Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu xe gì?

Bởi seodocontent
29 Lượt xem

Từ lâu, phong thủy đã là một trong những khái niệm mang chất tâm linh khó có thể giải thích tại Việt Nam. Cụ thể, nhiều người tin rằng con người nên làm mọi thứ hợp với phong thủy để đem lại vận may, tránh những điều xui xẻo không đáng có. Cũng từ tâm lí này, mà trước khi làm những việc lớn trong đời như mua nhà, mua xe thì người ta hay có thói quen xem phong thủy. Cụ thể đối với những người mua ô tô, việc lựa chọn màu xe hợp phong thủy được cho là rất quan trọng.

Việc chọn màu xe thường đi theo thuyết Ngũ Hành, có nghĩa là màu xe tương sinh với bản mệnh của chủ xe thì hoàn toàn có thể đem đến suôn sẻ. Ngược lại, nếu màu xe kìm hãm với bản mệnh chủ xe thì dễ rước đến vận rủi không đáng có. Dựa theo quan điểm này mà chủ xe hoàn toàn có thể chọn được màu xe tương thích với tuổi nhất.

Xem thêm: 11 món đồ trang trí phong thủy xe hơi mang lại may mắn, tài lộc

Quy luật Ngũ Hành tương sinh – tương khắc

Tuổi Giáp Dần 1974 mua xe màu gì? 7

Trong Ngũ Hành có 5 yếu tố chính là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với 2 quan hệ là tương sinh – khắc chế. Khi chọn màu xe, chủ xe cần quan tâm đến 2 mối liên hệ này để chọn màu xe cho đúng mực. – Tương sinh : tương sinh là ám chỉ việc những nguyên tố sẽ giúp sức lẫn nhau để tạo ra vận may và những điều tốt đẹp. Tương sinh trong Ngũ Hành gồm có : Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Cụ thể, Mộc sẽ đem sức sống và suôn sẻ cho Hỏa, trong khi Hỏa hoàn toàn có thể tương hỗ cho Thổ. Dựa vào điều này, người dùng khi chọn xe cần phải chọn màu xe đại diện thay mặt cho những yếu tố tương sinh với bản mệnh để nhận được nhiều sinh khí nhất hoàn toàn có thể. – Tương khắc : kìm hãm tức là những yếu tố chống đối, xung khắc lẫn nhau. Tương khắc trong Ngũ Hành gồm có : Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Các nguyên tố khắc nhau khi đứng cạnh sẽ gây ra nhiều điều rủi ro xấu, vậy nên nếu chọn màu xe thì chủ xe cần tránh chọn những sắc tố thuộc nguyên tố tương khắc và chế ngự với tuổi của họ. Nói cách khác, chủ xe cần chọn những màu đại diện thay mặt cho nguyên tố tương sinh với tuổi và tránh những sắc tố thuộc về nguyên tố kìm hãm với bản mệnh.

Tuổi Giáp Dần 1974 hợp màu xe gì?

Tuổi Giáp Dần 1974 mua xe màu gì?.

Tuổi Giáp Dần 1974 mua xe màu gì ? Người tuổi Giáp Dần 1974 sẽ thuộc mệnh Thủy. Căn cứ vào quy luật Ngũ Hành, người sinh năm 1974 sẽ hợp và khắc những màu xe sau :

  • Tuổi Giáp Dần 1974 nên mua màu xe gì?

– Màu đen, xanh nước biển : Màu xanh, đen là 2 màu đại diện thay mặt cho nguyên tố Thủy, cũng là nguyên tố bản mệnh của người sinh năm Giáp Dần 1974. Tuy không có nhiều công dụng đem lại như mong muốn nhưng chủ xe mua xe màu đen, xanh nước biển sẽ có ý thức minh mẫn mỗi khi chạy xe. – Màu trắng, xám, ghi : những sắc tố này đại diện thay mặt cho nguyên tố Kim. Theo Ngũ Hành, Kim sinh Thủy có nghĩa là Thủy sẽ nhận được nhiều sức mạnh từ Kim. Chủ xe sinh năm 1974 có bản mệnh Thủy nếu đi xe có màu Kim sẽ gặp nhiều suôn sẻ, tài lộc, giàu sang.

  • Tuổi Giáp Dần 1974 nên tránh màu xe gì?

– Màu xanh lục : sắc tố này đại diện thay mặt cho nguyên tố Mộc. Ngũ Hành chỉ ra, Thủy sinh Mộc có nghĩa là Mộc hút lấy nguồn năng lượng sống của Thủy. Chủ xe tuổi 1974 thuộc hệ Thủy nếu chọn xe màu xanh lục ( Mộc ) sẽ bị chiếc xe đoạt lấy vận may và tiền tài, rất không như mong muốn.

– Màu đỏ, hồng, tím: Các màu sắc này đại diện cho nguyên tố Hỏa. Ngũ Hành có viết, Thủy-Hỏa khắc nhau vậy nên chủ xe tuổi Thủy không nên chọn xe màu Hỏa, dễ gây tai nạn, đi đường tai bay vạ gió bất ngờ. 

– Màu vàng, nâu đất : 2 sắc tố này đại diện thay mặt cho nguyên tố Thổ. Thủy-Thổ cũng khắc nhau nên chủ xe cũng không nên chọn xe có màu này, tránh gặp phải thương vong, xe dễ hỏng hóc không đáng có.

Xem thêm: Màu sơn của các dòng xe Honda hợp với mệnh nào?

Nam nữ tuổi Giáp Dần 1974 mua xe màu gì?

Dù chung tuổi Giáp Dần nhưng giới tính khác nhau cũng hoàn toàn có thể hợp và khắc màu xe khác nhau, dưới đây Oto. con.vn sẽ chỉ ra cho bạn đọc màu xe nào hợp với bạn nhất tính theo giới tính. Nữ sinh năm 1974 thuộc mệnh cung Đoài, hành Kim, hướng Tây, hợp số 7, sao Thất Xích Tinh, thuộc nhóm Tây tứ mệnh ( Hướng nhà tốt : Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam, Tây ). Nữ Giáp Dần sẽ hợp nhất với xe màu trắng, xám, ghi và kị nhất với màu xe đỏ, tím, hồng. Nam sinh năm 1974 thuộc mệnh cung Cấn, hành Thổ, hướng Đông Bắc, hợp với số 8, sao Bát Bạch Tinh, thuộc nhóm Tây tứ mệnh ( Hướng nhà tốt : Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam ). Nam sinh năm Giáp Dần sẽ không quá hợp với bất kể màu xe nào nhưng lại kị nhất với xe màu xanh lá cây.

Cách hóa giải khi chọn màu xe khắc với mệnh

Thực tế, trong quá trình chọn xe bạn rất dễ phải mua những chiếc xe có màu không phong thủy, đôi khi vì những lí do đơn giản như tiền bạc, kiểu dáng hay dòng xe ưa thích hết màu. Lúc này, vì đã lỡ mua xe nhưng chủ xe lại cảm thấy màu xe gây ảnh hưởng, muốn đổi xe khác cũng quá muộn. Vậy phải làm sao để giải quyết tinh thế khi lỡ mua xe có màu xung khắc với bản mệnh.

Cách đơn thuần nhất là bạn hoàn toàn có thể sơn lại xe, đương nhiên là mất 1 số tiền không nhỏ. Đó là chưa kể, nếu xe mới mua thì rất ít người muốn đi sơn sang màu khác vì dễ khiến xe xấu hơn hoặc bị hỏng mất lớp sơn gốc. Vậy nên, hầu hết những người mua xe sai màu đều không chọn cách này.

Tuổi Giáp Dần 1974 mua xe màu gì? 3

Nếu không sơn lại xe, cũng có những cách khác để chủ xe hoàn toàn có thể hóa giải màu khắc mệnh bằng việc sử dụng những vật trang trí tử vi & phong thủy hoặc chọn màu nội thất bên trong xe tử vi & phong thủy. Ví dụ như, chủ xe tuổi Giáp Dần 1974 mệnh Thủy, lỡ mua xe màu đỏ là màu đại kị với tuổi. Vậy nên chủ xe phải chọn nội thất bên trong xe cho có màu đen – là màu bản mệnh của mệnh Thủy hoặc màu trắng / ghi để làm màu tương sinh với hệ Kim, từ đó giảm bớt rủi ro xấu cho chủ xe.

Bên cạnh việc chọn nội thất xe có màu tương sinh, cũng có nhiều chủ xe chọn các vật trang trí, ví dụ như trường hợp của tuổi Giáp Dần 1974 phía trên có thể treo trong xe những chuỗi ngọc trắng để tăng thêm màu bản mệnh có lợi.

Dĩ nhiên, khó hoàn toàn có thể nói 2 chiêu thức này sẽ có hiệu suất cao chắc như đinh nhưng ” cẩn tắc vô áy náy “, bạn vẫn nên học cách giảm bớt những sắc tố xung khắc với bản thân để có một hành trình dài tự do, suôn sẻ và bảo đảm an toàn hơn.

Xem thêm: Tuổi Mậu Ngọ hợp với màu xe gì?

Ảnh: Internet

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận