100 tên con trai mệnh Kim giúp bé tuấn tú, sự nghiệp thành công

Việc đặt tên con trai mệnh kim có quan trọng? Khi lựa tên hợp mệnh cho con, bé sẽ nhận nhiều bình an từ cái tên. Đồng thời, tính cách và vận mệnh của bé cũng phụ thuộc một phần vào tên mà bố mẹ chọn. Để giúp bạn tìm được cái tên thích hợp cho con trai, topdoanhnghiepvn sẽ đưa cho bạn một vài gợi ý qua bài viết dưới đây. Cùng đọc ngay nhé. 

1. Tổng quan bé trai mệnh Kim

Mệnh Kim thường đại diện cho sự mạnh mẽ và cứng rắn. Đặc biệt, các bé trai thuộc mệnh này thường có tinh thần kiên cường. Tuy nhiên, bé dễ bị người khác ganh ghét và đố kỵ. Để tránh trường hợp này, bạn nên lựa chọn cho con cái tên phù hợp để hỗ trợ vận mệnh nhiều hơn. Một số ưu và nhược điểm của bé trai mệnh Kim là:

 • Ưu điểm: Con trai mệnh Kim thường có tính cách vô cùng lanh lợi và thông minh. Bé luôn chân thật và nêu quan điểm đúng sai rõ ràng. Đồng thời, khả năng giao tiếp của con trai mệnh Kim cũng vô cùng tốt. Trong công việc, bé trai có khuynh hướng nhạy bén và cảm nhận đúng đắn sự việc. 
 • Nhược điểm: Con trai thuộc mệnh Kim khá bảo thủ và cứng đầu. Trong công việc, những người này không dễ thay đổi ý kiến của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng thường bị suy nhược tinh thần và suy nghĩ tiêu cực.

tên con trai mệnh kim

2. Gợi ý tên con trai mệnh Kim giúp may mắn, tấn tài

Theo bạn, tên con trai mệnh kim năm 2022 nên được đặt thế nào? Bố mẹ có thể chọn tên cho con theo bộ thủ tốt, mong ước hoặc hợp tuổi. Đây đều là những cách khá phổ biến. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu một số cái tên thích hợp cho bé trai mệnh Kim nhé.

2.1 Đặt tên con theo bộ thủ tốt

Khi đặt tên con trai mệnh kim theo bộ thủ tốt, bé sẽ gặp nhiều thuận lợi. Trong tương lai, bé trai có khuynh hướng sống trong giàu sang và đầy đủ về mặt vật chất. Một số cái tên theo bộ thủ tốt là:

Bộ thủ tốt Luận giải Tên hợp
Bộ chữ Vương, Đại và Quân Bé trai đặt theo bộ thủ tốt này có khí chất vô cùng oai phong và mạnh mẽ. Vương, Quân, Linh, Ngọc, Châu, Chương, Đại và Thiên.
Bộ chữ Mão và Đông Bé trai đặt tên theo bộ thủ này thường được người khác giúp đỡ và nhận nhiều điều may mắn.  Bạn nên chọn tên Đông vì có ý nghĩa rất hay
Bộ chữ Nhục, Nguyệt và Tâm Bé trai sau này sẽ có cuộc sống giàu sang và ấm no.  Hữu, Thanh, Bằng, Tâm, Chí, Trung, Tình và Tuệ
Bộ chữ Mã, Khuyển Người xưa quan niệm rằng Dần, Ngọ và Tuất tam hợp với nhau. Chính vì vậy, việc đặt tên con theo bộ thủ này sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho bé.  Phùng, Tuấn, Nam, Nhiên, Kiệt, Hiến, Uy, Thành và Thịnh

tên con trai mệnh kim

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: 100 tên thuộc hành Hỏa cho bé trai, bé gái hay và ý nghĩa

2.2 Đặt tên cho con theo mong ước của bố mẹ

Khi đặt tên con trai mệnh kim, bố mẹ đều mong muốn con mình sẽ có cuộc sống đủ đầy. Đồng thời, việc chọn tên phù hợp cũng giúp bé thành công và mạnh mẽ hơn. Bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu một số cái tên phù hợp với mong muốn của bố mẹ nhé.

Ý nghĩa Tên hợp
Giàu sang và phú quý Kim Bảo, Kim Trung, Thanh Tùng, Thiện Tâm, Thái Khang, Duy Anh và Thiên
Mạnh mẽ và độc lập Thế Vỹ, Phúc Thịnh, Thế Huân, Thế Sơn, Quang Khải, Anh Bình và Bảo Khang
Tài cao và đức độ Đức Bình, Hùng Cường, Minh Đức, Anh Tuấn, Quang Vinh, Đức Toàn, Tuấn Kiệt, Trung Kiên và Trường An
Kiên cường và thành công Việt Dũng, Xuân Trường, Thiện Sơn, Uy Vũ, Kiến Tường, Trung Nghĩa và Nam Thành
đặt tên con trai mệnh kim
Việc chọn tên phù hợp giúp bé thành công và mạnh mẽ

2.3 Đặt tên con trai hợp tuổi bố mẹ

Việc đặt tên con trai mệnh kim 2023 cũng đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Bạn nên chọn cho con cái tên phù hợp với tuổi cả bố và mẹ. Điều này sẽ giúp gia đạo luôn êm ấm và hạnh phúc. Một số gợi ý cho bạn là: 

 • Tam hợp: Nhâm Dần sẽ hợp với tuổi Ngọ và Tuất
 • Nhị hợp: Nhâm Dần sẽ hợp  tuổi với Hợi và Dần
 • Can Chi: Năm Nhâm Dần sẽ rất hợp với tuổi Đinh vì có thiên can là Nhâm
tên con trai mệnh kim
Bạn nên chọn cho con tên phù hợp với tuổi cả bố và mẹ

2.4 Cách đặt tên con trai theo vần

Bên cạnh những cách đặt tên theo mong muốn hoặc theo tuổi, bạn cũng có thể chọn đặt theo vần. Cách này khá đơn giản nhưng được sử dụng vô cùng phổ biến. Bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu một số tên con trai mệnh kim hay khi đặt theo vần nhé.

2.4.1 Tên con trai vần A – B – C

Khi đặt tên cho con cái, bố mẹ sẽ mong muốn con luôn khỏe mạnh và thông minh. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng tên có vần A, B hoặc C cho bé. Một số gợi ý về tên cho con trai mệnh Kim là:

 • Vần A: Đức Anh, Thế Anh, Minh Anh, Tuấn Anh, Hùng Anh, Ngọc Anh, Văn Anh, Bình An, Bảo An, Gia An, Duy Anh, Việt Anh,  Quang Anh, Quốc Anh, Bảo Anh và Hùng Anh.
 • Vần B: Thanh Bình, Thiên Bảo, Chí Bảo, Gia Bảo,  Á Bằng, Quốc Bảo, Hoàng Bách, Ngọc Bảo, Xuân Bách, Thanh Bình, Tiến Bình, Tấn Bách.
 • Vần C: Khắc Cường, Bảo Châu, Hùng Cường và Hữu Công.
tên con trai mệnh kim
Con trên tên vần A, B hoặc C rất khỏe mạnh

>>>> CLICK NGAY: 100 tên con trai mệnh Thổ hợp phong thuỷ cả đời an yên, phát tài

2.4.2 Tên con theo mệnh kim vần D – Đ

Các bé trai có tên vần D hoặc Đ đều rất thành công trong sự nghiệp. Chính vì vậy, bố mẹ có thể lựa chọn những vần này khi đặt tên cho bé. Bạn hãy tham khảo một số gợi ý sau nhé:

 • Vần D: Hải Dương, Hoàng Dũng, Khương Du, Ngọc Dương, Đức Duy, Tuấn Du, Hoàng Dương, Đức Doanh, Bảo Duy,  Anh Duy, Trí Dũng, Minh Dũng, Quang Dũng, Trung Dũng, Thái Dương, Mạnh Dũng.
 • Vần Đ: Hải Đăng, Quang Đức, Minh Đạt, Xuân Đức,  Hồng Đăng, Khánh Đức, Minh Đăng, Minh Đức, Phúc Đức, Trí Đức, Trọng Đức,  Quốc Đạt, Minh Đan, Tiến Đạt và Trung Đức.
những tên con trai mệnh kim
Các bé trai có tên vần D hoặc Đ đều rất thành công

2.4.3 Tên bé trai mệnh Kim vần G – H – K

Khi đặt tên con trai mệnh kim, bạn có thể lựa chọn các vần G, H hoặc K. Những cái tên bắt đầu bằng các chữ cái này đều rất hay và ý nghĩa. Bé sẽ luôn khôi ngô tuấn tú và có sự nghiệp huy hoàng trong tương lai.

 • Vần G: Văn Giang, Long Giang, Khải Gia.
 • Vần H: Quang Hải, Quốc Hưng, Huy Hoàng, Ngọc Hải, Đức Hải, Gia Hưng, Gia Huy, Minh Hiếu, Minh Hà, Ngọc Hoàng, Quốc Hưng,  Minh Hạo, Quang Huy, Quang Hưng, Sỹ Hùng, Việt Hoàng, Việt Hà, Chấn Hưng, Thanh Hải, Minh Hoàng, Minh Huy, Trung Hiếu, Đức Hiếu và Đức Huy.
 • Vần K: Đức Kiên, Chí Kiên, An Khang, Gia Khang, Gia Khánh, Gia Kiệt, Hoàng Khôi, Hữu Khang, Nguyên Khang, Minh Khôi, Tuấn Khải,, Duy Khang, Duy Khoa, Duy Khôi, Gia Khiêm, Vũ Khánh, Xuân Kiên, Ngọc Khánh, Quang Khải, Quốc Khánh, Anh Khoa, Đăng Khoa,  Tuấn Kiên, Tuấn Kiệt, Vĩnh Khang, Đăng Khôi, Nam Khánh, Quang Khải, Quốc Khánh và Minh Hải.
tên con trai mệnh kim
Bé sẽ luôn khôi ngô tuấn tú và có sự nghiệp huy hoàng

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: 150 tên con trai mệnh Mộc có ý nghĩa hay đẹp, hợp phong thuỷ

2.4.4 Tên vần L – M – N

Bé trai có tên bắt đầu bằng L, M hoặc N cũng rất phổ biến. Đây là những cái tên thể hiện sự giàu sang và phú quý. Bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu những tên con trai mệnh kim hay theo vần này nhé. 

 • Vần L: Gia Long, Bảo Lâm, Hải Long, Thanh Lâm,  Văn Lâm, Hoàng Long, Hoàng Lâm, Đình Long, Đức Long, Quyền Linh và Nhật Linh.
 • Vần M: Tuấn Minh, Hoàng Minh, Duy Minh, Bảo Minh,  Gia Minh, Quang Minh, Bình Minh và Nhật Minh.
 • Vần N: Trọng Nguyên, Bình Nguyên, Gia Nghi, Gia Nghĩa, Khôi Nguyên, Khải Nguyên, Bảo Nam, Hoàng Nam, Hải Nam, Minh Ngọc, Minh Nhật, Trung Nguyên, Minh Nhật, Quang Nhật,  Thiện Nhân, Trọng Nghĩa, Trọng Nhân và Hải Nam.
tên con trai mệnh kim
Bé trai có tên bắt đầu bằng L, M hoặc N có số phú quý

2.4.5 Tên con trai mệnh Kim vần P – Q

Vần P và Q thường được dùng cho tên con trai mệnh kim. Bé trai có tên bắt đầu bằng hai chữ này đều rất phúc hậu và rộng lượng. Một số cái tên bố mẹ có thể tham khảo cho bé là: 

 • Vần P: Chấn Phong, Hồng Phúc, Khải Phong, Thanh Phong, Khánh Phong, Gia Phúc, Hoàng Phúc, Thiên Phúc, Minh Phúc, Nam Phong, Thiên Phước, Đức Phát, Đức Phúc, Tấn Phát, Đình Phong và Tuấn Phong.
 • Vần Q: Mạnh Quân, Minh Quang, Đăng Quang, Quốc Quân, Minh Quân, Hoàng Quân, Đại Quang, Đức Quang và Tấn Quốc.
đặt tên con trai mệnh kim 2023
Vần P và Q thường được dùng cho tên con trai mệnh kim

2.4.6 Tên vần S – T

Bé trai tên vần S hoặc T đã không còn quá xa lạ. Bố mẹ khi đặt tên cho con theo vần này thường mong muốn bé học cao hiểu rộng. Đồng thời, con trai cũng thể hiện sự oai phong và bền bỉ qua tính cách. 

 • Vần S: Tùng Sơn, Trường Sơn,  Nam Sơn, Hải Sơn, Thanh Sơn và Thái Sơn.
 • Vần T: Sơn Tùng, Anh Tuấn, Minh Tuấn, Minh Tú,  Anh Tú, Khắc Tuyên, Minh Triết, Hoàng Tùng, Thanh Tùng, Đình Trí, Hữu Tín, Quốc Thuận, Phúc Thịnh, Đình Tài, Đình Tùng và Quyết Thắng.
tên con trai mệnh kim
Bé trai tên vần S hoặc T rất nỗ lực trong cuộc sống

2.4.7 Tên vần V – U – Y

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng các vần như V, U hoặc Y cho tên bé trai. Những bé có tên bắt đầu bằng các chữ này đều có tài năng và giỏi giang. Một số cái tên bạn có thể tham khảo là: 

 • Vần V: Quang Vinh, Minh Vương, Hữu Vinh, Thiên Vũ, Tuấn Vũ, Minh Vũ và Tấn Vượng.
 • Vần U: Khải Uy.
 • Vần Y: Thiên Ý.
tên con trai mệnh kim
Những bé có tên bắt đầu bằng V, U, Y đều có tài năng

Bài viết đã giới thiệu với bạn tên con trai mệnh kim hay nhất. Bố mẹ nên cân nhắc thật kỹ trước khi chọn tên cho con. Vì cái tên sẽ quyết định rất nhiều đến tính cách và cuộc đời của bé. Bạn hãy chọn những tên đẹp nhất để bé trai luôn gặp nhiều may mắn. Nếu còn thắc mắc hay cần thêm gợi ý, bạn hãy liên hệ topdoanhnghiepvn nhé. 

>>>> XEM TẤT CẢ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY