Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào? Hướng nhà, hướng bếp chuẩn

Bởi seodocontent
34 Lượt xem

Theo quan niệm về phong thủy, những điều không tốt thường xảy đến trong cuộc sống của con người có phần lớn nguyên nhân có thể là do sự ảnh hưởng của hướng ngôi nhà và thế đất của gia chủ đã chọn. Có những người vì không quan tâm hay thiếu kiến thức về phong thủy mà bỏ qua hoặc phạm vào những điều đại kỵ trong xây nhà. Để từ đó theo năm tháng khi luồng năng lượng xấu tích tụ và có những tác động lớn mới lo lắng “tá hỏa” mà cố gắng tìm kiếm, mời thầy giỏi về cúng bái, rồi lại ‘’tiền mất tật mang’’. Mà không nhận ra hay biết rằng nguyên nhân của những điều đó có thể vì hướng nhà hoặc sự bố trí trong nhà trái phong thủy địa lý. Vì thế bài viết sau đây của chuyên gia Movic sẽ trả lời cho câu hỏi Tuổi Canh Tý hợp hướng nào? 

Hy vọng sau khi xem qua bài viết mọi vướng mắc của những gia chủ tuổi Canh Tý sẽ có được lời giải đáp để thiết kế xây dựng, phong cách thiết kế ngôi nhà của mình sao cho hợp tử vi & phong thủy .

Thông tin gia chủ tuổi Canh Tý 1960

 • Nữ : Khôn ( Thổ ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành : Đất trên vách ( Bích thượng Thổ )
 • Màu sắc : + Màu cam : mang ý nghĩa tương hợp, đại diện thay mặt cho can đảm và mạnh mẽ và niềm hạnh phúc .
 • Màu đỏ : mệnh Hỏa, ý nghĩa là sự máu, lửa, nhiệt huyết, đại diện thay mặt cho sức mạnh và quyền lực tối cao lớn .
 • Màu tím : hành Hỏa ( xanh + đỏ )
 • Màu tím : tương hợp, mang ý nghĩa về sự can đảm và mạnh mẽ và vững chãi trong đời sống .
 • Màu vàng : ý nghĩa tạo cảm xúc niềm hạnh phúc, hoàn toàn có thể đó là màu của nắng, của ánh sáng trí tuệ, của sự mưu trí và tinh anh trong ứng biến đời sống .
 • Màu nâu : vẫn là ý nghĩa của sự vững chãi nhưng mang sắc tố của đại diện thay mặt cho sự nam tính mạnh mẽ. Ngoài ra, người ta còn hiểu màu nâu còn sức mạnh đoàn kết của dân tộc bản địa .

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

tin tức gia chủ tuổi canh tý 1960
Người ta thường có câu thơ để nói về vận mệnh của tuổi này như sau :
Canh Tý, cung Càn mạng Thổ ,
Đất đặt đầu vách khó mà tìm ra .
Nhỏ thì khó khăn vất vả phiêu lưu ,
Lớn sẽ lập nghiệp lắm ưu lẫn phiền .
Số tuổi khẳng khái đảm đương ,
Thấy mạnh hiếp yếu thì thường ra tay .
Tiền bạc như thể chim bao ,
Giàu có như là sớm vào tối ra .
Tạo lập lắm của lắm nhà ,
Mua cất Trồi bán sẽ là tay trắng .
Thấy người yếu ở thế đơn độc ,
Có tiền là giúp chẳng cần đền ơn .
Số tuổi có chức với quyền ,
Có tay quán xuyến với quyền khiển binh .
Vợ chồng xung khắc la rầy ,
Thế mà con cháu đầy nhà chẳng lo .
Người sinh năm Canh tý 1960 là người có tính tình cương trực phân minh, luôn bảo vệ lẽ phải, những người yếu thế hơn và không quản ngại trợ giúp người gặp nạn. Là người có xu thế theo đuổi đam mê việc làm và luôn lao theo tiềm năng đã đề, đặt ra và nhất quyết không từ bỏ. Người tuổi này thường có được thành công xuất sắc trong đời sống và rất thành đạt trên con đường sự nghiệp đặt biệt là làm ăn .
Tuy nhiên bên cạnh những điều may đó, tiền vận của tuổi Canh Tý cũng gặp nhiều khó khăn vất vả, đời sống có phần thiếu thốn thiếu thốn. Bước vào tuổi trung vận vẫn phải buôn ba khắp nơi mà đổi lại không khá giả là bao .
Cho đến khi bước vào tuổi hậu vận của cuộc sống mới có đời sống không thay đổi, thành công xuất sắc, danh toại và mọi việc như mong muốn .

Xem thêm : 

Tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào

Tuổi Canh Tý 1960 thuộc mệnh Thổ theo ngũ hành cầm tinh con chuột. Họ rất biết cách tạo ra một đời sống mê hoặc. Bởi bản thân họ là những người tự lập khá sớm và am hiểu thích học hỏi nhiều từ quốc tế bên ngoài hơn là việc thụ động tiếp đón dưới sự bảo bọc, bảo vệ hay phụ thuộc vào vào mái ấm gia đình. Vì thế từ khi còn rất trẻ người tuổi Canh Tý đã hoàn toàn có thể sớm không thay đổi cho đời sống, hoàn toàn có thể tự xu thế cho con đường tương lai. Cũng thế cho nên, đời sống sau này đời sống sẽ không hề gây khó dễ họ quá nhiều mà thành quả đạt được từ những tháng năm nỗ lực không ngừng nghỉ đó sẽ ý nghĩa và ngọt ngào vô cùng .
Người tuổi này là người luôn vui tươi trong đời sống tự lập của chính mình vì thế mà tinh nhanh và có năng lực ứng biến tốt hơn khá nhiều khi so sánh với những tuổi khác .
Dù vậy đời sống cũng gặp không ít sóng gió và khó khăn vất vả, con đường của người tuổi Canh Tý cũng gặp nhiều khó khăn vất vả và chông gai chứ không bằng phẳng như nhiều người tưởng .

Vì lẽ đó, việc thiết kế ngôi nhà hợp phong thủy có vai trò vô cùng quan trọng, nó có thể giúp gia chủ tránh vận rủi và gặp may mắn, tăng vận khí phúc của mình lên. Sau đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Tý hợp hướng nào?    

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Hướng nhà hợp nam mạng tuổi Canh Tý 1960

 • Hướng Bắc ( Sinh khí – Phúc lộc toàn vẹn ) : Phúc, lộc, thọ vẹn toàn, con đường tiền tài danh vọng rộng mở
 • Hướng Đông ( Diên niên – Mọi sự không thay đổi ) : Mọi sự không thay đổi sức khỏe thể chất dồi dào, hoàn toàn có thể vượt qua khó khăn vất vả trong đời sống và bệnh tật .
 • Hướng Nam ( Thiên y – Gặp thiên thời che chở ) : Viên mãn trong mối quan hệ mái ấm gia đình, tình yêu và sức khỏe thể chất được cải tổ, trời ban phước để tai qua nạn khỏi .
 • Hướng Đông Nam ( Phục vị – Nhận được sự trợ giúp ) : Củng cố cải tổ sức mạnh ý thức, bản thân tân tiến, thi tuyển suôn sẻ, đường sự nghiệp đỗ đạt .

Hướng xấu nam mạng Canh Tý nên tránh

 • Hướng Tây Bắc ( Họa hại – Nhà có hung khí ) : Bất trắc, dễ gặp thị phi, trở ngại rồi thất bại, thao tác gì cũng khó khăn vất vả không suôn sẻ .
 • Hướng Đông Bắc ( Tuyệt mệnh – Chết chóc ) : Thất thu, mất việc, tranh chấp, cãi lộn, rơi hoặc mất cắp gia tài, thậm chí còn vận hạn tương quan đến tính mạng con người của gia chủ .
 • Hướng Tây ( Lục sát – Nhà có sát khí ) : Trục trặc trong quan hệ tình cảm, mái ấm gia đình, vướng phải thù hận, kiện tụng, gặp vận rủi như tai nạn đáng tiếc, ngã xuống .
 • Hướng Tây Nam ( Ngũ quỷ – Gặp tai ương ) : Phá sản, bệnh tật, họa hại liên miên, mặc dầu cuộc không thiếu thốn nhưng tâm sẽ không hề an nhàn .

Một số những chú ý quan tâm :

Các hướng và lý giả trên đây sẽ trả lời cho câu hỏi tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào? Theo các hướng Cát- tốt sẽ được sắp xếp theo trật tự từ tốt nhiều đến tốt ít; các hướng Hung – xấu sẽ được xếp theo thứ tự từ xấu ít đến xấu nhiều.

Phong thủy bát trạch là một phe phái la bàn để giúp định những phương hướng tốt xấu của theo tuổi và giới tính của gia chủ đó .
Phương pháp này hoàn toàn có thể xem là khá dễ thực hành thực tế mà lại mang đến hiệu suất cao cao nên rất được ưu thích. Đó là sự tích hợp của vị trí của ngôi nhà với vận mệnh gia chủ .
Theo đó, những hướng tốt ( Cát ) và hướng xấu ( Hung ) của mỗi người ( 4 hướng tốt và 4 hướng xấu ) nhờ vào vào quái mệnh của gia chủ đó .
Người ta sẽ dựa vào những hướng Cát để chọn hướng cho cửa chính, phòng ngủ, giường ngủ, phòng nhà bếp …, và dựa vào những phương hướng trong căn nhà và trong căn phòng để dùng vật phẩm tử vi & phong thủy sao cho kích hoạt những suôn sẻ và hóa giải vận xui .

Nữ tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào

Bên cạnh việc xem hướng nhà tuổi Canh Tý, thì trước hết cũng cần phải xác định mệnh của chủ ngôi nhà đó,nên việc xác định ai là chủ của ngôi nhà cũng rất quan trọng. Với một nhà ở gia đình thông thường chủ nhà sẽ là người đàn ông trong gia đình như câu nói của dân gian xưa: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”.  Nhưng nếu chủ nhà là nữ mạng, thì sau đây Movic sẽ có câu trả lời cho nữ tuổi canh tý 1960 hợp với hướng nào?

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Trong những bảng dưới đây, những hướng Cát được xếp theo trật tự từ tốt nhiều đến tốt ít ; còn với những hướng Hung được xếp theo thứ tự từ xấu ít đến xấu nhiều hơn .
Theo Quái số 2 ( Tây tứ mệnh )

Hướng Cát

Hướng Hung

Sinh khí Đông Bắc Họa hại Đông
Thiên y Tây Ngũ quỷ Đông Nam
Diên niên Tây Bắc Lục sát Nam
Phục vị Tây Nam Tuyệt mệnh Bắc

Giải nghĩa những từ :
Đối với hướng cát :

 • Sinh khí : Thu hút tài lộc, tấn tài tấn lộc .
 • Thiên y : Cải thiện sức khỏe thể chất gia chủ, vận may .
 • Diên niên : Củng cố và cải tổ những mối quan hệ trong mái ấm gia đình và tình yêu .
 • Phục vị : Nâng cao sức mạnh ý thức, tạo ra tân tiến cho bản thân, thi tuyển như mong muốn .

Đối với hướng hung :

 • Họa hại : Không suôn sẻ, gặp nhiều thị phi, thao tác dễ thất bại .
 • Ngũ quỷ : Mất nguồn thu chính, thất nghiệp, họa mất việc làm .
 • Lục sát : Xáo trộn lớn trong quan hệ mái ấm gia đình, tình cảm, vướng phải thù hận, kiện tụng thậm chí còn là tai nạn đáng tiếc tác động ảnh hưởng tới tính mạng con người .
 • Tuyệt mệnh : Tán gia bại sản hoặc bệnh tật gây tác động ảnh hưởng sức khỏe thể chất .

Tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào

Theo quan niệm dân gia Việt Nam, mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ phòng bếp, nên bếp nấu có vai trò vô cùng quan trọng. Sau đây sẽ là câu trả lời cho tuổi Canh Tý đặt bếp hướng nào? 

Theo dân gian có ý niệm “ Tọa hung hướng cát ”, gia chủ nên hướng nhà bếp ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt. Hướng nhà bếp hoàn toàn có thể hiểu là hướng cửa nhà bếp so với bếp lò còn với hướng công tắc nguồn điều khiển và tinh chỉnh sẽ là so với nhà bếp điện, nhà bếp gas .

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Hướng đặt nhà bếp tọa nhà bếp ở những hướng sau đây :

 • Hướng Tây Bắc ( Họa Hại )
 • Hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh )
 • Hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ )
 • Hướng Tây ( Lục Sát )

Nhìn về những hướng tốt :

 • Hướng Bắc ( Sinh Khí )
 • Hướng Đông ( Diên Niên )
 • Hướng Đông Nam ( Phục Vị )
 • Hướng Nam ( Thiên Y )

Ngoài ra, cũng cần lưu ý vị trí đặt của nhà bếp nấu nên tránh đặt gần những vật như : chậu rửa, tủ lạnh, chỗ để tránh. Đồng thời cũng nên tránh có hành lang cửa số phía sau của nhà bếp, tránh để nhà bếp giáp tường hướng phía Tây. Bởi chậu rửa, khu phụ, cống hoàn toàn có thể hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi đi những điều không may của mái ấm gia đình. Vậy nên đặt tại những hướng hung-xấu như những hướng sau đây :

 • Hướng Tây Bắc ( Họa Hại )
 • Hướng Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh )
 • Hướng Tây Nam ( Ngũ Quỷ )
 • Hướng Tây ( Lục Sát )

Hướng nhà tuổi Canh Tý 1960

Tuổi 1960 Canh Tý mang mệnh quái Tốn. Theo Kinh Dịch, Tốn là hướng Gió với ngũ hành Mộc ( Đông tứ mệnh). Từ đó, thấy được người tuổi này có Cung mệnh là Mộc sẽ khắc Niên mệnh hành là Thổ ( Đông tứ trạch). Dưới đây sẽ là một số gợi ý về xem phong thủy nhà ở tuổi Canh Tý 1960, gồm 2 nhóm chính:

 • Nhóm Tây tứ trạch ( với 4 hướng tốt ) ứng với Nhà, nhà bếp, bàn thờ cúng, bàn thao tác, bàn học, giường ngủ là :
 • Hướng Tây
 • Hướng Tây-nam
 • Hướng Tây-bắc
 • Hướng Đông-bắc
 • Nhóm Đông tứ trạch ( 4 hướng tốt ) ứng với Nhà, nhà bếp, bàn thờ cúng, bàn thao tác, bàn học, giường ngủ là :

tuoi canh ty 1960 hop huong nao

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của Movic cho câu hỏi tuổi Canh Tý 1960 hợp hướng nào cần biết để thiết kế cho mình một ngôi nhà hợp tuổi, phong thủy rồi. Nếu các bạn có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng để lại comment phía dưới bài viết, các chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất có thể!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận