Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân suôn sẻ

Bởi BTVSEODO
22 Lượt xem

Việc tìm hiểu sinh năm 1980 hợp với tuổi nào là điều vô cùng quan trọng. Đây được xem là phong tục của người Việt trước khi kết hôn hoặc làm ăn. Xem tuổi giúp bạn tránh được những chuyện xui xẻo và gặp nhiều tài lộc. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu xem tuổi Canh Thân 1980 sẽ hợp với tuổi nào trong 12 con giáp nhé. 

1. Tổng quan người tuổi Canh Thân 1980

Nam nữ sinh năm 1980 tuổi con Khỉ hay còn gọi là Canh Thân. Người tuổi này thường khá ôn hòa và nhân hậu. Bạn luôn mong muốn giúp đỡ và chăm sóc người khác. Bên cạnh đó, bản tính của người sinh năm 1980 cũng rất hiền lành và thân thiện. Tuy có vẻ ngoài khá chậm chạp, bạn lại luôn nỗ lực và ý chí hơn người. 

 • Năm sinh tính theo dương lịch: Từ ngày 16/02/1980 đến ngày 04/02/1981
 • Năm sinh tính theo âm lịch: Năm Canh Thân
 • Thiên can: Canh
  • Tương hợp: Ất
  • Tương hình: Giáp và Bính
 • Địa chi: Thân
  • Tam hợp: Thân, Tý và Thìn
  • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ và Hợi
sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam nữ sinh năm 1980 tuổi con Khỉ hay còn gọi là Canh Thân

Những người sinh năm Canh Thân có mệnh Mộc hay còn gọi là Thạch Lựu Mộc. Đây là con giáp có tư tưởng khá cứng rắn và kiên định. Đồng thời, bạn cũng là người rất giàu ý chí và luôn nỗ lực ở mọi tình huống. Nhờ khả năng giao tiếp tốt, bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống. Một số thông tin về tương sinh tương khắc của người sinh năm 1980 là:

 • Tương sinh: Hỏa và Thủy
 • Tương khắc: Thổ và Kim
sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nhờ khả năng giao tiếp tốt, bạn sẽ gặp nhiều thành công trong cuộc sống

>>>> TÌM HIỂU CHI TIẾT: Tuổi Quý Mùi hợp với tuổi nào? Gợi ý vật phong thủy may mắn

2. Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Theo bạn, người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào? Bạn cần xem tử vi thật kỹ trước khi kết hôn hoặc làm ăn. Điều này sẽ giúp bạn nhận nhiều may mắn và làm ăn thuận lợi hơn. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu kỹ sinh năm 1980 hợp với những tuổi nào nhé.

2.1 Đối với nam sinh năm 1980 

Trước khi kinh doanh hoặc kết hôn, người Việt luôn xem tuổi rất kỹ. Bạn sẽ tránh được xui xẻo trong việc làm ăn hoặc đường tình duyên. Cụ thể, nam sinh năm 1980 hợp với những tuổi sau: 

 • Trong việc kinh doanh: Nam tuổi Canh Thân sẽ hợp với các con giáp như Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi.
 • Trong hôn nhân: Nam sinh năm 1980 sẽ hòa hợp và hạnh phúc với Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi
 • Tuổi không phù hợp: Quý Hợi, Nhâm Thân, Canh Thân, Mậu Dần và Ất Hợi.
người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam tuổi Canh Thân sẽ hợp với Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi

>>>> TIN LIÊN QUAN: Nữ 1984 hợp với nam tuổi nào? Luận chi tiết tình duyên, làm ăn

2.2 Đối với nữ sinh năm 1980 

Các bạn nữ Canh Thân nên xem xét kỹ độ tuổi phù hợp cho việc kết hôn và làm ăn. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn thuận lợi hơn. Cụ thể như sau:

 • Trong việc kinh doanh: Các bạn nữ sinh năm 1980 có thể hợp tác với tuổi Nhâm Tuất, Ất Sửu và Mậu Thìn để có nhiều lợi nhuận. 
 • Trong hôn nhân: Các bạn nữ nên kết hôn với các con giáp như Nhâm Tuất, Kỷ Mùi, Ất Sửu và Mậu Thìn để luôn sung túc và hạnh phúc.
 • Tuổi không phù hợp: Bạn không hợp với tuổi Quý Hợi, Nhâm Thân, Canh Thân, Ất Hợi, Giáp Dần và Mậu Dần.
sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Các bạn nữ nên kết hôn với Nhâm Tuất, Kỷ Mùi và Ất Sửu

>>>> XEM THÊM: Sinh năm 1991 hợp với tuổi nào? Luận giải tử vi phong thủy

3. Chọn tuổi kết hôn cho tuổi canh thân 1980

Những người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào? Nhiều con giáp khi tiến tới hôn nhân sẽ gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

3.1 Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Tân Dậu

Nam sinh năm 1980 khi kết hôn với nữ Tân Dậu sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Hai vợ chồng luôn được quý nhân giúp đỡ. Nhờ đó, công việc luôn thuận lợi và dễ dàng. Đời sống hôn nhân của hai bạn cũng rất thuận lợi và vui vẻ vì tính tình hòa hợp và có nhiều điểm tương đồng.

sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam sinh năm 1980 cưới nữ Tân Dậu sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo

3.2 Nam tuổi 1980 kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất

Người tuổi 1980 và nữ Nhâm Tuất được xem là cặp đôi bài trùng khi kết hôn. Hai bạn sẽ gặp số Tam Vinh Hiển và có địa vị trong xã hội. Vợ chồng cũng nhận sự yêu mến từ nhiều người. Trong đời sống vợ chồng, hai bạn có tính cách rất hợp nhau nên luôn vui vẻ và hạnh phúc trong tương lai. 

sinh năm 1980 hợp với những tuổi nào

Nam tuổi 1980 rất hợp kết hôn với nữ tuổi Nhâm Tuất

3.3 Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Giáp Tý

Nam tuổi Canh Thân không nên cưới vợ Giáp Tý vì sẽ gặp số Nhì Bần Tiện. Hai bạn luôn gặp khó khăn trong việc làm ăn và dễ chịu cảnh thiếu thốn. Tuy nhiên, vợ chồng lại có tính cách hòa hợp nên việc sống chung sẽ rất hạnh phúc. Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ khi lấy vợ tuổi Giáp Tý nhé. 

sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam Canh Thân cưới vợ tuổi Tý dễ gặp khó khăn trong việc làm ăn

3.4 Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Ất Sửu 

Nam sinh năm 1980 rất hợp với nữ Ất Sửu. Hai bạn sẽ gặp số Nhất phú quý khi kết hôn. Đây được xem là một điều tốt vì vợ chồng luôn được hưởng tài lộc và phú quý. Tuy nhiên, thời gian đầu của hai bạn khá khó khăn. Nếu cố gắng vượt qua, thành công sẽ đến với bạn trong tương lai. Về tính cách, cả hai khá hòa hợp nên hôn nhân rất hạnh phúc. 

sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam Canh Thân và nữ Ất Sửu luôn hưởng sự giàu sang

3.5 Nam tuổi 1980 kết hôn với nữ tuổi Đinh Mão 

Nam tuổi Canh thân sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo khi kết hôn với nữ Đinh Mão. Vợ chồng bạn khá thuận lợi trong công việc vì có quý nhân phù trợ. Thêm vào đó, tiền bạc và của cải sẽ ngày càng nhiều khi cả hai lớn tuổi. Vợ chồng cũng rất hòa hợp nên dễ dàng sống chung và cùng nhau làm lụm. 

người sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam tuổi Canh thân sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo khi cưới nữ Đinh Mão

3.6 Nam tuổi Canh Thân kết hôn với nữ tuổi Mậu Thìn 

Nam tuổi Canh Thân sẽ gặp số Tam Vinh Hiển khi nên duyên với nữ Mậu Thìn. Hai vợ chồng bạn đều có chức vụ và địa vị cao trong xã hội. Đồng thời, công việc cũng luôn thuận lợi và thông suốt. Về tính cách, hai bạn khá hợp nhau trong suy nghĩ. Chính vì vậy, tương lai của cả hai sẽ rất hạnh phúc. 

sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam tuổi Canh Thân sẽ gặp số Tam Vinh Hiển khi nên duyên với nữ Mậu Thìn

3.7 Nam tuổi 1980 kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ

Nam sinh năm 1980 không nên kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ. Hai bạn sẽ gặp số Nhì Bần Tiện dẫn đến túng thiếu và không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vợ chồng khá hòa hợp và đồng điệu trong tính cách. Nhờ đó, đời sống hôn nhân của hai bạn sẽ rất hạnh phúc và ấm no. 

sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Nam sinh năm 1980 không nên kết hôn với nữ tuổi Kỷ Tỵ

4. Sinh năm Canh Thân 1980 hợp màu gì?

Nam nữ sinh năm 1980 hợp với tuổi nào và màu gì? Việc lựa chọn màu sắc phù hợp mệnh tuổi sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn. Cụ thể, màu tương sinh và bản mệnh của nam nữ Canh Thân là: 

 • Màu bản mệnh: Xanh lá cây và xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.
 • Màu tương sinh: Đen, xanh dương và xanh nước biển thuộc hành Thủy. 
sinh năm 1980 hợp với những tuổi nào

Màu bản mệnh của Canh Thân là xanh lá cây và xanh nõn chuối

5. Hướng hợp với tuổi Canh Thân 1980

Từ xa xưa, phong thủy luôn là vấn đề quan trọng trong việc xây nhà. Chính vì vậy, người tuổi Canh Thân nên lưu ý kỹ vấn đề này để việc thi công thuận lợi. Cụ thể, hướng nhà hợp với nam nữ sinh năm 1980 là: 

 • Hướng hợp Nam Canh Thân: Hướng Đông Bắc đem lại nhiều Sinh Khí. Tây Bắc giúp bạn nhận nhiều Phúc Đức. Hướng Tây đem lại danh giá và địa vị và Tây Nam mang nghĩa Phục Vị.
 • Hướng không hợp Nam Canh Thân: Hướng Bắc mang nghĩa Tuyệt Mệnh. Hướng Đông Nam dễ dẫn dụ Ngũ Quỷ. Phía Đông mang ý chị Họa Hại và Nam nghĩa là Lục Sát.
 • Hướng hợp Nữ Canh Thân: Hướng Đông Bắc đem lại nhiều Sinh Khí. Tây Bắc giúp bạn nhận nhiều Phúc Đức. Hướng Tây đem lại danh giá và địa vị và Tây Nam mang nghĩa Phục Vị.
 • Hướng không hợp Nữ Canh Thân: Hướng Bắc mang nghĩa Tuyệt Mệnh. Hướng Đông Nam dễ dẫn dụ Ngũ Quỷ. Phía Đông mang ý chị Họa Hại và Nam nghĩa là Lục Sát.
sinh năm 1980 hợp với tuổi nào

Hướng Đông Bắc đem lại nhiều Sinh Khí cho nam Canh Thân

Sau khi tìm hiểu sinh năm 1980 hợp với tuổi nào, chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin về vấn đề này. Việc chọn tuổi phù hợp sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và suôn sẻ khi kinh doanh. Đặc biệt, hôn nhân của tuổi Canh Thân cũng rất hạnh phúc nếu chọn đúng con giáp cho mình. Nếu nam nữ tuổi Tân Tỵ còn cần thêm thông tin khác, đừng ngần ngại liên hệ topdoanhnghiepvn nhé! 

>>>> TÌM HIỂU THÊM:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận