Phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Hợi 1947 năm 2023

Người xưa thường cho rằng, việc xây nhà cần phải chọn hướng nhà sao cho hợp mệnh để đem lại may mắn, tài lộc và tránh được những vận hạn. Vậy, đối với tuổi Đinh Hợi 1947 cần xây nhà theo hướng nào, nên bố trí các phòng như thế nào cho hợp phong thủy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để được giải đáp nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Hợi

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Hợi 1947

– Năm sinh dương lịch : 1947
– Năm sinh âm lịch : Đinh Hợi

– Quẻ mệnh: Nam cung Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh; Nữ cung Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh

– Ngũ hành : Đất trên mái nhà ( Ốc thượng Thổ )
Người tuổi Đinh Hợi 1947 được nhận xét là có tính kiên trì, mưu trí, luôn sống vui tươi, thân ái với tổng thể mọi người. Họ hiểu yếu tố rất nhanh nên đôi lúc nhiều người nhìn vào cho rằng họ là những kẻ tự phụ .

Hướng nhà tử vi & phong thủy

Nam tuổi Đinh Hợi 1947

Đối với Nam sinh năm 1947 ( Đinh Hợi ) có cung mệnh là Khôn. Hướng tốt hợp mệnh với tuổi này là :

 • Tây Bắc ( Diên niên ) : Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cháu sau này, nhận được lộc của con cháu. Gia đình ấm cúng, kết nối yêu thương .
 • Đông Bắc ( Sinh khí ) : Làm nhà theo hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều điều tốt phong phú, giàu sang, thịnh vượng và thịnh vượng .
 • Hướng Tây ( Thiên y ) : gia chủ nhận phúc từ trời cao, mái ấm gia đình yên ấm, giàu sang, con cháu mưu trí, hiếu thảo .
 • Tây Nam ( Phục vị ) : Bố trí nhà theo hướng này sẽ giúp mái ấm gia đình tránh được tai ương, bệnh tật và tiếp tục gặp được người tốt giúp sức .

Hướng xấu cần tránh là :

 • Bắc ( Tuyệt mệnh ) : Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng con người bị rình rập đe dọa .
 • Đông ( Họa hại ) : Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối tiếp tục ập đến .
 • Nam ( Lục sát ) : Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, hoàn toàn có thể gặp tai nạn thương tâm .
 • Đông Nam ( Ngũ quỷ ) : Gặp kẻ trộm viếng thăm, mất của, thất nghiệp .

Nữ tuổi Đinh Hợi 1947

Đối với Nữ sinh năm 1947 ( Đinh Hợi ) có cung mệnh là Mộc. Hướng tốt hợp mệnh để xây nhà cho độ tuổi này là :

 • Bắc ( Sinh khí ) : Phúc lộc vẹn toàn
 • Đông ( Diên niên ) : Mọi sự không thay đổi
 • Nam ( Thiên y ) : Gặp thiên thời được che chở
 • Đông Nam ( Phục vị ) : Được sự trợ giúp

Hướng xấu cần tránh với nữ tuổi Đinh Hợi:

 • Tây Bắc ( Họa hại ) : Nhà có hung khí
 • Đông Bắc ( Tuyệt mệnh ) : Chết chóc
 • Tây ( Lục sát ) : Nhà có sát khí
 • Tây Nam ( Ngũ quỷ ) : Gặp tai ương

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh : Người tuổi Đinh Hợi có màu bản mệnh là màu vàng, vàng đất. Ngoài ra, họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng thuộc mệnh Hỏa ( vì Hỏa sinh Thổ ) .
 • Màu tương khắc và chế ngự : Người tuổi Đinh hợi nên tránh dùng màu xanh, xanh lục thuộc những màu mệnh Mộc ( vì Mộc khắc Thổ ) nên không tốt cho tuổi Đinh Hợi .

Màu sắc hợp mệnh đinh hợi

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Cây cảnh tử vi & phong thủy

Người tuổi Đinh Hợi thuộc mệnh thổ nên rất tương thích với những hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy có lá hay hoa màu vàng, màu đỏ, màu cam, … Sử dụng cây hợp tử vi & phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều như mong muốn trong đời sống, việc làm thăng quan tiến chức, phát lộc phát lộc trong kinh doanh thương mại .

Đá quý tử vi & phong thủy

Người tuổi Đinh Hợi nên đeo đá tử vi & phong thủy có màu thuộc mệnh Hỏa ( vì Hỏa sinh Thổ ) như màu đỏ, hồng, tím. Đó là những loại đá : Thạch anh tím, thạch anh hồng, Ruby, Garnet, … Đeo màu càng đậm thì sẽ càng gặp nhiều như mong muốn .
Ngoài ra, gia chủ hoàn toàn có thể đeo đá tử vi & phong thủy có màu vàng, vàng đất như thạch anh vàng Citrine, Sapphire vàng .

Tượng Phật tử vi & phong thủy

Tượng Phật không chỉ đem lại suôn sẻ mà còn là điểm tựa ý thức cho mỗi người Việt. Người tuổi Đinh Hợi hoàn toàn có thể chọn những tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát, Tượng Tam đa Phúc Lộc Thọ, Tượng Heo tử vi & phong thủy mạ vàng, …
Tranh phong thủy cũng vậy, nó có ý nghĩa mang lại sự thuận tiện trong đời sống. Gia chủ nên chọn tranh phong thủy hợp với bản mệnh của mình để phát huy được hết công suất .
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2023 cho người tuổi Đinh Hợi 1947

Phòng khách tử vi & phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Phòng khách là khoảng trống quan trọng trong toàn diện và tổng thể ngôi nhà. Nó có ảnh hưởng tác động rất lớn đến tài lộc, sức khỏe thể chất của mái ấm gia đình. Việc chọn hướng phòng tiếp khách tương thích với gia chủ là điều rất là thiết yếu .
Người tuổi Đinh Hợi 1947 nên chọn những hướng tốt như : Tây Bắc ( Diên niên ) ; Đông Bắc ( Sinh khí ) ; Tây ( Thiên y ) ; Tây Nam ( Phục vị ). Phòng khách nên đặt ở vị trí gần cửa chính ra vào để tích tụ nhiều sinh khí tốt và xua tan mọi điều xấu .
Phòng khách phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Phòng ngủ tử vi & phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt, là những hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo nên kê tại những góc xấu trong căn phòng : Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát để trấn đi những cái xấu .

Phòng nhà bếp tử vi & phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Theo nguyên tắc Tọa hung hướng Cát, nhà bếp nên đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt .
Cụ thể, tuổi Định Hợi 1947 nên đặt nhà bếp tại những hướng xấu : Họa hại, Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ. Và để nhà bếp nhìn về hướng tốt : Sinh khí, Diên niên, Thiên y, Phục vị .
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Đinh Hợi

Bàn thờ tử vi & phong thủy cho tuổi Đinh Hợi 1947

Phòng thờ trong nhà được coi nhà là một quốc tế tâm linh thu nhỏ và cũng là nơi lưu giữ những phần tình cảm kính trọng, nhớ thương về những người đã khuất của người Việt .

Gia chủ tuổi Đinh Hợi 1947 nên đặt vị trí và hướng bàn thờ ở hướng tốt là: Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây(Thiên Y); Tây Nam(Phục Vị) hay có thể đặt tọa trên các hướng xấu để trấn trạch những điều xấu mang đến cho ngôi nhà.

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ nhất cho phong thủy nhà ở cho tuổi Đinh Hợi 1947. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các gia chủ lựa chọn đúng hướng tốt để đặt bàn thờ, hướng phòng khách, phòng ngủ để có thể gặp được nhiều may mắn, sự phát triển và cuộc sống gia đình yên ấm.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY