Tuổi Canh Ngọ hợp hướng làm việc nào kích tài tăng lộc?

Bởi seodocontent
39 Lượt xem

Bạn tuổi Canh Ngọ? Bạn đã từng quan tâm đến hướng bàn làm việc của mình? Có lẽ bạn cũng giống như 70% dân số đều nghĩ ngồi hướng nào cũng được? Nhưng bạn có biết nhiều người đã chọn được một vị trí làm việc thích hợp nhờ đó mà công việc phất lên như diều gặp gió. Do đó, hôm nay Nội Thất Phương Đông muốn chia sẻ đến bạn bài viết “Tuổi Canh Ngọ hợp hướng làm việc nào?” để bạn có thể tham khảo, và biết đâu có thể giúp công việc của bạn thuận lợi hơn khi áp dụng thử.

Sơ lược về gia chủ tuổi Canh Ngọ

Con Ngữa là loài vật đại diện thay mặt cho sự đơn giản và giản dị, linh động. Đây là tín hiệu thứ 7 trong tử vi chiêm tinh học phương Đông .
Năm sinh dương lịch : 1990

– Năm sinh âm lịch: Canh Ngọ

– Quẻ mệnh : Khảm ( Thủy )
– Ngũ hành : Lộ bàng thổ ( Đất giữa đường )

Tuổi Canh Ngọ

Tính cách người tuổi Canh Ngọ

Xét về ưu điểm, người tuổi Ngọ là những người độc lập, vui tươi, ưa thích sự thay đổi. Họ là con giáp thích du mục trong 12 con giáp, thích ứng tốt với sự biến hóa môi trường tự nhiên mới. Người tuổi Ngọ vốn có bản tính mưu trí, nhạy bén, có lòng tự tin cao. Tuổi trẻ họ thích đi đây, đi đó đến tuổi trung niên mới khá dần. Tính tình người tuổi Ngọ ngay thật, tự trọng. Nếu sinh vào giờ tốt, có phúc lớn thì hoàn toàn có thể làm quan .

Xét về nhược điểm, người tuổi ngựa thường có tính “cả thèm chóng chán”. Họ có xu hướng thích bay nhảy, thích khám phá, dễ đam mê, nhưng khi sắp đạt được thành công lại bỏ cuộc. Người tuổi Ngọ cũng đôi khi cũng khá cứng đầu. Đặc biệt, khi tức giận lại có khuynh hướng không làm chủ được bản thân.

Tương sinh, tương khắc

Dựa trên quy luật “ tương sinh, khắc chế ”, những nhà tử vi & phong thủy xác lập :

Tuổi tương sinh, tương khắc với Canh Ngọ

Theo nguyên tắc tam hạp, tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với Tuổi Tuất, tuổi Dần. Không hợp với tuổi Tý, Mão, Dậu .
Theo ngũ hành “ tương sinh tương khắc và chế ngự ”, tuổi Canh Ngọ sẽ hợp với người mệnh Hỏa, mệnh Thổ và mệnh Kim. Tương khắc với người mệnh Thủy và mệnh Mộc .

Màu sắc tương sinh, tương khắc với tuổi Canh Ngọ

– Màu sắc tương sinh : Tuổi Canh Ngọ hợp với màu đỏ, hồng, tím. Đặc biệt, rất hợp với màu vàng vì đây là màu bản mệnh của Thổ. Những gam màu tương hợp này sẽ hỗ trợ cho bản mệnh tuổi Canh Ngọ .
– Màu sắc tương khắc và chế ngự : Tuổi Canh Ngọ nên hạn chế dùng màu xanh, xanh lục. Bởi đây là những gam màu đại diện thay mặt cho hành Mộc. Trong tử vi & phong thủy, “ Mộc khắc Thổ ” sẽ không tốt cho tuổi Canh Ngọ .

tuổi canh ngọ hợp hướng làm việc nào

Màu sắc tương sinh, tương khắc và chế ngự với tuổi Canh Ngọ

Nguyên tắc chọn hướng làm việc tuổi Canh Ngọ

Theo quan niệm phong thủy, việc chọn đúng hướng làm việc sẽ mang đến những nguồn năng lượng tích cực. Ảnh hưởng đến tính thăng trầm, thành bại trong công việc và sự nghiệp. Đó là lý do tại sao vấn đề “Tuổi Canh Ngọ hợp hướng làm việc nào?” rất được lưu tâm.

Vì tuổi Canh Ngọ có quẻ mệnh Khảm và ngũ hành Lộ bàng thổ nên khi chọn hướng làm việc cần tuân thủ những nguyên tắc sau :

Hướng xấu

Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh kê bàn ở những hướng xấu sau đây để tránh những điều xui rủi, tai ương ập đến giật mình .
– Hướng Ngũ Quỷ : Dễ gây xung đột, làm ăn thất bại
– Hướng Lục Sát : Xáo trộn trong quan hệ, vướng vào chuyện kiện tụng .
– Hướng Họa Hại : Gặp nhiều chuyện thị phi .
– Hướng Tuyệt Mệnh : Phá sản, bệnh tật, chia tay .

Hướng tốt

Lựa chọn hướng tốt sẽ giúp người tuổi Canh Ngọ làm ăn phát đạt, chiêu lộc đón tài. Đó là những hướng sau đây :
– Hướng Sinh Khí : Thu hút tài lộc, thăng quan, phát lộc .
– Hướng Thiên Y : Sức khỏe cải tổ, hiệu suất làm việc tăng lên đáng kể .
– Hướng Phục Vị : Thi cử đạt nhiều thành tích, sự nghiệp gặp nhiều như mong muốn .
– Hướng Diên Niên : Củng cố những mối quan hệ mái ấm gia đình, tình yêu tạo điểm tựa vững chãi để bạn yên tâm tăng trưởng sự nghiệp .

tuổi canh ngọ hợp hướng làm việc nào

Bàn làm việc của tuổi Canh Ngọ nên kê ở hướng tốt, tránh hướng xấu

Nam tuổi Canh Ngọ nên chọn bàn, màu sắc hướng làm việc thế nào để thu hút tài lộc?

Đối với Nam giới tuổi Canh Ngọ phương vị đặt bàn làm việc nên ở hướng Chính Đông. Bởi Nam giới tuổi Canh Ngọ thuộc Đông Tứ Mệnh. Do đó bàn làm việc nên hướng về các hướng tốt, cụ thể là:

– Hướng Tốt : Nam ( Diên Niên ), Đông Nam ( Sinh Khí ), Bắc ( Phục Vị ), Đông ( Thiên Y ) .
– Hướng xấu : Tây Nam ( Tuyệt mệnh ), Đông Bắc ( Ngũ quỷ ), Tây Bắc ( Lục sát ), Tây ( Họa hại ) .
Khi chọn hướng làm việc, phái mạnh tuổi Canh Ngọ cũng cần chăm sóc đến sắc tố, hình dáng của bàn làm việc. Nam giới tuổi Canh Ngọ nên chọn bàn làm việc có dạng hình uốn lượn, có góc lượn tròn. Màu sắc của bàn làm việc nên ưu tiên chọn màu đen, xanh đậm. Bởi màu xanh là màu bản mệnh, còn màu đen thuộc hành Thủy mà “ Thủy sinh Mộc ” nên rất tốt .

Nữ tuổi Canh Ngọ nên chọn bàn, màu sắc hướng làm việc thế nào để thu hút tài lộc?

Đối với Nữ giới tuổi Canh Ngọ phương vị đặt bàn làm việc nên quay về hướng chính Tây. Bởi nữu giới tuổi Canh Ngọ thuộc Tây tứ mệnh. Do đó bàn làm việc nên hướng về các hướng tốt, cụ thể là:

– Hướng Tốt : Tây ( Diên Niên ), Tây Nam ( Sinh Khí ), Đông Bắc ( Phục Vị ), Tây Bắc ( Thiên Y )
– Hướng xấu : Đông Nam ( Tuyệt mệnh ), Bắc ( Ngũ quỷ ), Đông ( Lục sát ), Nam ( Họa hại ) .

Khi chọn hướng làm việc, nữ giới tuổi Canh Ngọ cũng cần quan tâm đến màu sắc, hình dáng của bàn làm việc. Nữ giới tuổi Canh Ngọ nên chọn bàn làm việc dạng hình chữ nhật có màu vàng đất là màu bản mệnh. Hoặc lựa chọn các màu nâu đỏ, đỏ thuộc hành Hỏa, mà “Hỏa sinh Thổ” theo quan niệm phong thủy nên rất tốt cho người tuổi Canh Ngọ.

tuổi canh ngọ hợp hướng làm việc nào

Một chiếc bàn làm việc màu vàng rất tương thích với phái đẹp tuổi Canh Ngọ

Lưu ý khi bố trí hướng làm việc phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ

Như chúng ta biết, phong thủy là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến công danh, tài lộc của mỗi người. Một người biết cách bố chọn nội thất văn phòng phong thủy tốt sẽ luôn gặp may mắn và ngược lại. Vậy người tuổi Canh Ngọ cần lưu ý gì khi bố trí hướng làm việc? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Phía trước bàn làm việc 

– Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa : Bàn làm việc cần hướng ra cửa nhưng không nên kê bàn đối lập cửa. Đây là cách sắp xếp bàn làm việc hài hòa và hợp lý giúp người làm việc luôn tỉnh táo để làm việc hiệu suất cao .
– Hướng bàn làm việc không nên đối lập cửa xung : Hướng này sẽ khiến người làm việc luôn bị phân tán tư tưởng, trong việc làm hay phạm phải sai lầm đáng tiếc .
– Không đặt bàn làm việc đối lập cửa Tolet : Hướng này tác động ảnh hưởng rất lớn đến trí tuệ, sự minh mẫn khiến hiệu suất cao việc làm thấp .
– Tránh đặt bàn làm việc hướng ra cầu thang : Vì đây là vị trí chênh vênh tạo cảm xúc không bảo đảm an toàn cho người ngồi làm việc .

Phía sau bàn làm việc

– Sau bàn làm việc không nên có hành lang cửa số : Điều này sẽ gây ra sự không an tâm cho người ngồi làm việc. Bởi họ luôn có cảm xúc có người rình rập phía sau .
– Sau sống lưng người ngồi phải có điểm tựa : Sau sống lưng người ngồi phải có điểm tựa. Chẳng hạn như lấy tường, tủ, ghế làm “ sơn ”. Người tuổi Canh Ngọ cũng hoàn toàn có thể lấp đầy những khoảng trống phía sau bằng tranh núi non, sông nước. Cách sắp xếp này sẽ giúp người ngồi có nhiều “ quý nhân ” phù trợ, tạo ra tâm thế tự do trong quy trình làm việc .

tuổi canh ngọ hợp hướng làm việc nào

Sau sống lưng bàn làm việc phải có điểm tựa

Phía trên bàn làm việc

Phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang, đèn chùm. Bởi điều này hoàn toàn có thể tạo ra cảm xúc không an tâm. Mặt khác còn ảnh hưởng tác động đến sự thăng quan, tiến chức .

Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Canh Ngọ

Trên bàn làm việc nên bố trí thêm các vật phẩm phong thủy. Chẳng hạn như một cột thủy tinh, quả cầu thạch anh để thu hút tài lộc, tăng khả năng tư duy logic. Đối với những người thường xuyên đi công tác xa thì có thể đặt thêm đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc để cầu bình an, may mắn.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ cũng hoàn toàn có thể bài trí trên bàn làm việc của mình những cây xanh tử vi & phong thủy như cây hồng môn, cây hoa lan tím, cây trầu bà đế vương đỏ … để thanh lọc không khí, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi nơi làm việc .

tuổi canh ngọ hợp hướng làm việc nào

Cây trầu bà đế vương đỏ hợp với người tuổi Ngọ
Khi sắp xếp bàn làm việc cần đặt những vật phẩm có nguồn năng lượng nhiều ở bên trái, rồi đến những vật dụng ít nguồn năng lượng hơn. Chẳng hạn như đặt hoa lá cây cảnh, máy tính, điện thoại thông minh ở bên trái. Còn giấy, đồ cắm bút ở bên phải .
Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải luôn thật sạch, ngăn nắp để những nguồn nguồn năng lượng tích cực không bị ngưng trệ. Điều này còn tăng năng lực phát minh sáng tạo và sự hài lòng trong việc làm .

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn giải tỏa băn khoăn: “Tuổi Canh Ngọ hợp hướng làm việc nào?” để từ đó có thể chọn được hướng làm việc phù hợp nhất với tuổi mệnh của bạn. Với từng không gian bạn có thể chọn cho mình những kiểu bàn làm việc hay ghế văn phòng đẹp để mang lại sự thoải mái, thành công trong công việc. Vì vậy, bạn cũng đừng quên ghé thăm https://topdoanhnghiepvn.com/ để chọn cho mình những mẫu nội thất ưng ý nhất nhé!

Nguồn : https://topdoanhnghiepvn.com/

 TIN LIÊN QUAN 

Tuổi Bính Dần hợp hướng làm việc nào giúp việc làm luôn thuân lợi
Tuổi Mậu Thìn hợp hướng làm việc nào để mang lại như mong muốn, tài lộc
Lựa chọn và cách đặt cây phát lộc để bàn làm việc tăng vận may, sức khỏe thể chất

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận