Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Mão 1963 năm 2023

Bạn nên biết rằng, xem phong thủy cho nhà ở là một việc cực kỳ quan trọng. Dưới đây là một số thông tin về phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Mão 1963 trong năm 2023. Nếu bạn muốn giúp ngôi nhà được bền vững, gia chủ được an lành, tránh những điều không may mắn thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Qúy Mão

Phong thủy nhà ở tuổi

Quý

Mão 1963 năm 2023

Hướng nhà phong thủy cho tuổi Quý Mão 1963

Gia chủ tuổi Quý Mão có năm sinh dương lịch là 1963 ; thuộc mệnh Khảm ( Thủy ) thuộc Đông Tứ mệnh, ngũ hành Bạch Kim, cầm tinh con Mèo .
Năm 2023 không hợp làm nhà vì phạm Lục Hoang Ốc và Kim Lâu Tử. Làm nhà năm này dễ gặp rắc rối, trừ khi chủ nhà có phúc lớn. Nếu gia chủ vẫn muốn làm nhà trong năm này, thì cần tìm tới những thầy phong thủy giỏi để giúp hóa giải những điều phạm trên .

Nếu gia chủ là Nam, các hướng tốt để tiến hành xây nhà là: 

Hướng Bắc Phục vị Nhận được sự giúp sức, đời sống thuận buồm xuôi gió .
Hướng Đông Thiên y Gặp nhiều như mong muốn, sức khỏe thể chất tốt, vượt qua được mọi bệnh tật .
Hướng Nam Diên niên Gia đình an ổn, vững chắc, con đường sự nghiệp sự nghĩa tiến triển theo quỹ đạo tốt .
Hướng Đông Nam Sinh khí Thuận lợi trong việc làm làm ăn, sớm thành đạt và trở nên phong phú .

Gia chủ cần tránh những hướng xấu gồm : Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ), Tây Bắc ( Lục Sát ), Tây ( Họa Hại ), Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) .

Nếu gia chủ là nữ, các hướng tốt để tiến hành xây nhà là: 

 • Hướng Tây Nam ( Sinh Khí )
 • Hướng Tây Bắc ( Thiên Y )
 • Hướng Tây ( Diên Niên )
 • Hướng Đông Bắc ( Phục Vị )

Nếu không may thay ngôi nhà của bạn đang đặt ở hướng xấu, thì đừng lo ngại sẽ có những cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1963 như : sử dụng vật phẩm phong thủy, dùng gương bát quái hay sử dụng thảm trải sàn .
Phong thủy nhà ở tuổi Qúy Mão 1963

Màu sắc hợp mệnh cho tuổi Quý Mão 1963 năm 2023

Theo phong thủy ngũ hành, người tuổi Quý Mão sinh năm 1963 thuộc mệnh Kim, rất hợp với màu vàng, nâu và trắng. Chúng mang tới suôn sẻ, tài lộc, sức khỏe thể chất, tiền tài một cách tối đa .

Vì Hỏa khắc Kim nên Qúy Mão kỵ với màu: đỏ, cam, hồng, tím. Khi sử dụng những gam màu này có thể bị hao mòn của cải và không gặp may mắn trong cuộc sống.

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Qúy Mão 1963

Người tuổi Quý Mão sinh năm 1963 có ngũ hành là Kim bạch Kim, hợp với đá quý màu vàng, trắng, nâu, xám, ghi như đá thạch anh tóc vàng, đá mắt hổ vàng, đá mặt trăng. Dưới đây là list những vật phẩm phong thủy cho người tuổi Quý Mão :

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Văn Thù Bồ Tát ( Phật bản mệnh tuổi Mão )
 • Tỳ Hưu
 • 12 con giáp
 • Vòng tay phong thủy
 • Thiềm thừ ( Cóc tài lộc )

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Qúy Mão 1963

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2023 cho người tuổi Qúy Mão

Phòng khách hợp phong thủy cho tuổi Quý Mão

Đối với thì gia chủ tuổi Quý Mão, nên đặt phòng khách ở những vị trí tốt như :

 • Nam ( Diên Niên )
 • Đông Nam ( Sinh Khí
 • Bắc ( Phục Vị )
 • Đông ( Thiên Y )

Phòng khách nên được đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất cho căn nhà .
Màu sắc phòng khách cho gia chủ tuổi Quý Mão nên chọn màu trắng hoặc ánh kim. Hay theo nguyên tắc tương sinh ngũ hành thì sẽ là những như màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Sử dụng những gam màu này sẽ có lợi cho sự nghiệp và đời sống của Quý Mão .

Phòng ngủ cho tuổi Quý Mão

Người tuổi Quý Mão mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, nên hướng giường nên quay về hướng Thổ. Cụ thể là hướng Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc .
Màu sơn trong phòng ngủ và sắc tố rèm cửa nên sử dụng màu vàng và nâu. Đây là màu đại diện thay mặt cho hành Thổ, rất tốt cho người mang mệnh Kim .

Hướng bàn thờ cúng theo phong thủy

Hướng tốt để đặt bàn thờ cúng là Bắc ( thuộc cung Phục Vị ) ; Đông ( thuộc cung Thiên Y ) ; Đông Nam ( thuộc cung Sinh Khí ) ; Nam ( thuộc cung Phước Đức ). Nên tránh đặt vị trí và hướng bàn thờ cúng tại những hướng xấu đó là : Tây ( Họa Hại ) ; Tây Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) .

Hướng phòng nhà bếp theo phong thủy

Hướng nhà bếp cần được đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Tây Bắc ( thuộc cung Lục Sát ) ; Đông Bắc ( thuộc cung Ngũ Quỷ ) ; Tây Nam ( thuộc cung Tuyệt Mệnh ) ; Tây ( thuộc cung Họa Hại ) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà .
Theo phong thủy, thế nhà bếp phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Vị trí nhà bếp cần bảo vệ đủ ánh sáng hài, tránh những nơi quá ẩm thấp, tối tăm. Phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông .
Hướng phòng bếp theo phong thủy

Vị trí đặt khu vệ sinh

Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà. Các hướng xấu đó là: hướng Tây Bắc (thuộc cung Lục Sát); Đông Bắc (thuộc cung Ngũ Quỷ); Tây Nam (thuộc cung Tuyệt Mệnh); Tây (thuộc cung Hoạ Hại).

Trên đây là một số thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở tuổi Qúy Mão 1963 trong năm 2023. Việc xây dựng, bố trí nội thất cho căn nhà sẽ góp phần đem đến nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe đến cho gia đình. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY