi biệt thự. Không những chuẩn mực về các hướng, bố trí khu vực công năng, kiến trúc sư chọn màu sắc nâu, vàng trong nội thất để mang đến sự cân bằng trong phong thủy.

Hướng xây nhà hợp tuổi Giáp Ngọ (Nam)

 • Năm sinh dương lịch: 1954
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ
 • Quẻ mệnh: Khảm Thủy
 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).
 1. Hướng cửa chính hợp với Nam tuổi Giáp Ngọ

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy .Nếu hai mảng điều tra và nghiên cứu của tử vi & phong thủy là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp nấu .Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .Trong trường hợp này, hành khách trọn vẹn thỏa mãn nhu cầu Môn mệnh tương phối. Nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng .

 1. Hướng bếp hợp với Nam tuổi Giáp Ngọ

Trường hợp này hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây ( Họa Hại ). Nhìn về những hướng tốt Bắc ( Phục Vị ) ; Đông ( Thiên Y ) ; Đông Nam ( Sinh Khí ) ; Nam ( Diên Niên ) .Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không như mong muốn. Nên đặt tại những hướng xấu như : Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây ( Họa Hại ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Giáp Ngọ 1954

Vị trí phòng ngủ trong nhà và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt: Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị.
Gia chủ mang mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Thổ (Đông Bắc; Tây Nam)

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Vì thế chủ nhà nên sơn nhà nâu, vàng thuộc Thổ. Như vậy gia chủ sẽ gặp nhiều điều như mong muốn, trong đời sống sẽ nhanh gọn phát thịnh vượng và giàu sang .Trong ngũ hành tương hợp thì Kim hợp Kim. Gia chủ hoàn toàn có thể sơn nhà màu trắng ( thuộc Kim ) cũng đẹp và giúp chủ nhà phát thịnh vượng .

Hướng nhà hợp tuổi Giáp Ngọ 1954 (Nữ)

 • Năm sinh dương lịch: 1954
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Ngọ
 • Quẻ mệnh: Cấn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).
 1. Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy .Nếu hai mảng điều tra và nghiên cứu của tử vi & phong thủy là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và nhà bếp nấu .Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .Rất tiếc, hướng cửa chính ( quay về hướng Bắc ) không hợp với tuổi của hành khách. Nhưng chớ quá lo ngại, hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách sau :

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hoá giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy thì trải thảm màu vàng, nâu. Tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy.
 1. Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954

Trường hợp này hoàn toàn có thể đặt nhà bếp tọa những hướng Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Nam ( Họa Hại ). Nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Thiên Y ) ; Đông Bắc ( Phục Vị ) ; Tây Nam ( Sinh Khí ) ; Tây ( Diên Niên ) .Chậu rửa, khu phụ được hiểu là nơi xả trôi những điều không suôn sẻ. Nên đặt tại những hướng xấu như : Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Nam ( Họa Hại ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ ưu tiên ở hướng tốt : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim. Nên hướng giường quay về hướng thuộc Thổ ( Đông Bắc ; Tây Nam )

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Giáp Ngọ 1954

Theo ngũ hành tương sinh thì Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Vì thế chủ nhà nên sơn nhà nâu, vàng thuộc Thổ. Như vậy gia chủ sẽ gặp nhiều điều như mong muốn, trong đời sống sẽ nhanh gọn phát thịnh vượng và giàu sang .Trong ngũ hành tương hợp thì Kim hợp Kim. Gia chủ hoàn toàn có thể sơn nhà màu trắng ( thuộc Kim ) cũng đẹp và giúp chủ nhà phát thịnh vượng .thiết kế nội thất theo phong thủy

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“ Tuy nhiên, khi xây nhà, tất cả chúng ta cũng nên xem Phong thủy như mục tiêu để khuynh hướng cho việc thiết kế xây dựng, sắp xếp chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, tất cả chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong kiến thiết xây dựng. Từ đó làm phát sinh điều bất hài hòa và hợp lý về công suất sử dụng hoặc không tận dụng được khoảng trống một cách hài hòa và hợp lý. Trong khi đó, vấn đề trọn vẹn hoàn toàn có thể được xử lý đơn thuần hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn. ”

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Trên đây, Xây Dựng Kiến An đã đưa ra những cụ thể cơ bản nhất về tử vi & phong thủy hợp hướng xây nhà cho Nam / Nữ tuổi Giáp Ngọ 1954. Quý khách hàng còn bất kỳ điều gì vướng mắc hay muốn tìm hiểu và khám phá khá đầy đủ hơn về tử vi & phong thủy tuổi Giáp Ngọ, xin liên hệ với Kiến An .

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ.  Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Chuẩn Phong Thuỷ 1954

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận