Phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tuất 1970 năm 2023

Bởi seodocontent
43 Lượt xem

Phong thủy là yếu tố cực kỳ quan trọng trong xây dựng nhà ở. Ngôi nhà không chỉ là nơi sinh sống của các thành viên mà còn là nơi tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực, đón may mắn và tài lộc cho gia đình. Với phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Tuất 1970 có những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa nhé.

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Tuất

Phong thủy nhà ở tuổi Canh Tuất 1970

Người tuổi Canh Tuất được nhận xét là khôn ngoan, khôn khéo ứng xử trong đời sống. Đây là người rất có ý thức nghĩa vụ và trách nhiệm và đáng đáng tin cậy, nên thường được tin cậy giao trách nhiệm lớn .

Hướng nhà phong thủy

Đối với cả Nam và Nữ sinh năm 1970 ( Canh Tuất ) đều có cung mệnh là Chấn. Hướng tốt nên sử dụng trong độ tuổi này là :

 • Bắc ( Thiên Y ) : Xây nhà theo hướng Bắc sẽ nhận phúc phần từ trời cao, gia chỉ phúc lộc, giàu sang, con cháu mưu trí .
 • Đông ( Phục Vị ) : đời sống yên ổn, tránh được tai ương, liên tục được người tốt giúp sức .
 • Đông Nam ( Phước Đức ) : Hướng này tốt cho gia chủ về con đường tạo phúc cho con cháu, nhận được lộc của con cháu, mái ấm gia đình ấm cúng .
 • Nam ( Sinh Khí ) : Xây nhà theo hướng này giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt giàu sang giàu sang và an khang – thịnh vượng thịnh vượng .

Ngoài những hướng tốt, người tuổi Canh Tuất 1970 không nên chọn những hướng này làm nhà :

 • Tây Bắc ( Ngũ quỷ ) : mất của, thất nghiệp
 • Đông Bắc ( Lục sát ) : Gặp rắc rối về chuyện tình cảm, hoàn toàn có thể gặp tai nạn thương tâm
 • Tây ( Tuyệt mệnh ) : Thường xuyên ốm đau bệnh tật, tính mạng con người bị rình rập đe dọa
 • Tây Nam ( Họa hại ) : Mọi sự khi làm đều nhận sự thất bại, gặp nhiều sóng gió, rắc rối trong đời sống .

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu sắc tương sinh : Người tuổi Canh Tuất 1970 có mệnh Kim nên tương thích với màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ. Vì trong phong thủy Thổ sinh Kim, sử dụng màu này sẽ giúp việc làm được thuận tiện và tăng trưởng .
 • Màu sắc tương hợp : Đó là màu trắng, xám, ghi. Đây là những sắc tố thuộc mệnh Kim giúp lôi cuốn cát khí, mang lại như mong muốn .
 • Màu chế khắc : Người mệnh Kim hoàn toàn có thể sử dụng màu xanh lục. Vì Kim khắc Mộc nên người mệnh Kim có thể chế khắc được nguồn năng lượng Mộc .
 • Màu kiêng kỵ : Những người mệnh Kim cần tránh sử dụng những màu thuộc mệnh Hỏa ( màu hồng, màu đỏ, màu tím ). Theo ngũ hành tương khắc và chế ngự, Hỏa khắc Kim nên đây là những sắc tố khắc chế sẽ gây cản trở, ức chế nguồn năng lượng bản mệnh Kim .

Ghế sofa màu vàng rất phù hợp với người tuổi Canh Tuất

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Canh Tuất 2020

Phật bản mệnh

Người tuổi Canh Tuất nhận được sự phù hộ của Phật bản mệnh A Di Đà. Mang theo tượng Phật sẽ mang lại như mong muốn, bình an, hóa giải được vận hạn .

Đá phong thủy

Người tuổi Canh Tuất có ngũ hành nạp âm là Thoa Xuyến Kim nên tương thích với một số ít loại trang sức đẹp phong thủy có màu ghi, vàng, nâu đất, trắng để kích hoạt tài vận. Các loại đá phong thủy như : vòng tay đá Mắt Hổ tâm vàng tươi, vòng tay thạch anh trắng, vòng tay thạch anh khói, …

Cây phong thủy

Theo những chuyên viên, trồng hoa lá cây cảnh phong thủy tương thích với bản mệnh sẽ mang lại sự như mong muốn, sức khỏe thể chất và niềm hạnh phúc cho mái ấm gia đình. Người tuổi Canh Tuất thuộc mệnh Kim nên rất hợp với màu vàng, nâu hoặc trắng. Các loại cây hợp tuổi Canh Tuất là : cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, …
Cây phong thủy cho tuổi Canh Tuất

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2023 cho người tuổi Canh Tuất

Hướng phong thủy phòng khách cho tuổi Canh Tuất

Trong phong thủy, phòng khách nên đặt ở các hướng tốt như: Đông Nam (Phúc đức), Nam (Sinh khí), Bắc (Thiên y), Đông (Phục vị). Đặt ở các hướng này sẽ giúp cho gia chủ có nhiều tài lộc và sức khỏe.

Theo những chuyên gia phong thủy, phòng khách nên đặt ở vị trí tiên phong khi khách bước chân từ cửa chính và căn nhà. Tiếp theo và phòng nhà bếp, phòng ăn, phòng ngủ và những phòng khác .
Còn về sắc tố, gia chủ nên sử dụng gam màu vàng, màu trắng cho phòng khách nhà mình. Đây cũng là những màu tương thích với bản mệnh phong thủy của tuổi Canh Tuất .

Phong thủy phòng nhà bếp cho tuổi Canh Tuất 1970

Hướng nhà bếp có vai trò quan trọng trong việc cân đối phong thủy sự vật trong ngôi nhà. Đây không chỉ là nơi nấu nướng, phân phối bữa ăn cho mái ấm gia đình mà còn tác động ảnh hưởng đến sự thịnh vượng hay nguy khốn đến mái ấm gia đình .
Người tuổi Canh Tuất 1970 nên đặt nhà bếp tọa những hướng Tây Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông Bắc ( Lục Sát ) ; Tây Nam ( Họa Hại ) ; Tây ( Tuyệt Mệnh ). Nhìn về những hướng tốt Bắc ( Thiên Y ) ; Đông ( Phục Vị ) ; Đông Nam ( Diên Niên ) ; Nam ( Sinh Khí ) .
Trong phong thủy phòng bếp, gia chủ có năm sinh 1970 cần quan tâm một số ít điều sau :

 • Tọa hung hướng cát ( nằm ở cung xấu nhìn về hướng tốt )
 • Tránh đặt nhà bếp gần phòng ngủ hay đối lập với phòng ngủ
 • Tránh đặt nhà bếp ngay dưới xà ngang
 • Bếp không nên đặt trên giếng nước, hầm rút

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Canh Tuất 1970

Hướng bàn thờ cúng phong thủy cho tuổi Canh Tuất 1970

Bàn thờ là một trong những khoảng trống vô cùng quan trọng trong mái ấm gia đình người Việt. Đây là là khu vực thiêng liêng và mang tính tâm linh cao nhất ở trong căn nhà .
Theo ý niệm Ngũ hành, tương sinh của Thổ là Kim, Kim sinh Thủy. Nên đặt bàn thờ cúng hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc để hoàn toàn có thể đem đến tài lộc, suôn sẻ và sinh khí lớn nhất cho gia chủ .

Hướng phòng ngủ phong thủy cho tuổi Canh Tuất

Trong phong thủy, hướng giường ngủ đến được lựa chọn theo hướng nhà tuổi Canh Tuất 1970 hợp mệnh nhất. Theo đó, thứ tự những hướng được ưu tiên là :

 • Sinh Khí ( Thu hút tài lộc, khét tiếng, thăng quan phát lộc )
 • Thiên Y ( Cải thiện sức khỏe thể chất, trường thọ )
 • Diên Niên ( Củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, tình yêu. )
 • Phục Vị ( Củng cố sức mạnh ý thức, mang lại văn minh của bản thân, suôn sẻ trong thi tuyển ) .

Khi phong cách thiết kế phòng ngủ người tuổi Mậu Thân cần quan tâm những điều sau :

Hướng phòng ngủ phong thủy cho tuổi Canh Tuất

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết về phong thủy nhà ở cho tuổi Canh Tuất 1970. Mong rằng với những chia sẻ của Thế Giới Sofa sẽ giúp bạn trong việc xây nhà và lựa chọn hướng nhà cho hợp phong thủy để mang đến nhiều vận may, tài lộc cho tổ ấm của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận