Người Sinh Năm 2002 Hợp Với Tuổi Nào, Màu & Hướng Nào

Bởi BTVSEODO
40 Lượt xem

Người sinh năm 2002 hợp với tuổi nào trong làm ăn và trong tình duyên để mọi việc được trọn vẹn, viên mãn? Chắc chắn đây là vấn đề được nhiều người quan tâm vì phong thủy cũng được xem là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về số mệnh của người tuổi Nhâm Ngọ thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy cùng topdoanhnghiepvn giải mã chi tiết nhé!

1. Người sinh năm 2002 tuổi gì? Mệnh gì?

Theo dương lịch, năm 2002 được tính bắt đầu từ ngày 12/02/2002 đến 31/01/2003. Theo âm lịch, năm 2002 bắt đầu từ ngày 01/01/2002 đến hết ngày 30/12/2002. Những người sinh năm này cầm tinh con Ngựa, tuổi Nhâm Ngọ.

 • Xét theo Thiên can (Nhâm): Người sinh năm 2002 tương hợp với Đinh, tương hình với Bính, Mậu.
 • Xét theo Địa chi (Ngọ): Người sinh năm Nhâm Ngọ 2002 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất còn lại tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.
sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Người sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Người sinh năm 2002 tuổi con Ngựa, mang mệnh Mộc hay Dương Liễu Mộc, có nghĩa là Gỗ cây dương. Quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành cho thấy là người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa và mệnh Thủy. Ngược lại, họ tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào trong tình cảm & sự nghiệp

2. Sinh năm 2002 hợp với tuổi nào?

Những người tuổi Ngựa là người thiện tâm, có tính thương người. Họ là những người sống nội tâm và biết lắng nghe người khác. Tuy vậy, dù không thích thị phi nhưng họ lại rất hay dính vào những câu chuyện vụn vặt, không đầu không đuôi. Ưu điểm của tuổi này là họ thuộc kiểu người bình tĩnh, có lập trường, có chính kiến trong mọi việc. Vậy người tuổi ngọ sinh năm 2002 hợp với tuổi nào, họ nên kết giao với những con giáp nào để hạn chế những bất trắc trong cuộc sống?

sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Những người tuổi Ngựa là người có tâm tốt

2.1 Tuổi Ngọ 2002 hợp với tuổi nào trong làm ăn

Trên thương trường, nếu bạn muốn việc kinh doanh được thuận lợi, thì ngoài sự tài giỏi, bạn còn cần một chút may mắn. Do đó, để nhận được thời vận tốt, rất nhiều người muốn biết người sinh năm 2002 hợp với tuổi nào để kết hợp làm ăn. Người mệnh Mộc sinh năm 2002 có tính cách ôn hòa, dễ chịu và họ khá thích hợp với công việc nghiên cứu kiến thức

 • Những con giáp hợp với nam giới Nhâm Ngọ về đường kinh doanh đó chính là: Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Thìn. Trong công việc làm ăn, nếu cộng tác với những tuổi này mọi việc sẽ suôn sẻ, phát tài phát lộc. Các tuổi: Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý là những tuổi đại kỵ với nam Nhâm Ngọ, bạn cần tránh giao dịch  với những tuổi này để tránh tiền mất tật mang.
 • (ảnh)
 • Những con giáp hợp nữ Nhâm Ngọ về đường kinh doanh đó chính là: Giáp Thân, Bính Tuất và Canh Dần. Khi kết hợp với những tuổi này sẽ giúp người tuổi Ngọ thu lợi lớn, mọi việc thuận lợi. Các tuổi cần kiêng kỵ trong hợp tác kinh doanh, buôn bán là Nhâm Ngọ, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý.

>>>> ĐỌC THÊM: Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào trong sự nghiệp & tình duyên

2.2 Tuổi Ngọ hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Nhưng câu hỏi như “nữ sinh năm 2002 hợp với nam tuổi nào, nam sinh năm 2002 hợp với tuổi nào” luôn là thắc mắc to lớn của rất nhiều người. Sau đây là những tuổi hợp với nam, nữ tuổi Nhâm Ngọ, bạn nên tham khảo qua để chuyện tình cảm có nhiều điều tốt đẹp.

2.2.1 Nam 2002 hợp với tuổi nào?

Cuộc đời nam giới tuổi Nhâm Ngọ không quá cực khổ, vất vả. Số phận nam giới tuổi Nhâm Ngọ có nhiều triển vọng về vấn đề tài lộc cũng như về mặt tình duyên. Chính vì vậy, các bạn nam tuổi Ngọ hãy chọn một người bạn đời phù hợp để có hôn nhân viên mãn, tốt về hậu vận sau này.

sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Số phận nam giới tuổi Nhâm Ngọ có nhiều triển vọng về vấn đề tài lộc cũng như về mặt tình duyên.

 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Quý Mùi: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Số hai vợ chồng có quý nhân phù trợ,  công việc được dễ dàng, vợ chồng hòa hợp, cuộc sống hạnh phúc.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Bính Tuất: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý. Vợ chồng hòa hợp, giàu về hậu vận.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Đinh Hợi: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng làm ăn suôn sẻ, đường công danh sự nghiệp thuận lợi, gia đình hòa thuận, đầm ấm.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Kỷ Sửu: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng dễ dàng làm ăn, nhưng tính cách vợ chồng không hợp nhau nên cần phải nhường nhịn khá nhiều để gia đình yên ấm.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Canh Dần: Hai tuổi này kết hôn gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số vợ chồng có danh tiếng, địa vị trong xã hội, sống chung với nhau về sau sẽ tạo nên sự nghiệp hiển hách.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Tân Mão: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Làm ăn không được suôn sẻ, có thể gặp trục trặc thời gian đầu. Vợ chồng cần sự thấu hiểu, chia sẻ với nhau và động viên nhau để làm giàu.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Nhâm Thìn: Hai tuổi này ở với nhau gặp số tam vinh hiển. Đây được xem là số vợ chồng có chức tước. Họ có tính cách hòa hợp nên sống chung với nhau rất hạnh phúc.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Tân Tỵ: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Đây là số vợ chồng dễ làm ăn, lo toan mọi việc. Bên cạnh đó, tính cách hai người khá hòa hợp, tuy nhiên lâu lâu có khắc khẩu nhỏ.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Canh Thìn: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Nhất Phú Quý, số hai người sẽ nhận được nhiều lộc trời ban, làm ăn dễ thành công.
 • Nam Nhâm Ngọ kết hôn với nữ Kỷ Mão: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt cho lắm, gặp số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng làm ăn không thuận lợi, nhiều cãi vã, không giữ gìn được hạnh phúc hôn nhân.

2.2.2 Nữ 2002 hợp với tuổi nào?

Nữ giới tuổi Nhâm Ngọ có cuộc đời nhẹ nhàng, trọn vẹn hơn nam cùng tuổi. Bạn nữ có nhiều cơ hội phát triển về đường công danh, sự nghiệp. Cuộc đời nữ sinh năm 2002 vào thời trung vận tốt thì phần tiền bạc và phần tình cảm có nhiều điều tốt đẹp.

sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Nữ giới tuổi Nhâm Ngọ có cuộc đời bình an

 • Nam Tân Tỵ kết hôn với nữ Nhâm Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số nhất phú quý. Đây là số vợ chồng có phước hưởng sự giàu sang. Khi còn trẻ cũng phải trải qua nhiều thất bại thì mới lập nên sự nghiệp, thêm vào đó tính tình của hai vợ chồng cũng hòa hợp, nên chung sống với nhau sẽ có cuộc sống hạnh phúc, nhiều của cải.
 • Nam Kỷ Mão kết hôn với nữ Nhâm Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau khá tốt, gặp số Tam Vinh Hiển. Đây là số có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, vợ chồng không được hòa hợp với nhau lắm. Vợ chồng nên nhường nhịn nhau thì mới chung sống với nhau lâu dài và phát triển công việc làm ăn.
 • Nam Mậu Dần kết hôn với nữ Nhâm Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau gặp số Tứ Đạt Đạo. Số này làm ăn phát đạt, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn.
 • Nam Bính Tý kết hôn với nữ Nhâm Ngọ: Hai vợ chồng có số nhất phú quý, làm ăn dễ thành công. Tuy nhiên phải qua đại hạn mới gặp điều tốt. Vợ chồng tính tình khắc khẩu, cần nhường nhịn nhau.
 • Nam Ất Hợi kết hôn với nữ Nhâm Ngọ: Hai tuổi này kết hôn với nhau không được tốt, gặp số Nhì Bần Tiện. Vợ chồng dễ gặp cảnh nghèo khổ, thiếu thốn. Họ phải chăm chỉ rất nhiều mới khấm khá.
 • Nam Giáp Tuất kết hôn với nữ Nhâm Ngọ: Hai tuổi này kết hôn  gặp số Tam Vinh Hiển. Tình tình vợ chồng hòa hợp, dễ sống chung, cuộc sống khá giả, ít phải lo toan gánh vác nhiều việc.

>>>> THAM KHẢO NGAY: Sinh năm Mậu Dần hợp tuổi nào? Cách chọn màu và hướng tốt

3. Tuổi đại kỵ người sinh năm 2002

Những tuổi  Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Ngọ, Đinh Dậu, Canh Tý và Bính Tý là những tuổi rất đại kỵ với tuổi Nhâm Ngọ. Bạn nên cẩn thận và cân nhắc khi kết hợp với những tuổi trên. Trong công việc làm ăn nếu gặp phải tuổi đại kỵ thì không nên hợp tác hay hùn vốn làm ăn lớn.  Nếu bạn kết hợp với tuổi kỵ trong gia đình phải cúng sao giải hạn hàng năm.

sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Những tuổi nào mà người tuổi nhâm ngọ đại kỵ

4. Người sinh năm Mậu Ngọ 2002 hợp màu gì?

Nam giới sinh năm 2002 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng. Bên cạnh đó, màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây. Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim. Không nên dùng màu thuộc hành Thủy như đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng tốt đi.

người sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Người tuổi Ngọ hợp với màu nào

Nữ mệnh sinh năm 2002 thuộc cung Cấn, hành Thổ, hợp với các màu tương sinh như màu Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Đây là màu thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy). Không hợp với các màu màu thuộc hành mộc là xanh lá cây, xanh lục. Không nên dùng màu thuộc hành Kim như trắng, ghi. Bởi vì Thổ sinh Kim, điều đó làm mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng.

Những màu này khi xuất hiện có thể mang đến những điều xui rủi, không may mắn cho họ. Vì vậy, nếu là người tuổi Ngọ, bạn cần tránh sử dụng các loại bột, sơn màu trên để trang trí nhà cửa, thiết kế nhà cửa. Bên cạnh đó cũng tránh mua những đồ dùng các nhân liên quan.

5. Sinh năm 2002 hợp hướng nào?

Để xem tuổi Nhâm Ngọ 2002 hợp với hướng nào, chúng ta sẽ xem xét đến các nền tảng nguyên lý phong thủy dưới đây:

sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Chọn đúng hướng sẽ giúp gia chủ may mắn

5.1 Nam sinh năm 2002

Những bạn nam tuổi Ngọ nên lưu ý tham khảo hướng nào hợp với mình để chọn hướng nhà, hướng làm việc cho tốt. Đồng thời, bạn cũng có thể thay đổi những vấn đề đang gặp trong cuộc sống, tìm ra hướng giải quyết tốt nhất bằng cách chọn hướng hợp với tuổi mình.

Nam mệnh:

 • Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự việc ổn định
 • Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Tây – Phục vị: Có được nhiều sự giúp đỡ
 • Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

5.2 Nữ sinh năm 2002

Nữ tuổi Nhâm Ngọ hợp với hướng nào khi chọn hướng nhà, hướng để bàn làm việc? Chọn đúng hướng sẽ giúp nữ gia chủ sẽ có cuộc sống vui vẻ, sức khỏe dồi dào và con cái dễ nuôi dạy. Bên cạnh đó, hướng phù hợp cũng sẽ thu hút tài lộc vào nhà.

 • Đông Bắc – Phục vị: Có được nhiều sự giúp đỡ
 • Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời địa lợi, được che chở
 • Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn
 • Tây – Diên niên: Mọi sự việc ổn định

6. Người sinh năm 2002 hợp số nào?

Một yếu tố phong thủy cũng không kém phần quan trọng trong việc thu hút tài lộc đó chính là sử dụng con số phù hợp. Tương tự màu sắc, hướng làm ăn, con số cũng có khả năng đem lại may mắn cho chủ nhân. Có nghĩa là, nam nữ tuổi Ngọ khi mua số điện thoại, số nhà hay biển số xe cũng nên lưu ý những con số sau đây:

sinh năm 2002 hợp với tuổi nào

Con số phù hợp có khả năng đem lại may mắn cho chủ nhân

 • Nam mệnh sinh năm 2002, tuổi Nhâm Ngọ vì là mệnh cung Kim (Đoài), nên hợp với số: 2, 7, 8
 • Nữ mệnh sinh năm 2002, tuổi Nhâm Ngọ vì là mệnh cung Thổ (Cấn), nên hợp với số: 2, 5, 6, 7

Trên đây là thông tin chung về tử vi số mệnh của người tuổi Nhâm Ngọ. Hi vọng đã giải đáp thắc mắc người sinh năm 2002 hợp với tuổi nào của bạn. Mỗi con người sinh ở mỗi thời điểm sẽ có số mệnh khác nhau. Họ có thể sống cuộc sống an nhàn, sung túc nhưng cũng có thể sẽ phải trải qua nhiều khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống. Nếu bạn quan tâm chủ đề này, hãy đọc nhiều bài viết hơn tại topdoanhnghiep nhé!

>>>> KHÁM PHÁ TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận