giáo án toán ” So sánh chiều dài của 2 đối tượng”

I. Mục đích- yêu cầu:

1.Thái độ:

– Giáo duc trẻ biết vâng lời cô giáo, hứng thú tham gia vào hoạt động giải trí

– Giáo dục trẻ biết giữ gìn đồ dùng đồ chơi.

2. Kỷ năng :

– Rèn kỹ năng và kiến thức so sánh, ước đạt chiều dài của hai đối tượng người tiêu dùng, sử dụng đúng thuật ngữ toán học : Dài hơn – ngắn hơn .

3. Kiến thức:

– Trẻ nhận ra được sự độc lạ về chiều dài của hai đối tượng người tiêu dùng, sử dụng đúng từ dài hơn – ngắn hơn .- Trẻ biết cách chơi, luật chơi của game show “ Thi xem đội nào nhanh ”

II. Chuẩn bị:

Của cô : Giáo án, xắc xô, máy vi tính, 2 băng giấy dài và ngắn, 2 tranh game show .Của trẻ : Mỗi trẻ 2 băng giấy dài và ngắn. nhạc bài hát cô và mẹ .

III. Tiến hành:

* Hoạt động 1 : Cho trẻ hát bài hát cô và mẹ

– Các con vừa hát bài hát gì vậy ?- Trong bài hát nhắc đến ai ?- Cô đố những con trong tháng 11 này có dịp nghỉ lễ gì ?- 20/11 là ngày dành cho ai ?- Để tỏ lòng biết ơn cô thầy giáo cô giáo những con phải làm gì ?À ngày 20/11 là ngày nhà giáo việt nam ngày dành cho thầy giáo cô giáo cô nghe tin lớp mình học ngoan học giỏi cô cũng có món quà khuyến mãi cho những con để biết được món quà gìCác con hãy nhanh chân về chổ lấy món quà nào ?

* Hoạt động 2 : Nhận biết sự khác biệt rõ nét về chiều dài 2 đối tượng sử dụng đúng các từ dài hơn, ngắn hơn

– Món quà gì vậy những con ?- Có băng giấy màu gì ?- Bây giờ những con hãy dùng 2 băng giấy đó xếp cạnh nhau xem nào ?- Các con có nhận xét gì về 2 băng giấy đó ?+ Các con hãy so sánh và nói xem băng giấy màu đỏ và băng giấy màu xanh như thế nào với nhau ? Gọi 2-3 trẻ nhận xét .

+ Băng giấy nào dài hơn?

+ Băng giấy nào ngắn hơn ?+ Vì sao con biết ?- Bây giờ những con hãy xếp băng giấy màu xanh chồng lên băng giấy màu đỏ khi xếp những con phải xếp 2 đầu băng giấy phía bên trái sát mép nhau+ Băng giấy màu đỏ như ­ thế nào với băng giấy màu xanh- Vì sao con biết ?+ Băng giấy màu xanh như thế nào với băng giấy màu đỏ- Vì sao con biết ?- Cô đúng chuẩn lại bằng thao tác so sánh và chỉ cho trẻ thấy :+ Băng giấy màu đỏ dài hơn băng giấy màu xanh vì khi cô xếp chồng băng giấy màu xanh lên băng giấy màu đỏ thì đầu kia của băng giấy màu đỏ thừa 1 đoạn .+ Đây là phần thừa của băng giấy đỏ .+ Băng giấy màu xanh ngắn hơn băng giấy màu đỏ vì khi cô chồng băng giấy màu xanh lên băng giấy màu đỏ thì đầu kia của băng giấy màu xanh thiếu 1 đoạn .- Vậy băng giấy màu nào dài hơn băng giấy màu nào ngắn hơnHôm nay những con rất giỏi cô sẽ thưởng cho những con game show bé mưu trí

*Hoạt động 3: Thử tài của bé

– Trò chơi 1 : bé mưu trí- Chọn cho cô băng giấy màu đỏ- Băng giấy màu xanh- Cô nói chọn băng giấy dài hơn – trẻ đưa băng giấy màu đỏ và nói dài hơn

– Cô nói chọn băng giấy ngắn hơn – trẻ đưa băng giấy màu xanh và nói ngắn hơn
– Cho trẻ chơi 2-3 lần

– Trò chơi 2 : Thi xem đội nào nhanh .Cách chơi : cô chia lớp thành 2 đội và nhu yếu một đội lần 1 lấy chấm tròn gắn vào những vật dụng có size dài hơn. Mỗi bạn lên 1 lần chỉ gắn được 1 chấm tròn rồi về cuối hàng và bạn tiếp theo lên gắn .Lần 2 : Gắn những chấm tròn vào những vật dụng ngắn hơn

Luật chơi ; Đội nào gắn đúng và nhiều thì chiến thắng.

Cô cho trẻ chơi 2 – 3 lần

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY