Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào trong việc làm ăn và tình duyên?

Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm xưa, những người có tuổi tương thích với nhau sẽ tạo ra được sự thành công và may mắn. Chính vì thế, các cặp đôi nên dành chút  gian tìm hiểu về số mệnh. Cùng đến với bài viết sau của topdoanhnghiep để có thêm nhiều thông tin hữu ích về tử vi, số mệnh nhé!

1. Tổng quan về người sinh năm 2003

Theo quan niệm dân gian xưa, mỗi người sinh ra đều có số mệnh nhất định. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và công việc làm ăn của mỗi người.

1.1 Xét về tuổi và mệnh

Theo lịch vạn niên hay còn gọi là lịch dương, năm 2003 bắt đầu từ ngày 01/02/2003 đến ngày 21/01/2004. Tính theo lịch âm, năm 2003 gọi là năm Quý Mùi, cầm tinh con dê. Thời gian tính cho tuổi Quý Mùi được bắt đầu từ ngày 01/01/2003 đến hết ngày 30/12/2003.

 • Xét theo Thiên can (Quý): Người sinh năm 2003 sẽ tương hợp với Mậu và tương hình với Đinh, Kỷ.
 • Xét theo Địa chi (Mùi): Người sinh năm Quý Mùi 2003 tam hợp với Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào
Người sinh năm 2003 tuổi Quý Mùi mang mệnh Mộc

Những người sinh năm 2003 cầm tinh con dê mang mệnh Mộc. Theo quy luật ngũ hành, những người sinh năm 2003 sẽ tương khắc với mệnh Thổ Kim. Mệnh hợp với tuổi Quý Mùi là Hỏa và Thủy. Khi đến với những người mệnh này thì cuộc sống sẽ liên tục đón nhận tài lộc, làm ăn tiến triển.

>>>> ĐỌC NGAY: Tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

1.2 Xét về tử vi

 Tử vi của những người sinh năm 2003 thì nam với nữ đều có nhiều nét tương đồng lẫn nhau. Vì thế, những người tuổi Quý Mùi cần tìm hiểu sinh năm 2003 thì hợp với tuổi nào trước khi tiến tới hôn nhân để đem lại tài lộc cho gia đình.

Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào
Nam và nữ sinh năm 2003 có tử vi khá giống nhau

Cung mệnh: mệnh Mộc, Dương Liễu Mộc (Nam: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Hỏa, Thủy.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim.
 • Tam hợp: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 6, 7, 8.
 • Nữ hợp các số: 3, 4, 9.

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Người tuổi Quý Mùi mang mệnh Mộc hợp màu xanh lá cây, xanh nõn chuối. Các màu sắc này góp phần mang đến may mắn cho người sinh năm 2003.
 • Màu sắc hợp với người tuổi Mùi: Màu đen, xanh dương. Đây là các màu sắc đem lại may mắn trong cuộc sống cho những người tuổi Mùi.

Màu đối kỵ với những người tuổi Mùi: Màu xám, màu trắng. Đây là các màu thuộc mệnh Kim. Theo quan niệm xưa, các màu sắc này đem lại xui xẻo cho những người tuổi Mùi.

Các hướng phong thủy với những người sinh vào năm 2003:

 • Hướng hợp đối với nam tuổi Quý Mùi: Hướng Tây – Tây Nam – Đông Bắc – Tây Bắc.
 • Hướng kiêng kỵ đối với Nam tuổi Quý Mùi: Hướng Nam – Đông – Đông Nam – Bắc.
 • Hướng hợp đối với nữ tuổi Quý Mùi: Hướng Đông – Bắc – Đông Nam – Nam.
 • Hướng kiêng kỵ với nữ tuổi Mùi: Hướng Tây Bắc – Tây – Đông bắc  – Tây Nam.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào, màu gì? Hướng tốt để xây nhà

2. Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm xưa, việc hợp tuổi vợ chồng là vô cùng quan trọng. Nếu tuổi vợ và chồng tương khắc sẽ khiến gia đình gặp xui xẻo, nhiều rủi ro, làm ăn khó đi lên được.

2.1  Tuổi hợp với Nữ Quý Mùi 2003

Nữ Quý Mùi sinh năm 2003 Quý Mùi hợp với tuổi nào? Đối với nữ 2003, các tuổi hợp để khiến cuộc sống và công danh sự nghiệp tiến triển gồm:

 • Trong làm ăn: Để con đường công danh sự nghiệp thành công, nữ Quý Mùi nên chọn nam sinh Ất Dậu, Quý Mùi, Đinh Hợi. Điều này sẽ khiến công việc làm ăn đi lên như diều gặp gió. Cuộc sống gia đình sẽ ngày một sung túc.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nữ sinh năm Quý Mùi nên chọn chồng tuổi Quý Mùi, Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Ất Dậu, Tân Tỵ, Tân Mão và Kỷ Mão để tiến tới hôn nhân. Vì nếu vậy họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc giàu sang. Còn thành duyên với Mậu Tý, Bính Tuất, Nhâm Ngọ thì cuộc sống ở mức trung bình và khá. Cuộc sống không quá hạnh phúc nhưng cũng không gặp quá nhiều bất hạnh.
 • Tuổi kỵ: Quý Mùi kỵ tuổi Canh Thìn và Nhâm Thìn. Nếu lấy chồng tuổi này thì cuộc sống sẽ trở nên khốn khó, cùng cực.
 sinh năm 2003 Quý Mùi hợp với tuổi nào
Nữ 2003 cần chọn chồng hợp tuổi để cuộc sống khấm khá

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Tuổi Bính Tý hợp với tuổi nào? Xem tuổi làm ăn & kết hôn chi tiết

2.2 Tuổi hợp với Nam Quý Mùi 2003

Nam Quý Mùi sinh năm 2003 Quý Mùi hợp với tuổi nào? Đối với nam 2003, các tuổi hợp để khiến cuộc sống và công danh sự nghiệp tiến triển gồm:

 • Trong làm ăn: Nam Quý Mùi hợp với Quý Mùi đồng tuổi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu.
 • Lựa chọn vợ chồng: Để có một cuộc sống đủ đầy, nam Quý Mùi cần lưu ý để chọn tuổi vợ. Nếu lấy người tuổi Quý Mùi, Ất Mùi, Đinh Hợi, Kỷ Sửu, Tân Mão, Tân Tỵ và Kỷ Mão thì công việc làm ăn sẽ không ngừng đi lên, may mắn trong cuộc sống. Còn nếu lấy vợ tuổi Bính Tuất, Mậu Tý, Nhâm Ngọ thì đây cũng không phải là tuổi quá khắc khẩu. Tuy nhiên, nếu vậy thì gia chủ chỉ có thể sở hữu một cuộc sống ở tầm trung chứ không thật sự thành công.
 • Tuổi kỵ: Nam Quý Mùi khắc khẩu với nữ Canh Thìn và Nhâm Thìn. Nếu lấy vợ tuổi này sẽ khiến cuộc sống trở nên khó khăn, bất trắc.
sinh năm 2003 hợp với tuổi nào
Nam Quý Mùi hợp  Quý Mùi đồng tuổi, Ất Dậu, Đinh Hợi và Kỷ Sửu

3. Tuổi đại kỵ với Quý Mùi

Mỗi con người sinh ra đều mang trong mình một số mạng. Nếu tìm được nửa còn lại có tuổi tương thích thì tương lai cuộc sống sẽ đủ đầy. Tuy nhiên, khi tiến tới hôn nhân với những tuổi đại kỵ chống lại quy luật Ngũ Hành thì đây là điều không tốt. Họ sẽ sống trong sự kìm hãm lẫn nhau, khó mà thành công được. Tuy những người này có năng lực nhưng cũng khó để thể hiện ra và chỉ có một cuộc sống bình thường. Thậm chí, gia cảnh sẽ ngày một khốn khó nếu gia chủ từ bỏ.

3.1 Tuổi đại kỵ với nữ sinh năm 2003

Tuổi đai kỵ được hiểu là tuổi không hợp mệnh. Những người có tuổi đại kỵ lấy nhau ít ai thành công trong cuộc sống. Thậm chí, họ phải liên tục đối mặt với khó khăn, cùng cực. Chính vì thế, mỗi người nên tìm hiểu một chút về tử vi tuổi đại kỵ để giảm tránh rủi ro. Nữ Quý Mùi khắc khẩu với nam Nhâm Thìn, Canh Thìn. Nếu nữ 2003 kết duyên với tuổi này sẽ có hại, gặp nhiều tai ương.

Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào
Nữ Quý Mùi đại kỵ Nhâm Thìn, Canh Thìn

Nếu những người trong phạm vi tuổi đại kỵ vẫn tiến hành kết duyên thì không nên làm lễ ăn linh đình. Nếu trong công việc làm ăn thì tránh các cuộc giao dịch lớn về tiền bạc. Đặc biệt, nếu muốn hạn chế tai ương cần tổ chức lễ giả hạn hằng năm.

3.2  Tuổi đại kỵ với nam sinh năm 2003

Tuổi đại kỵ nếu kết duyên thì sẽ ảnh hưởng xấu đến cuộc sống và công việc. Đối với nam Quý Mùi không nên kết duyên với tuổi Nhâm Thìn và Canh Thìn. Nếu lấy vợ tuổi này thì cuộc sống cũng như công việc sẽ không được suôn sẻ.

sinh năm 2003 thì hợp với tuổi nào
Nam 2003 tránh lấy vợ kỵ tuổi để công việc làm ăn thăng tiến

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về sinh năm 2003 hợp với tuổi nào. Hy vọng qua bài viết, quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin tử vi hữu ích. Đặc biệt, mỗi người cần giành chút thời gian để tìm hiểu về tử vi. Điều này không có cơ sở khoa học nhưng được dân gian lưu truyền từ bao đời. Chính vì vậy, để có cuộc sống hạnh phúc, tốt nhất mỗi người nên tránh những điều kiêng kỵ. Mọi thắc mắc xin liên hệ topdoanhnghiep để được giải đáp nhé!

>>>> CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY