Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Xem hướng chuẩn cho Nam và Nữ 1974

Bởi seodocontent
28 Lượt xem
Có khá nhiều quy tắc thiết kế xây dựng và lựa chọn hướng nhà theo tử vi & phong thủy mà nhiều người tin rằng khi làm theo sẽ giúp đổi khác được vận mệnh gia chủ, làm cho đời sống của mái ấm gia đình đó gặp nhiều như mong muốn tài lộc và hạn chế những vận rủi hay gặp những điều không may trong đời sống. Một trong số đó gồm có việc xem hướng xây nhà năm xây nhà và bố trị nội thất bên trong sao cho đón được nhiều tài lộc, như mong muốn nhất .

Lý giải cho điều này bởi mỗi người và mỗi tuổi mỗi sẽ có cung mệnh khác nhau nên sẽ có đa dạng với những hướng cát – hướng hung khi xem phong thủy. Và bài viết sau đây sẽ tiếp nối chủ đề về phong thủy xem nhà cho các gia chủ và cụ thể là Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Hãy cùng theo dõi với Movic ngay nhé:

Giới thiệu về gia chủ tuổi Giáp Dần

 • Nam : Cấn ( Thổ ) thuộc Tây Tứ mệnh ;
 • Nữ : Đoài ( Kim ) thuộc Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành : Nước ở giữa khe lớn ( hay Đại khê Thủy )

tuoi giap dan hop huong nao

Màu sắc:

 • Màu tương sinh : Sự lựa chọn được cho là thích hợp nhất cho những người tuổi Giáp Dần là những sắc tố thuộc hành Thủy như màu đen, màu xanh nước biển, bởi đó là những màu thuộc bản mệnh, khi sử dụng sẽ mang lại nhiều suôn sẻ và vận lộc. Bên cạnh đó cũng đừng quên dành sự quan tâm và chăm sóc cho những sắc tố tương sinh như màu trắng, màu xám, màu ghi thuộc hành Kim ( lý giải cho điều này vì Kim sinh Thủy )
 • Màu khắc chế : Những chú Hổ khi sinh vào năm 1974 không nên sử dụng những phục trang, hay đồ vật có những gam sáng như màu vàng, màu vàng nâu, màu nâu đất nhé. Bởi đó là những gam trong ngũ hành là màu thuộc hành Thổ, mà lý giải cho điều này Thổ khắc Thủy, nếu sử dụng sẽ đem lại điều không may, vận xui và họa chẳng lành .

Con số:

 • – Nam mệnh : số 2, số 5, số 8, số 9
 • – Nữ mệnh : số 6, số 7, số 8
 • Có những câu thơ sau đây khi nói về cuộc sống của tuổi Giáp Dần :

Đoán xem số mệnh Giáp Dần ,
Đại Khê tức mạng Thủy nước sông chảy hoài .
Số tuổi khi nhỏ có phần gian truân ,
Lắm lúc bệnh tật khóc hoài khó nuôi .
Lớn lên làm lụng có của kho ,
Có rồi sớm hết và sớm đầy tối vơi .
Số này thích hợp phương xa ,
Lập nên sự nghiệp vậy mà mới yên .
Nhân duyên trắc trở bắt đầu ,
Về sau mới dựng an hòa gia môn .
Trung vận tăng trưởng giàu sang ,
Cũng nhờ hồng phước mà Trời ban cho .
Nhưng nhà lại chẳng đặng yên vui ,
Chờ đến vận cuối gia môn đắc thành .

 • Người tuổi Giáp Dần là người sống rất đạo đức và ngay thật. Họ luôn có nguyên tắc sống rất riêng của mình, là người thích làm những việc tốt và giúp ich cho xã hội. Kỹ năng tổ chức triển khai, lên kế hoạch của họ tốt và họ luôn có sự tự tin, đam mê trong việc làm. Năng lượng phối hợp của Mộc kép ( tức là của Dần và Giáp đều thuộc hành mộc ) khiến cho những người sinh năm 1974 này luôn điềm đạm và mang tâm hồn nồng hậu. Tuổi Hổ gỗ luôn đưa ra quyết định hành động rất chắc như đinh trong mọi việc làm, họ cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng dành phần nhiều thời hạn để tâm lý kỹ càng mọi công chuyện trước khi hành vi nên giảm bớt được những sai sót không đáng có .
 • Người sinh năm 1974 luôn sống khá dân chủ, độc lập. Họ không khi nào phải cố gắng nỗ lực để dành cho mình vị trí chỉ huy. Thay vào đó họ là kiểu người tự hiểu cũng như nhìn nhận cao tầm quan trọng của việc hợp tác với người khác để triển khai xong và tiến nhanh mọi việc hơn. Chính vì vậy người tuổi Giáp Dần có rất nhiều người ủng hộ và những người này cũng thuộc mọi những tầng lớp xã hội .
 • Ngoài ra thì Giáp Dần cũng là một người rất tự do và hào phóng, họ luôn sẵn sàng chuẩn bị bảo vệ cũng như giúp sức những bè bạn của mình khi họ gặp khó khăn vất vả. Có thể nói họ chính là một trong những người bạn, người sát cánh khá lý tưởng. Họ không làm mưa làm gió hay thích biểu lộ mình những người tuổi Dần còn lại mà lại luôn biết cách xử lý những trường hợp trường hợp một cách nhanh gọn và hiệu suất cao nhất .

tuoi giap dan hop huong nao

Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào

tuoi giap dan hop huong nao

Có thể thấy rằng Giáp Dần thuộc mệnh Thủy từng có tuổi thơ không quá đầy đủ nhưng lại có được tràn ngập tình yêu thương, thường xuyên được nhận những điều may mắn trong cuộc sống và trong một số lúc khó khăn thì lại có quý nhân phù trợ, giúp đỡ. Người tuổi này cũng có may mắn trong tình duyên và được khá nhiều người theo đuổi. Đồng thời họ cũng có thể kết duyên được với người mà bản thân mình thầm yêu thương. Nhưng bởi tính tình thường xuyên xảy ra nổi nóng và dễ xảy ra bất hòa trong các mối quan hệ cảm như tình thân,anh em,ruột thịt…Sau đây là câu trả lời cho sinh năm 1974 hợp hướng nào? Những hướng nhà theo cung mệnh gia chủ Giáp Dần để từ đó phát huy điều tốt và tránh được những điều xấu, vận rủi cho cuộc sống của gia chủ tuổi này.

Nam sinh năm 1974 hợp hướng nào

Sau đây là câu trả lời cho nam sinh năm 1974 hợp hướng nào? Các hướng sau đây là hướng cát thích hợp với nam mạng tuổi Giáp Dần, được sắp xếp theo thứ tự từ tốt nhiều đến tốt ít hơn. Nhưng đây đồng thời cũng là những hướng nhà tốt nhất mà các gia chủ tuổi này nên lựa chọn để xây dựng ngôi nhà của mình.

 • Hướng Tây Bắc ( giải nghĩa là Thiên y hay Gặp thiên thời địa lợi và được che chở ) : Găp nhiều điều tốt đẹp, như mong muốn luôn đến vào lúc cần nhất, đời sống viên mãn bên con cháu, nhận được nhiều phúc lộc, mái ấm gia đình có nhiều người có tài năng mưu trí
 • Hướng Đông Bắc ( giải nghĩa là Phục vị hay Nhận được sự giúp sức ) : Củng cố hơn nữa sức mạnh niềm tin, mang lại cải biến những văn minh của bản thân, như mong muốn trong học tập và những kỳ thi tuyển .
 • Hướng Tây ( giải nghĩa Diên niên hay Mọi sự thoe đúng quỹ đạo vốn có và không thay đổi ) : Củng cố tăng trưởng và giữ gìn những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, mối quan hệ tình yêu
 • Hướng Tây Nam ( giải nghĩa Sinh khí hay Phúc lộc trọng vẹn hay vẹn toàn ) : Làm ăn tấn tài tấn lộc và khấm khá nên sớm thành đạt và trở nên giàu sang, phong phú .

Hướng xấu mà nam mạng nên tránh

 • Hướng Bắc ( giải nghĩa là Ngũ quỷ hay Dễ gặp tai ương ) : Đây là hướng rất xấu, gia chủ dễ mắc phải nhiều bệnh tật, suy bại, con cháu phá hoại hay phá tán gia tài .
 • Hướng Đông ( giải nghĩa Lục sát hay Nhà có sát khí ) : Mang đến nhiều tăm tiếng thị phi, rủi ro tiềm ẩn bị vu oan tiếng xấu và xảy ra tranh chấp với bên ngoài
 • Hướng Nam ( giải nghĩa Họa hại hay Nhà có hung khí nhọn ) : Thường xuyên gặp phải sự xúi quẩy, bất hòa với những mối quan hệ mái ấm gia đình và trong đời sống
 • Hướng Đông Nam ( giải nghĩa Tuyệt mệnh hay Họa hết chóc ) : Quẻ xấu cho gia chủ bệnh tật, thị phi, vướng phải kiện tụng, nhà đạo suy đồi .

Nữ sinh năm 1974 hợp hướng nào

tuoi giap dan hop huong nao

Sau đây là câu trả lời cho nữ sinh năm 1974 hợp hướng nào? Các hướng tốt – hướng Cát sẽ được sắp xếp theo mức độ giảm dần từ tốt nhiều để tốt ít hơn các hướng trước đó:

 • Hướng Tây Bắc ( giải nghĩa là Sinh khí hay Phúc lộc suôn sẻ vẹn toàn ) : Làm ăn khấm khá, phúc lộc vận may tới, và sớm thành đạt để trở nên giàu sang giàu sang .
 • Hướng Đông Bắc ( giải nghĩa Diên niên hay Mọi sự trong đời sống không thay đổi ) : Củng cố những mối quan hệ trở nên tốt hơn đơn cử là những mối quan hệ mái ấm gia đình và tình cảm
 • Hướng Tây ( giải nghĩa Phục vị hay giúp đỡ):Củng cố hơn nữa sức mạnh tinh thần, mang lại và cải tiến không ngừng những tiến bộ của bản thân, may mắn trong cuộc sống sự nghiệp, học tập.

 • Hướng Tây Nam ( giải nghĩa Thiên y hay Gặp thiên thời và luôn nhận được sự che chở ) : Găp được nhiều điều như mong muốn luôn đến vào lúc cần nhất, con cháu nhận được nhiều phúc đức, tài lộc và giỏi giang mưu trí .

Hướng xấu mà nữ mạng tuổi 1974 nên tránh

 • Hướng Bắc ( giải nghĩa Họa hại hay Nhà có chứa hung khí ) : Thường xuyên xảy ra và gặp phải xúi quẩy, sự bất hòa trong những mối quan hệ xã hội .
 • Hướng Đông ( giải nghĩa Tuyệt mệnh hay Chết chóc ) : Xấu cho gia chủ vì dễ gặp phải bệnh tật, thị phi, không suôn sẻ như kiện tụng, nhà đạo suy bại
 • Hướng Nam ( giải nghĩa Ngũ quỷ hay Gặp tai ương lớn ) : Hướng cực xấu, gia chủ bệnh tật, suy tồn, con cháu gặp họa phá tán sản nghiệp
 • Hướng Đông Nam ( giải nghĩa Lục sát hay Nhà mang sát khí ) : Mang đến nhiều tăm tiếng thị phi, rủi ro tiềm ẩn bị vu oan điều tiếng xấu khi tranh chấp với bên ngoài

Mời bạn tham khảo thêm :

Tuổi Mậu Thân hợp hướng nào ? Xem hướng tốt nhất cho gia chủ 1965
Sinh năm 1962 hợp hướng nào ? Tuổi Nhâm Dần hợp màu gì

Một số bố trí trong nhà tuổi Giáp Dần

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974

tuoi giap dan hop huong nao

Sau đây là hướng bàn thờ tuổi Giáp Dần 1974 mà các gia chủ nên lựa chọn. Cần xem xét kỹ hướng đặt bàn thờ cho ngôi nhà của mình bởi bàn thơ theo quan niệm của người Việt là một nơi thiêng liêng và sự kết hợp của gia đình với tổ tiên, để bày tỏ lòng biết ơn, đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn” của cả dân tộc. Tổng hợp lại các yếu tố liên quan đến vận mệnh, hướng đặt bàn thờ tuổi Giáp Dần sao cho hợp phong thủy là các hướng được xác định dựa theo 4 cung tốt lần lượt bao gồm: cung Sinh Khí, cung Thiên Y, cung Diên Niên hoặc cung Phục Vị lần lượt:

 • Hướng Tây Nam : Đem đến nhiều tài lộc, thành công xuất sắc cho gia chủ .
 • Hướng Tây : Cải thiện vận mệnh và những mối quan hệ xung quanh, đặc biệt quan trọng là những mối quan hệ tình cảm trong mái ấm gia đình .
 • Hướng Tây Bắc : Bảo đảm cải tổ sức khỏe thể chất, được ông bà, tổ tiên phù hộ, che chở .
 • Hướng Đông Bắc : Được quý nhân đằng sau hậu thuẫn và phù trợ, tạo ra nhiều những sự văn minh cho bản thân, củng cố thêm nữa nguồn sức mạnh niềm tin .

Đồng thời, những gia chủ tuổi Giáp Dần cũng nên quan tâm tránh những đặt bàn thờ cúng theo những hướng cung xấu là cung Họa Hại, cung Ngũ Quỷ, cung Tuyệt Mệnh và cung Lục Sát là những hướng :

 • Hướng Nam : Là hướng mang đến nhiều thị phi, sự thất bại đến cho gia chủ .
 • Hướng Bắc : Gây nên nhiều xích míc với mọi người, nhất là với đồng nghiệp trong việc làm, nguồn thu nhập không không thay đổi trong nhà bị tác động ảnh hưởng, có năng lực bị thất nghiệp mất việc cao, …
 • Hướng Đông Nam : Mang lại vận rủi điềm rủi ro xấu, phá sản, tai nạn đáng tiếc .
 • Hướng Đông : Dễ vướng vào những thủ đoạn kiện tụng, gây thù chuốc oán làm trộn lẫn những mối quan hệ ( nhất là mối quan hệ tình cảm mái ấm gia đình ) .

Tuổi Giáp Dần đặt bếp hướng nào

tuoi giap dan hop huong nao

Tuổi Giáp Dần nên đặt bếp hướng nào? Đây hẳn là câu hỏi mà nhiều gia chủ vẫn băn khoăn khi xây dựng cũng như thiết kế ngôi nhà của mình. Bởi phòng bếp từ xưa tới nay vẫn là nơi xuất phát của nhiều bệnh tật vì chúng ta đều nấu ăn hẳng ngày ở căn bếp gia đình. Vậy theo quan niệm “tọa hung hướng cát” thường thấy tròn thiết kế phong thủy thì bếp nên đặt ở các hướng:

 • Hướng Nam ( Họa Hại ) ;
 • Hướng Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ;
 • Hướng Đông ( Lục Sát ) ;
 • Hướng Bắc ( Ngũ Quỷ )

Lý giải vì nó sẽ mang ý nghĩa như thiêu đốt đi những vận rủi và những điều không mấy tốt đẹp. Đồng thời đặt nhà bếp nhìn về những hướng tốt sau đây :

 • Hướng Tây Nam ( Sinh Khí ) ;
 • Hướng Tây ( Diên Niên ) ;
 • Hướng Tây Bắc ( Thiên Y ) ;
 • Hướng Đông Bắc ( Phục Vị )

Lý giải cho điều này vì hướng cửa nhà bếp là hướng mà đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng của công tắc nguồn bật nhà bếp, nên phải đặt nó quay về hướng cát – lành, như vậy mới nhanh có phúc .

Hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần

 • Đối với Nam Giáp Dần :

Phương vị nơi đặt bàn làm việc phải  là ở phía Đông Nam của cả căn phòng làm việc. Vì tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh nên hướng bàn làm việc tuổi Giáp Dần nên được đặt quay về một trong số các hướng như sau: Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc (Phục Vị).

 • Hướng Tây Nam ( Sinh khí ) : Hướng nàu giúp bạn tăng cường và lôi cuốn nhiều tài lộc, khét tiếng, thăng quan tăng trưởng .
 • Hướng Tây ( Diên niên ) : Phát triển sự nghiệp củng cố những mối quan hệ mái ấm gia đình .
 • Hướng Tây Bắc ( Thiên y ) : Nâng cao và cải tổ sức khỏe thể chất để nần cao hiệu suất thao tác sao cho hiệu suất cao .
 • Hướng Đông Bắc ( Phục Vị ) : Củng cố hơn nữa sức mạnh ý thức, mang đên sự văn minh của bản thân gia chủ, suôn sẻ trong việc làm cũng như sự nghiệp .

Vì Giáp Dần ứng với niên mệnh thuộc Thủy, nên thoe tử vi & phong thủy bát trạch, hướng phòng thao tác tuổi 1974 nên sử dụng bàn thao tác có dạng hình tròn trụ hay hình móng ngựa với những sắc tố điển hình nổi bật như màu trắng, nâu, đen ( Kim sinh Thổ )

tuoi giap dan hop huong nao

 • Đối với nữ

Phương vị đặt bàn thao tác là nên đặt ở phía Đông Nam của căn phòng. Vì nữ tuổi Giáp dần thuộc Tây tứ mệnh nên hướng ngồi thao tác tuổi 1974 nữ cũng cần được quay về một trong những hướng Cát như hướng Tây Bắc ( Sinh khí ), Đông Bắc ( Diên niên ), Tây Nam ( Thiên y ), Tây ( Phục Vị ) .

 • Hướng Tây Bắc ( Sinh khí ) : giúp bạn tăng cường lôi cuốn như mong muốn tài lộc, khét tiếng, thăng quan phát lộc .
 • Hướng Đông Bắc ( Diên niên ) : Củng cố nâng cao không ngừng những mối quan hệ trong từ mái ấm gia đình, tới tình yêu để bạn có được chỗ dựa vững chãi từ đó yên tâm triển khai xong sự nghiệp .
 • Hướng Tây Nam ( Thiên y ) : Cải thiện và nâng cao sức khỏe thể chất để làm việc làm sao cho có hiệu suất, hiệu suất cao .
 • Hướng Tây (Phục Vị): Củng cố sức mạnh của tinh thần, mang đến vận may và tiến bộ của bản thân. thăng tiến trong sự nghiệp.

Do Giáp Dần nữ mạng có niên mệnh thuộc Thủy, nên cũng cần sắp xếp phòng thao tác hợp dạng hình tròn trụ, hình móng ngựa với những sắc tố như màu trắng, nâu hoặc đen. Và màu trắng nên là màu ưu tiên vì rất hợp với tuổi 1974 nữ mạng .

Trên đây là toàn bộ những thông tin chúng tôi cung cấp về câu hỏi Tuổi Giáp Dần hợp hướng nào? Hy vọng có thể giúp cho các gia chủ lựa chọn được hướng nhà tốt nhất và phù hợp nhất với vận mệnh của mình. Cũng từ đó mang lại nhiều may mắn, điều tốt lành cho cuộc sống. Bất kỳ thắc mắc nào đừng quên để lại phía dưới comment, chúng tôi sẽ trả lời một cách chi tiết và cụ thể nhất tới các bạn! 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận