Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt? Xem tử vi bé Quý Mão

Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt để có được cuộc sống sau này hạnh phúc và may mắn? Theo quan niệm của người xưa, việc sinh con là chuyện rất quan trọng và thời điểm sinh con cũng có ảnh hưởng quyết định đến số mệnh của con sau này. Chính vì vậy những bậc bố mẹ đang có kế hoạch sinh con gái trong năm 2023 đang băn khoăn không biết lựa chào tháng nào để sinh con. Hôm nay hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết này nhé.

1. Tử vi bé gái sinh năm 2023

Trước khi tìm hiểu sinh con gái 2023 tháng nào tốt thì chúng ta cần xem tổng quan về tử vi của bé gái được chào đời trong năm 2023 nhé. Khi xem xét về tử vi, các bố mẹ có thể biết được con mình thuộc cung mệnh gì cũng như những điều thích hợp và kiêng kỵ cho bé.

 • Cung mệnh: Mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh.
 • Mệnh: Mệnh Kim Bạch Kim
 • Màu bản mệnh: Bao gồm màu xám, trắng và ghi thuộc hành Kim.
 • Màu tương sinh: Bao gồm màu Vàng sẫm và nâu đất thuộc hành Thổ.
 • Màu không hợp: Bao gồm màu đỏ, cam, tím, hồng thuộc hành Hỏa.
 • Những con số hợp: Bao gồm các số 2, 5, 8, 9.
 • Hướng phù hợp: Hướng Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Phúc Đức).
 • Hướng kiêng kỵ: Hướng Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ).
sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Bé gái sinh năm 2023 Quý Mão có cung mệnh Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

2. Sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt?

Năm 2023 sinh con gái có tốt không và liệu đây có phải thời điểm thích hợp để sinh con gái? Khi lựa chọn việc sinh con trong năm Quý Mão này, nhiều cha mẹ cũng rất đặc biệt quan tâm đến các vấn đề nên đẻ con gái năm 2023 tháng nào tốt để con nhận được nhiều may mắn và hạnh phúc nhất. Do đó, hãy cùng topdoanhnghiepvn tham khảo ngay ý nghĩa của các tháng sinh trong năm 2023 dưới đây nhé.

2.1 Sinh con gái vào tháng 1 âm lịch

Tháng 1 theo âm lịch năm 2023 sẽ khớp với thời điểm Lập Xuân, đây là thời gian có vận khí rất tốt. Những bé gái khi sinh ra trong thời điểm này sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống. Tuy nhiên cuộc sống lại phải lo nghĩ nhiều, cuộc đời luôn gặp phải cảnh bôn ba khắp nơi nên khó có thể được an nhàn, hưởng thụ.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Tháng 1 là thời điểm có vận khí rất tốt để sinh con gái

2.2 Sinh con gái vào tháng 2 âm lịch 2023

Tháng 2 âm lịch năm Quý Mão lại là tháng mão, đồng thời cũng trùng với năm mão. Những em bé gái sinh vào tháng này thường nhanh nhẹn và nhạy bén như loài mèo nên phù hợp với các công việc liên quan đến toán học. Tuy nhiên cuộc sống tương lai gặp phải khá nhiều thăng trầm. Thời còn trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, gian truân và vất vả nhưng khi về già sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn, sung túc.

sinh con gái 2023 tháng nào tốt
Bé gái sinh tháng 2 năm 2023 thường rất nhanh nhẹn, hoạt bát

>>>> ĐỌC NGAY: Ngày tốt sinh con tháng 11 năm 2022 đem lại vận may cho bé

2.3 Bé gái Quý Mão sinh vào tháng 3 âm lịch

Bé gái Quý Mão được sinh vào tháng 3 âm lịch trong năm 2023 được dự đoán sẽ là những đứa trẻ có thông minh hoạt bát, tính cách năng động, hòa đồng và được quý nhân luôn phù trợ. Dù cho cuộc sống sẽ phải chịu nhiều vất vả, khó khăn nhưng cuộc sống trong tương lai nhất định sẽ có thể tạo nên nghiệp lớn.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Bé gái sinh tháng 3 thường rất hoạt bát và có cá tính mạnh mẽ

2.4 Đẻ con gái vào tháng 4 âm lịch

Đẻ con gái vào tháng 4 âm lịch thì đứa trẻ thường có nhiều chí hướng, có thể làm được các công việc khác nhau, thích ứng tốt với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên lại tính tình lại thiếu quyết đoán. Về cơ bản, cuộc sống sau này của họ sẽ tương đối ổn định, gia đình được sung túc bên nhau.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Những em bé gái sinh tháng 4 âm lịch thường có nhiều chí hướng, cuộc sống ổn định

2.5 Sinh con gái vào tháng 5 âm lịch

Em bé gái được sinh ra vào tháng 5 âm lịch trong năm 2023 được đánh giá là những người có tính cách rất lễ phép, nhận được sự yêu quý của hầu hết nhiều người xung quanh. Cả cuộc đời lẫn sự nghiệp sau này đều sẽ không gặp phải nhiều trắc trở, mà sẽ gặp nhiều vận may và tài lộc.

đẻ con gái năm 2023 tháng nào tốt
Tính cách của những bé gái sinh tháng 5 thường rất lễ phép và nhẹ nhàng, được nhiều người yêu mến

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, giờ nào tốt, hợp tuổi bố mẹ?

2.6 Sinh bé gái vào tháng 6 âm lịch

Tháng 6 âm lịch được xem là thời điểm sinh con tốt nhất trong năm 2023 Quý Mão này. Những đứa bé gái sinh ra thường là người sống rất có quy tắc, theo khuôn mẫu, sở hữu tài quản lý thiên bẩm, mọi việc luôn được may mắn, thành công như ý nguyện.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Tháng 6 là tháng tốt nhất để sinh con gái trong năm Quý Mão 2023

2.7 Sinh bé gái tuổi Quý Mão vào tháng 7 âm lịch 

Con gái sinh vào thời điểm tháng 7 âm lịch này thường sở hữu được cả tài lẫn trí, dễ dàng thành công, may mắn và tạo nên được nghiệp lớn trong tương lai. Cả cuộc sống lẫn sự nghiệp sau này đều gặp được nhiều vận may, đặc biệt là ở nữ giới.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Những em gái sinh vào tháng 7 thường được quý nhân phù trợ, công việc thành công

2.8 Sinh con gái vào tháng 8 âm lịch 2023

Em bé gái sinh vào tháng 8 âm lịch thường khá thông minh và tính cách năng động, linh hoạt, thông minh và nhạy bén, sống rất tình cảm và hiệp nghĩa. Tính cách này sẽ góp phần hỗ trợ họ rất nhiều để vượt qua được những khó khăn cũng như thử thách khi trưởng thành.

bé gái sinh năm 2023 tháng nào tốt
Những bé gái sinh tháng 8 âm lịch thường rất linh hoạt, thông minh và giàu tình cảm

2.9 Sinh bé gái vào tháng 9 âm lịch

Sinh bé gái vào thời điểm tháng 9 âm lịch này thường sẽ có số mệnh tương đối tốt, cuộc sống trong tương lai sẽ được hưởng vinh hoa phú quý. Tuy nhiên, tính cách lại có phần nhanh nản chí, khó có thể làm được việc gì lâu dài.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Bé gái sinh vào thời điểm tháng 10 thường có số mệnh khá tốt, giàu sang phú quý

>>>> KHÔNG THỂ BỎ QUA: Ngày đẹp tháng 1 năm 2023 để sinh con | Xem chi tiết vận mệnh

2.10 Sinh con gái vào tháng 10 âm lịch

Những bé gái được sinh vào tháng 10 âm trong năm 2023 thường là người nhanh nhẹn, can đảm và kiên cường, tuy nhiên lại sẽ gặp phải một vài vấn đề nguy hiểm lúc trưởng thành. Điều này yêu cầu họ cần phải có ý chí, kiên trì nỗ lực vượt qua để có được cuộc sống an nhàn và sung túc về sau này.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Cuộc sống của những bé gái sinh tháng 10 thường được ấm no, đạt được nhiều thành công

2.11 Bé gái Quý Mão sinh vào tháng 11 âm lịch

Những đứa trẻ sinh tháng 11 năm Quý Mão thường có cuộc sống tương lai có phần kém phần may mắn hơn. Họ là những người có ý chí, nhẹ nhàng và sống rất tình cảm. Lúc trưởng thành, họ thường phải gặp thất bại trong kinh doanh do không gặp thời.

năm 2023 sinh con gái tốt không
Những bé sinh trong tháng 11 thường là người có ý chí, nhẹ nhàng và sống rất tình cảm

2.12 Sinh con gái vào tháng 12 âm lịch

Tháng 12 âm lịch là thời điểm cuối năm nên đa phần mọi người đều sẽ phải trong tâm thế vội vàng, hối hả để chào đón năm mới. Chính vì vậy, người ta thường quan niệm rằng những bé gái sinh vào thời điểm này sẽ phải có số khổ, cuộc đời gặp phải nhiều thăng trầm, cần cố gắng cũng như kiên trì thật nhiều mới có thể đạt được thành công như mong muốn.

sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Cuộc đời của bé sẽ gặp phải nhiều thăng trầm, khó khăn

3. Tuổi bố mẹ hợp sinh con gái vào năm 2023

Ngoài việc tìm hiểu bé gái sinh năm 2023 tháng nào tốt thì tuổi của bố mẹ cũng có phần ảnh hưởng đến đứa bé sau này. Chính vì vậy hãy cùng tham khảo tuổi bố mẹ có hợp sinh con gái trong năm 2023 nhé.

 • Theo Ngũ hành: Con gái tuổi Quý Mão có mệnh Kim nên những bố mẹ có mệnh Thuỷ và Thổ rất phù hợp để sinh con gái trong năm 2023.
  • Các tuổi mệnh Thuỷ để hợp sinh con gái bao gồm tuổi Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Bính Tý (1996), Quý Hợi (1983) và Đinh Sửu (1997).
  • Các tuổi mệnh Thổ để hợp sinh con gái bao gồm các tuổi Canh Tý (1960), Bính Thìn (1976), Mậu Thân (1978), Mậu Dần (1998), Đinh Tỵ (1977), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999).
  • Các tuổi mệnh Kim phù hợp sinh con gái trong năm 2023 bao gồm Nhâm Dần (1962), Ất Sửu (1985), Nhâm Thân (1992), Giáp Tý (1984), Quý Dậu (1993) và Canh Thìn (2000).
 • Theo Thiên can: Xét theo thiên can hợp, năm 2023 có Thiên can là Quý, do vậy ta có những cặp thiên can hợp là Quý và Mậu, thiên can bình hòa là Quý và Tân .Vì vậy bố mẹ có can Mậu và Tân rất phù hợp để sinh con gái trong năm 2023.
  • Tuổi có can Mậu bao gồm những tuổi có số cuối cùng là số 8 bao gồm Mậu Thìn (1988) và Mậu Dần (1998).
  • Tuổi có can Tân là các tuổi có số cuối cùng là số 1 bao gồm Tân Mùi (1991) và Tân Tỵ (2001).
 • Theo Địa chi: Ta có tam hợp đó là Hợi, Mão, Mùi, do vậy bố mẹ tuổi Hợi và tuổi Mùi sinh con gái Quý Mão rất tốt.
  • Những tuổi Hợi thích hợp sinh con gái trong năm 2023 bao gồm Tân Hợi (1971) và Quý Hợi (1983). Riêng tuổi Ất Hợi (1995) thì không hợp tuổi do sở hữu mệnh Hỏa.
  • Những tuổi Mùi hợp để sinh con gái trong năm 2023 bao gồm Tân Mùi (1991). Ngoài ra còn có hai tuổi Mùi không hợp để sinh con gái trong năm này đó là Kỷ Mùi (1979) có mệnh hỏa và Quý Mùi
   (2003) có mệnh Mộc.
sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt
Những tuổi bố mẹ hợp để sinh con gái trong năm 2023

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về sinh con gái năm 2023 tháng nào tốt. Bất cứ cha mẹ nào cũng mong muốn con mình sau này sẽ có một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ và may mắn. Chính vì vậy hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tham khảo thời gian sinh con tốt nhất. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé. 

>>>> ĐỌC CHI TIẾT:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY