Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 năm 2023

Theo quan niệm của ông cha ta, xây nhà theo phong thủy sẽ mang đến nhiều sự tốt lành, nhiều tài lộc đến cho gia chủ. Dưới đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu 1961. Nếu bạn muốn giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu

Phong thủy nhà ở cho tuổi Tân Sửu 1961

 • Năm sinh dương lịch : 1962
 • Năm sinh âm lịch : Tân Sửu
 • Ngũ hành: Ðất trên vách (Bích thượng Thổ)
 • Quẻ mệnh : Nam cung Chấn ( Mộc ) – thuộc Đông tứ mệnh ; Nữ cung Chấn ( Mộc ) – thuộc Đông tứ mệnh .

Nhìn chung, người tuổi Tân Sửu 1961 là người có số long đong, lận đận và khó khăn vất vả hơn những tuổi khác. Họ thường là những nhà chỉ huy rất tận tâm, họ luôn có sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo cho mọi việc. Bản chất của họ rất lương thiện, siêng năng, chịu khó và thận trọng trong mọi việc .

Hướng nhà phong thủy

Cả Nam và Nữ sinh năm 1961 tuổi Tân Sửu đều có cung mệnh là Chấn. Hướng tốt để kiến thiết xây dựng nhà cửa là :

 • Bắc ( Thiên Y ) : Hướng tốt giúp mái ấm gia đình có niềm tin sáng sủa, minh mẫn, giúp tăng cường sức khỏe thể chất, làm thuyên giảm, tiêu trừ bệnh tật .
 • Đông ( Phục Vị ) : Hướng này mang lại sự bình yên, hóa giải những mối quan hệ xung đột giữa những thành viên trong mái ấm gia đình .
 • Đông Nam ( Phước Đức ) : Hướng này giúp cho mái ấm gia đình hòa thuận, êm đẹp kết nối những mối quan hệ từ mái ấm gia đình tới việc làm. Công việc thăng quan tiến chức, thuận tiện .
 • Nam ( Sinh Khí ) : Xây nhà hướng này mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở. Đem tới sự hanh thông, giúp tăng trưởng thuận tiện, gặt hái thành công xuất sắc trong đời sống .

Hướng xấu cần tránh là :

 • Tây Bắc ( Ngũ Quỷ ) : Đem đến vận xui, những mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, hạ nhục hoặc tận dụng .
 • Đông Bắc ( Lục Sát ) : Tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về : mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên .
 • Tây Nam ( Họa Hại ) : Mang đến rủi ro đáng tiếc, thất bại và làm kiệt quệ niềm tin, lý trí .
 • Tây ( Tuyệt Mệnh ) : Sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật … toàn bộ mọi việc điều không tốt .

Hướng nhà phong thủy tuổi Tân Sửu

Màu sắc hợp mệnh

 • Màu tương sinh : Tuổi Tân Sửu 1961 mệnh Thổ nên hợp với màu vàng. Đây chính là màu bản mệnh của họ. Ngoài ra, họ còn hợp với màu đỏ, màu hồng thuộc mệnh Hỏa ( vì Hỏa sinh Thổ ) .
 • Màu tương khắc: Người tuổi Tân Sửu nên tránh dùng các màu thuộc mệnh Mộc như xanh, xanh lục (vì Mộc khắc Thổ) không tốt cho người mệnh Thổ.

Vật phẩm phong thủy cho người tuổi Tân Sửu

Cây cảnh phong thủy

Vì tuổi Tân Sửu có mệnh Thổ nên thích hợp với những cây có lá, có hoa màu đỏ, màu hồng ( Hỏa sinh Thổ ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn .
Một số cây hoàn toàn có thể kể đến là : Cây vạn lộc, cây Phong lá đỏ, Cây cẩm nhung đỏ, cây lưỡi hổ viền vàng, cây thiết mộc lan viền vàng …

Tượng trâu phong thủy

Theo ý niệm người xưa : “ con trâu là đầu cơ nghiệp ”. Con trâu là con vật giúp cho nhà nông sản xuất, cày bừa để tạo ra của cải, vật chất. Trong sơ đồ bát quái, Trâu là quẻ khôn, hình tượng cho đất đai, mang đến sự thịnh vượng, vững chắc. Và tuổi Tân Sửu không hề thiếu linh vật phong thủy là trâu để đem lại suôn sẻ cho gia chủ .
Tượng trâu phong thủy

Đá quý phong thủy

Tuổi Tân Sửu sinh năm 1961 thuộc mệnh Thổ nên hợp với những loại đá quý tự nhiên có màu đỏ, màu cam, màu tím như : đá thạch anh hồng, thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ nâu đỏ, …

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2023 cho người tuổi Tân Sửu 1961

Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu 1961

Phòng khách là khoảng trống quan trọng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tài vận của mái ấm gia đình. Đây là nơi có nhiều vượng khí và cần có nhiều vượng khí nhất nên thường được đặt ở chính giữa ngôi nhà .
Gia chủ tuổi Tân Sửu nên đặt phòng khách ở một trong những hướng tốt : Bắc ( Thiên Y ) ; Đông ( Phục Vị ) ; Đông Nam ( Phước Đức ) ; Nam ( Sinh Khí ) .
Gia chủ tuổi Tân Sửu có mệnh Thổ nên sắc tố trong phòng khách hoàn toàn có thể sử dụng màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh của mình. Màu sắc trong phòng khách bộc lộ tính cách và ảnh hưởng tác động đến tài vận của chủ nhà .
Phòng khách phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Phòng ngủ phong thủy cho tuổi Tân Sửu 1961

Phòng ngủ là nơi riêng tư nhất trong nhà, và là nơi con người dành nhiều thời hạn cho nó nhất trong ngày nên nó rất quan trọng trong đời sống. Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Còn tủ quần áo nên kê tại những góc xấu trong phòng để trấn được cái xấu là : Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh .
Về sắc tố của phòng ngủ, gia chủ tuổi Tân Sửu nên chọn những màu vàng, nâu đất thuộc hành Thổ hoặc màu đỏ, hồng tím, cam của hành Hỏa cho căn phòng của mình .

Phòng nhà bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu 1961

Bếp nấu cũng là khoảng trống rất quan trọng trong ngôi nhà, vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Theo ý niệm phong thủy, Hướng nhà bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt ( Tọa hung hướng Cát ). Gia chủ Tân Sửu nên đặt nhà bếp ở những hướng : Tây Nam ( Họa Hại ) ; Tây Bắc ( Ngũ quỷ ) ; Đông Bắc ( Lục Sát ) ; Tây ( Tuyệt mệnh ) và quay về những hướng tốt như : Nam ( Sinh Khí ) ; Đông Nam ( Diên Niên ) ; Bắc ( Thiên Y ) ; Đông ( Phục Vị ) .
Một số quan tâm khi phong cách thiết kế phòng nhà bếp :

Phòng bếp phong thủy cho tuổi Tân Sửu

Với những thông tin về Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tân Sửu 1961 mà Thế giới Sofa đã chia sẻ, rất mong gia chủ sẽ lựa chọn được hướng nhà, vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh. Chúc mọi người luôn gặp được may mắn và thành công trong cuộc sống.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY