Mang song thai 37 tuần, mẹ nên lưu ý những gì? – MarryBaby

Sự phát triển của song thai 37 tuần

Trước khi vào chủ đề chính là mang song thai 37 tuần, hãy cùng MarryBaby nhìn lại những mốc tăng trưởng của bé cưng theo từng quy trình tiến độ trước đó.

1. Giai đoạn mang song thai từ 25 – 30 tuần

Mang song thai 37 tuần Từ tuần thứ 26, bé đã mở màn lựa chọn tư thế chào đời, thường là đầu xuống dưới. Cũng có trường hợp bé nằm ngang gọi là ngôi ngang. Hệ tuần hoàn của trẻ cũng dần tăng trưởng và triển khai công dụng của mình. Thời điểm này, bé con đã đạt kích cỡ bằng một củ cải đường. Do sự tăng trưởng nên mẹ sẽ không thấy những con “ phá bĩnh ” nhiều như trước đây nữa.

2. Giai đoạn từ 31 – 36 tuần

Bước vào tháng thứ 8 của thai kỳ, những bé cưng trong bụng ngày càng béo tròn hơn nhờ việc tích mỡ dưới da. Thai cũng cựa quậy nhiều hơn nhằm mục đích làm quen với việc tinh chỉnh và điều khiển những chi.

Từ tuần thứ 31, lớp lông nhung bao phủ cơ thể bé rụng dần và phần da bên ngoài cũng mượt mà hơn. Các tế bào thần kinh phát triển với tốc độ nhanh để giúp bé sẵn sàng thích nghi với thế giới bên ngoài.

3. Song thai 37 tuần phát triển như thế nào?

Cơ thể và não bộ của song thai 37 tuần sẽ hoạt động giải trí đồng nhất nhằm mục đích bảo vệ trẻ chào đời bắt kịp với những biến hóa từ môi trường tự nhiên sống bên ngoài. Thời điểm này, những bé còn học được vô số kiến thức và kỹ năng mê hoặc : hít vào, thở ra theo nhịp ; mút ngón tay cái, nắm chặt bàn tay, chớp mắt. Chất thải của bé cũng dần chuyển sang dạng rắn ( phân non ).

>>> Bạn có thể tham khảo: Hội chứng truyền máu song thai, nguy hiểm chớ coi thường!

Hầu hết những bác sĩ sản khoa đều khuyến khích sinh đôi ở tuần 37 vì khi này trẻ có xu thế hình thành một lớp mỡ tương đối tuyệt vời để giữ ấm sau khi ra ngoài.

4. Song thai 37 tuần nặng bao nhiêu?

kích thước của song thai 37 tuần

Trong tam cá nguyệt thứ ba, khi song thai 30 tuần đến song thai 34 tuần tuổi thì thai nhi tăng cân nhanh hơn so với giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai. Khi song thai 35 tuần tuổi hoặc song thai 36 tuần sẽ là lúc thai nhi phát triển cân nặng rất nhanh chóng.

Những ngày ở đầu cuối là quá trình rất là quan trọng trong sự tăng trưởng của thai nhi. Lúc này, việc tăng cân và hình thành lớp mỡ ở trẻ sẽ diễn ra can đảm và mạnh mẽ với tần suất khoảng chừng 30 g cân nặng mỗi ngày nhằm mục đích giúp trẻ thích nghi với điều kiện kèm theo sống bên ngoài tử cung mẹ. Mỗi đứa trẻ quá trình mang song thai 37 tuần tuổi sẽ đạt chiều dài khoảng chừng 47 – 48 cm ( tương tự với kích cỡ một bó rau diếp ) và có cân nặng trung bình khoảng chừng 2,7 kg / bé. Trong trường hợp mang đa thai ( 3 bé trở lên ) thì chiều dài và khối lượng của những con hoàn toàn có thể sẽ thấp hơn mức trên một chút ít.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi mang đa thai tuần thứ 37

Nhiều mẹ do dự không biết mang thai đôi hay đa thai ở tuần 37 thì khung hình có gì đặc biệt quan trọng ? Đó là những biến hóa diễn ra hầu hết ở vùng hạ vị ( phần thấp nhất của bụng dưới rốn hoặc vùng chậu ), đơn cử như sau :

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY