Mang bầu song thai (tuần 13-24) và những điều cần lưu ý

Mang bầu song thai (tuần 13-24) và sự phát triển của song thai

Mang bầu song thai (tuần 13-24) và sự phát triển của song thai Bước vào 3 tháng giữa của thai kỳ, mẹ bầu mang song thai đã vượt qua quá trình ốm nghén đáng sợ. Sự tăng trưởng của thai đôi diễn ra qua những tuần như sau :

1. Sự phát triển của song thai tuần 13 – 17

Tuần thai thứ 13 trở đi, hai bé sẽ có sự đổi khác đáng kể như sau : – Hình thành cơ quan sinh dục trai hay gái : Các cơ quan sinh dục của mỗi em bé sẽ hình thành trong khoảng chừng thời hạn này, nhưng mẹ bầu hoàn toàn có thể không biết được giới tính của những bé cho đến lần siêu âm khi được 18 đến 20 tuần tuổi.

– Mắt chuyển động: Mặc dù mắt vẫn nhắm nghiền nhưng vào khoảng 16 tuần tuổi, song thai có thể từ từ di chuyển mắt ra sau mi mắt. Lông mày và lông mi cũng đã mọc.

– Hoạt động tăng : Hoạt động của những bé trong bụng mẹ đang ngày càng tăng lên và mẹ bầu hoàn toàn có thể cảm nhận được điều đó. Tới tuần thứ 16, song thai đã có dấu vân tay độc lạ của riêng mình. Chúng hoàn toàn có thể nhăn mặt và nheo mắt và mở màn tè ra nước ối mà những bé đã nuốt vào.

2. Sự phát triển của thai đôi tuần 18-22

Sự phát triển của thai đôi tuần 18-22

Sự tăng trưởng của cặp song thai khi mang thai đôi ( tuần 13-24 ) ở quy trình tiến độ 18-22 tuần như sau : – Mút : Những tuần thai này, phản xạ mút tăng trưởng, những bé hoàn toàn có thể mút ngón tay cái nếu bàn tay đưa lên miệng.

– Thính giác phát triển: Khi được 18 tuần, thai đôi có thể bắt đầu nghe và tai cũng bắt đầu nhô ra ở một bên đầu. Vậy nên, mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với các bé hoặc cho bé nghe các bản nhạc nhẹ nhàng.

– Da hình thành lớp màng bảo vệ : Các bé mở màn có một lớp sáp trắng phủ khắp người, gọi là lớp sáp vernix, giúp bảo vệ làn da của bé khỏi nước ối, giữ ẩm cho da, tránh thực trạng khô do mất nước. – Cơ thể Open lông mịn : Khoảng thời hạn này, cặp thai đôi sẽ được bao trùm và bảo vệ bởi một lớp lông tơ mịn được gọi là lanugo. Điều này giúp giữ lớp sáp vernix trên da và giúp bảo vệ da cặp song thai khỏi sự xâm nhập của vi trùng từ nước ối.

3. Sự phát triển của song thai tuần 23-24

Sự phát triển của song thai tuần 23-24

Các bé có sự đổi khác như thế nào ở quá trình này ? Cụ thể :

– Dấu vân tay thành hình: Các bé sẽ bắt đầu hình thành các gờ ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Chúng sẽ trở thành dấu vân tay và dấu chân sau này.

– Phản ứng với âm thanh : Giai đoạn này, cặp thai đôi có năng lực phản ứng lại với âm thanh, ví dụ điển hình như tiếng cha mẹ trò chuyện với bé, tiếng ồn mạnh hoặc tiếng nhạc. – Cầm nắm : Tới những tuần thai này, cặp song sinh tương lai đã hoàn toàn có thể triển khai những hoạt động cầm nắm đơn thuần. – Một số đổi khác khác : Lông mày tăng trưởng, những chồi răng dành cho răng trẻ nhỏ và người lớn đã mọc và những chồi vị giác mở màn hoạt động giải trí. Da của cặp thai đôi lúc này đỏ và nhăn nheo .

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY