Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tuất 1994 năm 2023

Trong phong thủy, các yếu tố như hướng nhà, màu sắc, vị trí tọa các phòng là những yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, vận khí và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây là tổng hợp lại các yếu tố phong thủy nhà ở cho tuổi Giáp Tuất 1994. Hãy cùng Thế Giới Sofa tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất

Phong thủy nhà ở tuổi Giáp Tuất 1994

 • Năm dương lịch : 1994 .
 • Năm âm lịch : Giáp Tuất
 • Ngũ hành(bản mệnh): Hỏa – Sơn dầu Hỏa (tức Lửa trên núi)
 • Quẻ mệnh : Nam cung Càn, mệnh Kim, thuộc Tây tứ mệnh ; Nữ cung Ly, mệnh Hỏa, thuộc Đông tứ mệnh .
 • Tương sinh : Thổ, Mộc
 • Tương khắc : Kim, Thủy

Hướng nhà phong thủy

Do Nam và Nữ tuổi Giáp Tuất có cung mệnh khác nhau nên sẽ có hướng tốt và hướng xấu khác nhau

Với Nam Giáp Tuất:

 • Hướng tốt : Hướng Tây ( Sinh Khí ; Hướng Tây Nam ( Diên Niên ) ; Hướng Đông Bắc ( Thiên Y ) ; Hướng Tây Bắc ( Phục Vị ) .
 • Hướng xấu : Bắc ( Lục Sát ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Nam ( Họa Hại ) ; Nam ( Tuyệt Mệnh ) .

Với Nữ Giáp Tuất:

 • Hướng tốt : Hướng Bắc ( Diên Niên ) ; Hướng Đông ( Sinh Khí ) ; Hướng Đông Nam ( Thiên Y ) ; Hướng Nam ( Phục Vị ) .
 • Hướng xấu : Tây Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông Bắc ( Họa Hại ) ; Tây Nam ( Lục Sát ) ; Tây ( Ngũ Quỷ ) .

Giải thích ý nghĩa của những hướng xấu và tốt :

 • Sinh khí : là hướng của sự sinh sôi nảy nở, lôi cuốn tài lộc, sự nghiệp sự nghiệp tăng trưởng và thăng quan tiến chức .
 • Thiên y : mái ấm gia đình khỏe mạnh, trời ban sức khỏe thể chất, tâm lý nhẹ nhõm .
 • Diên niên : nếu làm nhà theo hướng này mái ấm gia đình hòa thuận, việc làm thuận tiện. Được nhiều sự trợ giúp .
 • Phục vị : đời sống mái ấm gia đình yên ổn, thuận buồm xuôi gió .
 • Lục sát : hướng nhà này có nhiều sát khí, gia chủ gặp nhiều thị phi, tăm tiếng. Làm cho mái ấm gia đình gặp nhiều khó khăn vất vả, rắc rối .
 • Tuyệt mệnh : là hướng nguy hại gây hại nặng nề đến cho mái ấm gia đình. Gây tai ương, chết chóc đến trực tiếp tính mạng con người của gia chủ .
 • Họa hại : gây bất hòa trong mái ấm gia đình và những mối quan hệ với tổng thể mọi người .
 • Ngũ quỷ : làm ăn thua lỗ, tai ương triền miên

Hướng nhà phong thủy tuổi Giáp Tuất

Màu sắc hợp mệnh

Người tuổi Giáp Tuất 1994 phù hợp với màu xanh- đây là màu tượng trưng cho hành Mộc (vì Mộc sinh Hỏa). Sử dụng những vật có màu sắc này sẽ giúp bạn có được may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra còn có màu đỏ, hồng và tím cũng rất hợp với người hành Hỏa.

Màu sắc tương kỵ với người tuổi Giáp Tuất là màu đen – đại diện thay mặt cho hành Thủy ( Thủy khắc Hỏa ). Sử dụng những vật phẩm có màu này sẽ làm tác động ảnh hưởng không tốt đến vận mệnh của bạn .

Vật phẩm phong thủy với tuổi Giáp Tuất

Phật bản mệnh

Để hóa giải những vận hạn, ngày càng tăng vận cát thủy thì người tuổi Giáp Tuất nên đeo Phật bản mệnh A Di Đà. Ngài là tượng trưng cho Từ bi và Trí tuệ. Phật A Di Đà giúp tuổi Tuất gặp như mong muốn, bình an, hóa giải vận hạn .
Những người tuổi Giáp Tuất được phật A Di Đà bảo trợ muôn đời bình an, gặp hung hóa cát, gặp dữ hóa lành, học tập tiến tới, việc làm tiến triển, nhà đạo viên mãn .

Đá quý phong thủy

Người tuổi Giáp Tuất có ngũ hành nạp âm là Sơn Đầu Hỏa. Để kích hoạt tài vận thì nên sử dụng một số ít loại trang sức đẹp phong thủy có màu hợp mệnh như màu : đỏ, hồng, tím, xanh lục, … Cụ thể là : vòng tay mã não đỏ, vòng tay thạch anh hồng Madagascar, vòng tay thạch anh tím, vòng tay thạch anh xanh, …

Linh vật phong thủy

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Tỳ Hưu
 • Tượng cóc ba chân ( Cóc tài lộc )
 • 12 con giáp
 • Quả cầu phong thủy
 • Tháp Văn Xương

Vật phẩm phong thủy với tuổi Giáp Tuất

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2023 cho người tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng khách là nơi quy tụ nhiều vượng khí nhất của ngôi nhà. Nếu để phòng khách đúng phong thủy hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ đem đến nhiều vận may, tài lộc vào nhà. Hướng tốt dành cho tuổi Giáp Tuất là : hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc .
Màu sắc trang trí trong phòng khách nên sử dụng những gam màu chính là : và màu xanh lá cây. Đây là những màu nhẹ nhàng, mang lại nhiều sinh khí tốt và hoàn toàn có thể trừ tà ma .
Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất

Phòng ngủ hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng ngủ là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà. Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn giải trí của mọi người sau một ngày thao tác dài. Vị trí đặt phòng ngủ và vị trí kê giường trong phòng ngủ ảnh hưởng tác động trực tiếp đến giấc ngủ, sức khỏe thể chất của con người .
Nên sử dụng những gam màu như : hồng, đỏ, cam, tím, … để trang trí cho phòng ngủ của tuổi Giáp Tuất .
Ngoài ra, những gia chủ cần quan tâm khi kê giường tránh vị trí phòng vệ sinh, xà ngang ở phía trên. Tránh treo quạt trần trên nhà, đèn chùm trên giường ngủ, tránh đặt gương chiếu thẳng giường ngủ và không kê giường ngủ tựa đầu sát Tolet .

Phòng nhà bếp hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất 1994

Phòng nhà bếp cũng là nơi quan trọng trong ngôi nhà, mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Nó là vị trí có ảnh hưởng tác động đến tài lộc, sức khỏe thể chất của cả mái ấm gia đình. Phòng nhà bếp nên đặt tại những cung xấu và nhìn về những cung tốt .
Bếp không đặt diện với cửa Tolet, chính do Tolet là nơi không thật sạch và có những luồng khí không tốt. Cũng cần tránh đặt nhà bếp ngay dưới xà ngang, Bởi xà ngang áp trên nhà bếp chủ hao tài tốn của .
Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất

Phòng thờ hợp phong thủy cho tuổi Giáp Tuất 1994

Bàn thờ là nơi tâm linh, linh thiêng trong ngôi nhà. Nơi đây không chỉ là nơi lưu giữ những tình cảm kính trọng, về những người đã khuất mà còn mang lại những tài lộc, phú quý hay vận hạn cho gia đình. Gia chủ tuổi Giáp Tuất nên đặt vị trí và hướng bàn thờ vào các hướng tốt là: Tây (Sinh Khí); Tây Nam (Phúc Đức); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Bắc (Phục Vị).

Việc xây dựng nhà ở theo phong thủy giúp cho gia chủ luôn được may mắn, bình an, công việc thăng tiến. Hy vọng qua bài viết này của Thế Giới Sofa, những người tuổi Giáp Tuất 1994 đã biết được hướng tốt, hướng xấu cho bản mệnh của mình. Chúc các bạn có một ngôi nhà thật đẹp và hợp phong thủy.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY