Sinh con vào ngày tam nương tốt không? Cách hóa giải cho trẻ

Theo quan niệm từ xa xưa, việc tính toán ngày sinh cho con cái là một việc làm cần thiết và việc xem sinh con vào ngày Tam Nương cũng không ngoại lệ. Vì điều này ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh, cuộc sống của trẻ sau này. Vậy có nên sinh con vào ngày Tam Nương không? Cách hóa giải cho trẻ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết cho các bạn có thể tham khảo, hãy cùng topdoanhnghiepvn theo dõi ngay sau đây!

1. Tam Nương là ngày gì?

Sinh vào ngày Tam Nương có sao không? Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta cần đi tìm hiểu Tam Nương có nghĩa là gì? Theo như truyền thuyết Trung Hoa, “Tam Nương” có ý chỉ 3 người phụ nữ đã sử dụng sắc đẹp của mình để hủy diệt ba vương triều của Trung Quốc thời xưa. Do đó vào thời điểm này, mọi người hạn chế tổ chức các sự kiện quan trọng chẳng hạn như cưới hỏi, nhập trạch, khai trương… Vì sẽ gặp phải những điềm xui xẻo, không may mắn sau này.

Dưới đây là chúng tôi đã liệt kê chi tiết những ngày thuộc Tam Nương mà các bạn có thể tham khảo:

Tháng dương lịch Ngày Tam Nương (ngày dương lịch)
1 4, 9, 15, 19, 25, 30
2 3, 8, 14, 18, 24
3 1, 5, 10, 15, 19, 25, 30
4 3, 8, 14, 18, 24, 29
5 3, 8, 14, 18, 24, 29
6 2, 7, 12, 16, 22, 27
7 1, 6, 12, 16, 22, 27, 31
8 5, 10, 14, 20, 25, 29
9 3, 9, 13, 19, 24, 28
10 2, 8, 12, 18, 23, 27
11 1, 7,11, 17, 22, 26
12 1, 6, 10, 16, 21, 25 30
sinh con vào ngày tam nương
“Tam Nương” có ý chỉ 3 người phụ nữ đã sử dụng sắc đẹp để hủy diệt ba vương triều của Trung Quốc thời xưa

>>>> ĐỌC NGAY: Con gái sinh ngày rằm tốt hay xấu? Nên can thiệt y học không?

2. Sinh con vào ngày Tam Nương có tốt không?

Con cái là do duyên trời, vì thế rất khó để dự tính được sinh con cái ngày nào là tốt, ngày nào là xấu. Mỗi đứa trẻ sẽ có tính cách và vận mệnh khác nhau. Nhưng chắc chắn rằng em bé sẽ mang tới niềm hạnh phúc cho cha mẹ. Tuy vậy, vẫn có nhiều người quan tâm đến vấn đề có nên sinh con vào ngày Tam Nương không?

Trường hợp bạn đẻ con vào ngày Tam Nương cũng không hẳn là xấu. Tuy nhiên đứa trẻ ra đời vào ngày giờ nào thì không thể dự đoán chính xác từ trước. Mặc dù vậy bạn cũng cần nhớ rằng ngày Tam Nương là một ngày rất xấu, cho nên trong lúc sinh con có thể gặp chuyện không được may mắn. Em bé lúc mới sinh dễ ốm yếu và còi cọc. Ngoài ra, bé không có nhiều phúc phận như các em bé sinh vào những ngày khác và hậu vận của trẻ sau này có thể không được tốt.

sinh con vào ngày tam nương
Ngày Tam Nương là một ngày rất xấu, cho nên trong lúc sinh con có thể gặp chuyện không được may mắn

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, con cái đến với cuộc đời của chúng ta đều là món quà tuyệt vời của tạo hóa. Cho dù bé có sinh vào ngày nào đi chăng nữa thì vẫn là một ngày có ý nghĩa quan trọng. Không chỉ yếu tố ngày Tam Nương, điều tốt xấu được quyết định bởi sao chiếu mệnh. Các bạn hoàn toàn có thể hóa giải hoặc hạn chế để tránh ảnh hưởng đến gia đình của mình.

>>>> TIN LIÊN QUAN: Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm có tốt không? Luận chi tiết

3. Ngày Tam Nương nên tránh làm gì?

Theo phong thủy, ngày Tam Nương vẫn là ngày đại kỵ lớn trong năm. Chính vì thế, để tránh những điều không may xảy đến, bạn cần phải lưu ý thêm những điều dưới đây:

  • Hạn chế ra đường vào ngày Tam Nương: Vì theo dân gian nếu bạn ra đường vào ngày này rất dễ gặp tai họa nguy hiểm, khó có thể lường trước được.
  • Không cãi nhau vào ngày Tam Nương: Bạn có thể bị rơi vào tình trạng “ma đưa lối, quỷ dẫn đường”. Do đó, bạn cần phải giữ cho mình một tinh thần tỉnh táo, tránh nóng giận, xảy ra cãi vã.
  • Không nên quan hệ vợ chồng vào ngày Tam Nương: Điều này sẽ ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình bạn, dễ xảy ra tranh cãi và bất hòa trong tương lai.
  • Không nên cưới xin, khai trương, động thổ vào ngày Tam Nương: Điều này sẽ khiến những việc đại sự thất bại và không may mắn hoặc có thể ảnh hưởng đến tài lộc sau này.
sinh vào ngày tam nương có sao không
Không nên cưới xin, khai trương, động thổ vào ngày Tam Nương

4. Hóa giải ngày Tam Nương cho trẻ

Bạn nên lưu ý đến những điều cấm kỵ làm trong chuỗi ngày xấu đã được đề cập ở phần trên. Tuy nhiên, nếu như bạn đã lỡ phạm phải những việc làm đó, chẳng hạn như khai trương, lấy chồng, cưới vợ vào ngày Tam Nương thì cũng đừng quá lo lắng nhé! Vì không phải là không có cách để hóa giải những điều này. Theo phong thủy, người ta sử dụng ba cách gồm có chế sát, hóa sinh, tị hòa hay sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải.

4.1 Sử dụng chế sát

Cách hóa giải sử dụng chế sát được xem là phương pháp lấy độc trị độc. Bạn có thể dùng mối quan hệ tương khắc giữa những mệnh với nhau để hóa giải những điềm xấu. Trong Ngũ Hành, có các mệnh khắc nhau như Mộc khắc Thổ, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Kim khắc Mộc.

sinh con vào ngày tam nương
Bạn có thể dùng mối quan hệ tương khắc giữa những mệnh với nhau để hóa giải những điềm xấu

Chẳng hạn như Mộc khắc Thổ, do đó vào ngày xấu thuộc hành Mộc sẽ dùng giờ của hành Thổ để hóa giải. Tương tự với các ngày xấu khác thuộc những mệnh còn lại. Đây cũng chính là cách mà nhiều nhà phong thủy sử dụng để hóa giải ngày xấu.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm có sao không? Cách hóa giải

4.2 Sử dụng hóa sinh

Ngược lại với việc áp dụng chế sát thì đây là cách sử dụng mệnh tương sinh trong ngũ hành để hóa giải. Có các mệnh tương sinh như Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ, Kim sinh thủy, Thủy sinh Mộc. Chẳng hạn như Kim sinh Thủy. Đây chính là hai mệnh tương sinh và bổ trợ cho nhau. Vì Kim sinh Thủy do đó ngày xấu của Thủy, bạn hãy dùng giờ Kim để hóa giải nhé!

sinh con vào ngày tam nương
Ngược lại với việc áp dụng chế sát thì đây là cách sử dụng mệnh tương sinh trong ngũ hành để hóa giải

Trong thực tế, nếu như ngày khai trương của bạn trúng vào một trong những ngày Tam Nương trên. Ví dụ như ngày Thủy, bạn có thể sử dụng giờ của hành Kim trong ngày hôm đó để hóa giải điềm xấu cho việc làm của bạn. Tương tự như vậy, bạn có thể sử dụng cách hóa giải như trên để đi ký kết hợp đồng với đối tác,…

4.3 Sử dụng tị hòa

Cách hóa giải sử dụng mối quan hệ tương hòa của ngũ hành để đánh bay những điều xui xẻo. Nếu ngày bạn lựa chọn thuộc ngày Tam Nương và Âm Mộc, thì bạn có thể dùng giờ của Dương Mộc để hóa giải. Đây cũng chính là quy luật âm dương cơ bản của quan hệ ngũ hành.

người sinh vào ngày tam nương
Cách hóa giải sử dụng mối quan hệ tương hòa của ngũ hành để đánh bay những điều xui xẻo

4.4 Sử dụng vật phẩm phong thủy

Sinh con vào ngày Tam Nương khiến cho trẻ con dễ ốm đau, quấy khóc, sức đề kháng yếu hay chậm lớn… Điều này khiến cho nhiều bậc cha mẹ phải đau đầu và mong muốn tìm cách hóa giải những vấn đề trên. Giải pháp của topdoanhnghiepvn chính là sử dụng vật phẩm phong thủy cho trẻ. Cụ thể hơn là vòng phong thủy:

  • Vòng Dâu Tằm: Đây là sản phẩm dùng để đeo cổ tay, cổ chân, để dưới gối ngủ của trẻ. Việc làm này có thể giúp bé tăng đề kháng, tránh ốm đau bệnh tật, định thần, kỵ tà và quấy khóc… Đây cũng được xem là món quà ý nghĩa hỗ trợ và bảo vệ trẻ, giúp cho trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.
  • Vòng Tay Hổ Phách: Sản phẩm này đã được bao sái, nạp khí, nạp thần chú, có công dụng kỵ tà hay hóa sát. Ngoài ra, còn đẩy lùi năng lượng xấu, tăng sức đề kháng và mang lại nguồn sinh lực dồi dào cho con. Bạn có thể dùng vật phẩm phong thủy này làm vòng đeo cổ, vòng đeo tay hoặc đeo chân như một lá bùa hộ mệnh cho con.
sinh con vào ngày tam nương
Sản phẩm này đã được bao sái, nạp khí, nạp thần chú, có công dụng kỵ tà hay hóa sát

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng rằng mọi người có thể nắm rõ về sinh con vào ngày Tam Nương. Cách hóa giả cho trẻ ra sao? Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề tương tự hãy theo dõi với topdoanhnghiepvn thường xuyên, đội ngũ của chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các bài viết hữu ích cùng chủ đề cho các bạn tìm hiểu. 

>>>> CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY