Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào? Có nên sinh con năm 2023 không?

05-03-2022 | 02:42

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào, sinh con có tốt không ? Đây chắc rằng là những câu hỏi mà rất nhiều mái ấm gia đình đang vướng mắc trước khi muốn sinh con. Bởi nó sẽ tác động ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ cũng như tài lộc của mái ấm gia đình. Hãy cùng Japana khám phá ngay dưới đây .

1. Năm 2023 là năm con gì?

Theo 12 con Giáp : Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất Hợi thì năm 2022 là năm Nhâm Dần nên năm 2023 là năm Quý Mão, cầm tinh con Mèo. Và theo lịch vạn niên, năm 2023 khởi đầu từ ngày 22/1/2023 và kết thúc vào ngày 9/2/2024 dương lịch .

 

Năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào? Nên sinh con năm 2022?

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào ?

Tử vi của năm 2023 là :
+ Năm âm lịch : Quý Mão
+ Thiên Can : Quý
+ Địa chi : Mão
+ Xương con mèo, cầm tinh con hươu
+ Tương hợp : Mậu
+ Tương hình : Đinh, Kỷ
+ Tam hợp : Hợi – Mão – Mũi
+ Tứ hành xung : Tý – Ngọ – Mão – Dậu

2. Năm 2023 mệnh gì, hợp tuổi nào?

Năm 2023 là mệnh Kim, đơn cử là Kim Bạch Kim, tức là vàng pha bạc. Mệnh Kim hợp với những gam màu trắng, ghi, xám, vàng, nâu đậm và tương khắc và chế ngự với màu đỏ, hồng, cam hoặc tím. Theo ngũ hành tương sinh thì mệnh Kim hợp với mệnh Thổ, Thủy và kìm hãm mới mệnh Mộc, Hỏa .
Vậy năm 2023 hợp tuổi nào ? Do hợp với mệnh Thổ và Thủy nên năm 2023 hợp với những tuổi dưới đây :
+ Mệnh Thủy gồm có những năm sinh : 1982, 1983, 1996, 1997, 2004, 2005
+ Mệnh Thổ gồm có những năm sinh : 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999

3. Sinh con năm 2023 có tốt không?

Năm 2023 là năm Quý Mão, xương con mèo, cầm tinh con hươu nên những đứa trẻ sinh vào năm 2023 thường mưu trí, nhanh gọn, hòa đồng, thuận tiện kết bạn và được mọi người quý mến. Bên cạnh đó, về sự nghiệp sự nghiệp thì trẻ sinh vào năm 2023 thường có bản lĩnh, chí tiến thủ cao. Vì thế, trải qua nhiều khó khăn vất vả thì sẽ đạt được thành công xuất sắc, được mọi người kính trọng .

Sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không?

Sinh con năm 2023 Quý Mão có tốt không ?

Vậy, sinh con năm 2023 có tốt không ? Năm 2023 được nhìn nhận là một năm đẹp, tử vi & phong thủy để sinh con. Tuy nhiên, sinh con cháu là tác dụng của tình yêu đôi lứa, là sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm ý, kinh tế tài chính của những bậc làm cha, làm mẹ. Vì thế, dù thế nào thì cha mẹ cũng nên trân trọng “ món quà ” này, và nuôi dưỡng con em của mình mình tốt nhất .
Dưới đây là mệnh của bé trai, bé gái sinh năm 2023 để những bạn tìm hiểu thêm :

Sinh con trai năm 2023

Đối với bé trai sinh năm 2023 thì sẽ mang mệnh :
+ Cung : Tốn ( Mộc ) thuộc Đông Tứ Mệnh
+ Mệnh ngũ hành : Bạch Kim
+ Màu sắc tương sinh : Đỏ, hồng, cam, tím, màu vàng, nâu

+ Màu sắc tương khắc: Xanh lục, xanh da trời

+ Hướng hợp mệnh : Bắc – Đông – Nam – Đông Nam
+ Hướng không hợp : Đông Bắc – Tây Nam – Tây Bắc – Tây
+ Con số như mong muốn : Số 2, 5, 8, 9
Cá bé trai được sinh vào năm 2023 thường là người có bản lĩnh, quyết đoán, tính cách dễ gần, được mọi người yêu quý. Về công danh sự nghiệp sự nghiệp thì tăng trưởng, có quý nhân phù trợ nên gặp nhiều điều suôn sẻ .

Sinh con gái năm 2023

Theo tử vi, sinh con gái năm 2023 sẽ mang mệnh :
+ Cung : Khôn ( Thổ ) thuộc Tây Tứ Mệnh
+ Mệnh ngũ hành : Bạch Kim
+ Màu sắc hợp mệnh : Đen, xám, xanh biển sẫm, màu xanh lục, xanh da trời
+ Màu sắc kỵ mệnh : Trắng, bạc, kem
+ Hướng hợp mệnh : Đông Bắc – Tây Bắc – Tây – Tây Nam
+ Hướng không hợp : Bắc – Đông Nam – Đông – Nam
+ Con số suôn sẻ : Số 1, 3, 4
Con gái sinh năm 2023 thường có bản mệnh khá đẹp, có quý nhân phù trợ, có đời sống đủ đầy, an nhàn. Đường công danh sự nghiệp, sự nghiệp thì tăng trưởng, được nhiều người quý trọng. Về đường tình duyên thì gặp nhiều như mong muốn, mái ấm gia đình sống hòa thuận, niềm hạnh phúc, con cháu thì hiếu thảo .

4. Sinh con năm 2023 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ?

Bên cạnh việc khám phá năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào thì sinh con năm 2023 tháng nào tốt, hợp tử vi & phong thủy cũng được nhiều mái ấm gia đình chăm sóc. Bởi nó hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ cũng như là mái ấm gia đình. Hãy tìm hiểu thêm ngay dưới đây :

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào? Tháng sinh con tốt nhất năm 2023

Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, hợp tuổi nào ? Tháng sinh con tốt nhất năm 2023

Tháng 2 âm lịch

Tháng 2 là tiết Kinh Trập, là lúc vạn vật sinh sôi nảy nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, muôn hoa khoe sắc. Vì thế, sinh con năm 2023 vào tháng 2 sẽ mang những điều tốt về vận mệnh. Là người bản lĩnh, cởi mở, gặp nhiều suôn sẻ trong đời sống, và được mọi người yêu quý .
Về đường sự nghiệp sự nghiệp thì được quý nhân phù trợ, sự nghiệp tăng trưởng, tiền đồ rộng mở. Đường tinh duyên thì cũng gặp được người tương thích, có đời sống niềm hạnh phúc, đủ đầy .

Tháng 3 âm lịch

Những đứa trẻ sinh tháng 3 thường là người mưu trí, sôi sục và hòa đồng, được mọi người yêu quý, kính trọng. Về đường sự nghiệp sự nghiệp thì có quý nhân phù trợ nên dễ làm ra nghiệp lớn .
Đường tình duyên thì có nhiều người yêu quý, gặp được người tương thích, mái ấm gia đình hòa thuận, niềm hạnh phúc và đời sống thảnh thơi .

Tháng 4 âm lịch

Tháng 4 âm lịch là thời hạn tốt nhất để sinh con năm 2023. Những đứa trẻ sinh vào thời gian này thường có tính cách dễ gần, linh động, mưu trí và học rộng tài cao, được mọi người kính trọng. Vì thế, đường sự nghiệp sự nghiệp rất tăng trưởng, đạt được nhiều thành tựu, thành công xuất sắc .

Tháng 6 âm lịch

Thường là một người có phong thái tôn nghiêm, cương trực, mang tính cách của một chỉ huy. Vì thế, đường sự nghiệp thường thành công xuất sắc. Còn đường tình duyên thì như mong muốn, mọi việc suôn sẻ, mái ấm gia đình hòa thuận, niềm hạnh phúc .

Tháng 8 âm lịch

Tháng 8 âm lịch là sinh vào tiết Bạch Lộ trong năm. Đây là tháng tốt, con sinh vào tháng này thường có tính cách tự do, tâm địa lương thiện. Về vận mệnh thì mang mệnh vẻ vang phong phú, đại cát đại cát đại lợi, hưởng đời sống sung túc, an nhàn .
Ngoài ra, đường tình duyên của tháng 8 cũng vô cùng tốt, được nhiều người quý trọng, giúp sức trong đời sống cũng như là việc làm. Cuộc sống mái ấm gia đình thì hòa thuận, suôn sẻ .

Tháng 10 âm lịch

Nếu bạn đang vướng mắc sinh con năm 2023 tháng nào đẹp thì tháng 10 âm lịch chính là câu vấn đáp dành cho bạn. Những đứa trẻ sinh vào tháng 10 thường có số thanh cao, đời sống đủ đầy, an nhàn. Đặc biệt là gặp được nhiều điều thuận tiện trong đời sống .

5. Giờ sinh con năm 2023 tốt nhất

Bên cạnh những điều ở trên thì việc chọn giờ sinh con cũng vô cùng quan trọng. Nó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của đứa trẻ sau này. Vì thế, gia đình có thể tham khảo ngay dưới đây:

+ Giờ Ngọ ( 11 h – 13 h ) : Mang mệnh quý nhân phù trợ trợ giúp trong sự nghiệp, đời sống nên gặp nhiều suôn sẻ, thành công xuất sắc. Sẽ có tính cách khiêm nhường, hòa đồng và bản lĩnh. Đường tình duyên thì vô cùng tốt .
+ Giờ Mão ( 13 h – 15 h ) : Theo tam hợp Hợi – Mão – Mùi, do đó, sinh con năm 2023 vào giờ Mão là vô cùng đẹp. Đứa trẻ sinh ra sẽ là một người xuất trúng, có tài năng, mưu trí và hòa đồng với mọi người. Đường sự nghiệp thì gặt hái được nhiều thành công xuất sắc, có nhiều người tương hỗ .
Như vậy, phía trên là hàng loạt thông tin về năm 2023 là năm con gì và mệnh gì, hợp tuổi nào ? Có nên sinh con năm 2023 không để những bạn tìm hiểu thêm. Ngoài ra, đừng quên truy vấn Japana để update thêm những tin tức tử vi & phong thủy, mẹ và bé mới nhất nhé .

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY