Sinh năm 1997 hợp với tuổi nào giúp làm ăn, hôn nhân viên mãn

Người sinh năm 1997 hợp với tuổi nào và tử vi ra sao? Quan niệm xem tuổi trước khi làm ăn hoặc kết hôn là phong tục truyền thống của người Việt. Đặc biệt, tuổi Đinh Sửu nên nắm rõ tử vi của mình để tránh những điềm xui không đáng có. Việc xem tuổi phù hợp với bản mệnh còn giúp bạn thuận lợi trong việc làm ăn và đường tình duyên khởi sắc. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu xem tuổi Đinh Sửu sẽ hợp với tuổi nào trong 12 con giáp nhé. 

1. Tổng quan người tuổi Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu bắt đầu tính từ ngày 07/02/1997 đến ngày 27/01/1998 theo lịch vạn niên. Nếu tính lịch âm, năm 1997 sẽ tính bắt đầu từ ngày 01/01/1997 đến ngày 30/12/1997.

 • Thiên can (Đinh): Nam nữ tuổi Đinh Sửu tương hợp với Nhâm và tương hình với Tân và Quý.
 • Địa chi (Sửu): Người sinh năm 1997 tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung với Thìn, Sửu, Mùi, Tuất. 

Người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy hay còn gọi là Giản Hạ Thủy. Nghĩa của 3 từ này là Nước Cuối Nguồn. Đây là biểu hiện của người có bản tính sôi nổi và trầm lắng thất thường. Xét theo quy luật tương sinh tương khắc, những người sinh năm 1997 sẽ tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa và Thổ.

sinh năm 1997 hợp với tuổi nào
Người tuổi Đinh Sửu thuộc mệnh Thủy hay còn gọi là Giản Hạ Thủy

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Sinh năm 1980 hợp với tuổi nào trong làm ăn, hôn nhân suôn sẻ

2. Sinh năm 1997 hợp với tuổi nào trong việc làm ăn?

Trong kinh doanh, người tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào? Người xưa luôn cho rằng việc làm ăn có khởi sắc hay không phần lớn phụ thuộc vào nỗ lực của bạn và phong thủy. Ngay bây giờ, topdoanhnghiepvn sẽ giúp bạn tìm hiểu đâu là con giáp phù hợp với người tuổi Đinh Sửu nhé. 

 • Nam nữ sinh năm 1997 sẽ làm ăn thuận lợi nếu hợp tác với Nhâm Thân, Quý Dậu, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Dần, Canh Tuất, Quý Mão và Tân Hợi thuộc mệnh Kim. Khi đó, công việc kinh doanh luôn phát tài phát đạt.
 • Tuổi 1997 nên làm trợ lý của các con giáp như Mậu Thìn, Quý Mùi, Canh Dần, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Ngọ, Nhâm Tý, Quý Sửu, Tân Mão, Canh Thân và Tân Dậu thuộc mệnh Mộc.
 • Nam nữ Đinh Sửu rất hợp với người mệnh Thủy như Giáp Dần, Quý Hợi, Nhâm Tuất,  Bính Ngọ, Bính Tý, Ất Mão, Đinh Mùi và Đinh Sửu. Khi kết hợp, hai bạn sẽ cộng tác dài lâu và tốt đẹp.
 • Người mệnh Hỏa khi kết hợp với Mậu Ngọ, Ất Tỵ, Đinh Mão, Giáp Thìn, Kỷ Mùi, Bính Dần, Giáp Tuất và Ất Hợi thì sẽ luôn thăng tiến trong công việc.
sinh năm 1997 hợp với tuổi nào
Tuổi 1997 nên làm trợ lý của tuổi Mậu Thìn, Quý Mùi và Canh Dần

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Tuổi Quý Mùi hợp với tuổi nào? Gợi ý vật phong thủy may mắn

3. Đinh Sửu 1997 hợp tuổi nào trong hôn nhân?

Người sinh năm Đinh Sửu 1997 hợp tuổi gì nếu kết hôn? Hôn nhân là việc trọng đại của mỗi người. Chính vì vậy, bạn phải xem mệnh tuổi thật kỹ để vợ chồng hòa hợp và dễ làm ăn. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu thêm tuổi 1997 hợp với tuổi nào nhé?

3.1 Đối với nữ sinh năm 1997

Các bạn nam sinh năm 1991 thuộc cung Ly Hỏa và Đông tứ mệnh. Tuổi này dễ gặp nhiều thử thách và khó khăn. Thế nên, bạn nên chọn người bạn đời phù hợp để cùng vượt qua.  

 • Nữ Đinh Sửu và Nam Đinh Sửu: Hai bạn nếu kết hôn sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Công việc đều có quý nhân giúp đỡ nên rất thuận lợi và hanh thông. Đồng thời, vợ chồng hòa hợp về tính cách nên hôn nhân sẽ luôn êm ấm và hạnh phúc.  
 • Nữ Đinh Sửu và Nam Ất Hợi: Cặp đôi này nếu kết hôn sẽ có số Nhất Phú Quý. Vợ chồng luôn hưởng vinh hoa phú quý ngay từ lúc mới cưới. Chuyện hôn nhân cũng vô cùng êm ấm và thuận hòa. 
 • Nữ Đinh Sửu và Nam Quý Dậu: Hai bạn khi kết hôn sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Vợ chồng nhận nhiều tiếng tăm và đại vị trong xã hội. Đồng thời, gia đạo và con cái cũng vô cùng hòa hợp nên gia đình rất hạnh phúc.  
 • Bên cạnh những tuổi kể trên, nữ Đinh Sửu cũng rất hợp nếu nên duyên với người tuổi Nhâm Thân và Mậu Thìn vì dễ có số Tứ Đạt Đạo và Canh Ngọ (Nhất Phú Quý).
tuổi 1997 hợp với tuổi nào
Nữ Đinh Sửu và Nam Quý Dậu kết hôn sẽ hạnh phúc

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Nữ 1984 hợp với nam tuổi nào? Luận chi tiết tình duyên, làm ăn

3.2 Đối với năm Đinh Sửu 1997

Nam sinh năm 1997 hợp với tuổi nào? Tương tự nữ giới, các bạn nam tuổi Đinh Sửu cũng nên chọn vợ hợp tuổi. Điều này giúp hôn nhân thuận hòa và gặp nhiều may mắn. 

 • Nam Đinh Sửu và Nữ Đinh Sửu: Nếu nên duyên vợ chồng, hai bạn sẽ có số Tứ Đạt Đạo. Trong công việc, cả hai đều thành công và phát đạt. Vợ chồng khá hòa hợp nên gia đạo yên ổn.  
 • Nam Đinh Sửu và Nữ Mậu Dần: Cặp đôi này nếu cưới nhau sẽ gặp số Tam Vinh Hiển và danh tiếng ngày một cao hơn. Vợ chồng bạn gây dựng sự nghiệp rất ổn định. Đồng thời, gia đạo cũng hạnh phúc vì tính khí hai bên hòa hợp.
 • Nam Đinh Sửu và Nữ Canh Thìn: Vợ chồng bạn sẽ luôn hưởng giàu sang và tài lộc vì gặp số Nhất Phú Quý. Chuyện tình cảm cũng rất thuận hòa và hạnh phúc vì tính cách của cả hai hợp nhau.
sinh năm 1997 hợp với tuổi nào
Nam Đinh Sửu và Nữ Canh Thìn rất phù hợp để kết hôn

4. Sinh năm 1997 chọn hướng làm nhà nào tốt phong thủy

Theo quan niệm xưa, việc xem phong thủy khi xây nhà vô cùng quan trọng. Hướng nhà giúp bạn tránh điềm xui khi thi công và gặp nhiều tài lộc. Vậy người tuổi Đinh Sửu hợp hướng nhà nào? Bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu ngay nhé.

4.1 Nam tuổi Đinh Sửu 1997 hợp hướng nào?

Thông thường, việc xây nhà do người nam chịu trách nhiệm. Chính vì vậy, bạn nên xem kỹ tuổi người đàn ông trong gia đình để nhà cửa được hanh thông. Đặc biệt, gia chủ sinh năm Đinh Sửu cần lưu ý các hướng sau: 

 • Hướng xây nhà: Nam sinh năm 1997 nên cất nhà hướng Nam, Đông Nam, Bắc và Đông.
 • Hướng đặt bàn thờ: Bàn thờ là nơi trang nghiêm trong nhà. Vì vậy, bạn nên đặt theo hướng “tọa cát hướng cát” như Nam (Sinh Khí) và Bắc (Thiên Y).
 • Hướng đặt nhà bếp: Nam tuổi Đinh Sửu nên đặt nhà bếp theo hướng Đông Nam. Điều này sẽ giúp gia đình của bạn êm ấm và tránh khỏi mọi điều xui xẻo. Thêm vào đó, hướng Đông còn giúp con cái nhận nhiều tài lộc. 
 • Hướng đặt giường ngủ: Bạn nên đặt giường theo hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông.
 • Hướng đặt bàn làm việc: Bạn hãy đặt bàn theo hướng Tây để nhận nhiều tài lộc và may mắn từ Thần Tài.
sinh năm 1997 hợp với tuổi nào
Nam tuổi Đinh Sửu nên đặt nhà bếp theo hướng Đông Nam

4.2 Nữ tuổi Đinh Sửu 1997 chọn hướng nào hợp?

Nữ tuổi Đinh Sửu khi xây nhà cần lưu ý việc chọn hướng cho bếp, bàn thờ hoặc nơi làm việc. Cụ thể, bạn hãy tham khảo các gợi ý bên dưới nhé.

 • Hướng xây nhà: Các bạn nữ tuổi Đinh Sửu có thể xem xét xây nhà hướng Đông Nam, Nam, Bắc và Đông.
 • Hướng đặt bàn thờ: Bạn nên đặt bàn thờ theo hướng Bắc và Nam.
 • Hướng đặt nhà bếp: Nữ sinh năm 1997 có thể đặt nhà bếp theo hướng Đông Nam và Đông.
 • Hướng đặt giường ngủ: Hướng Nam, Bắc, Đông Nam và Đông sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon.
 • Hướng đặt bàn làm việc: Các bạn nữ sinh năm 1997 sẽ nhận được lộc từ Thần Tài khi đặt bàn làm việc ở hướng Tây.
người tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào
Nữ sinh năm 1997 có thể đặt nhà bếp theo hướng Đông Nam và Đông

5. Một số lưu ý về tuổi hợp cho nam nữ sinh năm 1997

Người sinh năm Đinh Sửu 1997 hợp tuổi gì và nên lưu ý điều gì? Việc tìm người hợp mệnh sẽ giúp bạn nhận nhiều tài lộc và may mắn. Tuy nhiên, nếu đã nên duyên hoặc làm ăn với con giáp không hợp tuổi, bạn không nên quá lo lắng. Yếu tố quan trọng là sự nỗ lực và bền bỉ xây dựng để cùng phát triển từ cả hai phía. Chuyện hợp tuổi sẽ không còn là vấn đề nếu hai bạn thuận hòa và đóng góp cho nhau. Bạn cũng có thể đi giải hạn và thay đổi tên số của mình nếu cảm thấy không hợp.

sinh năm 1997 hợp với tuổi nào
Việc tìm người hợp mệnh sẽ giúp bạn nhận nhiều tài lộc

Bài viết trên đã bật mí giúp bạn sinh năm 1997 hợp với tuổi nào và những lưu ý quan trọng cho người tuổi Đinh Sửu. Tuổi tác hợp nhau sẽ giúp đôi bên thuận hòa và phát triển. Tuy nhiên, bạn không nên quá xem trọng chuyện hợp tác mà đánh mất các mối quan hệ. Hãy luôn cân nhắc thật kỹ để không phải hối hận. Nếu bạn cần thêm thông tin khác, đừng ngần ngại liên hệ topdoanhnghiepvn nhé! 

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY