Giết bạn thân vì nghe thầy bói phán “phải tìm người… thế mạng”

Bởi seodocontent
52 Lượt xem
Từ đánh giá và nhận định vụ án ” Giết người “, ” Cướp gia tài ” xảy ra ngày 18/12/2018 tại thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang có 2 nghi phạm, đơn vị chức năng phá án đã giật mình chuyển hướng. Nghi vấn tập trung chuyên sâu vào Trần Thị Thêm ( 40 tuổi, ở xã Đan Hội, huyện Lục Nam ) khi lời khai của người phụ nữ này có nhiều xích míc, bất hài hòa và hợp lý.

“Nạn nhân” là tội nhân 

Theo lời khai của Thêm, rạng sáng 18/12, đối tượng người tiêu dùng cùng bà V.T.N. ( 43 tuổi ) đi chợ cá thì bị 2 kẻ lạ mặt chặn xe. Bà N. bị cướp gia tài rồi giết hại còn Thêm thì được tha mạng, kịp bỏ chạy. Những chi tiết cụ thể bất hài hòa và hợp lý từ lời khai của Thêm như miêu tả rõ ràng đặc thù nhận dạng của đối tượng người tiêu dùng trong đêm hôm hay việc người phụ nữ không chút thương tích nào trong khi người đi cùng chết thảm, cơ quan tìm hiểu đã hoài nghi, tập trung chuyên sâu khai thác người phụ nữ này.

Khi bị các cán bộ truy vấn sâu hơn về những mâu thuẫn trong lời khai của V.T.N với kết quả khám nghiệm hiện trường, dấu vết tử thi, Thêm bắt đầu thể hiện sự lo lắng, thái độ bất thường. Người phụ nữ này biện minh là sức khỏe không tốt, tâm lý bị ảnh hưởng nên lời khai không đồng nhất.

Giết bạn thân vì nghe thầy bói phán phải tìm người... thế mạng - 1 Đối tượng Trần Thị Thêm. Với kinh nghiệm tay nghề phá án, cán bộ tìm hiểu, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Lục Nam nhận định và đánh giá, Thêm có yếu tố. Trong khoảng chừng thời hạn sau đó, Thêm có nhiều hành vi và thái độ đáng ngờ. Cụ thể, trong buổi thao tác thứ 2 với cán bộ tìm hiểu, Thêm xin đi vệ sinh rồi tìm cách tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời. Tại bệnh viện, nữ ” nạn nhân ” mềm lòng, thú nhận với chị gái là đã giết bà N. để mái ấm gia đình thoát nạn. Tiếp tục đấu tranh, Thêm đã cúi đầu khai nhận việc giết bà N. và dựng lên màn kịch hòng thoát tội. Về động cơ phạm tội, Thêm khai, vài tháng trước đó, mái ấm gia đình, họ hàng nhà Thêm liên tục có người mất. Điều này khiến Thêm thấy không ổn định, lo ngại, biểu lộ dị đoan, ôm tâm lý dòng họ nhà mình đang bị trừng phạt vì đắc tội với ” bề trên “, vì việc thờ cúng, hương khói có yếu tố. Tìm hướng xử lý, Thêm đến một thầy bói để xin hướng dẫn. Vận ” thần nhãn ” để ” nhìn trước tương lai ” xong, thầy bói cho biết, Thêm sẽ là người tiếp theo trong dòng họ bị ” thần chết ” gọi tên. Lời khuyên của thầy bói khi đó dành cho Thêm là phải giết một người để ” thế mạng “, như vậy, mái ấm gia đình Thêm mới được yên. Kể từ thời gian đó, người phụ nữ 40 tuổi có vẻ như mất trí, cả ngày đầu óc chỉ quanh quẩn với ý nghĩ giết người. Quyết định được Thêm đưa ra là sẽ chọn người bạn thân – bà V.T.N., để làm thế thân.

Xin tự nhận án tử hình

Trước khi chọn bà N., Thêm đã nhiều đêm trằn trọc, đắn đo. Bà ta từng nghĩ đến việc ” chọn ” người thân trong gia đình trong nhà nhưng không nỡ sát hại ruột thịt. Trước đêm gây án, Thêm đã sẵn sàng chuẩn bị một con dao sắc, áo mưa. Để dụ được nạn nhân, Thêm gửi tin nhắn, rủ bà N. đi chợ cá. 3 h ngày 18/12/2018, Thêm và người bạn xấu số, mỗi người một xe máy đi đến khu vực hẹn gặp là đoạn đường đất ở giữa cánh đồng thôn Hố Trúc, xã Cẩm Lý. Giết bạn thân vì nghe thầy bói phán phải tìm người... thế mạng - 2 Hiện trường vụ án. Tại đây, Thêm vờ vịt lấy điện thoại thông minh để gọi cho người bán cá. Quan sát thấy bà N. không chú ý, Thêm giật mình lôi con dao đã sẵn sàng chuẩn bị trước ra, đâm liên tục vào người nạn nhân. Bà N. ngã gục ngay sau đó. Trong lúc ra tay với người bạn thân, Thêm liên miệng nói : ” Em xin lỗi chị, rồi em cũng sẽ chết cùng chị “. Gây án xong, theo kế hoạch định sẵn, Thêm dựng hiện trường một vụ giết người, cướp gia tài. Theo đó, Thêm tháo đôi khuyên tai của nạn nhân, ném xuống hồ cá cạnh đó. Con dao gây án, bà ta cũng phi tang xuống hồ.

Sau đó đối tượng lái xe máy về nhà bà N., hoang báo về việc vừa bị cướp chặn đường cùng với người bạn xấu số. Kế hoạch và vở kịch đó cũng được Thêm tường trình với cơ quan điều tra.

Giết bạn thân vì nghe thầy bói phán phải tìm người... thế mạng - 3 Con dao được Thêm sử dụng để gây án. Ngày 26/9/2019, tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang mở phiên tòa xét xử xét xử vụ án ” Giết người “, đưa bị cáo Trần Thị Thêm ra xét xử. Đứng trước HĐXX, Thêm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo tự nhận thức được hành vi độc ác của bản thân và xin được nhận mức án cao nhất là tử hình. Sau khi xem xét hồ sơ, lời khai của bị cáo tại phiên tòa xét xử, HĐXX tuyên phạt Trần Thị Thêm tù chung thân về tội ” Giết người “.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận