Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ giúp làm ăn đại cát, đại lợi

Bởi BTVSEODO
226 Lượt xem

Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ không đang là thắc mắc của nhiều bậc cha mẹ đang có kế hoạch sinh con trong năm 2024. Việc sinh con rất quan trọng, chính vì thế mà mỗi phụ huynh cần xem xét chu đáo nhằm giúp cuộc sống gia đình được suôn sẻ, may mắn tài lộc dồi dào. Hôm nay hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Giáp Thìn 2024 là năm con gì? Mệnh gì?

Con sinh năm 2024 thuộc mệnh gì? Theo dương lịch thì năm 2024 được tính từ ngày 10/02/2024 đến 28/01/2025. Theo lịch âm thì năm 2024 là năm Giáp Thìn, bắt đầu tính từ ngày 01/01/2024 cho tới hết ngày 29/12/2024. Những đứa trẻ sinh năm 2024 là tuổi rồng, mệnh Hỏa hay còn có nghĩa là Lửa đèn dầu. Theo luật tương sinh tương khắc ngũ hành thì những người mang mệnh Hoả sẽ tương sinh với mệnh Thổ, mệnh Mộc và tương khắc mệnh Kim và mệnh Thủy.

Những người sinh năm 2024 gọi là tuổi Giáp Thìn, cầm tinh con rồng theo quan niệm của người phương Đông. Trẻ sinh năm Giáp Thìn có thiên can Giáp, tương hợp với Kỷ, tương hình Mậu và Canh. Người sinh năm 2024 có địa chi là Thìn, tam hợp với tuổi Thân, Tý, Thìn và tứ hành xung Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Giáp Thìn 2024 cầm tinh con rồng, có mệnh Hỏa

>>>> XEM NGAY: Ngày tốt mua xe tháng 12 năm 2022 hợp tuổi rước lộc may

2. Sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ nào?

Các bé sinh năm 2024 có tốt không và hợp mệnh với những bố mẹ tuổi nào? Đây là thắc mắc rất nhiều bố mẹ quan tâm. Theo phân tích của ngũ hành thì Hỏa sẽ sinh Thổ, Thổ sinh Kim,  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do đó có thể đi đến những kết luận về sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ như sau.

 • Các đứa trẻ sinh trong năm 2024 có mệnh Hỏa (nghĩa là Phú Đăng Hỏa), do vậy vậy sẽ tương sinh tốt với bố mẹ có mệnh Thổ.
 • Ngoài ra, các bố mẹ có mệnh Mộc cũng rất thích hợp để sinh con tuổi Giáp Thìn năm 2024.
  Những tuổi của bố mẹ thích hợp để sinh con năm 2024 đó là Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Mậu Thìn, Nhâm Tý, Tân Mùi, Mậu Thân.
 • Bên cạnh đó, những tuổi đại kỵ khắc với con sinh năm 2024 bao gồm Đinh Mùi, Ất Mão, Ất Mão, Kỷ Mùi, Quý Mão, Tân Dậu và Đinh Dậu.
sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Những đứa trẻ sinh năm 2024 sẽ tương hợp với bố mẹ mệnh Thổ

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tuổi Tân Tỵ 2001 sinh tháng nào tốt? Luận giải chi tiết tử vi

3. Có nên sinh con năm Giáp Thìn 2024 không?

Vậy đẻ con năm 2024 có tốt không và có nên sinh con vào năm Giáp Thìn không? Theo phong thủy, trong số 12 con giáp thì người tuổi Giáp Thìn được xem là có số mệnh tốt nhất. Bởi họ cầm tinh rồng vàng nên đã sướng từ khi mới ra đời. Những người tuổi Giáp Thìn sẽ được hưởng vinh hoa, phú quý, tài lộc dồi dào nhưng sẽ gặp nhiều áp lực trong cuộc sống.

Tuy nhiên nhìn chung, những người sở hữu tuổi Giáp Thìn sẽ thường có cuộc sống suôn sẻ, may mắn, mọi dự định đều đạt được thành công và may mắn, thuận lợi. Đây cũng là lý do vì sao nhiều gia đình có dự định sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ, với hy vọng luôn mong muốn con được sung sướng.

con sinh năm 2024 thuộc mệnh gì

Con sinh năm Giáp Thìn sẽ có được cuộc sống an nhàn và hạnh phúc

>>>> BẤM XEM THÊM: Tuổi Mậu Tý 2008 sinh tháng nào tốt trong sự nghiệp, tình duyên

4. Xem tử vi vận mệnh của bé sinh năm Giáp Thìn 2024

Trước khi xem sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ nào thì chúng ta cần biết về tử vi và vận mệnh của những bé sinh năm 2024 Giáp Thìn. Dưới đây là những thông tin về cung mệnh, số hợp cũng như những màu sắc hợp phong thủy và kiêng kỵ mà các bạn có thể tham khảo.

 • Cung mệnh: Bé sinh năm 2024 có cung Hỏa – Phú Đăng Hỏa – Lửa đèn to.
  • Tương sinh: Thổ, Mộc
  • Tương khắc: Kim, Thủy
  • Tam hợp: Tuổi Thân – Tý – Thìn
  • Tứ hành xung: Tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Con số hợp
  • Bé trai: Các số 1,3,4
  • Bé gái: Các số 1,3,4
 • Màu sắc hợp và kiêng kỵ
  • Màu sắc thích hợp: Màu bản mệnh bao gồm màu đỏ, hồng, cam, tím (thuộc hành Hỏa). Màu tương sinh bao gồm màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc).
  • Màu sắc kiêng kỵ: Màu đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thủy.
 • Sinh năm 2024 hợp tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân: Sau đây là những thông tin để các bạn tham khảo.
Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp với nam mạng 2024 Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Mậu Thìn, Nhâm Tý Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm dần và Nhâm Tý
Tuổi hợp với nữ mạng 2024 Ất Tỵ, Mậu Thân, Bính Ngọ Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Tý và Nhâm Dần
Tuổi kỵ với nam mạng 2024 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Kỷ Mùi, Ất Mão, Tân Dậu, Đinh Dậu và Quý Mão
Tuổi kỵ với nữ mạng 2024 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Tân Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Quý Mão và Đinh Dậu
sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Thông tin tử vi của người sinh năm 2024 Giáp Thìn

5. Năm 2024 nên sinh con trai hay con gái?

Bên cạnh việc sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ nào thì sinh con trai hay con gái cũng được nhiều bố mẹ quan tâm. Vì những đứa trẻ sinh năm 2024 có mệnh Phú Đăng Hỏa nên dù là trai hay gái thì đều sở hữu ngoại hình thanh tú, dễ chiếm được cảm tình người khác. Theo như tử vi, nam sinh năm 2024 sẽ có cuộc sống tương đối tốt, đây là những người có số hưởng phú quý, ít khi phải lo nghĩ hay vất vả. Nhìn chung, nam tuổi Giáp Thìn có cuộc sống khá tốt đẹp, suôn sẻ.

Tương tự, nữ sinh năm 2024 tuổi Giáp Thìn cũng sẽ có một cuộc sống khá tốt đẹp và gặp được nhiều may mắn. Thời trung vận và hậu vận, có nhiều triển vọng để phát triển. Thời hậu vận sẽ an nhàn và có số hưởng phú quý giàu sang. Nhìn chung năm 2024 Giáp Thìn là một năm thích hợp để sinh con năm 2024 bất kể nam hay nữ.

sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Năm 2024 dù sinh con gái hay con trai cũng đều sẽ có cuộc sống thuận lợi

6. Cách lựa chọn tháng sinh cho bé sinh năm 2024

Dù sinh năm 2024 nhưng mỗi người sinh ở mỗi tháng khác nhau sẽ có số mệnh khác nhau, có thể may mắn thuận lợi nhưng cũng có thể sẽ phải gặp nhiều khó khăn, vất vả. Mỗi tháng sinh tương ứng sẽ có những ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh của đứa trẻ. Vậy đẻ con năm 2024 tháng nào đẹp và đứa con có được cuộc sống may mắn, tài lộc? Dưới đây là các điểm đặc trưng của mỗi tháng sinh để các bạn tham khảo.

Tháng sinh Tính cách
Tháng 1 – Dần Vận khí khá tốt nhưng lại phải gặp cảnh xa phương cầu thực, phải tính toán, lo toàn nên khó có sự an nhàn.
Tháng 2 – Mão Đứa bé thường sẽ có cuộc đời khá thăng trầm, tuy nhiên về già sẽ được hưởng phúc.
Tháng 3 – Thìn Đứa trẻ sẽ rất thông minh, giỏi về ngoại giao, giao tiếp và sẽ được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 4 – Tỵ Những đứa bé sinh vào thời điểm này thường là hào hoa, phong nhã, có ý chí nhưng lại thiếu quyết đoán.
Tháng 5 – Ngọ Đây sẽ là những người cung kính, lễ phép, luôn được mọi người quý trọng. Ngoài ra còn sẽ có sự nghiệp kinh doanh buôn bán thuận lợi, đời sống dư dả, cuối đời cũng gặp nhiều may mắn.
Tháng 6 – Mùi Thường có tài quản lý, số mệnh có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công may mắn như ý, vợ đẹp đảm đang, ngoan hiền, con cái vinh hoa.
Tháng 7 – Thân Đây là những người có chí khí, lập nên nghiệp lớn. Đối với nữ giới sẽ rất thông minh và cuộc sống thoải mái.
Tháng 8 – Dậu Đứa trẻ thông minh và biết cách ứng biến linh hoạt. Vận số cũng khá may mắn, có được sự nghiệp riêng và luôn có quý nhân phù trợ.
Tháng 9 – Tuất Là những người có quyền thế, nghĩa hiệp nhưng lại rất dễ nản chí khi gặp khó khăn. Số mệnh sẽ được bình yên, cả đời được hưởng hạnh phúc, vinh hoa phú quý và có cuộc sống an yên.
Tháng 10 – Hợi Số mệnh thanh cao, no đủ và trường thọ. Tuy sẽ gặp phải những khó khăn nhưng cuối cùng vẫn vượt qua và gặt hái được thành công.
Tháng 11 – Tý Tính cách có phần bảo thủ, có  ý chí nhưng lại không gặp được thời. Vận số có chút kém may mắn. Nhưng nếu kiên cường và ham học hỏi sẽ có thể thu được nghiệp lớn.
Tháng 12 – Sửu Số mệnh của những người này rất kém may mắn, nghèo khổ, cuộc sống rất khó khăn, có số khắc cha mẹ và anh chị em.
bé sinh năm 2024 có tốt không

Các điểm đặc trưng của các tháng sinh trong năm 2024

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết về sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ không và nên sinh con hay con gái. Bất cứ bố mẹ nào cũng sẽ mong muốn con mình có một cuộc đời an yên, hạnh phúc. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bậc bố mẹ hiểu biết hơn về số mệnh của con sinh năm 2024. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để được cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận