Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Tỵ 1953 năm 2023

Bạn đang muốn xây nhà, sửa nhà sao cho hợp phong thủy với độ tuổi Quý Tỵ 1953 của mình. Việc xem phong thủy nhà cửa sẽ đem đến nhiều vận may, tài lộc đến cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế Giới Sofa để xem tuổi Quý Tỵ có phong thủy nhà ở như thế nào nhé.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Quý Tỵ

Phong thủy nhà ở cho tuổi Quý Tỵ 1953

 • Năm sinh theo dương lịch : 1953
 • Năm sinh theo âm lịch : Quý Tỵ
 • Quẻ mệnh: Nam cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh; Nữ cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch
 • Ngũ hành : Trường Lưu thủy ( Dòng nước lớn )
 • Con giáp : con Rắn

Người tuổi Quý Tỵ 1953 có tính cách khôn khéo, giải quyết và xử lý việc làm nhạy bén, được hưởng lộc về sau. Họ biết tìm kiếm thuận tiện, có lòng tự tin cao và họ luôn có ý thức giành giật những điều mình mong ước .

Hướng nhà tử vi & phong thủy

Đối với Nam sinh năm 1953 ( Quý Tỵ ) có cung Khôn thuộc Tây tứ mệnh .

 • Hướng tốt : Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) ;
 • Hướng xấu : Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Họa Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ) ;

Đối với Nữ sinh năm 1953 ( Quý Tỵ ) có cung Tốn thuộc Đông Tứ Trạch .

 • Hướng tốt : Đông Nam ( Sinh khí ) ; Đông ( Thiên y ) ; Nam ( Diên niên ) ; Bắc ( Phục vị )
 • Hướng xấu : Tây Nam ( Tuyệt mệnh ) ; Đông Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Tây Bắc ( Lục Sát ) ; Tây ( Họa Hại )

Lý giải ý nghĩa của những hướng xấu và hướng tốt :

 • Phước Đức : kết nối những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, xã hội .
 • Thiên Y : có được lộc trời cho, có sức khỏe thể chất cả thể chất và ý thức .
 • Phục Vị : gia chủ tăng tuổi thọ, tăng giàu sang, bình yên trong tâm lý .
 • Sinh Khí : tiền tài và danh vọng vẹn toàn, suôn sẻ khi làm ăn kinh doanh thương mại .
 • Họa Hại : mang đến rủi ro đáng tiếc, thất bại và làm kiệt quệ niềm tin, lý trí .
 • Tuyệt Mạng: sự mất mát lớn, phá sản, bệnh tật… tất cả mọi việc điều không tốt.
 • Lục Sát : tượng trưng cho sự trở ngại, vận hạn về : mất tiền, bệnh tật, uy tín và tình duyên .
 • Ngũ Quỷ : đem đến vận xui, những mối quan hệ gặp kẻ tiểu nhân phá đám, hạ nhục hoặc tận dụng .

Màu sắc hợp mệnh

Tuổi Quý Tỵ có mệnh Thủy, nên rất tương thích với những màu Đen, Trắng, Xanh dương /

 • Màu trắng : Màu trắng là màu tượng trưng cho sự tuyệt vời. Đây là sắc màu tinh khiết và triển khai xong nhất, màu đại diện thay mặt cho sự tươi tắn và xóa bỏ mọi dấu vết của hành vi trong quá khứ .
 • Màu đen : Màu đen hình tượng cho quyền lực tối cao, nghiêm minh. Màu đen gắn liền với sức mạnh, huyền bí, sức mạnh, lịch sự, sang trọng và quý phái, chết chóc, xấu xa .
 • Màu xanh dương : Xanh dương mang đến cảm xúc sâu thẳm, to lớn, bát ngát nhưng vô cùng vững vàng và bình yên. Màu xanh dương cũng mang ý nghĩa của sự trong sáng, tinh khiết và là màu của sự nam tính mạnh mẽ .

Màu sắc hợp mệnh tuổi Quý Tỵ

Vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 

Cây cảnh tử vi & phong thủy

Người tuổi Quý Tỵ 1953 có mệnh Thủy nên chọn những loại hoa lá cây cảnh có sắc tố thuộc hành Thủy và Kim như thân cây, hoa, lá có màu xanh nước biển, màu đen, màu trắng. Một số loại hoa lá cây cảnh phong thủy hợp mệnh hợp tuổi với người tuổi Quý Tỵ như : cây niềm hạnh phúc, sen đá socola, cây ngọc ngân, cây bàng sing, cây phát tài, …

Linh vật, tượng và tranh phong thủy

Gia chủ Quý Tỵ không nên chọn những hình tượng, tranh vẽ có mối đối sánh tương quan xung khắc với tuổi Tỵ, đơn cử đó là bộ con giáp tứ hành xung. Khi chọn tranh hay tượng tử vi & phong thủy, hạn chế chọn vật liệu gỗ vì nó thuộc hành Mộc, sẽ làm giảm đi vượng khí của mệnh Thủy tuổi Quý Tỵ .
Vì gia chủ Quý Tỵ 1953 thuộc hành Thủy, theo ngũ hành Kim sinh Thủy, nên những gia chủ tìm mua những vật phẩm tử vi & phong thủy có vật liệu bằng sắt kẽm kim loại ( thuộc hành Kim ) sẽ có tính năng rất lớn về mặt tử vi & phong thủy .
Vật phẩm phong thủy cho tuổi Quý Tỵ

Cách bố trí các phòng theo phong thủy nhà ở 2023 cho người tuổi Quý Tỵ 1953

Phòng khách tử vi & phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Theo tử vi & phong thủy, gia chủ tuổi Quý Tỵ nên đặt phòng khách ở những hướng tốt như : gia chủ tuổi Quý tỵ nên đặt phòng khách ở những vị trí tốt như : Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) .
Phòng khách nên đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Đây là vị trí thích hợp để lưu thông cũng như tích tụ khí nhất trong căn nhà. Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách, tiếp đến là Phòng ngủ, phòng nhà bếp và những phòng khác. Nếu phong cách thiết kế theo kiểu ngược lại, phòng khách tại vị trí sau cuối sẽ tạo nên bố cục tổng quan đẩy lùi tài, vận vì vậy tài vận nhanh gọn bị tuột dốc .
Phòng khách phong thủy cho tuổi Quý Tỵ

Phòng ngủ tử vi & phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Vị trí phòng ngủ và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt như : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Và đặt tủ quần áo tại những góc xấu trong phòng ngủ để trấn áp cái xấu : Ngũ Quỷ ; Họa Hại ; Lục Sát ; Tuyệt Mệnh .
Màu sắc trong phòng hoàn toàn có thể dùng màu trắng là màu bản mệnh hay màu xanh nhạt là màu của hành Kim ( Kim sinh Thủy ) .

Phòng nhà bếp tử vi & phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Bếp là một khoảng trống quan trọng trong ngôi nhà vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Hướng nhà bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt theo như ý niệm trong tử vi & phong thủy. Cụ thể, nên đặt nhà bếp ở một trong những hướng : Đông ( Họa Hại ) ; Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Nam ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt đẹp. Đặt nhà bếp nhìn về những hướng tốt : Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Tây ( Thiên Y ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) .
Phòng bếp phong thủy cho tuổi Quý Tỵ

Bàn thờ tử vi & phong thủy cho tuổi Quý Tỵ 1953

Bàn thờ là bị trí tâm linh thiêng trong nhà nên theo nguyên tắc cần đặt ở vị trí “ tọa cát – hướng cát ”. Nằm ở vị trí tốt nhà nhìn ra hướng tốt hợp với tuổi của gia chủ. Phía sau bàn thờ cúng sẽ là tường vững chãi, không được dựa vào tường kính hay hành lang cửa số. Bàn thờ phải nhất thiết được đặt tại vị trí cao, phía trên là nóc nhà và khung trời .

Bàn thờ đặt ở vị trí đẹp hợp phong thủy thì gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn, nhận được sự phù hộ độ trì của bề trên. Gia đình yên ấm, hạnh phúc, con đàn cháu đống, công việc thuận lợi.

Bài viết trên đây, Thế Giới Sofa đã cung cấp những thông tin chi tiết nhất về phong thủy nhà ở dành cho tuổi Quý Tỵ 1953. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn chọn được hướng nhà phù hợp, tốt nhất để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY