Thưởng Tết Quý Mão 2023: Nỗ lực giữ tháng lương thứ 13

Bởi seodocontent
49 Lượt xem
Ngay khi kết thúc quý III, quản trị Công đoàn Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn May mặc Song Ngọc ( TP Hồ Chí Minh ) – ông Trần Thanh Sơn và ban chỉ huy doanh nghiệp đã lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động .
Bối cảnh từ dịch chuyển kinh tế tài chính quốc tế ảnh hưởng tác động tới hoạt động giải trí sản xuất của doanh nghiệp. Nhiều công ty may khác đã phải cắt giảm nhân sự. Ông Sơn thừa nhận, thưởng năm nay ” chắc như đinh là câu truyện đau đầu của nhiều doanh nghiệp “, nhưng với Song Ngọc, chỉ huy công ty cam kết lo thưởng cho 300 công nhân .
” Người lao động dự kiến được nhận tháng lương thứ 13, trung bình 9 triệu đồng / người. Thưởng Tết một tháng lương là sự nỗ lực lớn ở thời gian này “, ông Sơn nói và san sẻ thêm rằng : Ở chiều ngược lại, người lao động cần nhìn nhận tình hình thực tiễn trong năm để có sự đồng cảm với ban giám đốc, không phải mọi năm thấy thưởng 2 tháng mà năm nay thưởng 1 tháng hoặc 1,5 tháng lại bất bình .

Lương, thưởng cho người lao động Tết Nguyên đán 2023 là câu chuyện đau đầu của nhiều doanh nghiệp. (Ảnh: Hoàng Hà)

Trải qua giai đoạn dịch Covid-19 khó khăn (năm 2021), các doanh nghiệp chưa kịp phục hồi thì chịu ảnh hưởng từ lạm phát ở Mỹ, EU, biến động tỷ giá, tăng lãi suất trong nước. Do đó, ông Nguyễn Ngọc Luận – CEO Meet More Coffee (TP.HCM) – cũng mong muốn người lao động đồng hành cùng giới chủ. Doanh nghiệp có sống, có tồn tại thì mới đảm bảo thu nhập người lao động, góp phần đảm bảo kinh tế gia đình họ. Vì thế, Meet More Coffee vẫn chi thưởng tháng lương thứ 13, trung bình 10 triệu đồng/người. 

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng Đạt, Giám đốc Công ty Vinahe ( Bình Phước ) – chuyên sản xuất, chế biến và xuất khẩu những loại sản phẩm từ hạt điều – cho hay, dự kiến mức thưởng Tết Quý Mão 2023 cho người lao động từ 7-30 triệu đồng / người tùy vị trí và thâm niên thao tác. Ngoài ra, lao động giỏi cũng được thưởng thêm, có những phần quà Tết đi kèm. Theo ông Đạt, tháng lương thứ 13 là sự ghi nhận góp phần, tạo động lực để người lao động góp sức cho công ty, cho người lao động một cái Tết sum vầy như cam kết đầu năm của doanh nghiệp .

“Vinahe vẫn giữ nguyên số lượng công nhân, nhưng nhiều doanh nghiệp đã phải cắt giảm nhân sự. Bởi vậy, trong giai đoạn khó khăn, người lao động cần hiểu rõ bản chất, bối cảnh nền kinh tế đang tác động ra sao tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh”, ông Đạt bày tỏ.

Trong khi đó, bà Trần Thị Tuyết Trinh – Trưởng phòng nhân sự Aeon Nước Ta – thông tin, do đặc trưng của ngành nên thời gian Tết, những doanh nghiệp kinh doanh nhỏ luôn có nhu yếu cao về nhân sự thời vụ và gặp khó khăn vất vả trong tuyển dụng. Nguồn ứng viên hầu hết là sinh viên nên việc xếp ca thao tác phụ thuộc vào vào lịch học, nhiều sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán sẽ về quê sớm. Vì thế, Aeon Nước Ta đang đưa ra chủ trương lôi cuốn gần 1.000 lao động, bảo vệ nhu yếu cho vận hành kinh doanh. Trong khoảng chừng 20 ngày trước Tết, nhân viên cấp dưới thời vụ được hưởng 150 % tiền lương và thao tác vào những đợt nghỉ lễ, Tết, nhân viên cấp dưới sẽ hưởng 400 % tiền lương .

Chỉ 6% người lao động bị giảm lương

Khảo sát “ Nơi thao tác tốt nhất Nước Ta 2022 ” do Anphabe công bố mới gần đây cũng đánh giá và nhận định, so với 2021, mặc dầu tình hình kinh doanh thương mại năm nay vẫn còn nhiều khó khăn vất vả nhưng những doanh nghiệp đã cải tổ thu nhập của nhân viên cấp dưới tốt hơn khá nhiều .

Cụ thể, tính tới 9/2022, có 56% người lao động được tăng lương, 38% giữ nguyên, chỉ có 6% bị giảm lương hoặc thu nhập không ổn định. Tuy các con số này chưa phải là cao so với những năm bình thường, nhưng đã thể hiện nỗ lực rất lớn của các doanh nghiệp Việt khi năm 2021 chỉ có 35% người lao động được tăng lương, số bị giảm lương/lương không ổn định lên tới 15%. 


Mùa Tết không thưởng của hàng nghìn công nhânĐợt cắt giảm lao động cận Tết khiến nhiều công nhân giật mình. Họ đã mất đi lương tháng thứ 13, khoản tiền trông mong mỗi dịp Tết đến .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận