Sinh năm 2013 mệnh gì? Tuổi Quý Tỵ hợp tuổi nào & Màu gì?

Người sinh năm 2013 mang mệnh gì? Hợp tuổi nào và màu sắc gì? Người tuổi Quý Tỵ có vận mệnh cuộc đời như thế nào?… Hãy cùng tìm hiểu về người sinh năm Quý Tỵ 2013 qua bài viết dưới đây nhé! 

Những người sinh năm 2013 là tuổi gì ? Mệnh gì ?

Theo lịch vạn niên, năm 2013 được tính bắt đầu từ ngày 10/02/2013 đến hết ngày 30/01/2014. Theo lịch âm, năm 2013 là năm Quý Tỵ được tính bắt đầu từ ngày 01/01/2013 đến hết ngày 30/12/2013. Như vậy, những người sinh năm 2013 là tuổi Quý Tỵ hay cầm tinh con rắn trong 12 con giáp, thuộc mệnh Thủy, nạp âm Trường Lưu Thủy.

 • Xét theo Thiên can (Quý): Người sinh năm 2013 tương hợp với Mậutương hình với Đinh, Kỷ.
 • Xét theo địa chi Tỵ: Người tuổi Quý Tỵ tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Theo quan điểm phương Đông, vạn vật ở vũ trụ đều xoay quanh ngũ hành gồm 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo đó, những người sinh 2013 tuổi con rắn mang mệnh Thủy hay Trường Lưu Thủy nghĩa là Nước chảy mạnh. Xét theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh sẽ tương sinh với mệnh Mộc, Kim và tương khắc với mệnh Hỏa, Thổ.

Những người mang mệnh Thủy 2013 thường có tính cách sôi sục, linh động, có đầu óc mưu trí và linh động. Người mệnh Trường Lưu Thủy có đời sống và tâm lý phong phú, nhiều cung bậc trong đời sống .

Vận hạn tuổi Tỵ trong năm 2022 

 • Thuận lợi: Người tuổi Tỵ trong năm tới về công việc làm ăn thì nếu gặp khó khăn sẽ được quý nhân giúp đỡ, tuy nhiên cẩn thận lời ăn tiếng nói, tránh thị phi.
 • Khó khăn: Xem quẻ đầu năm 2022 cho biết, tuổi Tỵ trong năm nay dễ có sự thay đổi nơi ăn chốn ở cũng như về tình cảm gia đình không được tốt và dễ có sự chia ly.

Tử vi cuộc sống người sinh năm Quý Tỵ 2013

Tử vị của bé trai và bé gái sinh năm tuổi Quý Tỵ 2013 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:

Cung mệnh: Thủy – Trường Lưu Thủy – Nước chảy mạnh (Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh; Nữ: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh)

 • Tương sinh: Mệnh Mộc, Kim
 • Tương khắc: Mệnh Hỏa, Thổ
 • Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Con số hợp: 

 • Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9
 • Nữ hợp các số: 1, 6, 7

Màu sắc hợp: 

 • Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.
 • Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu không hợp/kiêng kỵ: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Hướng hợp: 

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp/ nên tránh: 

 • Hướng không hợp Nam mạng: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Bảng tuổi hợp/kỵ bé sinh năm 2013 trong kinh doanh và hôn nhân

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 2013 Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu và Tân Mão
Tuổi hợp nữ mạng 2013  Quý Tỵ, Ất Mùi và Đinh Dậu Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Tân Sửu
Tuổi kỵ nam mạng 2013 Nhâm Dần, Canh Dần
Tuổi kỵ nữ mạng 2013 Nhâm Dần, Canh Dần

Cuộc sống

Nhìn chung, người tuổi Quý Tỵ thường là những người trí mưu trí, nhanh gọn, văn võ song toàn nên đời sống những người sinh năm Quý Tỵ 2013 sẽ gặp nhiều thuận tiện và gặt hái được nhiều thành công xuất sắc trong đời sống .
Người tuổi Quý Tỵ là những người năng lực, khôn khéo, có năng lực ứng biến và giải quyết và xử lý trường hợp nên việc làm sẽ đạt được những thành tựu lớn. Họ cũng là những người có phúc hầu hết nên thường được hưởng an nhàn, tài lộc sung túc khi về già .
Tuy là có cách cư xử mềm mỏng, khôn khéo nhưng nếu những người sinh năm 2013 khó chịu thì họ sẽ không kiêng dè bất kỳ ai hay bất kỳ điều gì cả. Đặc biệt, họ lại là những người để bụng khá lâu, nên bạn hãy tránh gây sự không tương đồng với họ nhé .
Theo tử vi, người nam tuổi Quý Tỵ có đời sống khó khăn vất vả và phải trải qua nhiều chuyện đau buồn từ thời tiền vận tới trung vận. Tuy bước sang trung vận nam tuổi Quý Tỵ hoàn toàn có thể có những khởi sắc về đường sự nghiệp nhưng nhà đạo lại có nhiều rối ren. Nhưng mọi chuyện đều được êm đẹp khi bước sang hậu vận .
Nữ tuổi Quý Tỵ thường có nhiều lo âu, trải qua nhiều chuyện buồn ở thời tiền vận nhưng sang đến trung vận và hậu vận thì mọi việc sẽ được cải tổ hơn. Tuy đời sống có khởi sắc nhưng đời sống nữ tuổi Quý Tỵ không quá giàu sang, an nhàn .

Tính cách

 • Ưu điểm: người tuổi Quý Tỵ 2013 không những là người thông minh, nhanh nhẹn, khéo léo, biết tôn trọng mọi người mà còn có bản tính chịu khó, kiên trì.
 • Nhược điểm: nội tâm và cảm xúc của người sinh năm Quý Tỵ 2013 khá bất thường, đôi khi họ không kiểm soát được cảm xúc mà dễ dẫn đến stress. Họ cũng là những người hay để bụng và khi giận dữ thì sẽ không kiêng dè bất cứ ai hay bất cứ việc gì.

Tình duyên

 • Nam tuổi Quý Tỵ: những bạn sinh vào tháng 1,2,3,4,5,9 và âm lịch thường sẽ phải trải qua đôi lần thay đổi tình duyên. Những bạn sinh vào tháng 6,7 và 11 âm lịch thường có đường tình duyên và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm. Còn với những bạn sinh vào tháng 8 và tháng 12 âm lịch thì trong cuộc đời sẽ phải thay đổi lương duyên trong cuộc đời.
 • Nữ tuổi Quý Tỵ: những bạn sinh tháng 1,2,5,8 và 10 âm lịch thì đường tình duyên khá trắc trở, cuộc đời phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên. Những bạn sinh tháng 3,6,7 và 11 âm lịch thường sẽ được hưởng cuộc sống hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Với những bạn sinh vào 3 tháng 4,9 và 12 âm lịch thì thường sẽ có tới ba lần thay đổi lương duyên mới có được hạnh phúc trọn vẹn. 

LỰA CHỌN VỢ, CHỒNG

Nam mạng: 

 • Nếu lựa những tuổi Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu và Tân Mão thì cuộc sống sẽ được hưởng cao sang quyền quý.
 • Nếu kết duyên với những tuổi Giáp Ngọ, Mậu Tuất, Canh Tý, Nhâm Thìn thì cuộc sống của bạn chỉ tạo được sự sống ở mức trung bình.
 • Nếu bạn kết duyên với những tuổi Bính Thân, Mậu Thân thì cuộc sống của bạn trở nên nghèo khổ, làm ăn khó khăn.

Những năm 17, 23, 29, 35, 41, 47 và 53 tuổi thì bạn không nên cưới vợ, vì cưới vợ sẽ phải gặp cảnh xa vắng.

Nếu bạn sinh vào những tháng tháng 1, 2, 3, 8, 9 và 12 Âm lịch thì cuộc sống bạn thế nào cũng sẽ có nhiều vợ .

Nữ mạng: 

 • Nếu lựa chọn tuổi kết hôn như Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Tân Sử thì bạn nên lựa những tuổi nầy sẽ được sống cao sang quyền quý.
 • Nếu bạn kết hôn với những tuổi Giáp Ngọ, Mậu Tuất, Canh Tý và Nhâm Thìn thì cuộc sống chỉ tạo được ở mức trung bình.
 • Nếu kết hôn với những tuổi Bính Thân, Mậu Thân thì cuộc sống của bạn có thể trở nên bần hàn và việc làm ăn rất khó khăn.

Những năm ở độ tuổi : 21, 27, 33 và 39 thì bạn không nên kết hôn, vì kết hôn sẽ gặp cảnh xa vắng. Đây là những năm xấu về cung lương duyên của tuổi bạn .
Nếu bạn sinh vào những tháng 1, 2, 4 và 5 Âm lịch thì hoàn toàn có thể sẽ có nhiều chồng

NHỮNG NĂM KHÓ KHĂN NHẤT

Nam mạng: Nam Tuổi Quý Tỵ sẽ trải qua những năm khó khăn ở độ tuổi: 25, 30 và 37 tuổi. Những năm này bạn không nên tính chuyện làm ăn lớn, hãy để phòng tai nạn hay bệnh tật.

Nữ mạng: Nữ tuổi Quý Tỵ sẽ trải qua những năm khó khăn ở độ tuổi: 23, 27, 31 và 37 tuổi. Những năm nầy nên đề phòng bệnh tật hay hao tài.

NGÀY GIỜ XUẤT HÀNH HỢP NHẤT

Nam mạng: Nam Tuổi Quý Tỵ thuận vào ngày chẵn, giờ chẵn và tháng chẵn. Nếu bạn xuất hành vào những ngày, giờ và tháng nói trên thì thế nào cũng có nhiều việc tốt.

Nữ mạng: Ngày, giờ xuất hành hợp với nữ tuổi Quý Tỵ là ngày lẻ, giờ lẻ và tháng lẻ. Xuất hành theo ngày, giờ kể trên trong suốt cuộc đời sẽ gặp được nhiều may mắn.

Tuổi hợp với người sinh năm Quý Tỵ 2013

Nam tuổi Quý Tỵ

 • Trong công việc: Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu
 • Kết hôn: Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu, Tân Mão
 • Tuổi không hợp/kỵ: Nhâm Dần, Canh Dần

Nữ tuổi Quý Tỵ

 • Công việc: Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu
 • Kết hôn: Quý Tỵ, Ất Mùi, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Sửu

Màu sắc hợp với người sinh năm Quý Tỵ 2013

Xét theo quy luật tương sinh tương khắc và chế ngự của ngũ hành âm khí và dương khí, người ta hoàn toàn có thể chỉ ra được những sắc tố hợp và không hợp với từng năm tuổi, từng mệnh .
Đối với người sinh năm Quý Tỵ 2013, ta hoàn toàn có thể thấy được những gam màu tương sinh, tương hợp và tương khắc và chế ngự như :

 • Màu tương sinh (hành Kim, hành Mộc): màu trắng, xám, ghi, xanh nõn chuối và xanh lá cây. Đây là những màu sắc mang lại may mắn và thuận lợi trong cuộc sống và công việc.
 • Màu tương hợp – màu bản mệnh (hành Thủy): màu xanh nước biển, xanh dương và đen. Đây là những gam màu mang đến cảm giác an toàn, giúp cho cuộc sống gia đình và sự nghiệp được thăng tiến.
 • Màu tương khắc (hành Hỏa, hành Thổ): màu đỏ, cam, vàng, tím, nâu và hồng. Sử dụng những màu tương khắc sẽ làm cản trở năng lượng may mắn và còn có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn.

Hướng hợp với người sinh năm Quý Tỵ 2013

Nam sinh năm Quý Tỵ 2013

 • Hướng hợp:  hướng Tây (Thiên Y), hướng Đông Bắc (Sinh Khí), hướng Tây Nam (Phục Vị), hướng Tây Bắc (Phúc Đức)
 • Hướng không hợp: hướng Đông (Họa Hại), hướng Nam (Lục Sát), hướng Bắc (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ)

Nữ sinh năm Quý Tỵ 2013

 • Hướng hợp: hướng Đông (Thiên Y), hướng Nam (Phúc Đức), hướng Bắc (Phục Vị), hướng Đông Nam (Sinh Khí)
 • Hướng không hợp: hướng Tây (Họa Hại), hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ), hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), hướng Tây Bắc (Lục Sát)

Sinh năm 2013 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 2013 là : 9 tuổi. Người sinh năm 2013 đến năm 2023 thì được tuổ 10 tuổi, năm 2024 là 11 tuổi .
Bài viết phía trên đây đã cung ứng những thông tin về góc nhìn tử vi, tử vi & phong thủy của người sinh năm Quý Tỵ 2013. Bài viết chỉ là thông tin dùng để tìm hiểu thêm. Bởi mọi sự thành bại đều do người nên bạn không cần quá lo nếu đọc được những thông tin không hay nhé !

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY